“The Story of Art” (Câu Chuyện Nghệ Thuật) được in lần đầu năm 1950 và trong 70 năm qua, được dịch ra gần 30 thứ tiếng và hơn tám triệu bản đã được bán ra trên toàn thế giới. Điều đó khiến tác phẩm trở thành cuốn sách nghệ thuật bán chạy nhất mọi thời đại và là tác phẩm nhập môn nghệ thuật thị giác cho vô số thế hệ độc giả.

Thông tin sách:

Tên sách: Câu chuyện nghệ thuật | Tên tiếng anh: The Story of Art

Tác giả: E. H. Gombrich

Dịch giả: Lưu Bích Ngọc

Nhà xuất bản: Dân Trí

Năm xuất bản: 2020

Về tác giả Sir Ernst Hans Gombrich

kienviet cau chuyen kien truc e h gombrich 0
Tác giả Sir E.H.Gombrich (1909-2001)

Cố giáo sư, tác giả của cuốn sách Câu chuyện nghệ thuật, Ernst Hans Gombrich (1909-2001) sinh ra tại Vienna và trở thành thành viên của Viện Warburg ở London vào năm 1936.

Ông từng giữ chức vụ giám đốc và giáo sư chuyên về Lịch sử Truyền thống Cổ điển ở Đại học (Liên hợp) London từ năm 1959 đến khi về hưu vào năm 1976. Năm 1972, ông được phong hàm Hiệp sĩ năm và được trao Huân chương Công trạng năm 1988, cùng rất nhiều những giải thưởng và danh hiệu khác bao gồm The Goeth Prize (1994) và the Gold Medal of the City of Vienna (1994). Gombrich mất vào tháng 11 năm 2001.

Tác giả E.H Gombrich (1909-2001) là một trong những nhà sử học nghệ thuật lỗi lạc nhất của nửa sau thế kỷ 20, đối với giới hàn lâm cũng như với tầng lớp công chúng rộng rãi. Những tác phẩm khác mang tính lý thuyết của ông cũng đã trở thành những công trình then chốt đối với các nhà nghiên cứu lịch sử nghệ thuật.

Về tác phẩm The Story of Art (Câu chuyện nghệ thuật)

kienviet cau chuyen kien truc e h gombrich 1
The Story of Art đã được dịch ra gần 30 thứ tiếng.

Câu Chuyện Nghệ Thuật là một tác phẩm kể về lịch sử nghệ thuật châu Âu từ thời cổ đại đến hiện đại, được tác giả khảo sát và đánh giá trong các lĩnh vực khác nhau như hội họa, điêu khắc, kiến trúc… song hành với những chuyển biến và giao thoa của các nền văn hóa, chính trị, và tôn giáo. Nguồn tư liệu phong phú về các tác phẩm đáng chú ý, những tên tuổi tài năng, những trường phái, phong cách đặc sắc trong dòng chảy nghệ thuật.

Điều đặc biệt là tác phẩm không chỉ đơn thuần liệt kê đủ mọi tên tuổi cùng những tác phẩm nổi tiếng hay đề tài và các kỹ thuật chuyên môn, mà được Gombrich kể theo một dòng chảy liên kết và tiếp nối không ngừng nghỉ của những nghệ nhân, họa sĩ, và nghệ sĩ.

kienviet cau chuyen kien truc e h gombrich 2
Câu chuyện nghệ thuật được kể theo trình tự, đan xen giữa hội họa, kiến trúc và điêu khắc.

Với cái nhìn chân thực từ góc độ phê bình nghệ thuật và cách viết mạch lạc, dễ hiểu, tác giả đã tạo nên một cuốn sách phù hợp cho mọi độc giả yêu thích tìm hiểu về nghệ thuật ở nhiều lứa tuổi khác nhau, với nền tảng kiến thức đa dạng. Câu chuyện Nghệ thuật tiếp tục duy trì thành công của nó ở vị trí là một tác phẩm kinh điển trong danh sách các đầu sách nghệ thuật tuyển chọn.

kienviet cau chuyen kien truc e h gombrich 3
28 câu chuyện được tác giả lồng ghép nhẹ nhàng, giúp bạn đọc trải nghiệm được vẻ đẹp của nghệ thuật.

Trong bản tiếng Việt này, sách được dàn với số trang tương đương với bản gốc tiếng Anh để đảm bảo được việc tương ứng giữa nội dung và hình ảnh minh họa của ấn bản mới nhất lần 16 và bìa sách được lấy ý tưởng thiết kế từ việc sử dụng bố cục mô phỏng theo tác phẩm của họa sĩ Mondrian mang màu sắc tươi trẻ và bắt mắt, với những ô màu được ghép hình các tác phẩm thể hiện được ba lĩnh vực chính của nghệ thuật được nhắc đến trong cuốn sách là hội họa, kiến trúc và điêu khắc.

kienviet cau chuyen kien truc e h gombrich 4
Một trong những trang sách Câu chuyện nghệ thuật.
kienviet cau chuyen kien truc e h gombrich 5
Một trong những trang sách Câu chuyện nghệ thuật.

Đặc biệt trong sách có hơn 400 các bức tranh, ảnh minh họa các tác phẩm nghệ thuật, được in màu toàn bộ trên 692 trang, bằng giấy Cmatt 120, giúp người yêu nghệ thuật thưởng lãm các tác phẩm được đã mắt nhất.

Bạn có thể đặt mua sách Câu chuyện nghệ thuật tại đây: https://shop.alphabooks.vn/cau-chuyen-nghe-thuat-the-story-of-art-e.-h.-gombrich-p24076597.html

Mã ưu đãi ĐỘC QUYỀN giảm 35% từ kienviet.net: KMCCNT35. 

Tổng hợp: Vũ Hương

 XEM THÊM: 

Bình luận từ Facebook
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
dzn Ghost Stories New Desi
Ghost Stories, Thiết kế mới của Nendo / MAD

Triển lãm thiết kế mới của Nendo, nhà thiết kế người Nhật đã được tổ chức tại Bảo tàng Nghệ Read more

Thêm một “con đường nghệ thuật” cho Hà Nội

Nếu được triển khai, bên cạnh một “Con đường gốm sứ”, Hà Nội sẽ có thêm một tuyến đường được Read more

tritue sangtao hayancap thum
Trí tuệ: Sáng tạo hay ăn cắp?

Một quốc gia sẽ không thể có được nền sáng tạo, nền học thuật, nền nghệ thuật đúng nghĩa nếu Read more

2279
MAXXI: Bảo tàng nghệ thuật thế kỷ XXI

MAXXI được thiết lập để khuyến khích các hình thái nghệ thuật ngày nay, những gì sẽ trở thành di Read more

8 12
Thành phố bị xâm lăng

Những loài dã thú khổng lồ xâm lăng thành phố Tokyo trong triển lãm nghệ thuật "Tìm kiếm thiên đường".

3 1 1
Nghệ thuật sắp đặt dưới nước "Tiến hóa trong im lặng"

Triển lãm sắp đặt này nằm dưới đáy biển thuộc vịnh Mexico được xây dựng trong hơn một năm với Read more