Ngày 14/10/2022, Saint-Gobain Việt Nam tham gia sự kiện Tuần lễ Công trình xanh Việt Nam 2022, chủ đề “Thúc đẩy công trình xanh: Hướng tới mục tiêu hiện thực hóa cam kết của Việt Nam tại COP 26”. Diễn ra trong hai ngày 13-14/10, sự kiện có sự góp mặt của các chuyên gia cùng bàn luận, trao đổi kinh nghiệm quy hoạch, phát triển công trình xanh và xây dựng đô thị bền vững, hướng đến hiện thực hóa cam kết của Việt Nam COP26 cùng 150 quốc gia trên thế giới hướng tới mục tiêu trung hòa – năm 2050.

Tuần lễ Công trình xanh Việt Nam được tổ chức tại Thành phố Hồ Chí Minh, do Bộ Xây dựng chủ trì, Vụ Khoa học Công nghệ và Môi trường phối hợp tổ chức. Tại sự kiện, Saint-Gobain Việt Nam đã có những chia sẻ thiết thực về cam kết và lộ trình cụ thể trong nỗ lực đảm bảo trách nhiệm đối với xã hội và môi trường.

kienviet thu truong bo xay dung vinh danh dong gop cua saint gobain trong hoat dong xanh hoa nganh xay dung viet nam
Thứ trưởng Bộ Xây dựng Lê Quang Hùng phát biểu tại phiên toàn thể chiều 14/10

Là doanh nghiệp hàng đầu trong cung cấp các sản phẩm và giải pháp xây dựng sáng tạo, bền vững, Saint-Gobain xác định trọng trách đồng hành với mục tiêu phát triển của ngành xây dựng Việt thông qua lộ trình toàn diện với những cột mốc rất cụ thể từ đây và hướng tới mục tiêu trung hòa carbon – Net zero carbon vào năm 2050. Đặc biệt, Saint-Gobain tiên phong trong hoạt động nghiên cứu nhằm cung cấp cho thị trường những nhóm giải pháp không chỉ vượt trội về mặt công năng mà còn tuân thủ nghiêm ngặt những tiêu chí toàn cầu về môi trường.

kienviet thu truong bo xay dung vinh danh dong gop cua saint gobain trong hoat dong xanh hoa nganh xay dung viet nam 1
Ông Nguyễn Hải Anh – Giám đốc kỹ thuật Saint-Gobain Việt Nam (người thứ 3 từ trái qua) nhận chứng nhận công trình xanh LOTUS GOLD cùng các chủ đầu tư có công trình đạt chuẩn năm 2022

Tại Hội thảo lần này, Saint-Gobain Việt Nam giới thiệu sản phẩm vữa tô nội thất gốc thạch cao Plaster, thay thế hoàn hảo cho xi măng, cát truyền thống. Ra đời với công nghệ tiên tiến, vữa tô Plaster là bảo chứng cho tính ưu việt và ứng dụng của vật liệu xanh trong kiến tạo những công trình xanh hiệu quả, an toàn cho người sử dụng và cho trái đất. Ngoài ra để hướng tới mục tiêu trung hòa carbon – Net Zero carbon 2050, Saint-Gobain còn có thêm các sản phẩm với mức độ tái chế cao, sản phẩm giảm tải trọng và nhiên liệu cần sử dụng trong xây dựng. Đặc biệt là sản phẩm giúp tối ưu hóa năng lượng như Bông thủy tinh Isover, đây là một trong những sản phẩm cách nhiệt hiệu quả và thân thiện với môi trường, với các đặc tính cách nhiệt rất tốt, bông thủy giúp tiết kiệm năng lượng và giảm tác động xấu đến môi trường, cấu trúc sản phẩm xốp, đàn hồi mang đến khả năng cách âm hiệu quả.

kienviet thu truong bo xay dung vinh danh dong gop cua saint gobain trong hoat dong xanh hoa nganh xay dung viet nam 2 1
Ông Nguyễn Hải Anh – Giám đốc kỹ thuật Saint-Gobain Việt Nam (người đầu tiền từ phải qua) cùng các diễn giả kinh nghiệm phát triển công trình xanh hướng tới xây dựng đô thị bền vững tại “Tuần lễ Công trình xanh Việt Nam 2022”

Đại diện Saint-Gobain Việt Nam chia sẻ: “Với phương châm Making the World a Better Home, công ty cam kết đặt yếu tố con người làm trọng tâm nhằm mang đến không gian sống tiện nghi cho người sử dụng mà không ảnh hưởng tiêu cực đến thế hệ sau. Và để làm được điều đó, chúng tôi không ngừng cung cấp giải pháp xây dựng đa chức năng và thân thiện với môi trường, hướng đến thay đổi tích cực cho ngành xây dựng và tạo nên những đô thị bền vững theo tiêu chuẩn chung của quốc tế”.

kienviet thu truong bo xay dung vinh danh dong gop cua saint gobain trong hoat dong xanh hoa nganh xay dung viet nam 3
kienviet thu truong bo xay dung vinh danh dong gop cua saint gobain trong hoat dong xanh hoa nganh xay dung viet nam 4
Ông Nguyễn Hải Anh – Giám đốc kỹ thuật Saint-Gobain Việt Nam chia sẻ tại Hội thảo

Bên cạnh đó, nỗ lực hiện thực hóa cam kết của Saint-Gobain còn là những hoạt động cụ thể được phối hợp đồng bộ nhằm cải thiện quy trình sản xuất theo hướng bền vững và giảm thiểu tác động xấu cho thế hệ mai sau. Nổi bật trong đó là các hoạt động như CO2 saving –cắt giảm lượng CO2 phát sinh trong quá trình sản xuất và vận chuyển sản phẩm; xây dựng và tuân thủ đánh giá LCA trên các dòng sản phẩm chính; nghiên cứu và phát triển nhóm vật liệu mới với tiêu chí “Light and sustainable construction” – “nhẹ và bền vững”. Nhờ đó, các sản phẩm và giải pháp của Saint-Gobain khi đưa vào ứng dụng còn góp phần nâng cao giá trị của công trình, thể hiện mong muốn của chủ đầu tư và các công ty kiến trúc trong việc quan tâm đến người dùng hiện tại và tương lai.

kienviet thu truong bo xay dung vinh danh dong gop cua saint gobain trong hoat dong xanh hoa nganh xay dung viet nam 5
kienviet thu truong bo xay dung vinh danh dong gop cua saint gobain trong hoat dong xanh hoa nganh xay dung viet nam 6
Khách hàng tham quan gian hàng Saint-Gobain tại Triển lãm

Đại dịch COVID-19 đã tác động sâu sắc đến nhận thức của các nhà đầu tư, tiêu dùng về tầm quan trọng của các mục tiêu môi trường, xã hội và quản trị. Trong bối cảnh Việt Nam đang chung tay thực hiện công ước chung về biến đổi khí hậu, xu hướng bền vững sẽ tiếp tục là tiêu chí hàng đầu cho ngành bất động sản Việt Nam. Các giải pháp kiến trúc xanh hiện đại được quan tâm hơn bao giờ hết. Với vị thế tiên phong, Saint-Gobain Việt Nam không ngừng hoàn thiện dải sản phẩm đáp ứng nhu cầu khắt khe của khách hàng, cam kết song hành cùng nỗ lực xanh hóa ngành xây dựng Việt.

kienviet thu truong bo xay dung vinh danh dong gop cua saint gobain trong hoat dong xanh hoa nganh xay dung viet nam 7
Ông Nguyễn Hải Anh – Giám đốc kỹ thuật Saint-Gobain Việt Nam (theo thứ tự từ trái qua phải) chụp hình lưu niệm tại gian hàng Saint-Gobain cùng Thứ trưởng BXD Lê Quang Hùng và Ông Patrick Haverman – Phó trưởng Đại diện thường trú của UNDP (Chương trình Phát triển của Liên hợp quốc) tại Việt Nam

Với những thông tin thời sự và bổ ích, sự kiện Tuần lễ Công trình xanh Việt Nam 2022 nhận được sự quan tâm, tham dự đông đảo của hơn 1.200 các chuyên gia đầu ngành. Đây cũng là cơ hội để các chủ đầu tư, kiến trúc sư và các chuyên gia trong ngành chia sẻ những kiến thức, kinh nghiệm để mang lại các giải pháp vật liệu xanh có tính đột phá, đặc biệt ngày càng thân thiện với con người và môi trường.

————————————————————

Thông tin về SAINT-GOBAIN

Saint-Gobain thiết kế, sản xuất và phân phối các nhóm vật liệu và giải pháp, là những thành tố chính giúp kiến tạo không gian sống thoải mái và thân thiện cho mỗi người và cho tương lai của tất cả chúng ta. Các giải pháp này có thể được tìm thấy ở tất cả mọi không gian trong cuộc sống hàng ngày: trong các tòa nhà, trong giao thông, cơ sở hạ tầng và trong nhiều ứng dụng công nghiệp khác. Các giải pháp này đem đến sự tiện nghi, hiệu quả và an toàn khi đối diện những thách thức về xây dựng bền vững, sử dụng hiệu quả tài nguyên thiên nhiên và biến đổi khí hậu. Với mục tiêu “MAKING THE WORLD A BETTER HOME”, Saint-Gobain cùng với tất cả nhân viên làm việc mỗi ngày để xây dựng thế giới thành một ngôi nhà tốt đẹp hơn.

  • Doanh thu toàn cầu năm 2021: 44.2 Tỷ euro 
  • Có mặt tại 76 quốc gia với hơn 166.000 nhân viên
Bình luận từ Facebook
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
chungcucu caitao head
Quy chế thí điểm xây dựng cải tạo các khu nhà chung cư cũ tại Hà Nội

Sự đồng hành giữa lợi ích của Nhà nước, thành phố, DN và người dân, trong đó lấy lợi ích Read more

356 head
Khởi động đại dự án 5 tỷ USD tại Việt Nam

Sáng nay, Tập đoàn Khoa học Kỹ thuật Hồng Hải (Foxconn) sẽ khai trương hai nhà máy đầu tiên trong Read more

wm jaquer herzog 100 architects
Jacques Herzog lựa chọn 100 Kiến trúc sư cho dự án Ordos 100

Kienviet.Net:Jacques Herzog của Herzog and De Meuron đã hoàn tất thử thách mà Jian Yuan Water Engineering vừa đặt ra: Read more

jean header
Jean Nouvel đạt giải Pritzker

Kiến trúc sư Nouvle, 62 tuổi, là công dân Pháp thứ 2 nhận được giải thưởng được trao hàng năm Read more

ZHS Kloris2 header
Triển lãm sắp đặt của Zaha Hadid

Vào hôm 1-11-2008 Zaha Hadid vừa cho ra mắt một buổi trình diễn sắp đặt tại Sonnabend (tại 536 ward Read more

TadaoAndo Hoithao
Phóng sự ảnh buổi hội thảo của KTS Tadao Ando tại Hà Nội

Phóng sự ảnh về sự kiện Kiến trúc sư Tadao Ando tới Hà nội.