Ai trao "sổ đỏ" cho Lý Công Uẩn ?

Năm 1010, thành Đại La trở thành thành Thăng Long. Vậy thời điểm đó ai là người trao thành Đại La cho Lý Công Uẩn?

BMW làm bãi đỗ xe sử dụng năng lượng mặt trời

Bộ phận DesignworksUSA của BMW vừa giới thiệu mô hình trạm đỗ xe sử dụng năng lượng mặt trời để sạc pin cho các mẫu xe thông minh của hãng, như i3 và i8, tại Los Angeles, Mỹ.

Giao ban quy hoạch, quản lý quy hoạch khu vực phía tây Hà Nội

Ngày 6-9, Sở Quy hoạch - Kiến trúc Hà Nội cùng các huyện, thị xã khu vực phía tây gồm Từ Liêm, Đan Phượng, Hoài Đức, Thạch Thất, Phúc Thọ, Quốc Oai, Ba Vì và thị xã Sơn Tây đã giao ban công tác lập quy hoạch và quản lý quy hoạch đô thị.

Thái Nguyên: Tọa đàm – Đối thoại phát triển thành phố hai bên sông...

Ngày 5/12 tại Thái Nguyên, Hội Kiến trúc sư Việt Nam và Hội Kiến trúc sư Thái Nguyên đã phối hợp tổ chức Tọa đàm - Đối thoại phát triển thành phố hai bên sông Cầu. Mục đích là để tìm ra hướng phát triển nơi dòng sông Cầu chảy qua khu vực Thái Nguyên bắt nhịp cùng sự phát triển chung của tỉnh.

Triển lãm: Một chuyến đi khác

Với khoảng 600 bản in cyanotype (kĩ thuật in ảnh màu xanh đơn sắc), “Một chuyến đi khác” là một tập hợp những phiên bản chụp các mẫu thực vật và địa chất từ khu vườn nổi tiếng của Monet ở Giverny.

Caixa Forum – những cộng hưởng cũ mới

Caixa Forum không phải là điểm đến du lịch hàng đầu ở Madrid. Nó cũng không đủ lớn hay đủ hoành tráng để “ngọ nguậy” thỏa chí tạo hình. Nhưng nếu nhìn ở góc độ cải tạo và mở rộng một tòa nhà cũ thì câu chuyện của Caixa lại khá bất ngờ và đáng trân trọng.

Đô thị Việt Nam hướng theo mô hình phát triển bền vững nào?

Theo thống kê của Bộ Xây dựng, cả nước hiện có 2 đô thị loại đặc biệt là Hà Nội và TP.HCM; 10 đô...

Di sản văn hóa thế giới Thành nhà Hồ – minh chứng sức mạnh...

Chúng tôi về với xứ Thanh, mảnh đất “địa linh nhân kiệt” để tham dự lễ đón bằng công nhận Thành nhà Hồ là di sản văn hoá thế giới diễn ra vào 20 giờ ngày 16-6, trong lòng trào dâng cảm xúc tự hào bởi được đứng trong lòng di sản quý giá của cha ông. Hơi thở của Thành nhà Hồ, hơi thở của cuộc cách tân xa xưa ấy như một động lực tiếp sức cho người dân nơi đây cũng như cả nước trong công cuộc xây dựng và phát triển quê hương.

Mặt đứng xếp gạch của Shop Poroscape tại Seoul / Studio Archiholic

Nằm tại quận Insadong – trên một con đường nổi tiếng về kinh doanh mua sắm tấp nập tại thủ đô Seoul – Hàn Quốc, shop thời trang với vỏ bọc ấn tượng này được thiết kế bởi Younghan Chung thuộc văn phòng Studio Archiholic.
0Thành viênThích
64,728Người theo dõiKết nối
14,856Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

Most Popular

Sở hữu máy phát điện dùng cả đời chỉ bằng giá...

Chỉ với giá thành của một chiếc iPhone, bạn sẽ có được một chiếc máy phát điện có thể dùng cả đời. Đây là dự án...

Latest reviews

Những ‘Kỷ lục’ Singapore (Phần 1: Nhà ở)

Nhân truyền thông đang trưng rất nhiều kỷ lục mới vừa được và sẽ được lập tại Việt Nam về quy mô các loại tượng đài và tháp tôi thử tìm hiểu xem đảo quốc Singapore, quốc gia bé nhỏ có dân số bằng 5%, diện tích bằng 2% nhưng có tổng sản phẩm quốc nội gấp 1,7 lần và thu nhập đầu người gấp 27 lần Việt Nam, đã đạt được những kỷ lục gì. Tuy không có tượng đài nào lớn (bức nổi tiếng nhất là tượng ông Stamford Raffles, người lập ra thành phố Singapore, có kích thước chỉ bằng người thật) và tháp nào quá cao (do có tới 5 sân bay hoạt động trong Singpore), sau 50 lập quốc, chính phủ Singapore đã đầu tư vào nhiều công trình chiến lược, tuy có thể không hoành tráng nhất nhưng đã giúp thành phố này lập nhiều ‘kỷ lục':

Biệt thự bám sườn đồi

Một dinh thự sang trọng rộng 1000m2 ở Bỉ được xây dựng theo thiết kế đặc biệt: lấy sườn đồi làm điểm bám để leo tầng 2. Điều này khiến cả công trình như hòa vào thiên nhiên xanh xung quanh.

Giường gấp thông minh – tiết kiệm không gian nội thất

Với những không gian chật hẹp thì việc lựa chọn trang thiết bị nội thất đa năng là một giải pháp tối ưu. Nếu phòng ngủ của bạn nhỏ hẹp, sao bạn không nghĩ tới việc sẽ sắm một chiếc giường gấp thông minh như thế này: