DON'T MISS

Tuyến đường sắt Nam Thăng Long – Trần Hưng Đạo: Gần...

Ban quản lý dự án đường sắt đô thị Hà Nội vừa cho biết đang hoàn thiện dự án Tuyến đường sắt Nam Thăng Long - Trần Hưng Đạo để trình thành phố phê duyệt vào quý 4/2011. Tuyến đường sắt này có chiều dài 11,5km, với 3 ga trên cao, 7 ga ngầm.

LATEST NEWS

 7 kiến trúc biến đổi viễn cảnh đô thị

Dưới đây là danh sách 7 công trình chưa được xây dựng đáng mong đợi, sáng tạo, nhã nhặn được thể hiện 3D bởi...

Khai mạc triển lãm “Mảnh ghép” của nhà điêu khắc Lương Văn Việt

Ngày 24/7/2018 tới đây, các tác phẩm của Nhà điêu khắc Lương Văn Việt sẽ được giới thiệu đến công chúng yêu nghệ thuật qua...

Trân quý di sản, đất nước sẽ giàu mạnh hơn

Di sản kiến trúc, đô thị có được giữ gìn để phát huy giá trị hay không tùy thuộc vào sự sáng suốt của...

STAY CONNECTED

0Thành viênThích
65,987Người theo dõiKết nối
18,138Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

POPULAR ARTICLES

Cuộc thi thiết kế Design Capital 21

Design Capital 21 là một cuộc thi thiết kế nội thất cho một trung tâm thương mại phức hợp mới.

Tự nhiên

Mật độ xây dựng ở trong đô thị ngày càng dày đặc và kèm theo đó là hàng loạt những bài toán mới đặt ra đối với kiến trúc nhà phố. Các công trình vừa đảm bảo được công năng, thiết kế hoà hợp, đồng thời vẫn tạo được dấu ấn riêng biệt thì không phải là nhiều giữa Hà Nội phố với đủ các trường phái phong cách kiến trúc. Ngôi nhà phố này là một trong số ít các công trình như vậy.

Mở rộng thủ đô, cơ sở khoa học và tầm nhìn

Đề xuất mở rộng địa giới mà Hà Nội căn cứ theo Chỉ thị 260/CT-TTg ngày 4-3-2008 của Thủ tướng đang đệ trình Quốc hội xem xét là điều chỉnh ranh giới tỉnh: một đơn vị hành chính lãnh thổ. Về bản chất đây không phải điều chỉnh ranh giới đô thị nếu hiểu thành phố Hà Nội là một khu vực định cư.

LATEST REVIEWS

Ngôi nhà gương WZ phản chiếu môi trường /Bernd Zimmermann Architekten

Xây dựng từ những năm 1950, ngôi nhà nằm tại phía Tây Nam nước Đức đã được chuyển đổi thành một khối gương khổng lồ qua bàn tay của KTS người Đức Bernd Zimmermann. Trên khung kết cấu cũ, với giải pháp sáng tạo, ngôi nhà được cải tạo, khoác lên diện mạo mới mẻ về hình thức cũng như công năng.