Định hướng quy hoạch phát triển hệ thống y tế Hà Nội

Thủ đô Hà Nội đã và đang là một trung tâm y tế quan trọng và lớn nhất của đất nước, nơi có số lượng lớn bệnh viện nhiều cấp, có đội ngũ cán bộ, chuyên gia y dược có trình độ và tay nghề cao với các cơ sở và phương tiện chữa bệnh hiện đại. Tuy nhiên, hệ thống này đang bộc lộ sự mất cân bằng về khả năng đáp ứng dịch vụ do vấn đề gia tăng dân số và nhu cầu về chất lượng chăm sóc sức khỏe ngày càng cao của người dân. Yêu cầu đặt ra là cần rà soát và quy hoạch lại hệ thống y tế Thủ đô đồng bộ, phù hợp với thực tế hiện tại cũng như nhu cầu phát triển trong tương lai.

Cuộc thi thiết kế logo du lịch tỉnh Đồng Nai.

Ban Tổ chức cuộc thi thiết kế logo du lịch tỉnh Đồng Nai trân trọng kính mời anh chị hội viên Hội Kiến trúc sư TP.HCM tham gia cuộc thi. Cuộc thi nhằm tuyển chọn biểu trưng của ngành du lịch Đồng Nai để sử dụng chính thức trong các hoạt động giao dịch, giới thiệu, tuyên truyền và quảng bá du lịch Đồng Nai. Hạn chót nhận tác phẩm dự thi là 15/9/2011.

Thời báo New York bình luận về khu ‘thái ấp’ hoành tráng tại Việt...

Trong bài viết có tựa đề “Lịch sử dân gian của Việt Nam được phản ánh trong các tòa nhà”, phóng viên Mike Ives của thời báo New York Times đã bày tỏ sự ấn tượng của mình trước một công trình kiến trúc hoành tráng ở Việt Nam: Việt phủ Thành Chương.

06 ý kiến giới KTS phản biện về Thông tư 17

Ngày 08 tháng 06 năm 2017 tại Trụ sở Hội Hội Kiến trúc sư Việt Nam (KTSVN) số 40 Tăng Bạt Hổ, Hà Nội,...

Hà Nội: Đô thị Xanh – Kiến trúc Xanh

Phát triển bền vững, đô thị bền vững, kiến trúc bền vững Đô thị xanh, kiến trúc xanh ra đời từ những năm 90 của Thế kỷ trước càng ngày càng được xem như là cứu cánh để hạn chế tác động xấu của đô thị hóa của suy thoái môi trường và biến đổi khí hậu trái đất.

Triển lãm Vietconstech 2012: Bức tranh toàn diện về sự phát triển khoa...

Quy tụ 80 doanh nghiệp hàng đầu trong các lĩnh vực: xây dựng dân dụng và công nghiệp, xây dựng công trình thủy, công trình giao thông đường bộ, công trình hàng không…Triễn lãm Vietconstech 2012 là bức tranh toàn cảnh phản ánh sự phát triển khoa học và công nghệ xây dựng tại Việt Nam.

Vết xe đổ từ đô thị khổng lồ

Liên hợp quốc dự báo dân số thế giới sẽ tăng từ 6,7 tỷ người hiện nay lên tới 9,2 tỷ vào năm 2050. Vào lúc đó trên thế giới sẽ có 27 siêu thành phố, tức những thành phố khổng lồ (megacities), có số dân vượt trên 10 triệu người. Lựa chọn phát triển các siêu đô thị hay thành phố có quy mô vừa phải luôn là câu hỏi đặt ra với nhiều quốc gia trong quá trình đô thị hoá.

Nhà cổ 200 tuổi của quan thời Nguyễn

Với nét chạm trổ tinh xảo, ngôi nhà hơn 200 năm ở thôn Tây Giai, xã Vĩnh Tiến, huyện Vĩnh Lộc, tỉnh Thanh Hóa được UNESCO công nhận là một trong mười ngôi nhà cổ dân gian truyền thống đẹp nhất Việt Nam.

Chín phi lý trong quy hoạch Hà Nội

Việt Nam luôn chịu đựng các cuộc chiến tranh triền miên, người dân đều mong muốn sự ổn định lâu dài. Hơn thế, chúng ta có Hà Nội là một trong số ít các thành phố thủ đô trên thế giới 1000 năm tuổi. Nên việc dịch chuyển thủ đô lại càng phải cẩn trọng.
0Thành viênThích
65,156Người theo dõiKết nối
15,404Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

Most Popular

Kiến trúc sư Frei Otto được trao tặng giải thưởng Pritzker...

Kiến trúc sư người Đức Frei Otto, hình mẫu cho nhiều thế hệ Kiến trúc sư trên thế giới vừa qua đời tại quê nhà ở tuổi 89. Ông là người được trao tặng giải thưởng Pritzker 2015. Otto được nhìn nhận là Kiến trúc sư với tầm nhìn vượt thời đại, là tiên phong trong sinh thái học, nghiên cứu sử dụng vật liệu nhé, bảo vệ các nguồn tài nguyên thiên nhiên và có sự cộng tác rộng rãi với các Kiến trúc sư, Kỹ sữ và các nhà sinh học. Otto trở thành Kiến trúc sư thứ 40 trên thế giới nhận giải thưởng danh giá Pritzker và là người Đức thứ hai vinh dự dận được giải thưởng này.

Latest reviews

Học sinh, sinh viên được vay vốn ưu đãi mua nhà...

Ngày 21/8, Chính phủ đã ban hành Nghị quyết số 61/NQ-CP sửa đổi, bổ sung Nghị quyết 02/NQ-CP ngày 7/1/2013 của Chính phủ về một số giải pháp tháo gỡ khó khăn cho sản xuất kinh doanh, hỗ trợ thị trường, giải quyết nợ xấu.

Ngôi nhà bay “Wolke 7” của Timon Sager

Timon Sager đã đem đến một cách du lịch hoàn toàn khác biệt - đó chính là du lịch trên bầu trời với Wolke 7.

Thêm một giải pháp trang trí các bức tường

Tốc độ đô thị hóa diễn ra ngày càng mạnh mẽ, nhu cầu làm đẹp nơi ăn chốn ở, nơi nghỉ ngơi, giải trí và nơi làm việc của con người ngày càng tăng. Đồng hành cùng với các sản phẩm dành riêng cho tường, vật liệu độc đáo tường tơ lụa xuất hiện như một giải pháp khả thi tiếp theo trong trang trí tường nhà, không những đáp ứng nhu cầu đa dạng của khách hàng mà loại vật liệu này còn đem lại vẻ đẹp hoàn hảo cho nơi bạn ở.