Yêu cầu xử lý nghiêm vụ “ép” mua nhà theo giá USD

Về vụ “ép” thanh toán tiền mua nhà theo giá USD đăng trên Dân trí ngày 4/12, Ngân hàng nhà nước vừa có văn bản nói rõ: trường hợp mua nhà của dự án có dấu hiệu vi phạm quy định về hạn chế sử dụng ngoại hối trên lãnh thổ Việt Nam.

Cuộc thi quốc tế thiết kế khu đô thị mới Thủ thiêm

Quy hoạch tổng mặt bằng chi tiết và Hướng dẫn thiết kế đô thị Thủ Thiêm đã đề ra tầm nhìn tổng thể 20 năm xem khu bán đảo bờ sông này như một quận đô thị phức hợp mang tầm quốc tế và nhạy cảm với môi trường, phản ánh lối sống độc đáo của người dân Việt Nam. Bao gồm các chức năng nhà ở, thương mại, văn phòng, văn hóa và cơ quan, khu trung tâm được bố trí trong một quy mô rộng gồm mặt nước và không gian công cộng. Những điểm đến chính bao gồm Trung tâm Hội nghị rộng 50.000m2, Sân vận động ngoài trời quy mô khu vực, khu Phức hợp Thể thao trong nhà, khu Tháp quan sát cao 300m, khu Trung tâm du khách, Quảng trường Trung tâm , hồ Trung tâm và Bảo tàng mới. Sau khi hoàn tất, Thủ Thiêm sẽ có thể phục vụ hơn 200.000 cư dân mới

Kết quả Giải thưởng Kiến trúc ARCASIA – 2011

Giải thưởng do ARCASIA thực hiện cùng với việc tổ chức Hội nghị hàng năm - năm nay là lần thứ 32 tại Đà Nẵng từ ngày 16 đến 19/8/2011.

Nhiều ý kiến quanh dự án cải tạo Cung Thiếu Nhi Hà Nội

Sau gần 40 năm hoạt động liên tục, Cung Thiếu nhi Hà Nội đã bị xuống cấp nên UBND TP. Hà Nội đã đồng ý cho cải tạo, sửa chữa… lại. Tuy nhiên, việc cải tạo công trình này đang khiến nhiều kiến trúc sư lo ngại vì nhiều chỗ sửa chữa không cần thiết.

Điều tạo ra “tiếng vang” trong chiếu sáng..

Các chung cư đang có chiều cao 80 mét. Mỗi căn hộ bao gồm 2 tầng, rộng 2m theo chiều ngang, toàn bộ tòa nhà là sự nhắc đi nhắc lại của các căn hộ này. Các khoảng không sau căn hộ được thiết kế sử dụng như những sân thượng. Các căn hộ màu đen và trắng đan xen với nhau, nổi bật-mặt tiền lồi lõm và hiển thị một nét đặc trưng rõ ràng của tòa nhà.

Những chàng sinh viên say đắm Bến Bình Đông xưa

Trăn trở về việc những năm gần đây, nhiều ngôi nhà, công trình kiến trúc cổ đã dần biến mất thay vào đó là nhiều ngôi nhà hộp, bến thuyền bát nháo tại bến Bình Đông (quận 8), những chàng sinh viên của ĐH Kiến trúc TP.HCM muốn biến nơi đây thành một "Hội An" của riêng TP.HCM.

TP.HCM xây dựng hai cầu đi bộ nối quận 1 và quận 2

Hai cầu đi bộ nối bán đảo Thủ Thiêm (Q.2) với công viên Bạch Đằng (Q.1) sẽ được nghiên cứu thiết kế đảm bảo...

Đồ án sinh viên kiến trúc – tính ứng dụng và căn bệnh...

ó thể khẳng định rằng sinh viên ngày nay nói chung, sinh viên kiến trúc nói riêng ngày càng bộc lộ được sự năng động, thông minh và sáng tạo. Trong các cuộc thi về kiến trúc, đối tượng đoạt giải là sinh viên hoặc những KTS trẻ chiếm tỷ lệ ngày càng lớn. Tuy nhiên, bên cạnh đó cũng cần phải nhìn nhận một vấn đề rất đáng lo ngại, đó là tính ứng dụng trong các đồ án thiết kế của các bạn trẻ này. Liệu có ai đó giật mình nghĩ rằng mình như đang mộng du đi trên các tòa nhà cao tầng?

Ngôi nhà Z house của văn phòng kiến trúc Stafford

Một nguyên tắc trong thiết kế đó là đem đến sự thoải mái cho tất cả các thành viên trong gia đình, tạo ra một môi trường bình yên. Với sự phong phú của ánh sáng tự nhiên và ánh mặt trời, những không gian được đan xen với thiên nhiên thông qua việc sử dụng sân vườn, giếng trời.
0Thành viênThích
65,987Người theo dõiKết nối
17,457Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

Most Popular

Workshop Làng ven đô trong quá trình đô thị hóa

Để giúp sinh viên Kiến trúc – chính là những Kiến trúc sư, nhà quản lý tương lai - được hiểu thêm về kinh nghiệm dựng làng, bảo tồn và gìn giữ các giá trị tốt đẹp về quy hoạch – kiến trúc của làng ven đô trong quá trình đô thị hóa, tiếp cận các phương pháp và công cụ thiết kế đô thị tại các khu vực đô thị hóa, tích lũy những kiến thức và kinh nghiệm trong công tác kiến trúc và quy hoạch, hướng đến phát triển bền vững, tiết kiệm năng lượng và kiến trúc xanh…, Khoa Kiến trúc - công trình, trường Đại học Phương Đông phối hợp với Viện nghiên cứu Định cư (thuộc Liên hiệp các hội Khoa học kỹ thuật Việt Nam) tổ chức Workshop về Giải quyết các vấn đề về quy hoạch - kiến trúc của làng ven đô trong quá trình đô thị hóa.

Latest reviews

Khán phòng và Thư viện của trường Đại học ở Semnan...

Được thiết kế bởi New Wave Architects, dự án nằm trong thành phố Iranian của Semnan hoạt động như một phần mở rộng của khuôn viên trường Đại học hiện có. Tham gia một vai trò quan trọng trong tổ hợp và hoạt động như một trung tâm xã hội sôi động, những cấu trúc được thêm vào là 2 tòa nhà: 1 Khán phòng và 1 Thư viện. Hai tòa nhà thống nhất với nhau trong cùng một âm điệu kiến trúc, trong khi vẫn có những đặc trưng khác biệt. Những không gian động và chào đón của Khán phòng được hợp khối với môi trường yên tĩnh của Thư viện. Tính đối thoại trong kiến trúc tạo nên một bối cảnh hàn lâm khuyến khích sự tương tác và học tập.

Kinh nghiệm chống ngập tại các đô thị châu Á

Nhiều quốc gia châu Á như Nhật Bản, Thái Lan, Campuchia từng hứng chịu những thiệt hại to lớn do mưa lũ và bão gây ra trong quá khứ.

Giá sách Nautilus

Với giá sách Nautilus, những quyển sách đã có thể sắp xếp một cách có hệ thống để dành lại cho thế hệ mai sau. Hệ thống giá sách Nautilus mới được trưng bày taij Norhthern Michigan Salone Satellite 2011 đã ghi dấu ấn đậm nét bởi ý nghĩa sâu sắc: Truyền lại kiến thức cho thế hệ mai sau.