Chiều 8/11, đã diễn ra họp báo Công bố về Lễ hội Thiết kế Sáng tạo Hà Nội năm 2022 với chủ đề Thiết kế & Công nghệ. Chương trình do Sở Văn hóa & Thể Thao và Tạp chí kiến trúc tổ chức, với sự phối hợp của Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại, Du lịch thành phố Hà Nội, Ủy ban nhân dân quận Hoàn Kiếm, và sự đồng hành của Văn phòng đại diện UNESCO, Chương trình Định cư con người Liên hợp quốc UN-HABITAT và Hiệp hội Xuất khẩu hàng thủ công mỹ nghệ Việt Nam (Vietcraft). 

Tiếp nối thành công của Tuần lễ Khơi nguồn Sáng tạo năm 2021. Lễ hội Thiết kế Sáng tạo năm 2022 đặt trọng tâm vào chủ đề Thiết kế & Công nghệ, với quy mô sự kiện và không gian được mở rộng, hướng tới việc tạo điều kiện cho người dân Hà Nội và khách du lịch trong nước, quốc tế cùng tham quan, trải nghiệm và tận hưởng không khí Lễ hội.

Sự kiện góp phần kết nối, mở rộng hợp tác giữa các tổ chức, chuyên gia, doanh nghiệp trong nước và quốc tế, nâng cao nhận thức của các doanh nghiệp, cộng đồng xã hội về lĩnh vực thiết kế sáng tạo và phát triển của ngành công nghiệp Văn hóa. 

Từ ngày 11/11 – 20/11, dự kiến sẽ có gần 50 hoạt động, sự kiện như: triển lãm, tọa đàm, hội thảo chuyên đề, các hoạt động văn hóa, nghệ thuật mang nhiều yếu tố sáng tạo, tương tác, trải nghiệm, có tính giáo dục. Sự kiện diễn ra tại các địa điểm khác nhau trên địa bàn thành phố. 

7 1
Ông Đỗ Đình Hồng – Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội

Tại họp báo, Ông Đỗ Đình Hồng – Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội cho biết: “Năm 2021, Tuần lễ Khơi nguồn sáng tạo đã diễn ra rất thành công, mặc dù gặp nhiều khó khăn, hạn chế do đại dịch Covid-19. Năm nay, BTC mong muốn tạo ra mạng lưới thiết kế sáng tạo. Sự kiện này không chỉ kết nối các điểm đến sáng tạo tại phố đi bộ, mà còn kết nối đến những điểm thiết kế sáng tạo khác trong thành phố”. 

Lễ hội Thiết kế Sáng tạo Hà Nội năm 2022 còn được BTC gửi gắm thông điệp kết nối truyền thống với hiện đại. Các công trình thiết kế độc đáo và mang tính biểu tượng như: Cổng Sáng tạo, Không gian Hội nhập, Không gian Truyền thống. Đây vừa là nơi diễn ra các sự kiện triển lãm, trưng bày, trình diễn vừa để người dân và du khách có thể tương tác và hình thành góc nhìn mới mẻ về thủ đô Hà Nội sáng tạo. 

4 scaled
Lễ hội sẽ diễn ra quanh khu vực hồ Hoàn Kiếm

Ngoài ra, có 4 cuộc thi được tổ chức và phát động trong thời gian diễn ra Lễ hội gồm: Cuộc thi Thiết kế Nghệ thuật công cộng 2022, Cuộc thi Ngôi nhà mơ ước, Cuộc thi Thiết kế Nhanh – Bảo tồn và phát huy Di sản Nhà máy, Cuộc thi ảnh cho thanh thiếu niên “Hà Nội một góc nhìn”. 

Qua sự kiện này, Thành phố Hà Nội muốn kêu gọi tới toàn thể nhân dân Thủ đô cùng chung tay xây dựng Thủ đô Hà Nội – từ thành phố vì hòa bình trở thành Thành phố Sáng tạo của UNESCO, với nhiệm vụ trọng tâm là đặt sáng tạo vào trung tâm của sự phát triển bền vững, đưa Hà Nội trở thành Thủ đô sáng tạo của khu vực Đông Nam Á, điểm đến tri thức và sáng tạo trên thế giới. 

LE KHAI MAC 2 CUOC THI 3 1
Lịch trình sự kiện Lễ hội Thiết kế sáng tạo 2022
Map le hoi ngoai troi 02 scaled
Bản đồ lễ hội Khu vực ngoài trời
13 Copy 3
Cổng sáng tạo – Pavillion mang tính biểu tượng của Tuần lễ Thiết kế sáng tạo 2022
14 1
Tác giả: Lê Quang Thạch
Địa điểm tại Quảng trường Đông kinh Nghĩa thục
8 1
Triển lãm trưng bày các tác phẩm đạt giải trong cuộc thi Sáng tạo Nghệ thuật Công cộng Hà Nội 2022, Cuộc thi Ngôi nhà mơ ước
9 1
Tác giả: Nguyễn Hồng Quang
Địa điểm vỉa hè Đường Đinh Tiên Hoàng
15 1
Không gian sáng tạo giới thiệu sản phẩm truyền thống kết hợp đương đại của các làng nghề, các nhà thiết kế trẻ..
11 1
Tác giả: Nhâm Chí Kiên
Địa điểm Nhà Bát giác Hồ Gươm

Bài viết: KA

Bình luận từ Facebook
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
356 head
Khởi động đại dự án 5 tỷ USD tại Việt Nam

Sáng nay, Tập đoàn Khoa học Kỹ thuật Hồng Hải (Foxconn) sẽ khai trương hai nhà máy đầu tiên trong Read more

wm jaquer herzog 100 architects
Jacques Herzog lựa chọn 100 Kiến trúc sư cho dự án Ordos 100

Kienviet.Net:Jacques Herzog của Herzog and De Meuron đã hoàn tất thử thách mà Jian Yuan Water Engineering vừa đặt ra: Read more

jean header
Jean Nouvel đạt giải Pritzker

Kiến trúc sư Nouvle, 62 tuổi, là công dân Pháp thứ 2 nhận được giải thưởng được trao hàng năm Read more

ZHS Kloris2 header
Triển lãm sắp đặt của Zaha Hadid

Vào hôm 1-11-2008 Zaha Hadid vừa cho ra mắt một buổi trình diễn sắp đặt tại Sonnabend (tại 536 ward Read more

TadaoAndo Hoithao
Phóng sự ảnh buổi hội thảo của KTS Tadao Ando tại Hà Nội

Phóng sự ảnh về sự kiện Kiến trúc sư Tadao Ando tới Hà nội.

jornutzon thumb
Kiến trúc sư Jorn Utzon qua đời ở tuổi 90 (video)

Kiến trúc sư người Đan Mạch Jorn Utzon, người thiết kế nhà hát Opera Sydney đã qua đời ở tuổi Read more