Ngày 17/5, Hội Kiến trúc sư Hà Nội tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ VII, nhiệm kỳ 2020 – 2025 với sự tham dự của 71 đại biểu, đại diện cho hơn 500 hội viên của Hội.

Đại hội có sự tham dự của ông Dương Đức Tuấn – Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội; TS.KTS Phan Đăng Sơn – Chủ tịch Hội Kiến trúc sư Việt Nam và đại diện các hội thành viên Hội Liên hiệp Văn học nghệ thuật Hà Nội.

Hội Kiến trúc sư Hà Nội: Góp phần phát triển kiến trúc Thủ đô hiện đại, thông minh, bền vững

Báo cáo tổng kết hoạt động nhiệm kỳ 2015 – 2020, KTS Nguyễn Đình Thanh – Phó Chủ tịch Hội Kiến trúc sư Hà Nội cho biết: Trong nhiệm kỳ vừa qua thành công nổi bật của Hội là công tác lãnh đạo, chỉ đạo của Hội đã sát sao, đúng hướng; lan tỏa, khích lệ niềm đam mê, tâm huyết nghề nghiệp đến toàn thể hội viên. Trong những năm vừa qua, Hội Kiến trúc sư Hà Nội cũng như toàn thể hội viên, các chi hội, các cộng tác viên đã tích cực tham gia các hoạt động Hội, hoạt động nghề nghiệp, góp phần vào thành công chung của thủ đô Hà Nội.

Hội đã tham gia rà soát và tư vấn phản biện về chủ trương và đồ án cụ thể cho nhiều đồ án kiến trúc, quy hoạch; trong đó có nhiều đồ án quy mô lớn, có ảnh hưởng đến không gian đô thị và nông thôn, chỉnh trang đô thị đáp ứng chủ trương của thành phố, phục vụ các sự kiện và nhu cầu của nhân dân,…

Các kiến trúc sư hội viên cũng đã tham gia thiết kế cho hàng trăm dự án trên địa bàn thành phố, trong đó có trụ sở Tòa án Nhân dân tối cao; trụ sở Tòa án Nhân dân thành phố Hà Nội; Trụ sở Viện kiểm sát tối cao; các cầu bắc qua sông Hồng…

Bên cạnh kết quả đạt được, lãnh đạo Hội Kiến trúc sư Hà Nội cũng nêu rõ những tồn tại, hạn chế như: dù số lượng hội viên được tăng lên đáng kể trong nhiệm kỳ, nhưng so với tổng số kiến trúc sư đang hoạt động tại Hà Nội thì chiếm tỷ lệ chưa cao; thành phần hội viên và ủy viên Ban Chấp hành chưa phản ánh chính xác lực lượng kiến trúc sư tại Hà Nội…

Do đó, ở nhiệm kỳ tới, Hội sẽ đẩy mạnh phát triển hội viên, mở rộng đến nhóm các kiến trúc sư đang hành nghề đa dạng trong xã hội; đẩy mạnh hơn nữa các hoạt động phản biện độc lập vào các vấn đề lớn, quan trọng của xã hội, kịp thời có ý kiến về các vấn đề mà xã hội đang quan tâm.

Phát biểu tại Đại hội, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Dương Đức Tuấn ghi nhận và biểu dương những đóng góp của Hội Kiến trúc sư Hà Nội vào sự phát triển chung của Thủ đô thông qua hoạt động nghề nghiệp. Hội đã có những bước phát triển bài bản, từng bước nâng cao chất lượng hoạt động để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, là cơ quan phản biện có uy tín và độc lập trong lĩnh vực kiến trúc và phát triển đô thị.

Nhằm phát huy kết quả đạt được, khắc phục những hạn chế còn tồn tại và nâng cao vai trò của Hội Kiến trúc sư Hà Nội, Phó Chủ tịch UBND thành phố đề nghị, nhiệm kỳ tới, Hội cần đẩy mạnh công tác phổ biến, trao đổi kiến thức mới về kiến trúc quy hoạch và đô thị, xu hướng trào lưu mới về kiến trúc phù hợp với điều kiện tự nhiên và văn hóa Hà Nội; chủ động, khích lệ công tác chuyển đổi số trong công tác tư vấn kiến trúc đô thị.

Đặc biệt, Hội cần tăng cường kết nối giữa các chi hội và tích cực hợp tác với UBND thành phố Hà Nội trong lĩnh vực tư vấn và phản biện xã hội đối với các vấn về quy hoạch – kiến trúc để khai thác tốt nhất nguồn lực trí tuệ của đội ngũ chuyên gia, nhà khoa học, nhà quản lý… nhằm nâng cao chất lượng quy hoạch – kiến trúc trên địa bàn Thủ đô.

Hội Kiến trúc sư Hà Nội: Góp phần phát triển kiến trúc Thủ đô hiện đại, thông minh, bền vững
Ban Thường vụ Hội Kiến trúc sư Hà Nội khóa VII, nhiệm kỳ 2020 – 2025

Tại Đại hội, các đại biểu đã thống nhất bầu Ban chấp hành, Ban Thường vụ Hội Kiến trúc sư Hà Nội khóa VII, nhiệm kỳ 2020 – 2025 và biểu quyết thông qua nội dung bổ sung, sửa đổi Điều lệ hoạt động của Hội. KTS Nguyễn Văn Hải, Chủ tịch Hội Kiến trúc sư Hà Nội tiếp tục được tín nhiệm giữ chức Chủ tịch Hội khóa VII, nhiệm kỳ 2020 – 2025.

XEM THÊM

Bình luận từ Facebook
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
1 16
Đại hội X – Hội Kiến trúc sư Việt Nam (nhiệm kỳ 2020 -2025)

Từ ngày 24 - 26/09/2020 tới đây, sẽ diễn ra Đại hội Hội KTS Việt Nam lần thứ X (nhiệm Read more

Chi hội Kiến trúc sư Đại học Xây dựng tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2020 - 2025
Chi hội Kiến trúc sư Đại học Xây dựng tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2020 – 2025

Ngày 12/06/2020 tới đây, Chi hội Kiến trúc sư Đại học Xây dựng sẽ tổ chức Đại hội nhiệm kỳ Read more

4 20 2015 11 27 04 AM
Khai mạc Đại hội IX – Hội Kiến trúc sư Việt Nam (Nhiệm kỳ 2015-2020)

Đại hội lần thứ IX – Hội Kiến trúc sư Việt Nam (Nhiệm kỳ 2015-2020) chính thức được khai mạc Read more

7838 3586390266 3d59317b07 1
Chương trình Đại hội IX – Hội KTS Việt Nam (cập nhật)

Đại hội IX - Hội KTS Việt Nam sẽ diễn ra tại Hà Nội từ này 17 - 21/4/2015. Dưới Read more

IMG 7272 Copy
Họp báo đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ IX Hội KTS Việt Nam (nhiệm kỳ 2015-2020)

Sáng nay 15/4 tại Văn phòng TW Hội KTS Việt Nam đã diễn ra buổi họp báo với chủ đề Read more

MG 2003 Copy
Đại hội Hội KTS tỉnh Hải Dương lần thứ VII nhiệm kỳ 2015 – 2020

Chiều 31/3 Hội Kiến trúc sư Hải Dương đã tổ chức Đại hội lần thứ VII nhiệm kỳ 2015 – Read more