Giải thưởng thiết kế American Standard Châu Á – Thái Bình Dương 2022 (American Standard Design Award – ASDA) mang chủ đề “Thiết kế thiết thực – Cách mạng cuộc sống” được tổ chức bởi LIXIL chủ sở hữu thương hiệu American Standard đã đi đến hồi kết. Cuộc thi được phát động vào tháng 10/2021 và kết thúc vào tháng 3/2022 với việc công bố những người chiến thắng ASDA cấp khu vực. Đặc biệt trong năm đầu phát động, đại diện Việt Nam đã giành được chiến thắng chung cuộc, vượt qua nhiều quốc gia khác trong khu vực. 

Tháng 3/2022 vừa qua, BTC Giải thưởng thiết kế American Standard Châu Á – Thái Bình Dương 2022 (American Standard Design Award – ASDA) mang chủ đề “Thiết kế thiết thực – Cách mạng cuộc sống” đã công bố danh sách những tác phẩm đạt giải. Với tiêu chí kết nối cộng đồng thiết kế trong khu vực châu Á – Thái Bình Dương để cùng phát triển các thiết kế chức năng có mục đích, được truyền cảm hứng từ thế hệ các nhà thiết kế mới. ASDA đặc biệt coi trọng những đề xuất thiết kế có mục đích và tối ưu, nhằm nâng cao tiêu chuẩn vệ sinh và đáp ứng nhu cầu luôn thay đổi của người dùng, từ việc tối đa hóa không gian tới việc tạo ra sự thoải mái và tiện lợi.

Cuộc thi đề cao triết lý thiết kế lấy khách hàng làm trọng tâm. Đây cũng chính là kim chỉ nam của thương hiệu American Standard trong hành trình cung cấp các giải pháp phòng tắm đáng tin cậy, kết hợp hoàn hảo với những thiết kế tinh tế và công nghệ tân tiến nhất vào các sản phẩm. Cụ thể, hai hạng mục của cuộc thi là Thiết kế Không gian Phòng tắm Dân dụng và Thiết kế Không gian Phòng tắm Khách sạn. Sinh viên tham dự được yêu cầu thiết kế những không gian phòng tắm vừa mang tính thẩm mỹ vừa tích hợp chức năng, đáp ứng được những nhu cầu của người dùng.

anh 1
Thiết kế “Mành Phủ Xanh” – Thí sinh Lê Đức Thịnh (Đại học Xây dựng Hà Nội).

Thí sinh tham gia American Standard Design Award 2022 (ASDA) là những sinh viên thiết kế từ năm thứ 2 đại học, đến từ 8 quốc gia khu vực châu Á Thái Bình Dương, gồm Australia, Campuchia, Ấn Độ, New Zealand, Philippines, Singapore, Thái Lan và Việt Nam. Vượt qua gần 720 bài dự thi đến từ 8 quốc gia, đại diện Việt Nam, sinh viên Đại diện Việt Nam, bạn Lê Đức Thịnh (Đại học Xây Dựng Hà Nội) đã xuất sắc chinh phục Hội đồng Giám khảo vòng châu Á-Thái Bình Dương và giành giải thưởng cao nhất ở hạng mục thiết kế không gian phòng tắm Nhà ở. Hạng mục Khách sạn thuộc về đại diện Thái Lan, thí sinh Teeragiat Sukyoo (Đại học Assumption). 

ASDA VÒNG CHÂU Á - THÁI BÌNH DƯƠNG: GIẢI CHUNG CUỘC GỌI TÊN VIỆT NAM
Thiết kế “Mành Phủ Xanh” – Thí sinh Lê Đức Thịnh (Đại học Xây dựng Hà Nội) – Giải nhất chung cuộc Vòng Châu Á Thái Bình Dương, Hạng mục Không gian Phòng tắm Nhà ở.

Bỏ qua quan niệm truyền thống rằng phòng tắm nên được che khuất, thiết kế “Mành Phủ Xanh” của Thịnh đã tích hợp phòng tắm một cách có chủ đích, liền mạch và thiết thực dành cho những ngôi nhà ở thành thị với không gian hạn chế.

Chiến thắng của Lê Đức Thịnh đã tạo nên tiếng vang lớn trong cộng đồng sinh viên thiết kế – kiến trúc tại Việt Nam và trên toàn khu vực Châu Á Thái Bình Dương. Đây là tiền đề để những đại diện Việt Nam tham gia chương trình mùa sau tiếp tục sáng tạo và đem về những giải thưởng danh giá cho quốc gia. 

anh 3
Thiết kế “Passive- Cleaned Toilet” của thí sinh Teeragiat Sukyoo (Đại học Assumption) – Giải Nhất chung cuộc Vòng Châu Á Thái Bình Dương – Hạng mục Phòng tắm Khách sạn.

Thiết kế “Passive- Cleaned Toilet” của thí sinh Teeragiat Sukyoo (Đại học Assumption) đem lại sự thoải mái, đảm bảo vệ sinh tuyệt đối cho khách nghỉ chân tại khách sạn, từ những bề mặt bên ngoài đến từng sản phẩm nhưng lại giúp tiêu tốn ít thời gian và công sức cho việc làm sạch.

Các bài dự thi đã được đánh giá ở 2 cấp độ: cấp độ Quốc gia và cấp độ khu vực châu Á – Thái Bình Dương. Ở cấp quốc gia, hội đồng giám khảo sẽ đánh giá các bài dự thi nhận được từ chính đất nước đó. Những người đoạt giải nhất cho mỗi hạng mục từ mỗi quốc gia sau đó sẽ tiếp tục tham gia vòng thi khu vực APAC và được ban giám khảo khu vực đánh giá để giành giải thưởng lớn. Đại diện Việt Nam sau khi trải qua nhiều vòng chấm chọn đã nhận được giải thưởng danh giá nhất trong mùa đầu tiên của ASDA, mang tới thiết kế độc đáo, nhiều đổi mới cho không gian phòng tắm nhà ở. 

Để biết thêm thông tin về những tác phẩm đạt giải, truy cập trang web của ASDA tại https://asda.americanstandard-apac.com/vn/winners 

AMERICAN STANDARD: Là một trong những nhãn hàng tiêu biểu trong lĩnh vực thiết bị vệ sinh. American Standard đã giành được lòng tin từ khách hàng nhờ không ngừng mang đến phong cách, chất lượng và sự tin cậy tới không gian tắm. Với nền tảng hơn 140 năm kinh nghiệm, American Standard tiếp tục nâng cao tiêu chuẩn trong các giải pháp phòng tắm, được kết hợp với thiết kế thiết thực và công nghệ tân tiến nhằm tạo ra không gian phòng tắm đầy cuốn hút.
LIXIL: LIXIL tạo ra những sản phẩm tiên phong về công nghệ nước và nhà ở, giải quyết những thách thức từ cuộc sống thường nhật, giúp hiện thực hóa giấc mơ về một ngôi nhà hoàn thiện hơn cho mọi người, ở mọi nơi. LIXIL tiếp cận cuộc sống qua những nhãn hiệu hàng đầu như LIXIL, GROHE, American Standard, INAX và TOSTEM. Hơn 70.000 cộng sự đang làm việc tại 150 quốc gia của LIXIL luôn tự hào khi tạo ra những sản phẩm phục vụ hơn một tỷ người tiêu dùng mỗi ngày.

Bình luận từ Facebook
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
kienviet lien hoan sinh vien kien truc toan quoc lan thu xiii ket noi va sang tao 7
Liên hoan sinh viên kiến trúc toàn quốc lần thứ XIII tiếp tục hành trình kết nối và sáng tạo

Tiếp nối chuỗi hoạt động đa dạng của Liên hoan Sinh viên Kiến trúc toàn quốc lần thứ XII, ngày Read more

Anh Workshop LIXIL Talent Match 4 1
Khóa đào tạo chuyên sâu Top 40 LIXIL Talent Match: Rút ngắn khoảng cách giữa giảng đường và thực tiễn hành nghề Kiến trúc – Thiết kế

Nằm trong khuôn khổ LIXIL Talent Match – Architecture and Design Internship 2021, Master Class - khóa học tiên phong Read more

Kiến trúc kinh điển: Ngôi nhà Gropius | Walter Gropius
Kiến trúc kinh điển: Ngôi nhà Gropius | Walter Gropius

Ngôi nhà Gropius là nơi ở của gia đình KTS Walter Adolph Gropius. Công trình là sự kết hợp giữa Read more

cong bo ket qua thi tuyen phuong an thiet ke kien truc cau nguyen hoang
Công bố kết quả thi tuyển phương án kiến trúc cầu Nguyễn Hoàng

Sở Xây dựng tỉnh Thừa Thiên - Huế đã công bố kết quả thi tuyển phương án thiết kế kiến Read more

5 7
Hội KTS Việt Nam tổ chức hội thảo mở đầu chương trình đào tạo Phát triển nghề nghiệp liên tục (CPD)

Ngày 8/4/2021, Hội KTS Việt Nam tổ chức hoạt động đầu tiên của chương trình đào tạo Phát triển nghề Read more