ThinkLab – 1 đơn vị nghiên cứu thị trường tập trung vào lĩnh vực Kiến trúc – Nội thất – Xây dựng, đã có khảo sát về thế hệ KTS và NTK Thế hệ Z. Họ đã tiến hành phỏng vấn những nhà giáo dục, giảng viên đại học, các NTK, các KTS trực tiếp làm việc và quản lý các bạn trẻ này, để có được cái nhìn tổng quan về những định hướng, mối quan tâm, xu hướng và tiêu chí lựa chọn nơi làm việc của Thế hệ Z. 

Đến năm 2025, Thế hệ Z được dự đoán sẽ chiếm 27% tổng lực lượng lao động. Những người lớn tuổi nhất của thế hệ này sinh năm 1997. Thế hệ Z cơ bản khác các thế hệ trước là có giai đoạn làm việc trong bối cảnh đại dịch và từ khi sinh ra, cuộc sống của họ đã gắn liền với các công nghệ kỹ thuật số, điều có lẽ sẽ ảnh hưởng đến phong cách làm việc, giao tiếp và cả cách tiếp cận bài toán khi thiết kế.  

KTS và NTK Thế hệ Z sẽ trăn trở điều gì? 

what is gen z looking for in the workplace 1 1
Thế hệ Gen Z – một thế hệ KTS, NTK trẻ với nhiều suy nghĩ đổi mới

Đây là thế hệ cuối cùng của thế kỷ XX và đầu thế kỷ XXI, tương ứng với chữ cái cuối cùng trong bảng chữ cái – Z. Các bạn trẻ Thế hệ Z quan tâm nhiều hơn các vấn đề môi trường, Kiến trúc bền vững, vật liệu hạn chế phát thải,… Vedyun Mishra – KTS làm việc tại Công ty Gensler và là người nằm trong danh sách *Metropolis Future100 năm 2021, chia sẻ: “Có một khoảng cách và khó khăn khi các KTS thế hệ trước muốn chuyển đổi và phát triển Kiến trúc Bền vững. Thế hệ Z sẽ giúp thu hẹp khoảng cách đó”.

bien doi khi hau 2
Thời đại bây giờ đang gặp phải những vấn đề về biến đổi khí hậu

Thế hệ Z trong dịch bệnh đã phải đối mặt với các bài toán về không gian linh hoạt, thoáng mát, đủ ánh sáng, các công trình cứu trợ, đảm bảo tính cách ly, thi công trong thời gian ngắn,…. Với những đặc điểm này, các KTS và NTK có thể sẽ đề cao chủ nghĩa công năng và tối giản vào các dự án sau này.

Thế hệ Z mong muốn những gì ở nơi làm việc?

what is gen z looking for in the workplace 1 2
Gen Z sẽ là lực lượng lao động đa dạng nhất trong lịch sử

Theo Pew Research, 52% lực lượng đến từ các khu vực khác ngoài Bắc Mỹ và Châu Âu. Thế hệ Z cũng thoải mái hơn so với các thế hệ trước trong vấn đề về giới tính (khoảng 60% công ty không phân biệt hồ sơ giữa ứng viên nam và nữ, nhiều hơn 10% so với thế hệ trước đó – Thế hệ Y (Millennials). Họ tìm kiếm môi trường làm việc năng động, công bằng và chấp nhận sự đa dạng văn hóa.

Các NTK Thế hệ Z cũng quan tâm đến con đường phát triển nghề nghiệp, sức khỏe tinh thần và tác động xã hội khi lựa chọn nơi làm việc. Theo Tarra Kieckhaefer – người sáng lập Network Next Gen – chia sẻ: “Các bạn trẻ đặt ra câu hỏi xoay quanh sự cân bằng giữa công việc – cuộc sống và thiết lập các ranh giới trong công việc. Thế hệ này sẵn sàng nói chuyện cởi mở, bao gồm cả chuyện tiền lương”.

Azure Google Bay View Bjarke Ingels Thomas Heatherwick 7
Thế hệ Z mong muốn môi trường làm việc cởi mở, không bó buộc trong những “cái hộp” văn phòng 

Giao tiếp xã hội của Thế hệ Z

Nhiều người cho rằng Thế hệ Z sẽ đẩy thế giới đắm chìm vào mạng xã hội và các công nghệ kỹ thuật số. Nhưng sự thật, họ muốn cân bằng giữa thế giới thật và ảo, kết nối với đa dạng nền văn hóa nhưng vẫn cần những cuộc trò chuyện thân mật, gần gũi. Họ sinh ra trong thời kỳ mà việc sử dụng công nghệ là điều tất yếu.

Nếu bạn đang có các cộng sự là Thế hệ Z 

what is gen z looking for in the workplace 2
Gen Z mong muốn công ty minh bạch về chính sách

Thế hệ Z mong muốn các chính sách linh động về thời gian và không gian làm việc. Để thu hút họ, bạn cần minh bạch hơn bao giờ hết về các chính sách của công ty mình. Để giữ chân họ, bạn sẽ cần chứng minh rằng bạn cho họ thời gian để thích nghi và phát triển. Họ rõ ràng, thẳng thắn với bạn, cả về vấn đề tiền lương. 

Nếu bạn có đối tác là Thế hệ Z

Gen Z đang tìm kiếm sự cân bằng phù hợp giữa trải nghiệm trực tiếp và kỹ thuật số. Họ mong đợi sự tương tác trên nhiều phương diện. Thế hệ Z có mạng lưới rộng lớn nhờ khả năng kết nối của họ trên mạng xã hội và cách họ xây dựng mối quan hệ, xây dựng thương hiệu cá nhân sẽ ảnh hưởng đến những sản phẩm và đối tác họ muốn làm việc cùng. 

Nếu bạn là KTS hoặc NTK Thế hệ Z

Thế hệ trước cần sự trẻ trung, năng động và trăn trở về những vấn đề của xã hội của Thế hệ Z. Khi các công ty có định hướng chuyển đổi số, phát triển bền vững, làm việc từ xa hay cập nhật phần mềm làm việc,…Chúng ta  đều thấy có sự xuất hiện của Thế hệ Z. Các bạn cũng cần kiên nhẫn với các Thế hệ trước, khi họ cần thời gian để phân loại, đánh giá và trao quyền cho bạn để hoàn thành tốt dự án.

*Metropolis Future100: Vinh danh top 50 NTK nội thất và 50 KTS trẻ tiềm năng mỗi năm của tạp chí Metropolis

Biên dịch: Hoàng Anh | Nguồn: Archdaily

XEM THÊM: 

Bình luận từ Facebook
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
carlabbott copy
Các phong trào quy hoạch – P1: Truyền thống cảnh quan

Học thuyết đầu tiên của Mỹ về quy hoạch đô thị ra đời từ việc quy hoạch cảnh quan và Read more

old new york
Các phong trào quy hoạch- P2: Kỹ thuật hạ tầng đô thị

Phần này đề cập tới kỹ thuật hạ tầng đô thị bao gồm các vấn đề vệ sinh, cấp thoát Read more

gardencityheader
Các phong trào quy hoạch – P3: Thành phố vườn

Howard đã khích lệ nhiều người đi sau và đầu thế kỉ 20 những ý tưởng của ông đã hai Read more

20congtirnhtieubieu
Tuổi trẻ online: 20 công trình kiến trúc thời Đổi mới: Nhiều dấu hỏi…

Một vài ý kiến nhân đề cử 20 công trình kiến trúc thời kỳ đổi mới trên báo Tuổi trẻ Read more

GS TS KTSNguyenDucThiem1
Vị giáo sư và 11 giáo trình được Giải thưởng Kiến trúc Quốc gia

GS.TS.KTS NGUYỄN ĐỨC THIỀM sinh năm 1938, mất ngày 8/12 2008. Lễ viếng từ 7 đến 9 h ngày hôm Read more

squordos 100 by multiplicities holguin west web
ORDOS 100 – Nhà (X)

Nguyên tắc tổ chức của ngôi nhà bắt đầu từ việc hiểu hệ thống gạch xây, tính chất vật liệu Read more