Mẫu bàn ăn 16:3 của laita đã đạt giải thưởng Good Design Award. Sản phẩm được đánh giá và lựa chọn trong 1100 thiết kế sản phẩm và đồ họa từ hơn 50 quốc gia. 

Giải thưởng bắt đầu như một chương trình triển lãm tôn vinh thiết kế tốt vào năm 1950, được thành lập bởi cựu giám tuyển của Museum of Modern Art (MoMA), Edgar Kaufmann, Jr., cùng với những người tiên phong trong thiết kế hiện đại như Charles & Ray Eames, Russel Wright, George Nelson và Eero Saarinen, với sự bảo trợ của The Merchandise Mart, Chicago và Museum of Modern Art (MoMA), New York. Chương trình ban đầu được tổ chức ba lần mỗi năm, một nhà thiết kế có uy tín sẽ được chọn để lên kế hoạch sắp đặt cho năm đó. Charles & Ray Eames đã thiết kế không gian rộng gần 500 m2 cho triển lãm đầu tiên vào năm 1950, tiếp theo là Finn Juhl, Paul Rudolph và Alexander Girard.

Ngày nay, Good Design Awards là giải thưởng lâu đời nhất trong hệ thống các giải thưởng thiết kế uy tín trên thế giới. Giải thưởng được tiếp tục bởi Chicago Athenaeum: Museum of Architecture and Design. Hằng năm, Good Design Awards vinh danh những thiết kế sản phẩm tốt nhất vì đã kiên định theo đuổi sự xuất sắc trong thiết kế.

Năm nay, giải thưởng đã nhận được số lượng thiết kế dự thi kỷ lục từ các nhà sản xuất và các công ty thiết kế công nghiệp hàng đầu thế giới, là những đại diện quan trọng, có tầm ảnh hưởng trong ngành công nghiệp thiết kế từ hơn 55 quốc gia. Trong vòng tháng 11/12, ban giám khảo Good Design lần thứ 72 đã được triệu tập, đánh giá và lựa chọn hơn 1100 thiết kế sản phẩm và đồ họa từ hơn 50 quốc gia xứng đáng để trao giải thưởng Good Design.

Trọng tâm của Good Design Awards được đặt hoàn toàn vào chất lượng thiết kế trong hình thức, chức năng và thẩm mỹ, mà tiêu chuẩn của chúng vượt xa các sản phẩm tiêu dùng thông thường. Nó là hình mẫu cho các lý tưởng được chuyển hóa xuất sắc và hướng đến sự phổ quát. Và thật vinh dự khi Laita đại diện Việt Nam đã đạt giải thưởng danh giá này với sản phẩm Bàn ăn 16:3. 

Bàn ăn 16:3 của Laita được thiết kế theo nguyên lý giản lược về kết cấu và nắm bắt phần tinh túy của vẻ đẹp hiện đại. Với tông màu tự nhiên và chất liệu mộc mạc, chiếc bàn mang đến vẻ giản đơn tinh tế, tạo sự cân bằng cho căn phòng của bạn. 

kienviet thiet ke ban an 16 3 cua Laita da dat giai thuong Good Design Award 2022 1
Với tông màu tự nhiên và chất liệu mộc mạc, chiếc bàn mang đến vẻ giản đơn tinh tế, tạo sự cân bằng cho căn phòng của bạn

Trên tinh thần “càng ít càng tốt”, bàn được tạo tác theo kỹ thuật nối khớp gỗ điêu luyện, không cần đến đinh ốc hay keo dán. Phần đế bàn gồm 16 thanh gỗ nguyên khối được đo cắt chuẩn xác và ghép vào nhau một cách hoàn hảo nhờ các khớp nối bằng gỗ được thiết kế đặc biệt. Bốn chân bàn được khoá chặt vào đế bàn mà không cần nguyên liệu cố định nào khác, nên rất dễ tháo rời khi cần thiết.

kienviet thiet ke ban an 16 3 cua Laita da dat giai thuong Good Design Award 2022 5
Kết cấu chắc chắn của bàn ăn được liên kết theo kỹ thuật nối khớp gỗ điêu luyện, không cần đến đinh ốc hay keo dán
kienviet thiet ke ban an 16 3 cua Laita da dat giai thuong Good Design Award 2022 7
Các khớp nối bằng gỗ được thiết kế đặc biệt, ghép vào nhau một cách hoàn hảo
kienviet thiet ke ban an 16 3 cua Laita da dat giai thuong Good Design Award 2022 10
Phần đế bàn gồm 16 thanh gỗ nguyên khối được thiết kế đặc biệt và đo cắt chuẩn xác

Chiếc bàn hình chữ nhật đủ chỗ cho sáu người ngồi này là một lựa chọn hợp lý cho phòng ăn gia đình bạn. Chỉ cần trang hoàng thêm một chậu hoa nhỏ, ít trái cây tươi hay trà, nó sẽ biến thành một địa điểm giản dị mà lý tưởng cho các cuộc chuyện trò, các quãng thời gian đọc sách, hay những khoảnh khắc sáng tạo nghệ thuật.

kienviet thiet ke ban an 16 3 cua Laita da dat giai thuong Good Design Award 2022 3
Chiếc bàn ăn đủ chỗ cho 6 người sẽ là một lựa chọn hợp lý cho phòng ăn gia đình bạn

Bài viết: Phương Thảo

XEM THÊM: 

Bình luận từ Facebook
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
356 head
Khởi động đại dự án 5 tỷ USD tại Việt Nam

Sáng nay, Tập đoàn Khoa học Kỹ thuật Hồng Hải (Foxconn) sẽ khai trương hai nhà máy đầu tiên trong Read more

wm jaquer herzog 100 architects
Jacques Herzog lựa chọn 100 Kiến trúc sư cho dự án Ordos 100

Kienviet.Net:Jacques Herzog của Herzog and De Meuron đã hoàn tất thử thách mà Jian Yuan Water Engineering vừa đặt ra: Read more

jean header
Jean Nouvel đạt giải Pritzker

Kiến trúc sư Nouvle, 62 tuổi, là công dân Pháp thứ 2 nhận được giải thưởng được trao hàng năm Read more

ZHS Kloris2 header
Triển lãm sắp đặt của Zaha Hadid

Vào hôm 1-11-2008 Zaha Hadid vừa cho ra mắt một buổi trình diễn sắp đặt tại Sonnabend (tại 536 ward Read more

TadaoAndo Hoithao
Phóng sự ảnh buổi hội thảo của KTS Tadao Ando tại Hà Nội

Phóng sự ảnh về sự kiện Kiến trúc sư Tadao Ando tới Hà nội.

jornutzon thumb
Kiến trúc sư Jorn Utzon qua đời ở tuổi 90 (video)

Kiến trúc sư người Đan Mạch Jorn Utzon, người thiết kế nhà hát Opera Sydney đã qua đời ở tuổi Read more