Trường ĐH Kiến trúc Hà Nội: Thông báo Tuyển sinh đào tạo trình độ...

Căn cứ Thông tư số 10/2011/TT-BGDĐT ngày 28/2/2011 của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc ban hành Qui chế đào tạo trình độ Thạc sĩ. Căn cứ Quyết định số 3128/2012/QĐ-BGDĐT ngày 17/8/2012 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc chuyển đổi tên chuyên ngành đào tạo trình độ thạc sĩ, tiến sĩ của Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội. Căn cứ Quy định tuyển sinh đào tạo trình độ thạc sĩ năm 2013. Trường ĐH Kiến trúc Hà Nội thông báo Tuyển sinh đào tạo trình độ thạc sĩ năm 2013 như sau:

Khu vườn ngập nước Minghu / Turenscape

Dự án nằm ở Thành phố Liupanshui, dọc theo sông Shuicheng. Phạm vi dự án bao gồm việc phục hồi sinh thái dòng sông, nâng cấp hệ thống không gian mở đô thị, gia tăng giá trị quỹ đất hai bên bờ sông. Cảnh quan dọc theo sông Shuicheng sẽ đóng vai trò như là một cơ sở hạ tầng cung cấp các dịch vụ sinh thái cho khu vực.

Những người bạn Nhật Bản

Kienviet.net - Lần đầu tiên tôi nhìn thấy những người Nhật tại Việt Nam vào năm 1971 ở làng Đại Từ, xã Đại Kim,...

Nhà nổi độc đáo của Myitr Malcew

Công ty phát triển nhà nổi của Pháp H2orizon đã đặt hàng Myitr Malcew thiết kế một căn nhà sang trọng, dành cho những...

Có sống nhà nhỏ mới là Nhật “xịn”

Ở Nhật, nhỏ luôn luôn là đẹp, từ hệ thống loa tích hợp mà đất nước này đi tiên phong từ những năm 1970s, đến mối tình mang tính văn hóa với những chậu cây bé tí có tên gọi bonsai, hay cơn cuồng chơi xe hơi nhỏ máy bé hiện nay. Giờ bạn có thể thêm vào danh sách trên một cơn say hiện tại trong thiết kế nhà: nhà siêu nhỏ, siêu gọn trên đất siêu bé – bé đến mức có thể nhét vừa trong cái garage một căn nhà Mỹ

Nắp hố ga độc đáo ở Nhật Bản

Chúng ta đều biết Nhật Bản sáng tạo về hầu hết mọi thứ họ làm, nhưng chúng ta phải thừa nhận rằng, chúng ta chưa thực sự nhìn thấy một thứ như thế này! Việc chuyển thể các thứ bình thường thành nghệ thuật – 1 điều đặc biệt, nhưng để tạo ra một xu hướng xung quanh nó, là cả một câu chuyện khác.

Đề xuất ưu đãi phát triển nhà ở thương mại cho thuê

Nhà nước khuyến khích các tổ chức, cá nhân thuộc các thành phần kinh tế tham gia phát triển nhà ở thương mại để cho thuê. Trong chương trình, kế hoạch phát triển nhà ở của địa phương, UBND cấp tỉnh phải xác định rõ kế hoạch phát triển nhà ở thương mại để cho thuê trong từng giai đoạn.

Álvaro Siza giành Giải thưởng Sư Tử Vàng cho thành tựu suốt đời

Trong tuần lễ với ngày sinh nhật của mình, Álvaro Siza dường như được nhân lên niềm vui khi nhận được giải thưởng Sư tử vàng cho thành tựu trọn đời của Triễn lãm Kiến trúc quốc tế lần thứ 13. Quyết định này được thực hiện bởi hội đồng quản trị của Biennale di Venezia đưa ra, do ngài Paolo Baratta chủ trì, theo đề nghị của Giám đốc của Triển lãm lần thứ 13, David Chipperfield. Siza sẽ được vinh danh tại Giardini (lễ hội trưng bày và sắp đặt nghệ thuật) của la Biennale (tổ chức 2 năm 1 lần) vào ngày 29 tháng 8 năm 2012.

Sửa sang nhà cửa trước khi hè tới

Cái nóng của mùa hè đã bắt đầu xuất hiện, những thiết kế ấm áp dành cho mùa đông, có thể gây “sốt” trong thời tiết này. Để đối phó, và tạo ra những cảm xúc mới mẻ ngay chính trong không gian sống, hãy dành chút thời gian để dọn dẹp và sắp xếp lại đồ đạc để chuẩn bị đón hè.
0Thành viênThích
65,636Người theo dõiKết nối
16,432Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

Most Popular

Latest reviews

Tư liệu lạc lõng nếu xa nhà cổ

Trước thông tin chuyển đổi mục đích sử dụng của Thư viện Học viện Viễn Đông bác cổ, cùng với một số nhà khoa học, GS.TS.KTS Hoàng Đạo Kính tiếp tục bày tỏ nỗi lo lắng và đề xuất.

Chọn người thiết kế tòa nhà cao nhất Việt Nam

Với chiều cao dự kiến khoảng 528m, tổng mức đầu tư khoảng 1,2 tỷ USD, tòa tháp Dầu khí tại Hà Nội sẽ tọa lạc trên khu đất 25 ha dự kiến xây dựng tháp Dầu khí tại xã Mễ Trì, huyện Từ Liêm, Hà Nội. Đây sẽ là tòa nhà cao nhất Việt Nam và cao thứ nhì châu Á được sử dụng làm công trình hỗn hợp bao gồm thương mại, văn phòng và căn hộ.

The New York Times nói về ngôi nhà xanh tại Việt...

The New York Times, tờ báo uy tín và quan trọng nhất trong lịch sử Hoa Kỳ vừa qua đăng tải một thiết kế của Kiến trúc sư Võ Trọng Nghĩa, công trình Stacking Green House - Nhà vườn xếp. Nhà ống là kiểu nhà phổ biến tại các đô thị ở Việt Nam, mật độ dân số cao dẫn tới diện tích ngôi nhà nhỏ do lối cấu trúc chia thửa truyền thống. Không chỉ đơn thuần là một bài giới thiệu, The New York Times còn đánh giá đây là một lối đi mới, một giải pháp toàn diện giải quyết được bài toán xử lí không gian nhà ống nan giải tại Việt Nam.