Cam kết đạt chuẩn trung hòa carbon vào 2050, Saint-Gobain theo đuổi chiến lược tăng trưởng đi đôi với phát triển bền vững bằng hành động thiết thực, khẳng định vị thế đi đầu trong cung cấp giải pháp vật liệu cho sứ mệnh “xanh hóa” ngành xây dựng.

Tại Hội nghị “Kinh doanh Tạo tác động” do Forbes Việt Nam tổ chức, ông Nguyễn Trường Hải – Tổng Giám đốc Saint-Gobain Việt Nam, đã chia sẻ về những giải pháp thiết thực của tập đoàn trên hành trình đi đến cam kết trung hòa carbon vào 2050. 

Chú trọng hoàn thiện bộ giải pháp vật liệu xanh cho ngành xây dựng

“Xanh hóa” ngành xây dựng, kiến tạo những công trình hài hòa giữa nhu cầu con người với tiêu chuẩn về môi trường và nguồn tài nguyên chính là xu hướng chung của thời đại. Hiểu được điều này, ngay từ rất sớm Saint-Gobain đã đặt ra chiến lược tăng trưởng phải đi đôi với tái tạo và bảo vệ tài nguyên môi trường. Trong đó, phát triển đa dạng những giải pháp bền vững, tiên tiến cho ngành xây dựng là một trong những hoạt động tích cực mà Saint-Gobain chú trọng đẩy mạnh thực hiện.

Với vị thế là nhà cung cấp giải pháp vật liệu xây dựng hàng đầu cho các công trình xây dựng tại Việt Nam, trong nhiều năm qua, Saint-Gobain không ngừng chú trọng nghiên cứu sản xuất và cung cấp nhóm vật liệu xanh mang đến hiệu quả vượt trội. Có thể kể đến như sản phẩm vữa tô gốc thạch cao Vĩnh Tường-Gyproc chống nứt và bộp 100%. Đây là giải pháp vữa tô nội thất (trộn sẵn) thay thế cho giải pháp vữa tô xi măng, cát truyền thống, giải quyết triệt để các vấn đề nứt bộp trong xây tô hoàn thiện, thi công nhanh, tiết kiệm chi phí, thời gian thi công. 

Bên cạnh đó, Saint-Gobain cũng cung cấp đa dạng các giải pháp trần vách thạch cao với các tính năng chống cháy, cách âm, tiêu âm, thẩm mỹ, an toàn sức khỏe; giải pháp ốp lát, chống thấm từ móng đến mái mang thương hiệu Weber… Các sản phẩm của Saint-Gobain mang đến bộ giải pháp toàn diện, giúp khách hàng vừa đảm bảo yêu cầu công năng lẫn tiêu chí của một công trình xanh.

saint gobain cam ket tang truong di doi voi phat trien ben vung1
Ông Nguyễn Trường Hải – Tổng Giám đốc Saint-Gobain Việt Nam chia sẻ tại Hội nghị Kinh doanh Tạo tác động của Forbes Việt Nam.

Theo ông Nguyễn Trường Hải, ngành vật liệu xanh có tiềm năng phát triển lớn nhờ được hỗ trợ từ các chính sách công để đẩy nhanh quá trình xanh hóa công trình. Ví dụ như theo quy định công trình trên 9 tầng phải dùng tối thiểu 80% vật liệu xây không nung trên tổng vật liệu xây. Các quy định mới sẽ thúc đẩy chuyển đổi nhóm vật liệu truyền thống sang nhóm vật liệu nhẹ xanh. 

Hành động toàn diện hướng đến đạt chuẩn trung hòa carbon vào năm 2050

saint gobain cam ket tang truong di doi voi phat trien ben vung2
Saint-Gobain cam kết đạt trung hòa carbon vào năm 2050

Để đạt được cam kết trung hòa carbon vào năm 2050, Saint-Gobain hướng đến việc thực hiện đa dạng và đồng bộ các hoạt động. 

Bên cạnh nỗ lực đẩy mạnh phát triển sản phẩm xanh, Saint-Gobain đầu tư các hoạt động truyền thông nhằm tạo nhu cầu và tâm lý cởi mở cho khách hàng khi lựa chọn các sản phẩm vật liệu xây dựng xanh hiện đại với ưu điểm “nhẹ-bền-thi công nhanh”. Kết hợp với đó là nỗ lực tạo đột phá với mô hình vận chuyển mới Door-to-door (giao hàng tận kho khách hàng) giúp giảm gần 50% chuyến xe. 

Bên cạnh đó Saint-Gobain cũng chú trọng các hoạt động nội bộ nhằm nâng cao nhận thức, khuyến khích tạo ra các hành động “xanh” cho hơn 1.200 nhân viên tại Việt Nam. 

Các hoạt động này giúp giảm gần 3.000 tấn CO2 thải ra môi trường trong 7 tháng đầu năm nay và là tiền đề để tập đoàn tiếp tục hành trình đi đến cam kết trung hòa carbon vào năm 2050. 

XEM THÊM:

Bình luận từ Facebook
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
36 head
Phỏng vấn Koen Olthius của WaterStudio.nl

Kiến trúc sư Koen Olthuis của Waterstudio.nl được Inhabitat đánh giá là kiến trúc sư ngoại lệ, người đi mở Read more

58 head
Vật liệu trồng cỏ sân để xe

Bạn đã bao giờ muốn trồng cỏ ở khu vực cua xe ô tô vào nhà, nhưng bạn lại không Read more

317 head
Nhà thông minh của Honeywell lần đầu đến Việt Nam

Hệ thống hoạt động dựa trên web được điều chỉnh theo yêu cầu có khả năng kết nối được với Read more

363 head
Phỏng vấn Ken Yeang

CNN đã trao đổi với Ken Yeang, kiến trúc sư và cũng là nhà sinh thái học, nguyên lý thiết Read more

Đèn điểm – SCHOTT

Loại đèn này có một tính năng đặc biệt cho phép đèn diode (LED) có thể bố trí và phát Read more

Tác động của những hiển thị tổng hợp cỡ lớn đến Kiến Trúc và Đô Thị

Những phát triển trong công nghệ hiển thị và vật liệu xây dựng đang dẫn đến những hình thức kiến Read more