fbpx
Tags Công trình công cộng

Tag: công trình công cộng

Cầu Vồng – Cầu đi bộ lấy cảm hứng từ sóng...

Rainbow là một cây cầu được lấy cảm hứng từ sóng biển nên có hình dáng uốn lượn rất xinh đẹp. Thêm vào đó...

Tòa nhà dịch vụ Sifangjing Vân Dương

Nằm ở ngã ba sông Dương Tử và Bành Tây, công trình nhà dịch vụ Sifangjing là điểm nhấn mới của thành phố Vân Dương....

WeGrow | Không gian khuyến khích sự tương tác và chơi...

Trường WeGrow được thiết kế bởi BIG gây ấn tượng bởi sự vui tươi và trong sáng, cảm giác ấm cúng của gia đình....

Parc Central |Không gian công cộng kết hợp trung tâm thương...

Parc Central là sự kết hợp giữa khu phân phối bán lẻ, khu vực công cộng và các chiến lược định hướng quá cảnh....

Nhà hàng Paco’s Tacos | Văn hóa ẩm thực Mexico trong...

Nhà hàng Paco’s Tacos là một nhà hàng ẩm thực Mexico được thiết kế bời Technẽ Architecture + Interior Design. Nhà hàng đã thể...

Bệnh viện Y học cổ truyền Trung Quốc | GLA

Công trình Bệnh viện Y học cổ truyền Trung Quốc là một kiến trúc hiện đại mang hơi thở kiến trúc Trung Quốc truyền...

Top 12 công trình Công cộng được quan tâm nhất năm...

Cùng Kiến Việt điểm qua Top 12 công trình Công cộng thú vị, được quan tâm nhất trong năm 2018.  1. Nhà tưởng niệm liệt sỹ...

Sự thích nghi với văn hóa: Nhà hàng Torchy’s Tacos |...

Torchy’s là một chuỗi nhà hàng nổi tiếng về món Taco_nét đặc trưng trong văn hóa ẩm thực Mexico. Nhà hàng Torchy’s Tacos tại...

Nấc thang tuổi trẻ / Khoa kiến trúc trường đại học...

Đặt tại khu vực Hongdae, thành phố Seoul, Nam Hàn, Nấc thang tuổi trẻ là một thiết kế công trình cải tạo đặc sắc....

Vuông và tròn: Trường mẫu giáo Xinnan / Jin Niu

Trường mẫu giáo Xinnan là một dự án thiết kế kiến trúc của Jin Niu tại Trung Quốc. Mặc dù gặp nhiều bất cập về...

Trung tâm thương mại giáp ranh sân bay tại Hàn Quốc

The Imprint là một dự án tại Incheon, Hàn Quốc do MVRDV thiết kế. Khu phức hợp giải trí – thương mại này có...

Nhà hát Poly Thượng Hải – Trò chơi ánh sáng của...

Nhà hát lớn Poly Thượng Hải nằm giữa hai tuyến đường thủy nhân tạo ở quận Gia Định. Công trình cách trung tâm Thượng...

Thư viện quốc gia Qatar do Rem Koolhaas thiết kế mở...

Thiết kế bởi OMA, thư viện quốc gia Qatar ở thủ đô Doha đã chính thức mở cửa. Công trình bao gồm thư viện...

Trung tâm Văn hoá dân tộc Thuỷ

Nằm phía đông nam tỉnh Quý Châu, Trung tâm Văn hóa dân tộc Thủy là cửa ngõ tới huyện tự trị Tam Đô -...

Nhà tưởng niệm liệt sỹ bằng gạch nhôm ở Israel

Thiết kế bởi kiến trúc sư Kimmel Eshkolot, Nhà tưởng niệm Liệt sĩ nằm ở núi Herzl, Nghĩa trang Quốc gia Israel. Nhà tưởng...

Nhìn lại kiến trúc Liên Xô cũ

Bài báo biên soạn danh sách một số dạng kiến trúc điển hình nhất của Liên Xô. Chính quyền Xô viết đã mở ra một...

Cung văn hóa thiếu nhi Đà Nẵng | Jina Architect

Với ý tưởng ”TANGRAM” - một dạng hình học có tính thông nhất cao và đa dạng gồm bảy loại tấm phẳng được sắp xếp hợp lý tạo nên một không gian vừa sủ dụng hợp lí vừa tạo mội sự khác biệt trong thiết kế công trình.

Hội thảo: Hòa nhập không rào cản – Bối cảnh &...

Inclusion là dự án được sáng lập bởi tổ chức Schmitz-Stiftungen nhằm truyền tải ý tưởng về Hòa nhập xã hội (Inclusion) tại Việt Nam. Chương trình hội thảo có mục đích: "Chia sẻ các giải pháp thực tiễn và thông tin giúp cải thiện cuộc sống hàng ngày cho mọi cá nhân bằng cách "giúp đỡ để tự lực" và cung cấp thêm nhiều lựa chọn cho các bên liên quan để tăng cường sự tham gia của tất cả mọi người trong xã hội."

Công trình De Burgemeester / Studioninedots

Theo giới kiến trúc, tên gọi của khu vực công cộng này ở trung tâm của tòa nhà là ‘Không gian của chúng ta’. Đó là một nơi mang mọi người đến với nhau. Trên các sàn bê tông, chúng tôi đục một khoảng trống dài 14 mét để có thể chứa một cầu thang khổng lồ cắt chéo qua khoảng trống để nâng lên, liên kết các tầng khác nhau với nhau. Bây giờ mọi người đang di chuyển, đi theo lối trở lại và ra trên các bước gỗ. Một số trong số họ nán lại để trò chuyện, và có không gian trên các mặt phẳng đủ rộng để nghỉ trong một chốc lát. Những âm thanh của cuộc trò chuyện và mùi thơm của cà phê từ quán cà phê phía dưới bây giờ lấp đầy hội trường. Hầu hết các không gian văn phòng đã được cho thuê, đưa tòa nhà trở lại cuộc sống một lần nữa.

Ốc đảo chìm Oasis tại Abu Dhabi/ Thomas Hatherwick

Thomas Heatherwick đã được ủy quyền để chuyển đổi một công viên 125.000 mét vuông ở trung tâm của Abu Dhabi thành một "ốc đảo bị chìm" đa chức năng. Lấy cảm hứng từ "vết nứt vỏ đất sa mạc", công viên được thiết kế như một loạt các mảnh vỡ làm mái che. Bên dưới bề mặt nứt sẽ là một loạt các không gian công cộng nối liền với nhau làm mát bằng cây cối tươi tốt cung cấp sản bóng mát cho các nhà hàng và không gian cho khu vườn cộng đồng địa phương.
- Advertisement - --banner--