fbpx

Hội thảo khoa học “Sản phẩm mới, công nghệ tiên tiến, thân thiện môi...

Chiều 27/3 tại Triễn lãm quốc tế Vietbuild Hà Nội, Bộ Xây Dựng phối hợp cùng Hội Vật Liệu Xây Dựng Việt Nam tổ chức thành công hội thảo với chủ đề “Sản phẩm mới, công nghệ tiên tiến, thân thiện môi trường của nghành xây dựng trong hội nhập và phát triển”. Tới dự có đại diện các cơ quan ban nghành trong lĩnh vực xây dựng, các tập đoàn sản xuất VLXD hàng đầu trong và ngoài nước và các cơ quan thông tấn báo chí.

Kinh nghiệm lập quy hoạch và phát triển đô thị từ TP Yokohama

Chiều 17- 5, tại Hà Nội, Bộ Xây dựng phối hợp với Cơ quan Hợp tác quốc tế Nhật Bản (Jica) đã tổ chức hội thảo Kinh nghiệm của thành phố Yokohama (Nhật Bản) trong công tác lập quy hoạch và phát triển đô thị. Đến dự có Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Đình Toàn, các chuyên gia và lãnh đạo một số tỉnh, TP phía Bắc.

Phỏng vấn KTS Nguyễn Hoàng Mạnh: vai trò nào của KTS trong xu thế...

Luôn hướng tới những tác phẩm kiến trúc nhẹ nhàng, giảm thiểu tiêu thụ năng lượng, tăng cảm xúc bằng cách kết nối tối đa con người với thiên nhiên, kiến trúc sư Nguyễn Hoàng Mạnh cùng cộng sự đã tạo được dấu ấn trong hành trình theo đuổi kiến trúc xanh bền vững. Phóng viên Báo Hà nội mới đã có cuộc trò chuyện với ông về hành trình không dễ dàng này.

Toạ đàm: Từ chuyển đổi đến phá hủy thành Hà Nội thế kỷ XIX

Triển lãm và tọa đàm "Từ chuyển đổi đến phá hủy thành Hà Nội thế kỷ XIX: Những thách thức chính trị và quy hoạch không gian đô thị" giới thiệu hiện trạng của thành cổ Thăng Long trước thời thuộc địa thực dân và tái hiện lại những thay đổi cơ bản mà quân đội Pháp tiến hành đến giai đoạn cuối khi thành bị phá hủy vào năm 1897

“Trung tâm cảm hứng” Grevelingen, Hà Lan 9

Công ty Hà Lan Paul de Ruiter Architects vừa thiết kế đề án Inspiration Centre (tạm dịch: Trung tâm Cảm Hứng) cho Grevelingen, Hà Lan.

Căn hộ với thiết kế sáng tạo

Khi nhìn vào một căn hộ, điều gì sẽ làm bạn cảm thấy ấn tượng? Thiết kế đẹp mắt hay sự sáng tạo? Dù sao thì sự sáng tạo trong thiết kế kiến trúc cũng là yếu tố không thể thiếu để tạo nên một không gian ấn tượng.

Sân vận động World Cup 2010 trước giờ khai mạc

Sân vận động Soccer City nằm ở Soweto, cách trung tâm thành phố Johannesburg 10km chính là sân vận động vinh dự được chứng kiến những giây phút quan trọng của ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh sắp diễn ra.

TropiKon : cải tạo biệt thự cho 4 thế hệ

KTS chia sẻ: "Chúng tôi coi công trình như ngôi nhà của chính mình. Thiết kế, xây dựng, hoàn thiện và ngắm nhìn kiến...

Thiết kế cầu Hoàng Hôn của MVRDV thắng cuộc thi tại Thượng Hải

Đồ án của MVRDV đã được lựa chọn trong cuộc thi thiết kế cầu của thành phố Thượng Hải. Cây cầu dài 80m, rộng...
0Thành viênThích
65,423Người theo dõiKết nối
21,076Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

Most Popular

Quảng trường sa mạc ở Barakaldo / No.Mad

Quảng trường như hình ảnh của một công nghiệp với ống thép, tà vẹt gỗ, đường ray cùng với thảm thực vật mới trên một loạt các mật độ và chiều cao khác nhau và hệ thống chiếu sáng, hồ nước đã được tái chế định lượng và phân phối lại trên những khối pixel. Các vấn đề khả năng tiếp cận và khí hậu được mang vào hệ thống vào để đạt một trạng thái cân bằng. Với các vật liệu hỗn hợp được hệ thống hóa vào một cảnh quan số học, chức năng không quy định sử dụng mà được xác định bởi sự tương tác với người sử dụng, đây là toàn bộ ý đồ thiết kế quảng trường của NO.MAD.

Latest reviews

Khu dân cư block 128 IJburg / DP6

Mùa thu năm 2006 là thời điểm đánh dấu sự khởi đầu của một dự án, dành cho phát triển khối dân cư 71 hộ thuộc phạm vi những người sử dụng nhà thuê dạng trợ cấp xã hội tại khu Zuidbuurt thuộc Steigereiland, Amsterdam - Hà Lan.

NASA trồng thành công rau xanh trên không gian

Trong tuần này, thực đơn dành cho các nhà du hành vũ trụ đang làm việc trên Trạm Không gian Quốc tế có thêm rau diếp tím, loại rau đầu tiên chưa từng mọc và được ăn trong không gian.

CEO Lê Giang chia sẻ về kinh nghiệm thành công ở...

Năm 2016, tòa căn hộ The Atrium do công ty GK Archi Việt Nam thiết kế tại Yangon (Myanmar) được tờ propertyreport.com chuyên về...