Ban tổ chức chính thức công bố Hội đồng giám khảo Top 10 Awards 2022 với 9 giám khảo hạng mục Top 10 Houses và 7 giám khảo hạng mục Top 10 Interior Design. Đây đều là những Kiến trúc sư, Nhà thiết kế có tiếng trong ngành với nhiều kinh nghiệm thực tế đến từ trong nước và quốc tế.

Chỉ còn hơn 1 tháng nữa là kết thúc thời gian nhận bài dự thi giải thưởng Top 10 Awards 2022. BTC đã nhận được rất nhiều bài dự thi đến từ khắp nơi trên cả nước. Mỗi công trình là một câu chuyện, một ý nghĩa và một giá trị riêng cho cộng đồng. Và để tìm ra 10 công trình Xuất sắc nhất thì không thể thiếu sự có mặt của Hội đồng giám khảo. 

HỘI ĐỒNG GIÁM KHẢO HẠNG MỤC TOP 10 HOUSES

 1. TS. KTS Phan Đăng Sơn 
1 5

TS. KTS Phan Đăng Sơn – Chủ tịch Hội Kiến trúc sư Việt Nam, Nguyên Viện trưởng Viện Thiết kế Bộ Quốc phòng. Ông có nhiều kinh nghiệm trong hành nghề kiến trúc, quản lý nhà nước với sự sáng tạo trong thực tiễn và tinh thần thực hành cao. Bên cạnh đó, ông đã chủ trì tham gia và đạt giải cao nhiều cuộc thi tuyển kiến trúc quốc tế tại Việt Nam.

Thi tuyển kiến trúc quốc tế:

 • Giải nhất Trung tâm thương mại Vincom, Thành phố Hồ Chí Minh (26 tầng nổi, 6 tầng hầm) – được lựa chọn thiết kế xây dựng; 
 • Giải nhất Royal City, Hà Nội (cụm tổ hợp nhà ở – thương mại dịch vụ 35 tầng nổi, 4 tầng hầm); 
 • Giải nhì trụ sở Tổng công ty Xi măng Việt Nam

Thi tuyển kiến trúc trong nước

 • Giải nhất Trung tâm thương mại Thái Nguyên; 
 • Giải nhì (không có giải nhất) Trụ sở Bộ Quốc phòng được thiết kế xây dựng; 
 • Giải nhất Bệnh viện Đa khoa vùng Hải phòng – được thiết kế xây dựng; 
 • Giải được tuyển chọn thiết kế xây dựng: bệnh viện Đa khoa vùng Bắc miền Trung tại Nghệ An, Bệnh viện nhiệt đới Trung ương; 
 • Trụ sở Tổng cục Khí tượng thủy văn – đều đã xây dựng;
 • Giải B nhà ở nông thôn do Hội Kiến trúc sư Việt Nam tổ chức

Quy hoạch – Kiến trúc: Giải nhất khu đô thị Quân sự và Quy hoạch khu Quân sự Cam Ranh.

 1. KTS Hoàng Thúc Hào
2 2

KTS Hoàng Thúc Hào hiện là Phó Chủ tịch Hội Kiến trúc sư Việt Nam. Ông là người Việt Nam đầu tiên nhận giải SIA-GETZ 2016 cho KTS nổi bật châu Á (được xem như giải Pritzker châu Á). Đồng thời cũng là KTS Việt Nam đầu tiên nhận giải Vassilis Sgoutas Prize 2017- Giải thưởng danh giá bậc nhất của Hiệp hội Kiến Trúc Sư thế giới UIA. 

Sự nghiệp của ông gắn liền với các dự án cho những cộng đồng yếu thế như nhà sinh hoạt cộng đồng, nhà ở nông dân và công nhân, trường học cho trẻ em nghèo, hệ thống sân chơi trẻ em, chợ dân sinh, trường học đô thị… Hướng đến bảo vệ và phát huy sự đa dạng văn hóa cho cộng đồng yếm thế và thiểu số. Phát triển kiến trúc xanh, kiến trúc bền vững ở đô thị và nông thôn. Anh đã hợp nhất ý tưởng về hình thức và sự gắn kết với cộng đồng thành luận điểm ‘kiến trúc hạnh phúc’, được coi là nguyên lý cốt lõi trong các thực hành kiến trúc của anh: Vì hạnh phúc của con người và tương lai văn hóa.

 1. NTK Công Trí
4 2

Nguyễn Công Trí là nhà thiết kế thời trang, cố vấn thời trang của nhiều chương trình thời trang, giải trí và nghệ thuật, các chương trình truyền hình thực tế. Ông được vinh danh là “tên tuổi hàng đầu của ngành thiết kế thời trang tại Việt Nam và thế giới. Đồng thời là người định hình phong cách cá nhân cho nhiều nghệ sĩ nổi tiếng trong nước”. Hiện NTK Nguyễn Công Trí đang sở hữu nhãn hiệu thời trang CONG TRI.

 1. KTS Nguyễn Văn Tất
3 2

KTS Nguyễn Văn Tất là Phó chủ tịch Hội KTS Việt Nam khóa VIII, Phó chủ tịch Hội KTS TP. HCM, Ủy viên Hội đồng hành nghề kiến trúc Ủy ban Hành nghề Hiệp hội Kiến trúc Châu Á, Phó Tổng Biên tập – Tạp chí Kiến trúc Nhà Đẹp và giữ chức Chủ tịch Hội đồng thành viên, KTS. Chủ nhiệm đồ án – Công ty TNHH Tư Vấn & Thiết kế TAD.

KTS Nguyễn Văn Tất bắt đầu tham gia hoạt động kiến trúc từ khi còn là sinh viên trường Đại học Kiến trúc TP.HCM. Sau gần 30 năm hoạt động trong lĩnh vực thiết kế kiến trúc, ông đã thiết kế trên 270 công trình, trong đó: Chủ trì thiết kế trên 200 công trình (trên 170 công trình thiết kế kiến trúc và trên 30 công trình thiết kế quy hoạch). Trong đó 1 công trình đạt giải nhất cuộc thi quốc tế “Archi’s 79 – Habitation Rural” do tổ chức ACCT của Liên Hiệp Quốc và Hội Kiến trúc sư thế giới (UIA) tổ chức tại Paris – Pháp, đề tài “Nhà ở vùng đất bồi ngập mặn Năm Căn – Cà Mau” – 1979, 1 công trình đạt giải nhất cuộc thi Đồ án kiến trúc Quốc gia (Khách sạn Quốc tế Unimex Hà Nội) – 1985, 1 công trình đạt giải nhì (không có giải nhất) cuộc thi Đồ án kiến trúc Quốc gia (Nhà ở nông thôn vùng đồng bằng Bắc bộ) – 1998, 1 công trình đạt giải thưởng Văn học Nghệ thuật TP.HCM (Khu du lịch Bến Thành Non Nước) – 2004… Ngoài ra, 14 công trình của ông đạt Giải thưởng Kiến trúc quốc gia dành cho các công trình xuất sắc đã xây dựng do Hội Kiến trúc sư Việt Nam tổ chức 2 năm một lần.

 1. KTS. Manuel Der Hagopian
5 2

Manuel Der Hagopian (sinh năm 1971 tại Geneva, Thụy Sĩ) tốt nghiệp Học viện Kiến trúc Geneva, Geneva, Thụy Sĩ (IAUG) và Trường Kiến trúc Belleville, Paris (ENSAPB). Ông là Đồng sáng lập và Đối tác tại G8A và phụ trách hoạt động tại văn phòng Singapore. Ông cũng đồng quản lý các văn phòng tại Geneva, Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh. Trách nhiệm chính của ông bao gồm chỉ đạo thiết kế, thiết kế ý tưởng và quản lý dự án cho các dự án kiến ​​trúc và quy hoạch đô thị.

Phối hợp với các tổ chức quốc tế và địa phương, KTS Manuel đồng quản lý trung tâm sự kiện và triển lãm Singapore TB80 Space, đồng thời điều phối các triển lãm lưu diễn góp phần trao đổi kiến ​​trúc và văn hóa.

Thông qua think tank của G8A, được đặt tên là 8+, ông cũng thể hiện sự quan tâm sâu sắc của mình đến hậu quả của việc dân số đang gia tăng nhanh chóng tác động đến tình hình nhà ở dân cư ở Đông Nam Á.

 1. KTS Hoàng Vũ Lân
6 3

KTS Hoàng Vũ Lân tốt nghiệp Trường Đại học Xây dựng và có bằng cử nhân ngành Kiến trúc Trường Đại học RMIT Melbourne, Australia. Ông từng làm việc tại PTW Architects, Franken Architekten văn phòng Hà Nội, Hồ Thiệu Trị Architect & Associates, Magnum Group USA văn phòng Hà Nội…

Ông cũng đã nhận được những giải thưởng danh giá: Giải thưởng Tokyu-Becamex Corporation năm 2012 và 2013, Ministry of Foreign Affairs năm 2009, Australia Awards Scholarships năm 1994.

 1. GS Kelly Shannon
7 2

Kelly Shannon là kiến trúc sư và giáo sư đô thị học tại KU Leuven, Bỉ. Bà được đào tạo tại Đại học Carnegie-Mellon, Pittsburgh (5 năm B. Arch), Viện Berlage, Amsterdam (2 năm MArch) và KU Leuven (tiến sĩ). Trước khi vào học viện, bà đã làm việc cho Mitchell Giurgola Architects (New York), Hunt Thompson (London), Renzo Pian Building Workshop (Genoa) và Gigantes Zenghelis (Athens). Bà hiện là Giám đốc Chương trình của Thạc sĩ Định cư Con người (MaHS) và Thạc sĩ Đô thị hóa, Cảnh quan và Quy hoạch (MaULP). Phần lớn công việc của bà tập trung vào mối quan hệ đang phát triển của kiến trúc, cảnh quan, cơ sở hạ tầng và đô thị hóa, với trọng tâm là Việt Nam và liên quan đến sự nóng lên toàn cầu.

 1. KTS Niwa Takashi
8 2

KTS. Takashi Niwa đã mở công ty riêng của mình, Takashi Niwa Architects (NIWAA) vào năm 2018 sau nhiều năm kinh nghiệm làm việc tại văn phòng Noriaki Okabe Architecture Network tại Nhật Bản và là Partner của Công ty kiến trúc Võ Trọng Nghĩa (VTN Architects). Đối với KTS. Niwa, Kiến trúc chính là sự kết hợp của nghệ thuật và khoa học để tạo nên những công trình có giá trị với cuộc sống.

Bằng cách nghiên cứu kỹ lưỡng các yếu tố đa dạng trong văn hóa, khí hậu hay tuổi thọ của các công trình, với phương châm “Đan xen các giá trị” (Weaving the Values), KTS. Niwa tin rằng những giá trị độc đáo xung quanh các công trình chính là động lực để tạo nên các thiết kế của mình. Rất nhiều công trình với các loại hình khác nhau, quy mô từ lớn đến nhỏ, công trình công cộng, tư nhân hay các dự án đồ nội thất, thiết kế cầu đã được thực hiện với định hướng thiết kế đó với mong muốn tạo nên các công trình kiến trúc xanh cho tương lai.

KTS. Niwa có chứng chỉ công trình xanh LOTUS AP và đã có kinh nghiệm thiết kế nên các dự án có tính bền vững như công trình Nhà trẻ Farming Kindergarten (đạt giải bạc giải công trình xanh LOTUS), công trình Văn phòng tại Bình Dương (đã nộp giải thưởng công trình xanh LEED Gold của Mỹ). Ông cùng với công ty đã hiện thực được nhiều dự án đạt các giải thưởng trong nước và quốc tế. Một số dự án gần đây như Nhà hàng Pizza 4P’s Phan Kế Bính tại Hà Nội, Nhà hàng IPPUDO tại Hồ Chí Minh, khu phức hợp Hikari Complex tại Bình Dương… Ngoài ra, năm 2022, ý tưởng thiết kế cho cầu Trần Hưng Đạo, “Infinity Hanoi”, đã đạt giải nhất và được chọn xây dựng.

 1. KTS Olivier Souquet
9 1

Olivier Souquet sinh năm 1966 tại Grenoble. Ông là Chủ tịch hội đồng quản trị của Công ty Tư vấn Thiết kế DE-SO Asia có trụ sở tại Thành phố Hồ Chí Minh và chi nhánh tại Hà Nội. Đồng thời là đối tác sáng lập DE-SO tại Pháp. 

Là thành viên của AFEX (Hội kiến trúc sư Pháp), KTS Olivier Souquet bắt đầu hoạt động tại Châu Á vào năm 2008 khi giành chiến thắng trong cuộc thi quốc tế về không gian công cộng tại Thủ Thiêm, trong tương lai là trái tim của thành phố Hồ Chí Minh. Năm 2014, công ty DE-SO đã được chọn để để thiết kế Bảo tàng Kiến trúc và Đô thị (CPEC), và vào năm 2019 công ty DE-SO Asia được chọn làm dự án Đài tưởng niệm Hồ Chí Minh tại Nghệ An. Kể từ năm 2019, DE-SO đã phụ trách thiết kế các xưởng sản xuất đồ da của Louis Vuitton tại Pháp.

DE-SO Asia phát triển các dự án quy hoạch kiến ​​trúc và cảnh quan đô thị ở Đông Nam Á, miền Bắc và miền Nam Việt Nam, ở các vùng rừng núi và rừng ngập mặn, và ở các địa điểm được bảo vệ đặc biệt. Hiện tại, công ty DE-SO Asia đang thực hiện thiết kế cho một vài dự án nghỉ dưỡng ở Việt Nam

Vào năm 2021, KTS Olivier Souquet nhận giải thưởng lớn về quy hoạch đô thị Việt Nam.

HỘI ĐỒNG GIÁM KHẢO HẠNG MỤC TOP 10 INTERIOR DESIGN: 

 1. KTS Lê Trương
10 2

Tốt nghiệp khoa Kiến trúc, trường Đại học Kiến trúc Hà Nội, KTS Lê Trương hiện đang là Tổng giám đốc Công ty Tư vấn Kiến trúc Xây dựng TT-As (TT Associates). Ông cũng là một trong những KTS đầu tiên đạt được danh hiệu KTS ASEAN. 

Ông cũng là tác giả của rất nhiều công trình có dấu ấn trên khắp Việt Nam. KTS Lê Trương hành nghề với tinh thần bền bỉ, sáng tạo và đầy cống hiến cho cộng đồng, xã hội.

 1. PGS. TS. KTS Vũ Hồng Cương
11 2

PGS.TS.KTS Vũ Hồng Cương là Trưởng khoa Nội thất Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội, Chủ tịch Chi hội Nội thất – Hội KTS Việt Nam, đồng thời là Chủ tịch công ty CP Inchigroup. PGS.TS. KTS Vũ Hồng Cương luôn đi đầu trong việc cập nhật các công nghệ mới, các giải pháp xanh và bền vững trong thiết kế, sản xuất, lắp đặt.

 1. KTS Jonny Chiu 
12 3

Johnny Chiu, người sáng lập JC Architecture và Học bổng OUT, được công nhận vì quan điểm mới mẻ và công việc dựa trên ý tưởng của mình. Ông là nhà thiết kế Đài Loan đầu tiên giành chiến thắng trong Lễ hội Kiến trúc World Architecture Festival/INSIDE World Interior of the Year, các giải thưởng khác của ông bao gồm GQ của năm và Red Dot: Best of the Best.

Các tác phẩm thiết kế độc đáo và mới lạ của ông đã khiến anh trở thành nhân vật chủ chốt trong việc định hình thiết kế ở châu Á và thường được mời làm thành viên ban giám khảo của các cuộc thi thiết kế danh giá như Giải thưởng Frame. Giải thưởng Pratt Prax_IS ở New York & siêu giám khảo của Lễ hội Nội thất Thế giới: INSIDE. Bên cạnh đó, KTS Johnny Chiu đã có những buổi nói chuyện tại nhiều sự kiện thiết kế và trường đại học nổi tiếng, bao gồm sự kiện thiết kế hàng đầu của Nhật Bản, DesignArt Tokyo và Đại học Nghệ thuật Hoàng gia danh tiếng ở London.

Cuộc phiêu lưu mới nhất của ông bao gồm thiết kế xe lửa cho Đường sắt Đài Loan, ghế Bloom cho Kobe Leather, Cửa hàng Bảo tàng Mỹ thuật Đài Bắc và nhiều tác phẩm thú vị khác được đăng trên CNN, Vogue, tạp chí Axis, v.v.

 1. KTS Vương Đạo Hoàng
16 2

KTS Vương Đạo Hoàng hiện là Giám đốc Công ty Thiết kế & Truyền thông Kiến Việt –  thương hiệu truyền thông hàng đầu trong ngành kiến trúc xây dựng. Đồng thời là Trưởng ban biên tập trang tin điện tử lớn nhất Việt Nam về Kiến trúc – Nội thất – Cảnh quan. Sáng lập của văn phòng kiến trúc Studio 102, thương hiệu cảnh quan nổi tiếng Mein Garten.

Bên cạnh đó, ông cũng chính là người khởi xướng Xây dựng và Tổ chức thực hiện Top 10 Houses Awards.

 1. KTS Nguyễn Đình Hòa
15 2

KTS Nguyễn Đình Hòa là cử nhân ngành Kiến trúc, Đại học Văn Lang. Ông từng làm việc cho văn phòng KTS Nguyễn Trường Lưu, văn phòng kiến trúc A21studĩo. Sau đó đồng sáng lập LAITA Design và LAITA Store. 

KTS cũng từng đạt giải thưởng Red Dot Design Awards – Thun lounge chair & U shelf, Đức; iF Design Award – Wing desk, Đức; Vinfast Global Showroom Design Competition – Consolation Prize; Emerging Design Studio of The Year – Longlist, DEZEEN, Anh; 30 gương mặt ấn tượng, ELLE Decoration Việt Nam. 

 1. KTS Mauricio Alves
14 2

Với hơn 20 năm kinh nghiệm, Mauricio Alves là người sáng lập và kiến ​​trúc sư trưởng của Gema Architecture and Interior Design. KTS tốt nghiệp Đại học Mackenzie (1997) ở Sao Paulo.

Chuyên môn của ông bao gồm: chung cư, biệt thự cao cấp, bán lẻ, khách sạn và F&B. KTS đã và đang thực hiện các dự án tại Brazil, Mỹ, Tây Ban Nha, Singapore, Thái Lan và Việt Nam.

Trước khi thành lập Gema, KTS từng là giảng viên cao cấp tại Raffles International College trong 3 năm. Từ năm 2011, KTS cũng là Lãnh sự danh dự của Brazil tại TP. Hồ Chí Minh.

 1. NTK Lưu Việt Thắng
Webinar Public Speaking Poster

Nhà thiết kế Lưu Việt Thắng hiện đang là Trưởng khoa Trang trí nội ngoại thất, ĐH Mỹ thuật Công nghiệp Hà Nội và là nhà sáng lập Công ty thiết kế Hexagon Design. 

Được biết đến là chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực thiết kế nội thất, nhà thiết kế Lưu Việt Thắng không chỉ đạt được những thành tựu xuất sắc trong lĩnh vực hoạt động mình của mình, ông còn tham gia rất nhiều các hoạt động lan tỏa giá trị đến với cộng đồng kiến trúc sư Việt Nam và cả các hoạt động dành cho các bạn sinh viên ngành Kiến trúc – Nội thất. 

Ban Tổ chức

Top 10 Houses Awards – Giải thưởng tìm kiếm kiến trúc nhà ở đẹp do Kiến Việt Media tổ chức dưới sự bảo trợ của Hội KTSVN & bảo trợ truyền thông bởi Trang thông tin về Quy hoạch – Kiến trúc hàng đầu KIENVIET.NET tiếp tục hành trình tranh giải mùa thứ 5 năm 2022. Từ năm 2021, Giải thưởng mở rộng quy mô với 2 hạng mục lớn: Top 10 Houses Awards & Top 10 Interior Design Awards và được hợp nhất trong giải thưởng lớn mang tên Top 10 Awards.

Hồ sơ dự thi nộp trực tiếp qua email: top10awards@kienviet.net, tiêu đề ghi rõ:

“Hồ sơ tham dự Top 10 Interior Design Awards 2022” (đối với bài dự thi Hạng mục Nội thất) 

“Hồ sơ tham dự Top 10 Houses Awards 2022” (đối với bài  dự thi Hạng mục Nhà ở)

Thông tin chính thức của giải thưởng vui lòng truy cập:

Facebook: https://www.facebook.com/kienvietdotnet/

Fanpage Giải thưởng: https://www.facebook.com/top10houses/

——————————————————————————–

♦️ Đơn vị bảo trợ truyền thông: #Tapchixaydung #TapchikientrucVietNam #Tapchinhadep

♦️ Đối tác truyền thông: #VietCG #Happynest #Dep #HomeDecorPlus

♦️ Đơn vị tài trợ Vàng: #DeborahHome

♦️ Đơn vị tài trợ bạc: #Simon

Bình luận từ Facebook
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
145 head
AR Award dành cho các kiến trúc nổi bật 2007

AR Awards là giải thưởng lớn nhất và danh giá nhất dành cho các kiến trúc sư trẻ trên toàn Read more

157 head
AR Award 2006: Cầu bộ hành

Chúng tôi sẽ lần lượt giới thiệu các tác phẩm đoạt giải thưởng này năm 2006. Đầu tiên là công Read more

161 head
AR Award 2006: Trung tâm trị liệu tâm thần trẻ em

Trong số nhiều công trình dự thi đến từ Nhật bản, trung tâm trị liệu dành cho trẻ rối loạn Read more

168 head
AR Award 2006: Ngôi trường xây thủ công

Một vấn đề thường diễn ra là khát vọng vươn tới hiện đại tại các nước đang phát triển lại Read more

190 head
Phỏng vấn Jean Nouvel

Sinh năm 1950, tại Fumel (lot-etgaronne) miền nam nước Pháp, ông học tại trường Ecole Nationale Supérieure des beaux arts Read more

do hoa da phuong tien head
Đồ họa đa phương tiện

Công nghệ hình ảnh đang tiến theo xu hướng: từ hình ảnh 2D trên film, giấy ảnh, màn ảnh... tiến Read more