Lại chuyện “nước đến chân…”

Ngày 29-6, lãnh đạo Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội đã chính thức thừa nhận trước báo giới là đã “quá gấp rút” triển khai việc xây dựng năm cổng chào ở cửa ngõ thủ đô nhân đại lễ 1.000 năm Thăng Long–Hà Nội.

Tp.HCM: Tương lai sẽ trở về với…sông nước

Mục tiêu của thiết kế là đưa thành phố gắn hơn với bờ sông Sài Gòn và rạch Bến Nghé – hai địa điểm được coi là tài sản cảnh quan quan trọng nhất của TPHCM.

WAF2014: Văn phòng “Liberty Place” / Francis-Jones Morehen Thorp

Liberty Place không phải là một tòa tháp đơn mà là sự liên kết của ba khối kiến ​​trúc lấy cảm hứng từ nét độc đáo của địa điểm tuyệt vời này tại thành phố Sydney. Hướng phát triển là hợp nhất yếu tố công cộng và tổ hợp công trình kiến trúc thân thiện thành một môi trường thống nhất.

JYSK- Thương hiệu đồ nội thất toàn cầu từ Đan Mạch khai trương cửa...

JYSK – thương hiệu đồ nội thất quy mô toàn cầu từ Đan Mạch quyết định khám phá thị trường Việt Nam thông qua thỏa thuận nhượng quyền với Công ty cổ phần NeatClean Việt Nam. Lễ khai trương chính thức của cửa hàng JYSK diễn ra vào ngày 27 tháng 11 năm 2015 tại Mandarin Garden (số 1 đường Hoàng Minh Giám, quận Cầu Giấy, Hà Nội).

Thông báo về Đại hội Kiến trúc sư châu Á lần thứ 15 tại...

Đại hội Kiến trúc sư châu Á lần thứ 15 (The 15th AsianCongress of Architects) do Hội Kiến trúc sư Indonesia đăng cai tổ chức sẽ diễn ra từ ngày 28/10 – 02/11/2012 tại Trung tâm Hội ghị Nusa Dua, Bali, Indonesia.

Ngắm trụ sở chính HSBC ở Hồng Kông lung linh trong ánh sáng

Tòa nhà này nằm ở số 1 Queen's Road, ngay khu trung tâm. Tòa nhà do KTS nổi tiếng người Anh, Norman Foster, thiết kế và do Tập đoàn Xây dựng Wimpey Construction thi công.

Làm thế nào để tạo nên được phong cách Vintage?

Bạn muốn tạo phong cách Vintage cho căn phòng của mình? Trải qua rất nhiều biến động thời gian thì hiện nay Vintage vẫn là phong cách được ưa chuộng. Hãy cùng chúng tôi khám phá một số cách làm đơn giản để tạo nên phong cách Vintage cho căn nhà của bạn.

Trách Nhiệm

Kienviet.net -"Bây giờ đi đâu người ta cũng nói chuyện quy hoạch. Từ thấp hèn như bà bán hàng nước vỉa hè cho đến cao sang như ông Phó Chủ tịch TP Hà Nội. Bà bán hàng nước thì hể hả nhờ có quy hoạch mà con gái bà đổi đời, khi nhà nước mở đường đi qua cái nhà cấp bốn sập xệ của con bà xây từ thời bao cấp cứ mưa là dột".

Không gian Hà Nội sẽ theo mô hình chùm đô thị

Tổ chức không gian đô thị Hà Nội sẽ theo mô hình chùm đô thị, bao gồm đô thị trung tâm và các đô thị vệ tinh là một trong những vấn đề của Quy hoạch tổng thể phát triển kinh tế xã hội thành phố Hà Nội đến năm 2020, định hướng đến năm 2030 đã được Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng phê duyệt.
0Thành viênThích
65,423Người theo dõiKết nối
19,424Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

Most Popular

Nhà ở xã hội – Nhà ở cho người thu nhập...

Trong thời gian vừa qua trên báo chí, thậm chí một vài văn bản của các bộ ngành khi nói đến loại nhà giá thấp hoặc được nhà nước hỗ trợ cho nhà đầu tư và người mua nhà với một từ chung là “nhà ở xã hội”. Vậy thế nào là ở xã hội và khác gì với nhà ở cho người thu nhập thấp?

“Cho nó mát!”

Latest reviews

Ngôi nhà dành cho người yêu nghệ thuật tại Stuttgart, Đức

Tọa lạc tại một khu rừng ở phía Nam Stuttgart, Đức, căn biệt thự được chúng tôi giới thiệu dưới đây được thiết kế kỹ lưỡng đến từng chi tiết nhỏ nhất, theo yêu cầu chủ nhà – một quý bà yêu nghệ thuật và gia đình.

Đầu tư tu bổ, tôn tạo đền Giếng, Phú Thọ

Vừa qua, tại đền Giếng, Khu DTLS Đền Hùng đã tổ chức tiếp nhận công đức công trình tu bổ, tôn tạo đền Giếng với tổng kinh phí đầu tư trên 28 tỷ đồng do Công ty cổ phần công nghiệp mỏ xây dựng Đông Bắc, tỉnh Quảng Ninh (CP CNMXD ĐB) và một số cá nhân đóng góp công đức.

Đưa vật liệu xây dựng “xanh” vào công trình xây dựng:...

Kiến trúc xanh là xu hướng phát triển tất yếu của Việt Nam nói chung và TPHCM nói riêng, tuy nhiên điều kiện để thực hiện còn khá nhiều cản ngại. Một trong những cản ngại là do ngành công nghiệp sản xuất vật liệu xây dựng (VLXD) thân thiện với môi trường, tiết kiệm năng lượng vẫn chưa được tạo điều kiện phát triển đúng mức; thị trường VLXD “xanh” vẫn chưa đa dạng và đặc biệt chưa có nhiều sản phẩm giá rẻ, phục vụ cho nhu cầu xây dựng công trình xanh...