Festival SVKT toàn quốc 2010: Tất cả đã sẵn sàng!

Trước giờ khai mạc Liên hoan sinh viên Kiến trúc toàn quốc lần thứ VII, mọi công tác chuẩn bị của Ban tổ chức, đơn vị đăng cai và các đoàn tham dự đã hoàn tất. Tất cả đã sẵn sàng!

Khu vực trung tâm mới – công viên nước thành phố Hàng Châu –...

Khu vực trung tâm mới Hàng Châu là điểm nhấn chính cho sự phát trển mở rộng trong tương lai của thành phố Hàng...

Áo năng lượng mặt trời có thể sạc smartphone / Pauline van Dongen

Sự kết hợp giữa công nghệ mang mặc và năng lượng sạch hứa hẹn nhiều ứng dụng và mới đây nhất là sự xuất hiện của chiếc áo có khả năng sạc smartphone.

Đèn kính Tiffany

Không chỉ đơn giản là một loại đèn kính màu nổi tiếng bậc nhất thế giới, Tiffany là thương hiệu độc nhất vô nhị vì đã tạo ra những tác phẩm nghệ thuật bất hủ bằng màu sắc nằm trong kính.

Landmark 81: Chinh phục top 10 đỉnh cao thế giới

Tòa tháp kỷ lục Việt Nam - Landmark 81 thuộc khu đô thị Vinhomes Central Park (TP Hồ Chí Minh) do công ty Atkins...

Nhà cao tầng kết cấu Thép – Sản phẩm mới của Zamilsteel tại Việt...

Thép Zamil (Zamilsteel) có mặt tại thị trường ViệtNamtừ đầu những năm 90 – thế kỷ XX, đến nay ngày càng được sử dụng rộng rãi trong xây dựng các loại nhà công nghiệp và dân dụng ở nước ta. Ưu điểm vượt trội của kết cấu thép Zamil là vượt không gian lớn, tiến độ xây dựng nhanh, không ồn, không bụi và rất kinh tế… Đặc biệt về độ vững bền và đáp ứng mọi yêu cầu về vẻ đẹp kiến trúc của công trình.

Hà Nội phát triển như thế nào trong công cuộc tái thiết đô thị?

Với cách nhìn nhận của những nhà quy hoạch, tái thiết đô thị không đơn giản là việc xây mới trên nền các công trình cũ. Ðó là cả một quá trình tác động vào đô thị và nó được gắn kết, có những mối quan hệ phức tạp với các lĩnh vực xã hội khác nhau. Hà Nội đang bước vào một công cuộc tái thiết đô thị mới với nhiều khó khăn và thách thức phía trước. Do vậy, chúng ta cần nhìn nhận vấn đề này như thế nào?

30 kiến trúc siêu việt chứng minh Nhật Bản đã đi trước các quốc...

Hàng năm có rất nhiều du khách đi Nhật Bản du lịch, ngoài phong cảnh tuyệt đẹp, đồ ăn ngon thì kiến trúc hiện...

Nhuệ giang- Dải lụa phía Tây thành phố

Trong suốt 1000 năm lịch sử, diện tích Thăng Long chỉ vài Km2. 50 năm đô thị hóa đầu thế kỷ XX chưa đến 50Km2, trước 2008, đô thị lõi trung tâm là 152 Km2. QHC-2030 cho thấy: đô thị lõi mở rộng sẽ là 256 km2 –Nhiều đất NN thuộc lưu vực sông Nhuệ sẽ trở thành đô thị trong thời gian ngắn. Đô thị hóa tốc độ quá nhanh làm ta lo ngại.
0Thành viênThích
65,155Người theo dõiKết nối
15,399Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

Most Popular

KTS Nguyễn Hòa Hiệp và tiếp biến Bason

Ở Sài Gòn có hai công trình tận dụng phế liệu thu được sau khi Ba Son bị đập bỏ, gồm khách sạn The...

Latest reviews

Khách sạn siêu sang ở Italy đóng cửa vì khủng hoảng

Một trong những resort 5 sao đẹp nhất tại trung tâm Venice đang đi đến ngày cuối vì không thoát khỏi tình trạng chết mòn của ngành du lịch Italy.

Lại cháy ở tòa nhà cao nhất Việt Nam

Chiều 27-8, hàng trăm công nhân đang làm việc tại tòa nhà Kaengnam Landmark Tower (Hà Nội) đã hoảng loạn vì hỏa hoạn xảy ra. Tính từ tháng 3-2010 đến nay, tòa nhà cao nhất Việt Nam này đã ba lần bị “bà hỏa” viếng!

Khách sạn Encanto Acapulco / Miguel Angel Aragonés

Dự án bao gồm hai khối lớn với mặt tiền lớn, tổng số 44 phòng, hai mươi trong số 44 phòng hướng ra phía bể bơi, 24 phòng còn lại nằm trên các bậc giật cấp ngay tại lối vào khách sạn. Khách sạn sẽ cung cấp các dịch vụ tiện ích như : thư viện, rạp chiếu phim, nhà hàng, quầy bar, phòng thể dục dụng cụ và một trung tâm Spa.