Với mỗi không gian và diện tích khác nhau, các gia đình sẽ lựa chọn các kiểu thiết kế góc bếp phù hợp với nhu cầu. Hiện nay, tủ bếp góc được phân biệt theo hình dáng đặc trưng phổ biến như: chữ I, chữ L, chữ U và chữ G. Mỗi kiểu dáng bếp đặc trưng sẽ có một hệ phụ kiện đi kèm phù hợp để đảm bảo hoàn thiện và hoạt động ổn định cho tủ bếp. 

Bản lề bật là phụ kiện không thể thiếu của tủ bếp, không chỉ hỗ trợ chuyển động cho cánh tủ mà còn dùng để hạn chế phạm vi góc mở của cánh cửa. Tùy vào vị trí cánh cửa tủ, bạn sẽ chọn loại bản lề bật có góc mở tối đa khác nhau cho phù hợp với đặc điểm và mục đích sử dụng tủ. 

kienviet cac loai ban le tu cho moi goc tu bep 4

Góc mở 30 độ và 45 độ 

Các bản lề bật có mở góc tối đa 30 hoặc 45 độ thường được lắp đặt trên các cánh cửa tủ góc, cánh cửa mở hẹp, không gian bên ngoài bị giới hạn để cánh cửa tủ tránh va chạm vào vách tường, đồ vật bên ngoài. Ví dụ như với góc bếp chữ L – phần góc chết (khoảng nối giữa 2 khoang tủ bếp) rất khó kiếm phụ kiện bản lề bật phù hợp vì góc mở hẹp. Do đó, đòi hỏi phải sử dụng bản lề bật có thiết kế đặc biệt có góc mở 30 độ và 45 độ thì mới phù hợp để lắp đặt. 

kienviet cac loai ban le tu cho moi goc tu bep 3

Góc mở 100 độ, 105 độ và 110 độ 

Bản lề bật tủ có góc mở tối đa từ 100 độ đến 110 độ là loại được sử dụng phổ biến nhất, thường được lắp đặt ở các cánh tủ đơn ở góc không bị hạn chế không gian mở, cánh cửa tủ có chung vách đơn giúp bạn dễ dàng lấy và cất các đồ vật bên trong. Đây là các mẫu bản lề bật có góc mở tiêu chuẩn, là sự lựa chọn hàng đầu cho các xưởng mộc với các công trình cao cấp như tủ bếp. 

kienviet cac loai ban le tu cho moi goc tu bep 1

Góc mở 135 độ và góc mở 165 độ 

Đối với 2 loại bản lề có góc mở lớn này phù hợp lắp đặt trên tủ bếp tại vị trí cần mở cánh tủ với góc lớn hơn 110 độ hoặc sử dụng tại tủ góc vuông của tủ bếp. Hai loại bản lề bật tủ này có thể kết hợp với 1 bản lề bật khác để làm cửa đôi ở góc tủ bếp. Ngoài ra, riêng bản lề bật 165 độ cũng là phụ kiện hữu ích cho các tủ có ngăn kéo bên trong cánh tủ. Khi đó, bản lề bật nhờ vào tính năng đóng mở linh hoạt, trợ lực tốt và giúp mở cánh cửa rộng hoàn toàn để người dùng sử dụng ngăn kéo thuận tiện. 

kienviet cac loai ban le tu cho moi goc tu bep 2

IVAN nhà phân phối các mẫu bản lề bật tủ cho mọi góc của tủ bếp với đa dạng chủng loại có nhiều góc mở khác nhau từ 30 độ đến 165 độ. Bên cạnh đó, bản lề bật của IVAN được sản xuất từ chất liệu sắt bền cứng được mạ lớp Niken hoặc Crom hạn chế gỉ sét tốt và bảo vệ bề mặt mang đến tính thẩm mỹ cao. Sản phẩm bản lề bật từ IVAN còn đạt kiểm định chất lượng cả về công năng số lần đóng mở tối thiểu từ 50,000 lần – 80,000 lần đóng/mở và đạt tiêu chuẩn kiểm định SGS về ăn mòn bề mặt.

Tham khảo thêm các thông số kỹ thuật về lắp đặt và chi tiết về bản lề bật IVAN tại đây https://bit.ly/3yEesp5

Mọi chi tiết về thông tin sản phẩm hoặc hợp tác vui lòng liên hệ qua: CÔNG TY CỔ PHẦN KIM GIA PHẠM

Địa chỉ: 656 Sư Vạn Thạnh, Phường 12, Quận 10, Tp. Hồ Chí Minh

Hotline: 0377.01.01.01

Email: info@ivanhardware.com

Bình luận từ Facebook
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
36 head
Phỏng vấn Koen Olthius của WaterStudio.nl

Kiến trúc sư Koen Olthuis của Waterstudio.nl được Inhabitat đánh giá là kiến trúc sư ngoại lệ, người đi mở Read more

58 head
Vật liệu trồng cỏ sân để xe

Bạn đã bao giờ muốn trồng cỏ ở khu vực cua xe ô tô vào nhà, nhưng bạn lại không Read more

317 head
Nhà thông minh của Honeywell lần đầu đến Việt Nam

Hệ thống hoạt động dựa trên web được điều chỉnh theo yêu cầu có khả năng kết nối được với Read more

363 head
Phỏng vấn Ken Yeang

CNN đã trao đổi với Ken Yeang, kiến trúc sư và cũng là nhà sinh thái học, nguyên lý thiết Read more

Đèn điểm – SCHOTT

Loại đèn này có một tính năng đặc biệt cho phép đèn diode (LED) có thể bố trí và phát Read more

Tác động của những hiển thị tổng hợp cỡ lớn đến Kiến Trúc và Đô Thị

Những phát triển trong công nghệ hiển thị và vật liệu xây dựng đang dẫn đến những hình thức kiến Read more