Cải tạo chung cư cũ và 4 vấn đề nhạy cảm

KTS Trần Công Thanh bàn về những vấn đề cần sửa đổi, bổ sung trong Nghị quyết 34/CP năm 2007 về xây dựng nhà chung cư cũ tại đô thị, từ thực tiễn triển khai hiện nay.

Thư viện Tân Hải, Thiên Tân

Thư viện Tân Hải, Thiên Tân có 1,2 triệu cuốn sách và được đánh giá là Thư viện đẹp nhất Trung Quốc hiện nay. Đó là...

Triển lãm Kiến trúc Nhà ở năm 2011

Nhằm kích thích nhu cầu khách hàng thiết kế nhà ở cuối năm 2011 để xây nhà đầu năm 2012 cũng như phục vụ các khách hàng mong muốn hoàn thiện nhà mới đón Tết, Công ty CP Kiến trúc Xây dựng Nhà Vui sẽ tổ chức “Triển lãm Kiến trúc Nhà ở 2011” trong vòng 10 ngày, từ 11-20/12/2011 tại trụ sở mới Nhà Vui Pasteur, 139B Pasteur, P.6, Q.3, TPHCM.

Cải tạo các khu đô thị cũ: Cần đổi mới cách tiếp cận

Mục đích cải tạo các khu đô thị (KĐT) cũ thường là để cải thiện điều kiện ở cho tương xứng với mức thu nhập tăng cao của người dân và trình độ phát triển chung của đô thị.

Hội thảo: Hòa nhập không rào cản – Bối cảnh & giải pháp

Inclusion là dự án được sáng lập bởi tổ chức Schmitz-Stiftungen nhằm truyền tải ý tưởng về Hòa nhập xã hội (Inclusion) tại Việt Nam. Chương trình hội thảo có mục đích: "Chia sẻ các giải pháp thực tiễn và thông tin giúp cải thiện cuộc sống hàng ngày cho mọi cá nhân bằng cách "giúp đỡ để tự lực" và cung cấp thêm nhiều lựa chọn cho các bên liên quan để tăng cường sự tham gia của tất cả mọi người trong xã hội."

Giải thưởng thiết kế quốc tế A’ Design

Cuộc thi và Giải thưởng A' Design là cuộc thi thiết kế lớn nhất thế giới nhằm tôn vinh những thiết kế, ý tưởng, sản phẩm & dịch vụ tốt nhất. A' Design Award sẽ được trao cho những thiết kế tốt nhất; cả ý tưởng, mẫu thử nghiệm hoặc thành phẩm đều được chấp nhận.

Liên hoan KTS trẻ lần VI: Diễn đàn Kiến trúc và Phát triến sáng...

Nằm trong chương trình của Liên hoan KTS trẻ toàn quốc, ngày 27 tháng 3 vừa qua tại trung tâm hội nghị 25B Thanh Hóa đã diễn ra chương trình "Diễn đàn Kiến trúc và Phát triến sáng tạo - FACE". Diễn đàn thu hút sự tham gia của đông đảo KTS tr

Chuyện tiết kiệm mua nhà của thế giới

Để mua một căn hộ, người Nga phải tiết kiệm tới 26 năm song với người Đức, chỉ cần ăn tiêu dè xẻn trong chưa đầy 4,5 năm là đã đủ để tậu một nơi chốn mới.

10.000 hộ dân đang sống trong nguy hiểm

“Hiện cả nước có hơn 200 nhà chung cư với khoảng 10.000 hộ dân sinh sống đã bị xuống cấp nghiêm trọng, cần phải phá dỡ khẩn cấp. Phần lớn trong số đó tập trung tại TP.HCM, Hà Nội và chủ yếu được xây dựng từ trước năm 1991”, Bộ Xây dựng vừa có báo cáo.
0Thành viênThích
65,987Người theo dõiKết nối
18,521Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

Most Popular

Quiin House | 23o5 studio

Video thể hiện nhiều góc máy cận cảnh với ánh sáng, khối tích và chất liệu mộc, một phong cách đang định hình của...

Latest reviews

Nhà ở xã hội ‘nhộn nhịp’ khắp cả nước

Năm 2010, vấn đề xây dựng nhà ở xã hội thực sự sôi động trong cả nước. Nhiều địa phương đã nỗ lực thúc đẩy tạo lập quỹ nhà cho người thu nhập thấp, công nhân lao động, học sinh - sinh viên như Hà Nội, TP. HCM, Đà Nẵng, Bình Dương, Thanh Hóa. Có khoảng 37 dự án đã được khởi công xây dựng với số vốn đầu tư 3.600 tỷ đồng, góp phần giải quyết chỗ ở cho khoảng 64.000 người

Kiến trúc Hà Nội – Kiến trúc không phong cách

Đổi mới đã hơn 20 năm, cùng với thời gian, diện mạo kiến trúc Hà Nội không ngừng thay đổi. Ai đấy đã nói: “ Hà Nội sắp trở thành Băngkốc”. Tôi sinh ra ở miền quê đất bãi sông Hồng, nhưng lại lớn lên giữa lòng Hà Nội. Tuổi thơ tôi đầy ắp kỷ niệm với những chiều thu heo hút gió, cùng lũ bạn nghèo lang thang trên những đường phố nhỏ của khu 36 phố phường có những mái nhà lợp ngói lô xô, xám một màu rêu mốc bởi mưa nắng và thời gian.

Những góc bếp đẹp rực rỡ

Những bộ bàn ghế, chiếc tủ lạnh hay thậm chí là những chiếc nĩa cũng tạo nên những góc bếp những vui nhộn rực rỡ sắc màu.