Nhằm lựa chọn mẫu biểu trưng “Logo” để sử dụng chính thức trong các hoạt động thông tin tuyên truyền, phục vụ các nhiệm vụ chính trị – xã hội và hướng tới các hoạt động chào mừng Đại hội Hội Văn học nghệ thuật tỉnh Bắc Ninh lần thứ V, nhiệm kỳ 2023 – 2028, Hội Văn học nghệ thuật tỉnh Bắc Ninh phát động cuộc thi: “Thiết kế Logo Hội Văn học nghệ thuật tỉnh Bắc Ninh”.

Thông tin cuộc thi:

 1. MỤC ĐÍCH, YÊU CẦU
  1. Mục đích 

Nhằm lựa chọn mẫu biểu trưng “Logo” để sử dụng chính thức trong các hoạt động thông tin tuyên truyền, phục vụ các nhiệm vụ chính trị – xã hội của Hội Văn học nghệ thuật tỉnh, sử dụng trong cáo hoạt động chào mừng Đại hội Hội Văn học nghệ thuật tỉnh Bắc Ninh lần thứ V, nhiệm kỳ 2023 – 2028. 

Phát huy khả năng và tinh thần sáng tạo nghệ thuật của các tổ chức, cá nhân vào việc tham gia cuộc thi Thiết kế Logo Hội Văn học nghệ thuật tỉnh một cách tích cực, góp phần khơi dậy niềm tự hào, nêu cao ý thức giữ gìn và phát huy truyền thống lịch sử, những giá trị văn hóa đặc sắc của miền quê văn hiến giàu bản sắc. 

Thể hiện vị trí vai trò của tổ chức Hội Văn học nghệ thuật; tăng cường sự hiểu biết về hoạt động văn hóa văn nghệ của tỉnh. 

 1. Yêu cầu 

Các tác phẩm tham gia dự thi phải có tính khái quát, tính thẩm mỹ cao, thể hiện được ý nghĩa, đặc trưng về Văn hóa truyền thống đoàn kết, sáng tạo, dân chủ, phát triển của Hội Văn học nghệ thuật tỉnh Bắc Ninh. 

Có giá trị cả về chính trị, tư tưởng và nghệ thuật. Logo ấn tượng, dễ hiểu, dễ nhận biết. Bộ nhận diện có ý nghĩa, thể hiện rõ tính đặc trưng của Hội Văn học nghệ thuật tỉnh Bắc Ninh; 

Thuận tiện cho việc in ấn, phóng to, thu nhỏ, đắp nổi, gia công được trên mọi chất liệu, thuận tiện cho việc tuyên truyền và đảm bảo sử dụng lâu dài. 

Công tác tổ chức cuộc thi chặt chẽ, khoa học, khách quan theo đúng quy định của pháp luật và thể lệ cuộc thi. 

 1. NỘI DUNG, HÌNH THỨC 
  1. Chủ đề: Cuộc thi Thiết kế, sáng tác Biểu trưng (Logo) Hội Văn học nghệ thuật tỉnh Bắc Ninh. 
  2. Quy mô, đối tượng, số lượng và yêu cầu về tác phẩm 

2.1. Quy mô: Phát động rộng rãi trong và ngoài tỉnh. 

2.2. Đối tượng dự thi: Các cá nhân, tập thể trong và ngoài tỉnh, có khả năng 

thiết kế Logo biểu trưng. 

 • Thành viên Ban Giám khảo không được tham gia dự thi. 

2.3. Số lượng dự thi: Mỗi tác giả/ nhóm tác giả gửi không quá 03 tác phẩm. 

2.4. Yêu cầu về tác phẩm: Tác giả gửi tác phẩm dự thi (File và ảnh in phóng) có kèm theo bản thuyết minh ý tưởng thiết kế Logo về Ban Tổ chức cuộc thi. 

 • Tác giả được tự do triển khai các ý tưởng, đảm bảo tác phẩm dự thi có tính khái quát và tính hình tượng cao, thể hiện được nhiều ý nghĩa, đặc trưng của Hội Văn học nghệ thuật tỉnh và bản sắc văn hóa của tỉnh Bắc Ninh. 
 • Có Logo và bản thuyết minh về ý tưởng của Logo; 
 • Logo và Slogan (Nếu có) phải được thiết kế đồng nhất, hài hòa tạo thành một chỉnh thể trên cùng trang giấy A4. Tác phẩm có ghi đầy đủ thông số kỹ thuật. Nội dung thuyết minh cho mỗi tác phẩm Logo dự thi được đánh máy, phông chữ Times New Roman cỡ chữ 14, đảm bảo ngắn gọn, xúc tích. 
 • Logo dễ nhận diện, tạo cảm xúc, ấn tượng đối với công chúng; có tính liên kết, liên tưởng cao; thể hiện được bản sắc, truyền thống của Hội VHNT tỉnh Bắc Ninh cho việc in ấn, phóng to, thu nhỏ, đắp nổi, gia công được trên mọi chất liệu. 
 • Logo dự thi không vi phạm thuần phong mỹ tục của Việt Nam, tuyệt đối không sao chép ý tưởng từ Logo chính thức của các đơn vị, địa phương khác; không sao chép, trùng lặp với bất kỳ hình ảnh biểu tượng của tác giả nào ở trong và ngoài nước. 
 • Logo dự thi phải là tác phẩm chưa được công bố trên bất kỳ hình thức nào. – Có các thông số chính xác về màu sắc, kích thước để căn cứ vào đó xây dựng bộ nhận diện. 
 • Tiêu chuẩn thiết kế: Các file thiết kế biểu tượng trên phần mềm Coreldraw/ AI/ Ps,… xuất ra file ảnh chất lượng cao (.TIFF/.PNG). Logo màu (tối đa 3 màu, không kể màu trắng) được đặt giữa trang giấy (định dạng kích thước A4). 
 • Logo dự thi không đáp ứng các tiêu chuẩn trên được xem là không hợp lệ và không được đưa vào chấm dự giải. Tất cả các Logo dự thi Ban Tổ chức sẽ không trả lại cho tác giả dự thi. 
 1. Lộ trình thực hiện 

Từ 1/3/2023 đến 30/3/2023: Xây dựng và ban hành Kế hoạch, Thể lệ Cuộc thi, ra Quyết định thành lập Ban Tổ chức. 

Từ tháng 4/2023 đến hết 30/7/2023: Phát động và thông tin, tuyên truyền về cuộc thi và nhận tác phẩm dự thi. 

Tháng 8/2023: Chấm chọn, tổ chức công bố, trao thưởng cho các tác phẩm đoạt giải. 

 1. CƠ CẤU GIẢI THƯỞNG 

Ban Tổ chức cấp giấy chứng nhận cho các tác giả đạt giải và tiền thưởng kèm theo gồm: 01 giải nhất, 01 giải nhì, 01 giải ba, 02 giải khuyến khích

STTGiải thưởngSố lượngTrị giá (đồng)
1Giải Nhất0110.000.000
2Giải Nhì015.000.000
3Giải Ba013.000.000
4Giải Khuyến Khích022.000.000
 1. THỜI HẠN, NƠI NHẬN VÀ TỔNG KẾT TRAO GIẢI THƯỞNG 
  1. Thời gian cuối cùng nhận tác phẩm dự thi: Ngày 30/7/2023
  2. Nơi nhận tác phẩm dự thi 

Ban Công tác Hội viên, Sáng tác và Triển lãm, Hội Văn học nghệ thuật tỉnh Bắc Ninh (tầng 3 Thư viện tỉnh); số 01, Lý Thái Tổ, phường Suối Hoa, thành phố Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh

Tác phẩm gửi bằng thư điện tử gửi về theo địa chỉ thư điện tử: banhoivienvhnt@gmail.com. Điện thoại 0222.3820.940. Liên hệ đồng chí: Nguyễn Thu Nga – Phó Trưởng ban Công tác Hội viên, Sáng tác và Triển lãm, ĐT: 0962885.693

 1. Kết quả cuộc thi 

Được thông báo tới các tổ chức, cá nhân có liên quan trên các phương tiện thông tin đại chúng, Tạp chí Người Kinh Bắc, Website nguoikinhbac.vn 

 1. Tổng kết và trao giải thưởng cuộc thi 

Dự kiến tổ chức vào tháng 8 năm 2023

 1. Thành phần Ban Tổ chức, Ban Giám khảo, Tổ Thư ký 

Do Hội Văn học nghệ thuật tỉnh ra Quyết định thành lập. 

 1. TỔ CHỨC THỰC HIỆN 
  1. Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh 
 • Xây dựng kế hoạch, Thể lệ phát động Cuộc thi tới toàn thể hội viên Hội VHNT, các tổ chức, cá nhân trong tỉnh, Hội Văn học nghệ thuật các tỉnh, thành phố trong cả nước. 
 • Thành lập Ban Tổ chức, Ban Giám khảo, Tổ thư ký Cuộc thi sáng tác “Biểu trưng (logo) Hội Văn học nghệ thuật tỉnh Bắc Ninh”
 • Phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông, Báo Bắc Ninh, Đài PTTH tỉnh tuyên truyền về mục đích, ý nghĩa của cuộc thi đến các tầng lớp nhân dân trong tỉnh. 
 • Đăng tải Kế hoạch, thông báo nội dung Thể lệ cuộc thi trên website của Hội VHNT tỉnh.
 • Chuẩn bị cơ sở vật chất, kinh phí để tổ chức cuộc thi. 
 • Các Ban, Văn phòng chủ động tham mưu giúp Thường trực Hội VHNT tỉnh, Ban Tổ chức cuộc thi triển khai và tổ chức có hiệu quả nội dung của cuộc thi. 
 1. Các Chi hội chuyên ngành 
 • Là đầu mối giúp Thường trực Hội VHNT tỉnh trong việc tuyên truyền, triển khai Kế hoạch, Thể lệ cuộc thi tới toàn thể hội viên và đông đảo công chúng.
 • Thực hiện nhiệm vụ liên quan do Thường trực Hội VHNT tỉnh phân công. Hội Văn học nghệ thuật tỉnh Bắc Ninh, Ban Tổ chức cuộc thi mong nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của các tác giả chuyên nghiệp, không chuyên nghiệp trong và ngoài tỉnh; sự phối hợp của các Hội chuyên ngành Trung ương; Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh; Hội Văn học nghệ thuật các tỉnh, thành phố, các Trường Đại học, Cao đẳng, Trung học chuyên nghiệp và các cơ quan liên quan trọng và ngoài tỉnh để Cuộc thi sáng tác “Biểu trưng (logo) Hội Văn học nghệ thuật tỉnh Bắc Ninh” thành công tốt đẹp.

Biên tập: Phương Thảo

XEM THÊM: 

Bình luận từ Facebook
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
145 head
AR Award dành cho các kiến trúc nổi bật 2007

AR Awards là giải thưởng lớn nhất và danh giá nhất dành cho các kiến trúc sư trẻ trên toàn Read more

157 head
AR Award 2006: Cầu bộ hành

Chúng tôi sẽ lần lượt giới thiệu các tác phẩm đoạt giải thưởng này năm 2006. Đầu tiên là công Read more

161 head
AR Award 2006: Trung tâm trị liệu tâm thần trẻ em

Trong số nhiều công trình dự thi đến từ Nhật bản, trung tâm trị liệu dành cho trẻ rối loạn Read more

168 head
AR Award 2006: Ngôi trường xây thủ công

Một vấn đề thường diễn ra là khát vọng vươn tới hiện đại tại các nước đang phát triển lại Read more

190 head
Phỏng vấn Jean Nouvel

Sinh năm 1950, tại Fumel (lot-etgaronne) miền nam nước Pháp, ông học tại trường Ecole Nationale Supérieure des beaux arts Read more

do hoa da phuong tien head
Đồ họa đa phương tiện

Công nghệ hình ảnh đang tiến theo xu hướng: từ hình ảnh 2D trên film, giấy ảnh, màn ảnh... tiến Read more