Ngày 23/9/2022, Saint-Gobain tham gia Hội nghị Kinh doanh Tạo tác động của Forbes Việt Nam (Forbes Vietnam Impact Business Summit). Tại hội nghị, Saint-Gobain đã chia sẻ kinh nghiệm trong việc thực hiện các chiến lược trong mô hình kinh doanh tạo ra tác động tích cực cho môi trường, đồng thời khẳng định cam kết đạt trung hòa Carbon vào năm 2050 của tập đoàn.

Ngay từ rất sớm, Saint-Gobain đã có định hướng phát triển bền vững, tạo ra tác động tích cực đến xã hội, môi trường. Tại Việt Nam, với vị trí là doanh nghiệp dẫn đầu ngành vật liệu xây dựng, Saint-Gobain có trọng trách kiến tạo thị trường, thúc đẩy tạo ra những hành vi tiêu dùng mới theo xu hướng xanh. Đặc biệt, tham dự sự kiện Forbes Vietnam Impact Business Summit, Saint-Gobain đã chia sẻ kinh nghiệm thực tế từ các hoạt động nghiên cứu và phát triển sản phẩm “xanh”; cải tiến chuỗi cung ứng; đổi mới trong dây chuyền sản xuất giảm sử dụng năng lượng, hoặc thay thế bằng nguồn năng lượng xanh… để tạo ra các tác động tích cực cho môi trường trong ngành vật liệu xây dựng.

Ông Nguyễn Trường Hải – Tổng Giám đốc Saint-Gobain Việt Nam chia sẻ tại sự kiện: “Với Saint-Gobain, phát triển bền vững chính là một phần của chiến lược kinh doanh ở cấp độ toàn cầu cũng như ở từng thị trường. Tại Saint-Gobain, chúng tôi có khái niệm “Grow & Impact – Tăng trưởng và tạo tác động tích cực” để nói về chiến lược của chúng tôi khi kết hợp giữa 2 mục tiêu hiệu quả kinh doanh đi cùng trách nhiệm với môi trường, với phát triển bền vững. Chúng tôi cam kết đạt chuẩn trung hòa carbon vào năm 2050. Với vai trò là một doanh nghiệp đầu ngành, thông qua các cam kết của mình, chúng tôi tạo ra được những hoạt động cụ thể – thực hiện mỗi ngày, góp phần thúc đẩy được sự chuyển đổi của thị trường cho mục tiêu phát triển bền vững. Và chính những hoạt động này sẽ là niềm cảm hứng để các đối tác, khách hàng, nhân viên… cùng tham gia vào hành trình tăng trưởng và tạo tác động tích cực.

kienviet saint gobain khang dinh cam ket dat trung hoa carbon vao nam 2050
Ông Nguyễn Trường Hải – Tổng Giám đốc Saint-Gobain Việt Nam chia sẻ tại Hội nghị Kinh doanh Tạo tác động của Forbes Việt Nam

Trong nhiều hoạt động đa dạng trên hành trình phát triển bền vững và đạt được mục tiêu Trung hòa Carbon vào năm 2050, Saint-Gobain Việt Nam tập trung 2 hoạt động nổi bật đảm bảo được mục tiêu tăng tưởng kinh doanh và phát triển bền vững liên quan đến: sản phẩm và vận chuyển. Với chiến lược rõ ràng và hành động quyết liệt, các hoạt động này giúp giảm gần 3.000 tấn CO2 thải ra môi trường trong 7 tháng đầu năm 2022.

Công ty tập trung nghiên cứu để tạo ra các thế hệ sản phẩm mới giảm nguyên liệu sử dụng trong từng sản phẩm nhưng chất lượng không đổi hoặc tốt hơn. Hoạt động được áp dụng cho các sản phẩm chủ đạo tại thị trường Việt Nam như khung xương, tấm thạch cao, tấm xi măng sợi. Hoạt động này ước tính giúp giảm gần 1,300 tấn CO2 thải ra môi trường trong 7 tháng đầu năm 2022. Song hành với các hoạt động nghiên cứu tạo ra các thế hệ sản phẩm mới thân thiện với môi trường, Saint-Gobain đồng thời đẩy mạnh các hoạt động truyền thông, trải nghiệm thực tế sản phẩm để thuyết phục khách hàng chấp nhận một khái niệm mới về chất lượng sản phẩm trong ngành vật liệu xây dựng hiện đại nhẹ linh hoạt, thi công nhanh và siêu bền thay cho khái niệm cũ vật liệu xây dựng phải nặng mới bền. Hiện nay, các sản phẩm mới đã được khách hàng chấp nhận và có tốc độ tăng trưởng nhanh.

Với câu chuyện chuỗi cung ứng, Saint-Gobain tạo bước đột phá với mô hình Door-to-door (giao hàng tận kho khách hàng), các xe hàng được thiết kế “Combo thông minh” đáp ứng nhu cầu đa dạng sản phẩm của khách hàng và có thể kết hợp nhiều điểm giao trên một hành trình. Nhờ đó, giảm gần 50% chuyến xe di chuyển trên đường và giảm đáng kể lượng CO2 thải ra môi trường, ước tính giảm gần 300 tấn CO2 thải ra môi trường trong 7 tháng đầu năm 2022.

Bên cạnh những hoạt động trên, Saint-Gobain đồng thời thực hiện hàng loạt các đổi mới trong dây chuyền và quy trình sản xuất như giảm lượng năng lượng tiêu thụ cho sản xuất, thay thế một phần bằng nguồn năng lượng sạch như điện mặt trời;…Các đổi mới này có đóng góp lớn cho việc giảm lượng CO2 ra môi trường.

Saint-Gobain Việt Nam cũng đầu từ các hoạt động nội bộ để nâng cao nhận thức của hơn 1,200 nhân viên, khuyến khích các hành động vì môi trường như giảm sử dụng sản phẩm nhựa, thay bằng các sản phẩm tái chế, sử dụng tiết kiệm điện và giấy, cũng như phân loại rác thải.

————————————————-

Thông tin về Tập đoàn Saint-Gobain

Saint-Gobain thiết kế, sản xuất và phân phối các nhóm vật liệu và giải pháp, là những thành tố chính giúp xây dựng không gian sống thoải mái và thân thiện cho mỗi người và cho tương lai của tất cả chúng ta. Các giải pháp này có thể được tìm thấy ở tất cả mọi không gian trong cuộc sống hàng ngày: trong các tòa nhà, trong giao thông, cơ sở hạ tầng và trong nhiều ứng dụng công nghiệp khác. Các giải pháp này đem đến sự tiện nghi, hiệu quả và an toàn khi đối diện những thách thức về xây dựng bền vững, sử dụng hiệu quả tài nguyên thiên nhiên và biến đổi khí hậu. Với mục tiêu “MAKING THE WORLD A BETTER HOME”, Saint-Gobain cùng với tất cả nhân viên làm việc mỗi ngày để xây dựng thế giới thành một ngôi nhà tốt đẹp hơn.

  • Doanh thu toàn cầu năm 2021: 44.2 Tỷ euro
  • Có mặt tại 76 quốc gia với hơn 167.000 nhân viên
  • Cam kết đạt được trung hòa Carbon vào năm 2050

Thông tin về Tập đoàn Saint-Gobain tại Việt Nam

Saint-Gobain cung cấp đa dạng sản phẩm và dịch vụ hàng đầu cho ngành xây dựng Việt Nam. Các thương hiệu chính của Saint-Gobain tại Việt Nam: Vĩnh Tường-Gyproc cung cấp các giải pháp sáng tạo cho ngành trần và tường thạch cao; DURAflex mang đến giải pháp tuyệt vời cho tường, sàn, khu vực ẩm ướt ở trong nhà và ngoài trời. Cùng với đó, thương hiệu Weber chuyên cung cấp các giải pháp về keo dán gạch, keo chà ron và sản phẩm chống thấm. Hay mới đây nhất là Ống dẫn khí bông thủy tinh CLIMAVER. Năm 2022, Saint-Gobain lần đầu tiên ra mắt vữa tô nội thất gốc thạch cao Vĩnh Tường-Gyproc mang đến nhiều tính năng ưu việt cho công trình như chống nứt, bộp, rút ngắn thời gian thi công và thân thiện với môi trường so với phương pháp truyền thống. Với mục tiêu “MAKING THE WORLD A BETTER HOME”, chúng tôi cung cấp các giải pháp vật liệu sáng tạo, hiện đại để cùng xây ngôi nhà Việt trở thành một không gian sống tiện nghi và tốt đẹp hơn.

XEM THÊM:

Bình luận từ Facebook
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
36 head
Phỏng vấn Koen Olthius của WaterStudio.nl

Kiến trúc sư Koen Olthuis của Waterstudio.nl được Inhabitat đánh giá là kiến trúc sư ngoại lệ, người đi mở Read more

58 head
Vật liệu trồng cỏ sân để xe

Bạn đã bao giờ muốn trồng cỏ ở khu vực cua xe ô tô vào nhà, nhưng bạn lại không Read more

317 head
Nhà thông minh của Honeywell lần đầu đến Việt Nam

Hệ thống hoạt động dựa trên web được điều chỉnh theo yêu cầu có khả năng kết nối được với Read more

363 head
Phỏng vấn Ken Yeang

CNN đã trao đổi với Ken Yeang, kiến trúc sư và cũng là nhà sinh thái học, nguyên lý thiết Read more

Đèn điểm – SCHOTT

Loại đèn này có một tính năng đặc biệt cho phép đèn diode (LED) có thể bố trí và phát Read more

Tác động của những hiển thị tổng hợp cỡ lớn đến Kiến Trúc và Đô Thị

Những phát triển trong công nghệ hiển thị và vật liệu xây dựng đang dẫn đến những hình thức kiến Read more