Mùa giải 2022 đánh dấu cột mốc 5 năm của giải thưởng Top 10 Awards, tiếp tục hành trình tìm kiếm những đại diện tiêu biểu trong lĩnh vực Nhà ở và Nội thất tại Việt Nam thông qua việc lựa chọn ra 10 thiết kế tiêu biểu ở mỗi hạng mục.

Top 10 Awards là giải thưởng thường niên do KIENVIET Media tổ chức, dưới sự bảo trợ bởi Hội Kiến trúc sư Việt Nam, nhằm tìm kiếm xu hướng kiến trúc Nhà ở và những thiết kế Nội thất tiêu biểu tại Việt Nam. Giải thưởng không chỉ là nơi tôn vinh các sáng tạo trong lĩnh vực Kiến trúc – Nội thất mà còn trở thành không gian kết nối, giao lưu dành cho các kiến trúc sư, văn phòng kiến trúc, đơn vị sản xuất cũng như các chuyên gia, nhà đầu tư gặp gỡ để cùng nhau xác lập giá trị thẩm mỹ và xu hướng kiến trúc Nhà ở và thiết kế Nội thất tại Việt Nam.

Bước sang năm thứ 5, Top 10 Awards 2022 có những đổi mới, nâng tầm cả về quy mô và chất lượng. Tháng 2/2022, Ban Tổ chức đã chính thức công bố thể lệ tham dự giải thưởng với 2 hạng mục: Top 10 Houses và Top 10 Interior Design. 

Tong hop thong tin Giai thuong 3

HẠNG MỤC TOP 10 HOUSES – NHỮNG CÔNG TRÌNH NHÀ Ở XUẤT SẮC

Lựa chọn và tôn vinh 10 công trình nhà ở tiêu biểu với không gian sống nhân văn, hướng tới thiên nhiên, bảo vệ môi trường và gìn giữ bản sắc truyền thống, góp phần thiết thực vào giải quyết vấn đề xã hội về nhà ở hiện nay. Hạng mục Top 10 Houses dành cho các công trình biệt thự, nhà chia lô, nhà ở nông thôn…

Tiêu chí đánh giá:

 • Bài dự thi được đăng tải trên trang kienviet.net hoặc trang tcnhadep.com
 • Đẹp và công năng
 • Phù hợp với môi trường khí hậu tại Việt Nam
 • Đổi mới, tiên phong trong áp dụng công nghệ mới, vật liệu mới
 • Kiến trúc truyền thống, bản địa
 • Giải quyết các vấn đề Xã hội nhà ở tại Việt Nam
 • Dẫn dắt xu thế kiến trúc
 • An toàn cho người sử dụng

Cơ cấu giải thưởng:

Những công trình đạt giải Top 10 Houses sẽ nhận được giải thưởng gồm:

 • 01 Cúp lưu niệm
 • 01 Giấy chứng nhận

HẠNG MỤC TOP 10 INTERIOR DESIGN – NHỮNG THIẾT KẾ NỘI THẤT XUẤT SẮC

Vinh danh 10 thiết kế nội thất tiêu biểu theo hướng hiện đại, tích hợp công nghệ thông minh vì con người cũng như đưa bản sắc truyền thống vào trong các thiết kế. Hạng mục Top 10 Interior Design dành cho các thiết kế nội thất nhà ở, chung cư, công trình thương mại dịch vụ, nghỉ dưỡng…

Tiêu chí đánh giá:

 • Bài dự thi được đăng tải trên trang kienviet.net đăng tải trên trang kienviet.net và interiordaily.vn hoặc trang tcnhadep.com
 • Đẹp và công năng
 • Phù hợp với môi trường khí hậu tại Việt Nam
 • Đổi mới, tiên phong trong áp dụng công nghệ mới, vật liệu mới
 • Văn hóa, Truyền thống, bản địa
 • Giải quyết các vấn đề xã hội tại Việt Nam
 • Dẫn dắt xu thế kiến trúc
 • An toàn cho người sử dụng

 Cơ cấu giải thưởng:

Những công trình đạt giải Top 10 Interior Design sẽ nhận được giải thưởng gồm:

 • 01 Cúp lưu niệm
 • 01 Giấy chứng nhận

HỘI ĐỒNG GIÁM KHẢO Ở HAI HẠNG MỤC

Hội đồng giám khảo Top 10 Awards 2022 gồm có 9 giám khảo ở Hạng mục Top 10 Houses và 7 giám khảo ở Hạng mục Top 10 Interior Design. Đây đều là những kiến trúc sư, nhà thiết kế, các chuyên gia uy tín, giàu kinh nghiệm chuyên môn trong nước và quốc tế.

Tong hop thong tin Giai thuong

Giám khảo Hạng mục Top 10 Houses: 

1. TS. KTS Phan Đăng Sơn – Chủ tịch Hội Kiến trúc sư Việt Nam

2. KTS Hoàng Thúc Hào – Phó Chủ tịch Hội Kiến trúc sư Việt Nam, KTS trưởng Văn phòng Kiến trúc 1+1>2

3. NTK Nguyễn Công Trí – Nhà sáng lập nhãn hiệu thời trang CONG TRI

4. KTS Nguyễn Văn Tất – Phó Tổng biên tập Tạp chí Nhà đẹp

5. ThS. KTS Manuel Der Hagopian – Tổng giám đốc G8A Architecture & Urban Planning

6. KTS Hoàng Vũ Lân – Giám đốc Thiết kế Tập đoàn Sun Group 

7. GS Kelly Shannon – Giảng viên Trường Đại học KU, TP Leuven, Vương quốc Bỉ

8. KTS Niwa Takashi – Nhà sáng lập Takashi Niwa Architects (NIWAA) 

9. KTS Olivier Souquet – Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Tư vấn Thiết kế DE-SO Asia

Giám khảo Hạng mục Top 10 Interior Design:

1. KTS Lê Trương – Tổng giám đốc Công ty Tư vấn Kiến trúc Xây dựng TT Associates

2. PGS.TS.KTS Vũ Hồng Cương – Trưởng khoa Nội thất & Mỹ thuật Công nghiệp trường Đại học Kiến trúc Hà Nội, Chủ tịch Chi hội Nội thất – Hội KTS Việt Nam

3. KTS Johnny Chiu – Nhà sáng lập JC Architecture và Học bổng OUT

4. KTS Vương Đạo Hoàng – Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Thiết kế & Truyền thông Kiến Việt

5. KTS Nguyễn Đình Hòa – Giám đốc Thiết kế LAITA Design

6. KTS Mauricio Alves – Tổng giám đốc Gema Architecture and Interior Design tại Việt Nam

7. NTK Lưu Việt Thắng – Trưởng khoa Nội, ngoại thất – Trường Đại học Mỹ thuật Công nghiệp Hà Nội, nhà sáng lập Công ty Thiết kế Hexagon Design

Sau 12 tháng phát động, Top 10 Awards 2022 đã chính thức đóng cổng đăng ký tham gia vào ngày 31/12/2022. Giải thưởng nhận được số lượng kỷ lục 231 công trình tranh giải. Trong đó, hạng mục Top 10 Houses nhận được 134 công trình và hạng mục Top 10 Interior Design nhận được 97 công trình dự thi. 

Tong hop thong tin Giai thuong 1

Hội đồng giám khảo sẽ lựa chọn ra 10 công trình Nhà ở và 10 thiết kế Nội thất xuất sắc nhất tại lễ chấm giải, diễn ra vào ngày 13/01/2023 tại Hanoi Hotel. 

Gala vinh danh, Lễ trao giải và triển lãm Pavilion Top 10 Awards 2022 dự kiến sẽ được tổ chức vào tháng 4/2023.

NHỮNG ĐƠN VỊ ĐỒNG HÀNH

Tong hop thong tin Giai thuong 2

Top 10 Awards 2022 tiếp tục với hành trình tìm kiếm những đại diện tiêu biểu trong lĩnh vực Kiến trúc – Thiết kế tại Việt Nam. Giải thưởng năm nay, BTC hân hạnh có được sự đồng hành của những thương hiệu lớn, góp phần lan tỏa rộng hơn những giá trị của Giải thưởng nói riêng và đối với lĩnh vực kiến trúc – thiết kế nói chung: 

Deborah Home với định hướng cung cấp thiết bị và đồ dùng trong nhà, góp phần xây dựng những ngôi nhà mơ ước tại thị trường trong và ngoài nước. Deborah Home là nhà Nhập khẩu và Phân phối độc quyền 3 thương hiệu quốc tế, cung cấp giải pháp thiết bị trong nhà gồm:

– Thiết bị bếp hoàng gia Pháp DE DIETRICH có lịch sử hơn 300 năm

– Thiết bị bếp số 1 tại Pháp BRANDT với lịch sử hơn 100 năm

– Thiết bị phòng tắm cao cấp từ Australia CLARA 

Khẳng định uy tín cũng như đẳng cấp hàng đầu, Deborah Home chỉ nhập khẩu và phân phối sản phẩm chính hãng. Luôn đi đầu xu hướng và liên tục cập nhật những thiết kế mới, hiện đại nhất trên thế giới để phục vụ nhu cầu của khách hàng và thị trường, nâng cao chất lượng và tiêu chuẩn sống của người Việt. “Chúng tôi tới để phục vụ – We come to serve” luôn là phương châm, là tư tưởng soi rọi con đường chinh phục niềm tin của khách hàng. 

Khóa Huy Hoàng là nhà sản xuất khóa chuyên nghiệp hàng đầu Việt Nam. Được thành lập từ năm 1979 đến nay Huy Hoàng đã có 3 nhà máy sản xuất khoá với tổng diện tích 70,000 m2 và đạt sản lượng 15 triệu sản phẩm/năm tọa lạc tại KCN Quang Minh – Mê Linh – Hà Nội, cách trung tâm thủ đô 20km về phía Tây Bắc.

Với đội ngũ lãnh đạo, quản lý năng động, chuyên nghiệp, đầy nhiệt huyết, được đào tạo bài bản và đông đảo anh chị em công nhân lành nghề cùng sự hợp tác của các chuyên gia đến từ Italy và Nhật Bản đã cho ra đời hàng trăm chủng loại sản phẩm khác nhau và vẫn liên tục phát triển thêm nhiều sản phẩm mới mỗi năm.

Simon là thương hiệu thiết bị điện, thiết bị chiếu sáng và hệ sinh thái thông minh đến từ Tây Ban Nha có bề dày lịch sử hơn 100 năm. Tại Việt Nam, Simon đã đồng hành cùng hàng nghìn công trình đẳng cấp 5 sao. 

Từ năm 2021, Simon đã xây dựng hệ thống văn phòng và tổng kho quản lý rộng khắp Việt Nam. Đến tháng 6 năm 2022, nhà máy Simon Việt Nam với diện tích hơn 25.000m² chính thức đi vào vận hành. 

Hướng đến sự tối giản mà thời thượng, nhẹ nhàng mà tinh tế, mỗi sản phẩm của Simon không chỉ là thiết bị điện, thiết bị chiếu sáng thông thường, mà còn là vật phẩm trang trí, thắp lên cảm xúc cho mỗi không gian, tôn lên sự sang trọng, đẳng cấp cho mỗi công trình.

Saint-Gobain thiết kế, sản xuất và phân phối các nhóm vật liệu và giải pháp nhẹ & bền vững là những thành tố chính giúp xây dựng không gian sống thoải mái và thân thiện cho mỗi người và cho tương lai của tất cả chúng ta. Các giải pháp này có thể được tìm thấy ở tất cả mọi không gian trong cuộc sống hàng ngày: trong các tòa nhà, trong giao thông, cơ sở hạ tầng và trong nhiều ứng dụng công nghiệp khác. Các giải pháp này đem đến sự tiện nghi, hiệu quả và an toàn khi đối diện những thách thức về xây dựng bền vững, sử dụng hiệu quả tài nguyên thiên nhiên và biến đổi khí hậu. Với mục tiêu “MAKING THE WORLD A BETTER HOME”, Saint-Gobain cùng với tất cả nhân viên làm việc mỗi ngày để xây dựng thế giới thành một ngôi nhà tốt đẹp hơn.

– Doanh thu toàn cầu năm 2021: 44.2 tỷ euro

– Có mặt tại 76 quốc gia với hơn 167.000 nhân viên

– Cam kết đạt được trung hòa Carbon vào năm 2050

Công ty cổ phần Thương mại và Xây dựng Đức Huy thành lập từ năm 2011, là nhà sản xuất ủy quyền của TECHNAL và PAG – hai thương hiệu cửa nhôm cao cấp hàng đầu thế giới. Với nguyên vật liệu nhập khẩu 100% từ các nước tiên tiến trên thế giới (Pháp, Trung Quốc…), công nghệ sản xuất chuyển giao chính hãng, Đức Huy cung cấp các sản phẩm cửa nhôm Technal, PAG được thiết kế và may đo riêng cho từng công trình tại Việt Nam theo tiêu chuẩn Châu Âu.

Sở hữu nhà máy sản xuất rộng hơn 1000 m² trang bị hệ thống máy móc, thiết bị chuyên dụng được chế tạo riêng cho hệ sản phẩm cao cấp từ các nhà cung cấp hàng đầu trên thế giới. Kết hợp với đội ngũ kỹ sư, công nhân nhiều năm kinh nghiệm và được đào tạo trực tiếp bới các chuyên gia đến từ các thương hiệu cửa nhôm hàng đầu thế giới trong lĩnh vực tư vấn, thiết kế, sản xuất, lắp đặt cửa nhôm, vách kính lớn. Đức Huy tự hào là đơn vị hàng đầu Việt Nam mang đến những sản phẩm cửa nhôm kính cao cấp nhất, tốt nhất, được đầu tư kỹ lưỡng, công phu từ kiến trúc tới vật liệu, công nghệ xây dựng để có thể đồng hành cùng các chủ đầu tư thuộc tầng lớp tinh hoa trong xã hội, góp phần hiện thực hóa ý tưởng độc đáo và thiết kế sáng tạo của kiến trúc sư.

KONIGCông ty CP Dịch vụ và Thương mại Hưng Long hoạt động từ tháng 07 năm 2010 bằng việc đưa dòng cửa nhôm cao cấp vào thị trường Việt Nam. Ra đời với mong muốn mang đến những sản phẩm có giá trị cao nhất về thẩm mỹ, công năng và độ bền bỉ, KONIG đã tạo dựng niềm tin vững chãi cho đối tác, khách hàng trên thị trường.

Đặc biệt, KONIG chính thức trở thành đại lý nhập khẩu và phân phối độc quyền của HARVIA tại Việt Nam, một thương hiệu nổi tiếng thế giới về cung cấp thiết bị xông hơi đến từ Phần Lan với hơn 60 năm lịch sử hình thành và phát triển.

————————–

Top 10 Houses Awards – Giải thưởng tìm kiếm kiến trúc nhà ở đẹp do Kiến Việt Media tổ chức dưới sự bảo trợ của Hội KTSVN & bảo trợ truyền thông bởi Trang thông tin về Quy hoạch – Kiến trúc hàng đầu KIENVIET.NET tiếp tục hành trình tranh giải mùa thứ 5 năm 2022. Từ năm 2021, Giải thưởng mở rộng quy mô với 2 hạng mục lớn: Top 10 Houses Awards & Top 10 Interior Design Awards và được hợp nhất trong giải thưởng lớn mang tên Top 10 Awards.

Website chính thức: https://top10awards.vn/

Fanpage Giải thưởng: https://www.facebook.com/top10houses/

Email: top10awards@kienviet.net

————————–

♦️ Đơn vị tài trợ Vàng: Deborah Home; Khóa Huy Hoàng

♦️ Đơn vị tài trợ Bạc: Simon – Vietnam, Saint-Gobain Việt Nam 

♦️ Đơn vị tài trợ đồng hành: Cửa Nhôm Đức Huy; Cửa nhôm KONIG

♦️ Đơn vị bảo trợ truyền thông: Tạp chí Xây dựng, Tạp chí kiến trúc Việt Nam, Tạp chí nhà đẹp, Truyền hình Quốc Hội

♦️ Đơn vị đồng hành truyền thông: Việt CG, Happynest, Nhà F, Tạp chí Đẹp, HomeDecorPlus

Bình luận từ Facebook
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
145 head
AR Award dành cho các kiến trúc nổi bật 2007

AR Awards là giải thưởng lớn nhất và danh giá nhất dành cho các kiến trúc sư trẻ trên toàn Read more

157 head
AR Award 2006: Cầu bộ hành

Chúng tôi sẽ lần lượt giới thiệu các tác phẩm đoạt giải thưởng này năm 2006. Đầu tiên là công Read more

161 head
AR Award 2006: Trung tâm trị liệu tâm thần trẻ em

Trong số nhiều công trình dự thi đến từ Nhật bản, trung tâm trị liệu dành cho trẻ rối loạn Read more

168 head
AR Award 2006: Ngôi trường xây thủ công

Một vấn đề thường diễn ra là khát vọng vươn tới hiện đại tại các nước đang phát triển lại Read more

190 head
Phỏng vấn Jean Nouvel

Sinh năm 1950, tại Fumel (lot-etgaronne) miền nam nước Pháp, ông học tại trường Ecole Nationale Supérieure des beaux arts Read more

do hoa da phuong tien head
Đồ họa đa phương tiện

Công nghệ hình ảnh đang tiến theo xu hướng: từ hình ảnh 2D trên film, giấy ảnh, màn ảnh... tiến Read more