Nhằm tìm kiếm biểu tượng mới cho Khu du lịch Thung lũng Tình yêu (TP. Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng), Cuộc thi Thiết kế Toàn cầu “Tượng Nữ thần Tình yêu” đã chính thức được phát động vào sáng ngày 3/2023.

kienviet tim bieu tuong moi cho khu thung lung tinh yeu da lat 2

Đây là cuộc thi do Công ty Cổ phần Du lịch Thành Thành Công, thành viên của Tập đoàn TTC, đồng phối hợp cùng Hiệp hội Thiết kế TP.Hồ Chí Minh (VDAS) và Giải thưởng Thiết kế Việt Nam (VMARK) tổ chức nhằm tìm kiếm những ý tưởng thiết kế thể hiện xuất sắc nhất vẻ đẹp, ý nghĩa của tình yêu, đồng thời tác phẩm xuất sắc  sẽ được tôn vinh, hiện thực hóa ngay trong khuôn viên của khu du lịch.

Cuộc thi không chỉ là cơ hội cho các kiến trúc sư, nhà thiết kế, cũng như tất cả những người yêu thích và đam mê lĩnh vực thiết kế trong nước và khắp nơi trên thế giới thể hiện sự sáng tạo, góc nhìn nghệ thuật mà còn là dịp để thể hiện năng lực trước 17 vị giám khảo là các Giáo sư, Tiến sĩ, Chủ tịch hiệp hội, Tổ chức, Nhà sáng lập, Giám đốc, Cố vấn, Chuyên gia,… uy tín hàng đầu đến từ Nhật Bản, Hồng Kông, Phần Lan, Vương quốc Anh, Mỹ, Ba Lan, Chile và Việt Nam.

kienviet tim bieu tuong moi cho khu thung lung tinh yeu da lat 4

Theo ông Đặng Văn Thành – Nhà sáng lập, Chủ tịch Tập đoàn TTC, Chủ tịch Hội đồng Giám khảo cho biết: “Đà Lạt là một thành phố với 130 năm hình thành và phát triển, năng động, có rất nhiều ưu thế về thiên nhiên và con người để phát triển nông nghiệp công nghệ cao, đặc biệt là du lịch. Với những ưu thế trên, Đà Lạt từ lâu đã là thành phố du lịch nổi tiếng của Việt Nam. Theo đồ án quy hoạch xây dựng đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050, Đà Lạt được định hướng trở thành đô thị xanh, đặc thù về quy hoạch, kiến trúc, văn hóa, lịch sử và cảnh quan tự nhiên. Năm 2022, Đà Lạt đã được vinh danh là thành phố du lịch sạch ASEAN. Chúng tôi hi vọng, cuộc thi tìm thấy mẫu thiết kế tượng nữ thần tình yêu – biểu tượng độc đáo của Đà Lạt đảm bảo các yếu tố thẩm mĩ, thuần phong mĩ tục, thể thiện đúng tinh thần là nơi tôn vinh tình yêu. Qua đó, “TƯỢNG NỮ THẦN TÌNH YÊU” sẽ tạo ra sự đột phá và điểm nhấn của cao nguyên Đà Lạt, góp phần thúc đẩy ngành du lịch Đà Lạt nói riêng và du lịch Lâm Đồng nói chung phát triển”.

kienviet tim bieu tuong moi cho khu thung lung tinh yeu da lat 1

Số liệu từ Sở Văn hóa Thể Thao và Du lịch tỉnh Lâm Đồng cho biết, 6 tháng năm 2022 tỉnh này đón trên 3,7 triệu lượt khách du lịch trong nước và quốc tế đến tham quan, nghỉ dưỡng. Trong đó, khách quốc tế ước đạt: 26.000 lượt, khách nội địa ước đạt: 3.694.000 lượt. Năm 2022, tỉnh Lâm Đồng đón hơn 5 triệu lượt khách du lịch. Cục thống kê Lâm Đồng cho biết, 2 tháng đầu năm 2023, Đà Lạt đón gần 1 triệu lượt khách trong nước và quốc tế.

Khu du lịch Thung lũng Tình yêu là một trong những điểm đến của ngành Du lịch Lâm Đồng, viên ngọc quý nằm cách trung tâm thành phố Đà Lạt khoảng 6 km về hướng Đông Bắc, với tổng diện tích gần 140 hecta. Vào những năm 30, người Pháp đã đặt tên là Vallée d’Amour bởi sự thơ mộng và trữ tình. Năm 1998, nơi đây được công nhận là Thắng cảnh Du lịch cấp Quốc gia, đi vào tiềm thức của du khách gần xa bởi khí hậu trong lành, cảnh sắc thiên nhiên tuyệt mỹ. Những năm qua, Tập đoàn TTC đã dành nhiều tâm huyết để phát triển, đánh thức “nàng thơ” giữa cao nguyên Đà Lạt, thổi vào đó hơi thở hiện đại, khoác lên tấm áo mới hữu tình trên nền tảng bảo tồn bản sắc văn hóa, tôn trọng vẻ đẹp tự nhiên.

kienviet tim bieu tuong moi cho khu thung lung tinh yeu da lat 3

Ông Hồ Tấn Dương, Chủ tịch Hiệp hội Thiết kế TP. Hồ Chí Minh cho biết: “Cuộc thi nhằm tìm kiếm và thu hút sự quan tâm của các nhà thiết kế trong nước và quốc tế. Thông qua đó, cũng tạo nên mạng lưới các nhà thiết kế trong và ngoài nước, tìm kiếm cơ hội giao lưu và học hỏi lẫn nhau trong lĩnh vực này. Đồng thời tìm kiếm các ứng viên thiết kế sáng tạo để vinh danh trong thời gian tới”.

kienviet tim bieu tuong moi cho khu thung lung tinh yeu da lat 5

Theo đó, cuộc thi có cơ cấu giải thưởng rất hấp dẫn gồm 01 giải đặc biệt tiền mặt 400.000.000 VNĐ và voucher sử dụng các dịch vụ thuộc hệ thống du lịch TTC trị giá 50.000.000 VNĐ; 05 giải sáng tạo mỗi giải tiền mặt 10.000.000 VNĐ và voucher sử dụng các dịch vụ thuộc hệ thống du lịch TTC trị giá 10.000.000 VNĐ, cùng cơ hội triển lãm tác phẩm tại Tuần lễ Thiết kế Việt Nam 2023. Bên cạnh đó, những cá nhân xuất sắc sẽ được vinh danh trang trọng tại Lễ vinh danh Giải thưởng Thiết kế Việt Nam VMARK 2023.

Ban Tổ chức bắt đầu nhận bài dự thi từ ngày 10/3 đến 05/6/2023. Top 10 thiết kế đạt giải được công bố vào ngày 15/6/2023, Lễ Gala công bố kết quả và trao giải vào ngày 23/6/2023. 

XEM THÊM: 

Bình luận từ Facebook
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
356 head
Khởi động đại dự án 5 tỷ USD tại Việt Nam

Sáng nay, Tập đoàn Khoa học Kỹ thuật Hồng Hải (Foxconn) sẽ khai trương hai nhà máy đầu tiên trong Read more

wm jaquer herzog 100 architects
Jacques Herzog lựa chọn 100 Kiến trúc sư cho dự án Ordos 100

Kienviet.Net:Jacques Herzog của Herzog and De Meuron đã hoàn tất thử thách mà Jian Yuan Water Engineering vừa đặt ra: Read more

jean header
Jean Nouvel đạt giải Pritzker

Kiến trúc sư Nouvle, 62 tuổi, là công dân Pháp thứ 2 nhận được giải thưởng được trao hàng năm Read more

ZHS Kloris2 header
Triển lãm sắp đặt của Zaha Hadid

Vào hôm 1-11-2008 Zaha Hadid vừa cho ra mắt một buổi trình diễn sắp đặt tại Sonnabend (tại 536 ward Read more

TadaoAndo Hoithao
Phóng sự ảnh buổi hội thảo của KTS Tadao Ando tại Hà Nội

Phóng sự ảnh về sự kiện Kiến trúc sư Tadao Ando tới Hà nội.

jornutzon thumb
Kiến trúc sư Jorn Utzon qua đời ở tuổi 90 (video)

Kiến trúc sư người Đan Mạch Jorn Utzon, người thiết kế nhà hát Opera Sydney đã qua đời ở tuổi Read more