Tiếp nối hoạt động nhân dịp kỷ niệm 75 năm thành lập Hội Kiến trúc sư Việt Nam và Chào mừng ngày Kiến trúc Việt Nam (27/4), chiều nay (23/4), tại khu vực vườn hoa Diên Hồng diễn ra hoạt động vẽ ký họa kiến trúc.

Hoạt động ý nghĩa này nhằm lưu giữ những giá trị truyền thống, truyền tải giá trị và ý thức giữ gìn di sản thông qua hội họa. Buổi ký họa được kỳ vọng khơi gợi niềm đam mê kiến trúc cổ xưa của các nhà kiến trúc tương lai, truyền năng lượng tích cực và cảm hứng sáng tạo tới các bạn trẻ đam mê kiến trúc. 

Hoạt động thu hút sự tham gia của đông đảo sinh viên ngành Mỹ thuật, Kiến trúc, nhóm Ký họa đô thị Hà Nội (Urban Sketchers HaNoi – USK Hà Nội) và công chúng yêu thích hội họa kiến trúc.

kienviet ky hoa dien hong 2
kienviet ky hoa dien hong 3 1
Sinh viên ngành mỹ thuật, kiến trúc tham gia hoạt động ký họa

Với cây cọ trên tay, bằng bàn tay tài hoa và sáng tạo, các cây bút ký họa đã cho ra đời những tác phẩm chân thực, sống động và ấn tượng với những góc nhìn đa dạng về Đài phun nước vườn hoa Diên Hồng – công trình di sản của Thủ đô.

kienviet ky hoa dien hong 4 1
“Ôm trọn” di sản vào tranh
kienviet ky hoa dien hong 5 1
Các “họa sỹ nhí” tham gia vẽ Đài phun nước Vườn hoa Diên Hồng

Vườn hoa Diên Hồng (Vườn hoa Con Cóc) là công trình được người Pháp xây dựng nhằm tưởng nhớ tới Leon Jean Laurent Chavassieux, một vị phó Toàn quyền Đông Dương. Vườn hoa được đánh giá là một trong những vườn hoa đẹp nhất Hà Nội, được ghi nhận có đài phun nước cổ nhất Thủ đô. Trải qua hơn một thế kỷ tồn tại, Đài phun nước tại Vườn hoa Diên Hồng vẫn lưu giữ được những nét kiến trúc cổ xưa. Vườn hoa đã trải qua cuộc trùng tu và ra mắt với diện mạo mới vào đầu năm 2023 với những nét kiến trúc hiện đại và vẫn lưu giữ được những nét kiến trúc Pháp cổ ấn tượng mang đặc trưng của di sản. Đây cũng là một trong những địa điểm thu hút cộng đồng, đặc biệt là người nước ngoài đến thăm quan và là không gian sinh hoạt công cộng của người dân Hà Nội. 

Trong chiều 23/4, các hoạt động trưng bày triển lãm tại không gian Pavilion tiếp tục diễn ra, thu hút khách tham quan đến chiêm ngưỡng các công trình xuất sắc giành Giải thưởng Kiến trúc Quốc gia 2022-2023, từ các công trình nhà ở, công cộng, không gian làm việc, nghỉ dưỡng, đến các công trình quy hoạch đô thị, các tác phẩm nghiên cứu – lý luận – phê bình kiến trúc. 

Trong khuôn khổ hoạt động của Tuần lễ Kiến trúc quốc gia, ngày 25/4 tại Nhà hát Lớn Hà Nội sẽ diễn ra Lễ kỷ niệm 75 năm thành lập Hội Kiến trúc sư Việt Nam và Lễ trao giải thưởng Kiến trúc quốc gia 2022-2023. 

Biên tập: Ngọc Hà

XEM THÊM:

Bình luận từ Facebook
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
chungcucu caitao head
Quy chế thí điểm xây dựng cải tạo các khu nhà chung cư cũ tại Hà Nội

Sự đồng hành giữa lợi ích của Nhà nước, thành phố, DN và người dân, trong đó lấy lợi ích Read more

356 head
Khởi động đại dự án 5 tỷ USD tại Việt Nam

Sáng nay, Tập đoàn Khoa học Kỹ thuật Hồng Hải (Foxconn) sẽ khai trương hai nhà máy đầu tiên trong Read more

wm jaquer herzog 100 architects
Jacques Herzog lựa chọn 100 Kiến trúc sư cho dự án Ordos 100

Kienviet.Net:Jacques Herzog của Herzog and De Meuron đã hoàn tất thử thách mà Jian Yuan Water Engineering vừa đặt ra: Read more

carlabbott copy
Các phong trào quy hoạch – P1: Truyền thống cảnh quan

Học thuyết đầu tiên của Mỹ về quy hoạch đô thị ra đời từ việc quy hoạch cảnh quan và Read more

old new york
Các phong trào quy hoạch- P2: Kỹ thuật hạ tầng đô thị

Phần này đề cập tới kỹ thuật hạ tầng đô thị bao gồm các vấn đề vệ sinh, cấp thoát Read more

gardencityheader
Các phong trào quy hoạch – P3: Thành phố vườn

Howard đã khích lệ nhiều người đi sau và đầu thế kỉ 20 những ý tưởng của ông đã hai Read more