Chiều ngày 18/05/2022, Bộ môn Kiến trúc Cảnh quan phối hợp cùng các đơn vị đồng hành đã tổ chức buổi Lễ trao Giải thưởng “Đồ án Kiến trúc Cảnh quan Tích hợp 2022” lần thứ nhất tại Phòng 37.H3, Trường Đại học Xây dựng Hà Nội.

Đồ án Kiến trúc Cảnh quan tích hợp là chương trình triển khai kết hợp thực hiện đồ án môn học Kiến trúc Cảnh quan với một cuộc thi tìm kiếm ý tưởng cho dự án Kiến trúc Cảnh quan thực tế, với sự đồng hành của các tổ chức xã hội quan tâm. Chương trình là cơ hội để các bạn sinh viên thực hiện đồ án môn học của mình trong bối cảnh nghiên cứu và đề xuất ý tưởng Kiến trúc Cảnh quan cho những dự án thực tế.

Lễ trao giải "Đồ án Kiến trúc Cảnh quan Tích hợp 2022"
Lễ trao Giải thưởng “Đồ án Kiến trúc Cảnh quan Tích hợp 2022” diễn ra tại trường Đại học Xây dựng Hà Nội

09 nhóm sinh viên cùng với 09 đồ án xuất sắc nhất đã được tuyển chọn từ các lớp để có cơ hội thuyết trình và bảo vệ phương án thiết kế trước Hội đồng Giám Khảo và giành được những giải thưởng hấp dẫn từ chương trình.

Lễ trao giải "Đồ án Kiến trúc Cảnh quan Tích hợp 2022"
TS.KTS Phạm Anh Tuấn – Chủ tịch Hội Kiến trúc sư Cảnh quan Việt Nam – Trưởng bộ môn KTCQ Trường ĐHXD Hà Nội phát biểu khai mạc chương trình

Hội đồng Giám Khảo:

– TS.KTS Phạm Anh Tuấn – Chủ tịch Hội Kiến trúc sư Cảnh quan Việt Nam – Trưởng bộ môn KTCQ Trường ĐHXD Hà Nội – Trưởng ban;

– TS.KTS Đặng Việt Dũng – Phó trưởng Bộ môn Kiến trúc Cảnh quạn Trường ĐHXD Hà Nội;

– Ths.KTS Phùng Thị Mỹ Hạnh- Giảng viên Bộ môn Kiến trúc Cảnh quạn Trường ĐHXD Hà Nội;

– Ths.KTS Trịnh Anh Tuấn- Giảng viên Bộ môn Kiến trúc Cảnh quan Trường ĐHXD Hà Nội;

– Bà Đặng Thị Phương Thảo – Gịám đốc Công ty Cổ phần đầu tư và Phát triển Dịch vụ thương mại IDES.

Lễ trao giải "Đồ án Kiến trúc Cảnh quan Tích hợp 2022"
TS.KTS Phạm Anh Tuấn tặng hoa cho Bà Đặng Thị Phương Thảo – Giám đốc Công ty Cổ phần đầu tư và Phát triển Dịch vụ Thương mại IDES

Xuyên suốt chương trình là bài thuyết trình phương án thiết kế của 09 nhóm dự thi, các nhóm trình bày nội dung đồ án của nhóm trong vòng 10 phút và có thêm 10 phút để trao đổi, phản biện với các câu hỏi được đặt ra từ phía Hội đồng Giám Khảo.  

Nhận xét về các đồ án dự thi, Hội đồng giám khảo cho biết: Các đồ án dự thi năm nay nhìn chung đạt yêu cầu về tính tổng hợp, có sự đầu tư nghiên cứu kiến thức một cách nghiêm túc, công phu, nhiều đồ án đưa giải pháp sát với thực tế nhưng cũng không kém phần sáng tạo, đồng thời bám sát theo chương trình đào tạo hiện nay của Bộ môn kiến trúc Cảnh quan.

Lễ trao giải "Đồ án Kiến trúc Cảnh quan Tích hợp 2022"
Các nhóm dự thi trình bày đồ án và trao đổi, phản biện với các câu hỏi được đặt ra từ phía Hội đồng Giám Khảo
Lễ trao giải "Đồ án Kiến trúc Cảnh quan Tích hợp 2022"
Các nhóm dự thi trình bày đồ án và trao đổi, phản biện với các câu hỏi được đặt ra từ phía Hội đồng Giám Khảo

Tổng số đồ án đoạt giải bao gồm gồm 02 giải Nhất, 02 giải Nhì, 02 giải Ba và 03 giải Khuyến Khích.

Chi tiết kết quả và cơ cấu giải thưởng cho các đồ án: Xem tại đây

Lễ trao giải "Đồ án Kiến trúc Cảnh quan Tích hợp 2022"
Đại diện Hội đồng BGK trao giải cho 02 nhóm đạt giải Nhất
Lễ trao giải "Đồ án Kiến trúc Cảnh quan Tích hợp 2022"
Đại diện Hội đồng BGK trao giải cho 02 nhóm đạt giải Nhì
Lễ trao giải "Đồ án Kiến trúc Cảnh quan Tích hợp 2022"
Đại diện Hội đồng BGK trao giải cho 02 nhóm đạt giải Ba
Lễ trao giải "Đồ án Kiến trúc Cảnh quan Tích hợp 2022"
Đại diện Hội đồng BGK trao giải cho 02 nhóm đạt giải Khuyến khích

09 đồ án được bảo vệ, theo đánh giá của Hội đồng là có chất lượng khá tốt và có sự tiến bộ rõ rệt so với những năm gần đây. Chương trình đồ án tích hợp đã mang đến cơ hội cho các bạn sinh viên được trải nghiệm quy trình thiết kế và bảo vệ phương án thiết kế sát với nghề nghiệp thực tế sau khi ra trường, giúp các bạn sinh viên thêm tự tin và bản lĩnh trên con đường học tập và nâng cao trình độ chuyên môn.

Nguồn: Bộ môn Kiến trúc Cảnh quan – Trường Đại học Xây dựng Hà Nội

XEM THÊM

Bình luận từ Facebook
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
356 head
Khởi động đại dự án 5 tỷ USD tại Việt Nam

Sáng nay, Tập đoàn Khoa học Kỹ thuật Hồng Hải (Foxconn) sẽ khai trương hai nhà máy đầu tiên trong Read more

wm jaquer herzog 100 architects
Jacques Herzog lựa chọn 100 Kiến trúc sư cho dự án Ordos 100

Kienviet.Net:Jacques Herzog của Herzog and De Meuron đã hoàn tất thử thách mà Jian Yuan Water Engineering vừa đặt ra: Read more

jean header
Jean Nouvel đạt giải Pritzker

Kiến trúc sư Nouvle, 62 tuổi, là công dân Pháp thứ 2 nhận được giải thưởng được trao hàng năm Read more

ZHS Kloris2 header
Triển lãm sắp đặt của Zaha Hadid

Vào hôm 1-11-2008 Zaha Hadid vừa cho ra mắt một buổi trình diễn sắp đặt tại Sonnabend (tại 536 ward Read more

TadaoAndo Hoithao
Phóng sự ảnh buổi hội thảo của KTS Tadao Ando tại Hà Nội

Phóng sự ảnh về sự kiện Kiến trúc sư Tadao Ando tới Hà nội.

jornutzon thumb
Kiến trúc sư Jorn Utzon qua đời ở tuổi 90 (video)

Kiến trúc sư người Đan Mạch Jorn Utzon, người thiết kế nhà hát Opera Sydney đã qua đời ở tuổi Read more