Chuyện nghề cảnh quan là diễn đàn đầu tiên của Việt Nam về Kiến trúc cảnh quan, được tổ chức tại Trường Đại học Xây dựng Hà Nội, với mong muốn tạo ra chuỗi các hoạt động kết nối, giao lưu, chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm thực tế, những câu chuyện nghề của các KTS, các doanh nghiệp cho sinh viên đang theo học ngành Kiến trúc – Quy hoạch và Kiến trúc Cảnh quan. Những hoạt động đầu tiên đã diễn ra từ năm 2020 và thu hút đông đảo sự quan tâm của các Kiến trúc sư, doanh nghiệp và đặc biệt là các bạn sinh viên.

Để tiếp nối thành công này, Bộ môn Kiến trúc cảnh quan – Khoa kiến trúc và Quy hoạch – Trường Đại học Xây dựng Hà Nội sẽ phối hợp với Chi hội Kiến trúc sư Cảnh quan Việt Nam tổ chức một buổi talkshow với Khách mời là GS.TS.KTS Oliviero Godi, từ trường Politecnico di Milano – Ý, Chủ tịch Công ty EGO Group.

kienviet dien gia Talkshow bien doi khi hau va kha nang chong chiu cua do thi GS.TS .KTS Oliviero Godi
f 3
GS.TS.KTS Oliviero Godi

GS. Oliviero Godi đại diện cho một thế hệ kiến ​​trúc sư mới của Ý. Ông đã sống và làm việc tại rất nhiều quốc gia trên thế giới, từ Mỹ đến Nhật Bản, Tây Ban Nha, Israel, Anh và Ý, với kinh nghiệm lâu năm trong các dự án quốc tế cũng như trong công việc giảng dạy và nhận được nhiều các giải thưởng danh giá. Ông được các nhà phê bình cả trong và ngoài nước Ý coi là một trong những biểu hiện tốt nhất của kiến ​​trúc Ý mới. Các công trình tiêu biểu của ông có thể kế đến: Nhà máy Zig Zag (Ratchabury, Thái Lan) – giải nhì cuộc thi Kiến trúc Ý; Nhà hàng Octospider (Bangkok, Thái Lan) – Đại diện cho nước Ý tại triển lãm nghệ thuật và kiến trúc Biennale, Brazil; Công viên Thiên văn học (Dương Nội, Hà Nội) – Công viên Thiên văn học đầu tiên tại Đông Nam Á với quy mô 12ha; Công viên O2 VSIP (Bắc Ninh, Việt Nam); Sun Grand Hillside New An Thoi – khu đô thị vệ tinh mới tại Phú Quốc, Việt Nam.

kienviet dien gia Talkshow bien doi khi hau va kha nang chong chiu cua do thi GS.TS .KTS Oliviero Godi
Một số công trình tiêu biểu của GS.TS.KTS Oliviero Godi

Oliviero Godi là người đại diện cho đất nước Ý trong danh sách những Kiến trúc sư trẻ hàng đầu Châu Âu trong nhiều sự kiện, trong đó có triển lãm Nghệ thuật và Kiến trúc Biennale ở Brazil với công trình Octospider.

Công trình có cấu trúc mới lạ, với mong muốn cung cấp cho công nhân viên của công ty dệt may Satin Textilles (Bangkok, Thái Lan) một khoảng thời gian tách biệt khỏi công việc của nhà máy, tạo ra một “ốc đảo” với tầm nhìn ra không gian mặt nước xung quanh, để họ có thể vừa ăn vừa trò chuyện.

kienviet dien gia Talkshow bien doi khi hau va kha nang chong chiu cua do thi GS.TS .KTS Oliviero Godi4
Cách mặt đất 8 mét, trên các trụ bê tông mảnh mai, các khối nhà hàng đưa mọi người xa rời thực tế của công việc nhà máy, giúp họ tiếp xúc gần gũi hơn với thiên nhiên và mang lại sự riêng tư trong không gian công cộng.

Oliviero Godi cùng các cộng sự của mình đã thực hiện các dự án ở nhiều quốc gia trên thế giới, cho những khách hàng và nhà thầu xây dựng địa phương, tạo ra những công trình xuất sắc, một số trong số đó được coi là một trong những kỳ quan kiến ​​trúc mới của thế giới. Tác phẩm của ông gần đây đã được trưng bày tại bảo tàng MAXXI ở Rome từ tháng 10 năm 2013 đến tháng 5 năm 2014 với tư cách là một trong những kiến ​​trúc sư Ý giỏi nhất làm việc tại nước ngoài.

—————————————

 

Thông tin sự kiện:

 • Thời gian tổ chức: 15h00, thứ Tư ngày 21/09/2022
 • Địa điểm: Dự kiến tại phòng 14.H2 – Trường Đại học Xây dựng Hà Nội
 • Hình thức: Tham dự trực tiếp
 • Bài trình bày: “Biến đổi khí hậu và khả năng chống chịu của đô thị

“Trong một thế giới mà ngày càng biến đổi để trở thành cảnh quan đô thị, với tư cách là kiến trúc sư, chúng tôi có trách nhiệm bảo vệ môi trường và con người bằng cách áp dụng các giải pháp cảnh quan đô thị nhằm giúp giảm thiểu ô nhiễm không khí và tiếng ồn, làm dịu mát không khí thành phố, và cung cấp nhiều nhất trong khả năng một môi trường dễ chịu và hấp dẫn tới mọi người. Trong buổi gặp gỡ, chúng ta sẽ thảo luận về các ví dụ và giải pháp đi theo hướng này”.

Thông tin diễn giả:

GS.TS.KTS Oliviero Godi, trường Politecnico di Milano – Ý, Chủ tịch Hội đồng Công ty EGO Group.

 • 2016 – nay: Chủ tịch HĐQT – Chủ tịch EGO GROUP
 • 2001 – 2015: Giám đốc cùng với Dorit Mizrahi tại Exposure Architects, Bergamo, Ý
 • 1999 – 2002: Trưởng bộ phận thiết kế công nghiệp Châu Âu tại Kenwood Design Co., Nhật Bản
 • 1998 – 1999: Giám đốc với Tomas Amat tại Văn phòng Kiến trúc Đương đại, Madrid, Tây Ban Nha
 • 1996 – 1997: Cộng tác trong các dự án và cuộc thi – Người chiến thắng trong Cuộc thi của Viện nghiên cứu New Pratt tại Pasanella & Klein, New York, Hoa Kỳ
 • 1996: Nhà nghiên cứu tại Trung tâm nghiên cứu kiến trúc ở Kyose – Dự án về kiến trúc bền vững với môi trường tại Tập đoàn Obayashi, Tokyo, Nhật Bản
 • 1994: Cộng tác trong các dự án và cuộc thi tại Văn phòng Zaha Hadid, London, Vương quốc Anh

Một số giải thưởng nổi bật:

 • 2014: Kiến trúc sư Ý ở nước ngoài – Bảo tàng MAXXI, Rome
 • 2013: Huân chương của Tổng thống Cộng hòa Ý Giorgio Napolitano. Sự ủng hộ của Tổng thống cho Xưởng thiết kế kiến trúc mang tên “Bảo tàng của tương lai / Tương lai của bảo tàng” được tổ chức tại Đại học Bách khoa Milan bởi Oliviero Godi.
 • 2010: Huân chương của Tổng thống Cộng hòa Ý Giorgio Napolitano. Sự ủng hộ của Tổng thống cho Hội thảo Quốc tế mang tên “Thinking the Edge”. Được tổ chức bởi Oliviero Godi và Paolo Belloni.
 • 2007: Giải thưởng cho sự khác biệt của một công dân Bergamo ở nước ngoài Rotary Bergamo
 • 2006: Huy chương vàng cho Kiến trúc Ý – Triennale di Milano.
 • 2000: Giải nhất cuộc thi cho Ponte dei Mulini – Mantova, Ý

XEM THÊM:

Bình luận từ Facebook
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
kienviet sinh vien dai hoc xay dung ha noi gianh giai ba cuoc thi kien truc quoc te AIAC 2022 8
Sinh viên Đại học Xây dựng Hà Nội giành giải Ba cuộc thi kiến trúc quốc tế AIAC 2022

Đồ án của sinh viên Nguyễn Việt Hùng - lớp 62KDF, trường Đại học Xây dựng Hà Nội đã xuất Read more

kienviet GS.TS .KTS shin takamatsu va triet ly kien truc mang tinh bieu tuong 2
GS.TS.KTS Shin Takamatsu và triết lý kiến trúc mang tính biểu tượng

Ngày 6/9 vừa qua, Talkshow "Kiến trúc chính là biểu tượng" diễn ra tại trường Đại học Xây dựng Hà Read more

AVA WEBSITE BAI DANG CONG TRINH TOP 10 1200 x 600 px 1200 x 600 px 15
Dấu ấn kiến trúc của Shin Takamatsu

Diễn giả của Talkshow “Kiến trúc chính là biểu tượng” - GS.TS.KTS Shin Takamatsu ghi dấu ấn với phong cách Read more

Thiet ke khong ten 2
Đề xuất giải pháp quy hoạch, thiết kế trường học đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục phổ thông

Sáng 21/1, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phạm Ngọc Thưởng chủ trì cuộc họp Hội đồng tư Read more

LIXIL Talent Match Anh bia PR 02 1200 x 675 px 2
Đại diện nhà trường và doanh nghiệp nói gì về cầu nối nhân lực ngành Kiến trúc – Thiết kế

Đáp ứng nhu cầu nhân lực ngày càng cao của ngành Kiến trúc - Thiết kế, LIXIL Talent Match - Read more

Bai PR 01 LIXIL Talent Match 1200 x 675 px 1
Bùng nổ hoạt động LIXIL Talent Match giai đoạn II – Tiếp nối hành trình tìm kiếm nhân sự tài năng ngành Kiến trúc – Thiết kế

LIXIL Talent Match - Architecture and Design Internship giai đoạn II với nhiều hoạt động đào tạo (master class), dẫn Read more