Ngày mai, 19/7 tại TP Đà Nẵng sẽ diễn ra sự kiện Lễ ra mắt Ban điều hành CLB Kiến trúc sư trẻ vùng Nam Trung Bộ và Tây Nguyên. Sự kiện do CLB Kiến trúc sư trẻ Việt Nam tổ chức với sự tham gia của lãnh đạo Hội Kiến trúc sư Việt Nam, lãnh đạo TP Đà Nẵng với hơn 350 Kiến trúc sư đến từ 35 tỉnh/thành trên cả nước. 

Khởi nguồn của phong trào Kiến trúc sư trẻ Toàn quốc được hình thành từ Liên hoan KTS tại Sapa năm 2006. Được sự quan tâm của Lãnh đạo Hội Kiến trúc sư Việt Nam, các Hội Kiến trúc sư địa phương và sự chèo lái của KTS Nguyễn Thu Phong (lãnh đạo đầu tiên của phong trào, nay là Phó Chủ tịch Hội Kiến trúc sư Việt Nam), sau 16 năm hình thành và phát triển, hiện tại phong trào đã tạo dựng được mạng lưới gần 50 CLB KTS trẻ ở các tỉnh, thành với khoảng 2500 KTS trẻ cả nước. 

Để thuận lợi cho tổ chức hoạt động, từ ý tưởng hình thành 7 CLB KTS trẻ cấp Vùng trên phạm vi toàn quốc, đến nay Hội Kiến trúc sư Việt Nam đã thành lập 4/7 CLB KTS cấp vùng gồm: Trung du và Miền núi phía Bắc, Bắc Trung Bộ, Tây Nam Bộ và ngày mai là sự ra mắt của Ban Điều hành vùng Nam Trung Bộ và Tây Nguyên.

kienviet ra mat ban dieu hanh clb kts tre vung nam trung bo va tay nguyen
Lễ ra mắt Ban điều hành CLB KTS trẻ vùng Nam Trung Bộ và Tây Nguyên sẽ diễn ra vào ngày 17/9 tại Đà Nẵng

CLB Kiến trúc sư trẻ vùng Nam Trung Bộ và Tây Nguyên được thành lập theo Quyết định số 13/QĐ-HKTSVN ngày 30/3/2022 của Hội Kiến trúc sư Việt Nam gồm các địa phương: Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Phú Yên, Bình Định, Khánh Hòa, Ninh Thuận, Lâm Đồng, Đăk Nông, Đăk Lăk, Gia Lai, Kon Tum (12 tỉnh/thành phố). CLB ra đời nhằm giúp các Kiến trúc sư trẻ tại địa phương được tham gia các hoạt động chuyên môn, nâng cao tính chuyên nghiệp, đa dạng các hoạt động của Hội và là cơ hội để các Kiến trúc sư có cơ hội gặp gỡ, học hỏi nghề nghiệp, góp phần cho sự phát triển kiến trúc tại địa phương. 

KTS Trần Phước Hòa Bình (Chủ nhiệm CLB KTS trẻ Việt Nam, Trưởng BTC) cho biết: “Lễ ra mắt sẽ có sự tham gia của hơn 350 kiến trúc sư đến từ 35 tỉnh/thành trên cả nước. Sự kiện lồng ghép chương trình của Ủy ban Nhân dân TP Đà Nẵng, Hội KTS Đà Nẵng, Sở tài nguyên và Môi trường. Các chương trình này đều xoay quanh KTS trẻ và sinh viên kiến trúc. Anh hy vọng, với sự đồng hành của Ban điều hành CLB Kiến trúc sư trẻ Việt Nam, Hội Kiến trúc sư Việt Nam, các kiến trúc sư sẽ có nhiều sáng tạo, hoạt động thiết thực và ý nghĩa hơn. 

kienviet ra mat ban dieu hanh clb kts tre vung nam trung bo va tay nguyen1
KTS Trần Phước Hòa Bình (Chủ nhiệm CLB KTS trẻ Việt Nam) rất kỳ vọng vào sự ra đời của CLB KTS trẻ Nam Trung Bộ và Tây Nguyên

KTS Lê Hồng Nguyên (Chủ tịch Hội KTS Thanh Hóa, Phó chủ nhiệm CLB KTS trẻ Bắc Trung Bộ) chia sẻ một cách xúc động: “Vùng đất Nam Trung bộ và Tây Nguyên là vùng đất thắm đượm nghĩa tình. Các KTS trưởng thành từ vùng đất giàu ân nghĩa đó là những KTS nhiệt tình, tâm huyết với nghề, tình nghĩa với đồng nghiệp, cũng từ đó đã sinh ra nhiều thủ lĩnh phong trào KTS Trẻ Việt Nam”.

KTS Trần Hữu Minh (Chủ nhiệm CLB KTS trẻ Tây Nam Bộ) cũng kỳ vọng vào sự kiện ra mắt này, anh cho rằng: “Trải qua 16 năm, đến nay CLB KTS trẻ đã phát triển mạnh mẽ cả về chiều rộng và chiều sâu. Sự ra mắt CLB KTS trẻ vùng Nam Trung Bộ và Tây Nguyên vào ngày 17/9/2022 tới sẽ góp phần không nhỏ vào sự phát triển chung của Hội”.

z3727406300331 d3032d7a3816ef87acd7c45693777651
KTS Trần Hữu Minh (Chủ nhiệm CLB KTS trẻ Tây Nam Bộ)

Bên cạnh lễ ra mắt CLB KTS trẻ vùng Nam Trung Bộ và Tây Nguyên, chương trình còn diễn ra các hoạt động khác gồm:

Lễ Ký kết hợp tác toàn diện giữa CLB KTS trẻ Việt Nam và Công ty TNHH Lixil Việt Nam

Trong khuôn khổ Lễ Ra mắt Ban Điều hành Câu lạc bộ Kiến trúc sư trẻ vùng Nam trung bộ và Tây nguyên sẽ diễn ra Lễ Ký kết Hợp tác toàn diện giữa Câu lạc bộ Kiến trúc sư trẻ Việt Nam và Công ty Lixil Việt Nam – công ty thuộc Tập đoàn LIXIL, nhà sản xuất tiên phong các sản phẩm về Công nghệ nước và Vật liệu Xây dựng cho nhà ở.

Thông qua việc ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác này, hệ thống showroom LIXIL toàn quốc sẵn sàng hỗ trợ địa điểm, cơ sở vật chất cho các hoạt động thường kỳ dành cho CLB Kiến trúc sư trẻ Việt Nam và các thành viên tập thể là CLB KTS trẻ cấp vùng, CLB KTS trẻ cấp Tỉnh, thành phố. Công ty TNHH LIXIL Việt Nam sẽ đồng hành với các hoạt động của CLB Kiến trúc sư trẻ Việt Nam và các đơn vị trực thuộc.

Vinh danh và trao giải cuộc thi “Ý tưởng trang trí hoa và điện chiếu sáng phục vụ tết Quý Mão 2023”

Cũng tại sự kiện này, UBND thành phố Đà Nẵng sẽ vinh danh và trao thưởng cho các nhóm tác giả đạt giải cao tại cuộc thi “Ý tưởng trang trí hoa và điện chiếu sáng phục vụ tết Quý Mão 2023”. Theo đó, Cuộc thi năm nay đã nhận được 25 tác phẩm (13 tác phẩm trang trí hoa và 12 tác phẩm trang trí điện chiếu sáng) của 01 Công ty tư vấn thiết kế xây dựng và 70 sinh viên kiến trúc đến từ 03 Trường Đại học trên địa bàn thành phố (Đại học Bách Khoa, Đại học Duy Tân và Đại học Kiến trúc) tham gia vào các nhóm dự thi.

Hội đồng xét tuyển thống nhất chọn ra 06 phương án đạt giải nội dung thi “Ý tưởng trang trí hoa” và 06 phương án đạt giải nội dung thi “Ý tưởng trang trí điện chiếu sáng” với 01 giải nhất, 01 giải nhì, 01 giải ba và 03 giải khuyến khích cho mỗi nội dung thi.

Lễ Ký kết Chương trình phối hợp 2022-2027 về Bảo vệ môi trường, ứng phó biến đổi khí hậu thành phố Đà Nẵng nhằm mục tiêu cụ thể hóa cam kết của Việt Nam tại Hội nghị COP26

Cũng trong chiều ngày 17/9/2022 sẽ diễn ra lễ ký kết “Chương trình phối hợp 2022-2027 về Bảo vệ môi trường, ứng phó biến đổi khí hậu thành phố Đà Nẵng nhằm mục tiêu cụ thể hóa cam kết của Việt Nam tại Hội nghị COP26” giữa Sở TN&MT – Hội KTS Đà Nẵng – và Hội Bảo vệ thiên nhiên và Môi trường thành phố.

Nội dung chương trình phối hợp hướng đến mục tiêu thúc đẩy các hoạt động phối hợp trong thực hiện các giải pháp góp phần bảo vệ môi trường, ứng phó với BĐKH trong giai đoạn 2022-2027, hướng tới đóng góp những mục tiêu dài hạn Việt Nam đã đề ra tại COP 26. Đồng thời, góp phần nâng cao vai trò, vị trí của các tổ chức Hội trong công tác bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu thành phố Đà Nẵng; tạo sự chuyển biến về nhận thức, trách nhiệm của mỗi cán bộ, hội viên trong công tác quản lý đô thị, bảo vệ môi trường và ứng phó biến đổi khí hậu.

Hình ảnh bài dự thi đạt giải cuộc thi “Ý tưởng trang trí hoa và điện chiếu sáng phục vụ tết Quý Mão 2023”:

 

XEM THÊM:

Bình luận từ Facebook
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
UAV
Đà Nẵng: Sẽ dùng máy bay không người lái để giám sát quy hoạch đô thị

Ông Vũ Quang Hùng, Giám đốc Sở Xây dựng Đà Nẵng xác nhận , chính quyền Đà Nẵng sẽ triển Read more

infonet o nhiem song phuloc anh5
Đà Nẵng “đậy nắp” sông Phú Lộc: Những cái sai lớn từ dự án không nhỏ!

KTS Tô Văn Hùng, Phó Chủ tịch Hội KTS Đà Nẵng: “TP Đà Nẵng cần dừng ngay dự án “đậy Read more

h12e
Xây dựng Ngũ Hành Sơn thành đô thị văn minh, hiện đại

Theo Bí thư Quận ủy Ngũ Hành Sơn Đào Tấn Bằng, một trong những nhiệm vụ lớn, trọng tâm khác Read more

tpdanang
Đổ tiền xây trung tâm hành chính

Nhiều tỉnh thành đang xúc tiến xây dựng trung tâm hành chính của địa phương với tổng vốn lên tới Read more

11
Tây Nguyên mất gần 130.000ha rừng trong 5 năm

Theo Tổng cục Lâm nghiệp - Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT), 5 năm qua (2008-2012), toàn Read more

chong ret
Nhìn lại câu chuyện chống rét và nước mắt nhà nông

Nắng ấm sẽ đến sau những ngày giá lạnh. Nước mắt người nông dân vì đợt rét rồi cũng sẽ Read more