Các công trình tranh giải tại Top 10 Awards được đánh giá, chọn lựa kỹ lưỡng bởi Hội đồng giám khảo là các chuyên gia trong và ngoài nước, kiến trúc sư nhiều kinh nghiệm, uy tín cao trong lĩnh vực kiến trúc – thiết kế. Trong Hội đồng giám khảo của Top 10 Awards 2021, có thành viên đã đồng hành cùng giải thưởng đã nhiều năm, cũng có thành viên mới tham gia lần đầu tiên. Họ nói gì về Top 10 Awards?

TS. KTS Phan Đăng Sơn – Chủ tịch Hội Kiến trúc sư Việt Nam, Trưởng BGK hạng mục Top 10 Houses Awards

Bai PR nhan xet cua BGK ve giai thuong

TS. KTS Phan Đăng Sơn nhận định rằng Top 10 Awards là một sự kiện rất ý nghĩa. Theo ông, trong bối cảnh các công trình nhà ở Việt Nam luôn là một vấn đề thời sự, những tác phẩm tham dự chương trình, đặc biệt là các tác phẩm được lựa chọn đã thể hiện được sự ngày càng hoàn thiện trong việc giải quyết các vấn đề xã hội về nhà ở. Theo TS. KTS Phan Đăng Sơn, các công trình tham gia Top 10 Houses đều phù hợp với tiêu chí giải thưởng và được Ban giám khảo đánh giá cao về chất lượng, điều đó thể hiện các KTS Việt Nam, đặc biệt là các KTS trẻ luôn trăn trở, khát khao làm nên những sản phẩm tốt cho cộng đồng. 

KTS Hoàng Thúc Hào – Phó Chủ tịch Hội Kiến trúc sư Việt Nam, thành viên BGK hạng mục Top 10 Houses Awards

Bai PR nhan xet cua BGK ve giai thuong 2

Theo KTS Hoàng Thúc Hào, Top 10 Awards năm 2021 – 2022 là một giải thưởng toàn diện bởi tất cả những mô hình nhà ở phổ biến nhất trên đất nước Việt Nam đều được biểu hiện trong giải thưởng Top 10 Houses. Cụ thể, những công trình đạt giải thể hiện rất rõ các khía cạnh nhà ở, từ đô thị lớn đến vùng ven đô, những khu đất nằm trong quy hoạch cũng như là những khu đất ở nông thôn hay những khoảng vườn tự do. Những sáng tạo của các kiến trúc sư, nhà thiết kế tại Top 10 Awards đều củng cố cho nhận định rằng kiến trúc là một nghệ thuật xã hội. 

KTS Nguyễn Hoàng Mạnh – Founder, CEO MIA Design Studio, thành viên BGK hạng mục Top 10 Houses Awards

19 1

KTS Nguyễn Hoàng Mạnh chia sẻ, năm 2021 là năm đầu tiên ông tham gia chương trình với tư cách Ban giám khảo. Ông đánh giá, các công trình và thiết kế tại Top 10 Awards đã phần nào chứng minh rằng kiến trúc Việt Nam đang thay đổi theo hướng tích cực. Các công trình và các thiết kế tham dự cuộc thi mang rất nhiều sắc màu khác nhau, thể hiện tinh thần sáng tạo đột phá với sự kết hợp hài hòa về không gian, bối cảnh và tính bản địa. Đồng thời, ông cũng bày tỏ sự tự hào đối với sự phát triển của ngành kiến trúc Việt Nam, đặc biệt là khi kiến trúc nhà ở ở quy mô vừa và nhỏ đã và đang có những đóng góp đáng kể cho ngành kiến trúc thế giới.

KTS Lê Trương – Tổng giám đốc Công ty Tư vấn Kiến trúc & Xây dựng TT Associates, trưởng BGK hạng mục Top 10 Interior Design Awards 

20 1

KTS Lê Trương đánh giá rằng việc Top 10 Awards mở rộng quy mô giải thưởng với hạng mục nội thất – Top 10 Interior Design Awards là một bước phát triển chuyên nghiệp, toàn diện hơn. 91 bài dự thi hạng mục này có những thiết kế đa dạng như nhà ở, văn phòng thương mại, khách sạn, mang đến một góc nhìn khái quát về năng lực của các kiến trúc sư, nhà thiết kế tại Việt Nam. Theo ông, sứ mệnh của các kiến trúc sư, nhà thiết kế là đem đến tính thẩm mỹ trong không gian sống cho khách hàng, từ đó tạo dựng một môi trường phát triển văn minh, thẩm mỹ và có bản sắc cho xã hội, và hành trình này tại Top 10 Awards mới chỉ là bắt đầu.

PGS.TS.KTS Vũ Hồng Cương – Chủ tịch Chi hội Kiến trúc Nội thất, thành viên BGK hạng mục Top 10 Interior Design Awards

21 1

Tại lễ chấm giải của giải thưởng kiến trúc thường niên Top 10 Awards 2021, PGS.TS.KTS Vũ Hồng Cương chia sẻ, song hành với sự phát triển của ngành xây dựng kiến trúc, ngành nội thất tại Việt Nam hiện nay đang có những bước phát triển ngoạn mục. Vì vậy, việc bổ sung hạng mục giải thưởng Top 10 Interior Design Awards dành cho các thiết kế nội thất tiêu biểu hoàn toàn phù hợp nhu cầu của thị trường, của xã hội cũng như mong mỏi của những người làm thiết kế.

KTS. Nguyễn Đức – Chủ tịch HĐQT TDI Jsc, thành viên BGK hạng mục Top 10 Interior Design Awards

22 1

Theo KTS. Nguyễn Đức, hiện nay các sản phẩm kiến trúc và nội thất đều là những sản phẩm được đầu tư kỹ lưỡng, chỉn chu. Dưới góc nhìn của một kiến trúc sư, ông cho rằng tác động của đại dịch Covid-19 những năm qua đã tạo nên sự vắng bóng của các thiết kế nội thất khách sạn, nhà hàng và quán bar xuất sắc nhưng cũng đồng thời tạo cơ hội phát triển các thiết kế nhà ở – một trong những mảng phát triển nhiều nhất ở giai đoạn này. Đây cũng là sự lý giải cho tỉ lệ lớn của các công trình tham gia hạng mục Top 10 Interior Design Awards là các công trình nhà ở. Các thiết kế này đều có tính sáng tạo, đột phá riêng và tạo nên những khó khăn nhất định cho Ban giám khảo trong việc đánh giá, chọn lựa.

KTS. Maurcio Alves – Tổng giám đốc Gema Architecture & Interior Design Vietnam, thành viên BGK hạng mục Top 10 Interior Design Awards

23

Dưới góc độ chuyên môn, KTS. Maurcio Alves nhận định rằng những năm gần đây, các công trình nội thất Việt Nam có sự phát triển mạnh mẽ về cả số lượng lẫn chất lượng. Theo ông, điều này thể hiện rằng các kiến trúc sư Việt ngày càng nhạy bén hơn trong việc tiếp cận những phong cách, vật liệu và xu hướng mới. Sự thay đổi tích cực này đã được thể hiện trong giải thưởng Top 10 Awards.

Bà Nguyễn Phan Thùy Dương – Tổng biên tập Elle Decoration Vietnam, thành viên BGK hạng mục Top 10 Interior Design Awards

24 1

Đến với Top 10 Awards với vai trò là thành viên BGK hạng mục Top 10 Interior Design Awards, bà Nguyễn Phan Thùy Dương bày tỏ sự hào hứng trước sự đa dạng và sự đầu tư của các công trình gửi đến cuộc thi năm nay. Điểm chung mà bà nhìn thấy ở các công trình dự thi đó là sự tỉ mỉ và mức độ chuyên nghiệp càng ngày càng cao, kết hợp với sự quan sát thấu đáo tâm lý người dùng và phong cách riêng của từng nhóm khách hàng. Xu hướng thiết kế của Việt Nam ngày nay ngày càng bắt kịp với tốc độ phát triển phong cách thiết kế của thế giới, cho thấy mức độ nhạy bén trong thẩm mỹ của các nhà thiết kế và các văn phòng thiết kế ở Việt Nam trong những năm gần đây, một trong những điều rất đáng ghi nhận của ngành kiến trúc – nội thất tại Việt Nam.

KTS. Vương Đạo Hoàng – Trưởng BTC, Giám đốc Công ty CP Thiết kế & Truyền thông Kiến Việt/Studio 102/Mein Garten, thành viên BGK hạng mục Top 10 Interior Design Awards

25 1

Với vai trò Trưởng BTC giải thưởng Top 10 Awards và thành viên BGK hạng mục Top 10 Interior Design Awards, KTS. Vương Đạo Hoàng chia sẻ về định hướng của giải thưởng, đó là hướng tới việc liên tục tìm các xu thế trong các lĩnh vực của ngành công nghiệp sáng tạo, cụ thể là trong lĩnh vực kiến trúc – thiết kế. Sau sự thành công của Top 10 Houses Awards – hạng mục giải thưởng tìm kiếm xu hướng kiến trúc nhà ở đương đại, trước sự phát triển mạnh mẽ của ngành nội thất tại Việt Nam, BTC tiếp tục ra mắt hạng mục giải thưởng Top 10 Interior Design Awards nhằm tìm kiếm xu thế thiết kế ngành nội thất. Theo ông, để một giải thưởng có khả năng bền vững và có thể trở thành một tổ chức đánh giá uy tín trong lĩnh vực sáng tạo, giải thưởng đó cần thể hiện rõ vai trò trong việc đem đến những nhận định đúng mực, thể hiện được sự trân trọng của xã hội và giới chuyên môn đối với những người làm thiết kế. 

Giải thưởng Top 10 Awards 2021 nhận được 210 công trình gửi dự thi. Trong đó, hạng mục Top 10 House Awards nhận được 119 công trình và hạng mục Top 10 Interior Designs Awards nhận được 91 công trình trong năm đầu tiên ra mắt. Hội đồng giám khảo đã trải qua quá trình làm việc với 2 vòng đánh giá để lựa chọn 10 công trình tiêu biểu của năm ở mỗi hạng mục. Những thiết kế tiêu biểu của giải thưởng Top 10 Awards 2021 sẽ được vinh danh tại chương trình Lễ trao giải và trưng bày tại không gian triển lãm Pavilion: “Thiết kế Kiến trúc Nhà ở & Nội thất nổi bật năm 2021” trên phố đi bộ Hồ Hoàn Kiếm.

Thông tin sự kiện:

Lễ trao giải Top 10 Awards 2021: 

Thời gian: 15h00 – 17h30 ngày 30/7/2022.

Địa điểm: Phòng Hoa Sen – Không gian Văn hóa Việt – 16 Lê Thái Tổ, Hàng Trống, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Triển lãm Top 10 Awards Pavilion 2021: 

Thời gian trưng bày: Từ ngày 29/07 đến ngày 31/07/2022.

Chương trình khai mạc: 17h30 – 18h30 ngày 30/7/2022.

Địa điểm: Phố đi bộ hồ Gươm, đối diện nhà hàng Lục Thủy – Lê Thái Tổ, Hàng Trống, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

——————————————–

Top 10 Awards là giải thưởng kiến trúc – nội thất thường niên được bảo trợ chuyên môn bởi Hội Kiến trúc sư Việt Nam và tổ chức bởi Công ty Cổ phần Thiết kế & Truyền thông Kiến Việt.

Website chính thức: https://top10awards.vn/

Fanpage Giải thưởng: https://www.facebook.com/top10houses/

Email: [email protected]

———————————————–

♦️ Đơn vị bảo trợ truyền thông: #TạpchíKiếntrúcNhàđẹp #ElleDecorationVietnam #TạpchíNhàđẹp

♦️ Đơn vị đồng hành truyền thông: #VietCG

♦️ Đơn vị tài trợ Kim Cương: #American Standard

♦️ Đơn vị tài trợ Vàng: KhóaHuyHoàng

♦️ Đơn vị tài trợ Đồng: #Aritco

♦️ Đơn vị đồng hành: #NộiThấtĐồngGia #Namsanstone #SAA #EZEWood #D&ATECHWOOD #UniosVietnam #Deborah #Roto

Bình luận từ Facebook
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
AVA WEBSITE BAI DANG CONG TRINH TOP 10 1200 x 600 px 1200 x 600 px 4
Tháng 6 & 7: Những công trình thiết kế đa dạng, độc đáo

Các công trình của tháng 6 và 7 đa dạng từ nhà phố, villa, biệt thự cổ cho tới căn Read more

kienviet top 10 awards tim kiem lan toa xu huong kien truc noi that nhan van va ben vung
Top 10 Awards: Tìm kiếm, lan tỏa xu hướng Kiến trúc – Nội thất nhân văn và bền vững

Năm thứ tư liên tiếp tổ chức, giải thưởng Top 10 Awards 2021 mở rộng quy mô với hai hạng Read more

Collage Maker 13 Jul 2022 11.53 AM
Công trình nhà ở tháng 5 và các giải pháp đón sáng tự nhiên

Các công trình nhà ở tháng 5 cho thấy nhiều giải pháp đa dạng để đưa ánh sáng tự nhiên Read more

pjimage 1
Dự án nhà ở tháng 1 & 2 tập hợp những công trình gắn kết con người và không gian

Khởi đầu cho hạng mục Nhà ở của Top 10 Awards năm 2022, các công trình của tháng 1 và Read more

TOP 10 AWARDS
Công bố thể lệ Giải thưởng Top 10 Awards 2022

Giải thưởng Top 10 Awards 2022 tiếp tục hành trình tìm kiếm những đại diện tiêu biểu trong lĩnh vực Read more

kienviet top 10 awards da co ket qua hang muc top 10 interior design awards 4 2
Top 10 Awards 2021: 10 công trình của hạng mục Top 10 Interior Designs Awards đã được xác định

Với quy trình chấm chọn chặt chẽ, Ban giám khảo hạng mục Top 10 Interior Designs Awards đã lựa chọn Read more