Ngày 17/12/2022, tại Khách sạn Lotte Hà Nội, Công ty TNHH TOTO Việt Nam tổ chức TOTO Architect Talk 2022 với sự tham gia của diễn giả nổi tiếng đến từ Nhật Bản – GS.KTS. Akihisa Hirata.

Được Công ty TNHH TOTO Việt Nam tổ chức lần đầu vào năm 2017, với quy mô hoành tráng, tổ chức bài bản cùng sự tham gia của các diễn giả là các KTS hàng đầu thế giới, chương trình diễn thuyết kiến trúc TOTO Architect Talk đã trở thành một sự kiện thường niên, một không gian giao lưu hấp dẫn đối với giới nghề và cộng đồng. Năm nay, TOTO Architect Talk chính thức quay trở lại với chủ đề độc đáo “Discovering New” (Khơi nguồn chất mới).

Diễn giả TOTO Architect Talk 2022 – KTS Akihisa Hirata, người nổi tiếng với triết lý “Discovering New”

Các diễn giả tại TOTO Architect Talk hàng năm luôn là điểm nhấn thu hút nhiều sự quan tâm của cộng đồng kiến trúc. Năm 2017, 2018, 2019 liên tục có sự góp mặt của những KTS kỳ cựu đến từ Nhật Bản. Không ngoại lệ, chương trình diễn thuyết năm 2022 được đánh giá là giàu chiều sâu và tính chuyên môn với sự tham gia của Giáo sư, Kiến trúc sư Akihisa Hirata trong vai trò là diễn giả, đồng thời là giám khảo của Cuộc thi thiết kế Pavilion.

kienviet toto architects talk 2022 2
Chủ đề Discovering New (Khơi nguồn chất mới) được truyền cảm hứng bởi KTS. Akihisa Hirata  – Diễn giả Chương trình TOTO Architect Talk 2022

Chủ đề của TOTO Architect Talk 2022 mang tên “Discovering New” (Khơi nguồn chất mới) được truyền cảm hứng bởi KTS. Akihisa Hirata. Theo ông, “thế giới sống là một thế giới hoang dã được tạo nên bởi các yếu tố khác nhau, đan xen vào nhau một cách có thứ bậc. Bản thân sự sống là chính là sự đổi mới liên tục và “chất mới” là những điều vẫn đang tồn tại nhưng bị ẩn giấu. Ông tin rằng mình có thể dần khám phá ra bản chất của cuộc sống thông qua kiến trúc.”

Xuyên suốt hơn 20 năm làm nghề, ông đã làm nên nhiều công trình có tính biểu tượng. Trong đó, có thể kể tới công trình Bloomberg Pavilion (2011), Art Museum & Library, Ota  (Bảo tàng nghệ thuật và thư viện thành phố Ota) (2017), Tree-ness House (Ngôi nhà cây xanh) (2017),…

kienviet toto architects talk 2022 3
KTS. Akihisa Hirata – Giám khảo danh dự cuộc thi, diễn giả chương trình và là người truyền cảm hứng cho thông điệp chính của sự kiện. Hình ảnh: Luca Gabino
kienviet toto architects talk 2022 4
Công trình Tree-ness House (Ngôi nhà cây xanh) – Một trong những công trình mang tính biểu tượng của KTS. Akihisa Hirata. Hình ảnh: Vincent Hecht

KTS. Akihisa Hirata đã từng thực hiện buổi diễn thuyết tại Đại học Harvard (Mỹ), Tổ chức Kiến trúc (Vương quốc Anh) hay Bauhaus Dessau (Đức),… Với kinh nghiệm dày dặn, ông sẽ truyền cảm hứng sáng tạo đến giới kiến trúc sư trẻ Việt Nam qua chương trình diễn thuyết TOTO Architect Talk 2022.

TOTO Architect Talk 2022 – điểm hẹn không thể bỏ lỡ của những người đam mê kiến trúc

TOTO Architect Talk 2022 có quy mô lớn, bao gồm nhiều hoạt động hấp dẫn dành cho không chỉ giới kiến trúc sư trẻ mà cả những người dành tình yêu cho lĩnh vực này.

Sự kiện TOTO Architect Talk 2022 sẽ được tổ chức vào ngày 17 tháng 12, tại khách sạn Lotte Hà Nội với sức chứa lên tới 1 nghìn người. Tâm điểm của sự kiện là buổi diễn thuyết của GS. KTS đến từ Nhật Bản – Akihisa Hirata. Tại đây, kiến trúc sư sẽ chia sẻ triết lý về “chất mới” trong kiến trúc mà ông đúc kết qua nhiều năm, cách ông “thổi hồn”, tạo ra hấp dẫn kỳ lạ cho từng công trình của mình. Qua đó, khách tham dự sẽ có cơ hội tương tác và đặt câu hỏi cho KTS Akihisa Hirata.

 Lễ trao giải của Cuộc thi thiết kế Pavilion cũng sẽ được tổ chức vào ngày 17/12 nhằm vinh danh những tài năng kiến trúc triển vọng. Đây là cuộc thi nằm trong khuôn khổ sự kiện TOTO Architect Talk 2022 được phối hợp tổ chức bởi Công ty TNHH TOTO Việt Nam và Hội Kiến trúc sư Việt Nam cuối tháng 10 vừa qua. Cuộc thi đã nhận về rất nhiều các tác phẩm dự thi từ thí sinh trên khắp mọi miền cả nước.

kienviet toto architects talk 2022 1
Sự kiện Architect Talk dần trở thành không gian giao lưu hấp dẫn hàng đầu của giới kiến trúc Việt Nam. Hình ảnh: Công ty TNHH TOTO Việt Nam

Bên cạnh đó, không gian triển lãm ấn tượng còn là “bữa tiệc thị giác” không nên bỏ lỡ với những người yêu kiến trúc. Theo đó, người tham dự có thể thưởng thức và chiêm ngưỡng những công trình kiến trúc độc đáo như bộ sưu tập các tác phẩm ấn tượng của KTS Akihisa Hirata hay mô hình 10 tác phẩm xuất sắc nhất từ cuộc thi thiết kế Pavilion.

Sau hai năm vắng bóng do dịch Covid-19, chương trình diễn thuyết kiến trúc TOTO Architect Talk 2022 trở lại hứa hẹn sẽ sẽ làm “thỏa lòng” và khơi dậy niềm đam mê tới cộng đồng kiến trúc Việt Nam với nhiều điều mới lạ và bổ ích, đúng như tên gọi của chủ đề sự kiện năm nay “Khơi nguồn chất mới”.

XEM THÊM: 

Bình luận từ Facebook
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
356 head
Khởi động đại dự án 5 tỷ USD tại Việt Nam

Sáng nay, Tập đoàn Khoa học Kỹ thuật Hồng Hải (Foxconn) sẽ khai trương hai nhà máy đầu tiên trong Read more

wm jaquer herzog 100 architects
Jacques Herzog lựa chọn 100 Kiến trúc sư cho dự án Ordos 100

Kienviet.Net:Jacques Herzog của Herzog and De Meuron đã hoàn tất thử thách mà Jian Yuan Water Engineering vừa đặt ra: Read more

jean header
Jean Nouvel đạt giải Pritzker

Kiến trúc sư Nouvle, 62 tuổi, là công dân Pháp thứ 2 nhận được giải thưởng được trao hàng năm Read more

ZHS Kloris2 header
Triển lãm sắp đặt của Zaha Hadid

Vào hôm 1-11-2008 Zaha Hadid vừa cho ra mắt một buổi trình diễn sắp đặt tại Sonnabend (tại 536 ward Read more

TadaoAndo Hoithao
Phóng sự ảnh buổi hội thảo của KTS Tadao Ando tại Hà Nội

Phóng sự ảnh về sự kiện Kiến trúc sư Tadao Ando tới Hà nội.

jornutzon thumb
Kiến trúc sư Jorn Utzon qua đời ở tuổi 90 (video)

Kiến trúc sư người Đan Mạch Jorn Utzon, người thiết kế nhà hát Opera Sydney đã qua đời ở tuổi Read more