Tiếp nối thành công của sự kiện cùng tên đã diễn ra trước đó tại thành Phố Hồ Chí Minh, Saint-Gobain Việt Nam tiếp tục tổ chức hội thảo chuyên đề “Tiện nghi âm thanh cho khách sạn, khu nghỉ dưỡng và không gian văn phòng” với sự bổ trợ chuyên môn của Tạp chí Kiến trúc – Hội Kiến trúc sư Việt Nam và sự góp mặt của 2 công ty uy tín trong lĩnh vực tư vấn âm học và công trình xanh: Delhom Acoustics và GreenViet.

Tiện nghi âm thanh cho khách sạn, khu nghỉ dưỡng và không gian văn phòng

Thông qua hội thảo, các chuyên gia và kiến trúc sư có dịp trao đổi những kinh nghiệm thực tiễn về vấn đề kiểm soát âm thanh trong xây dựng và thảo luận về vấn đề xử lý âm thanh trong không gian khách sạn, khu nghỉ dưỡng và không gian văn phòng.

Phát biểu khai mạc hội thảo, TS.KTS Phan Đăng Sơn – Chủ tịch hội Kiến trúc sư Việt Nam cho biết: “Khi yêu cầu về sự tiện nghi và sức khỏe con người trong không gian sống ngày càng cao và tiệm cận các yêu cầu về tính hoàn hảo thì vấn đề tiện nghi âm thanh trở thành một trong những yếu tố vô cùng quan trọng trong tạo lập không gian cho con người tương tác”.

Tiện nghi âm thanh cho khách sạn, khu nghỉ dưỡng và không gian văn phòng
TS.KTS Phan Đăng Sơn – Chủ tịch hội Kiến trúc sư Việt Nam

Trong quá trình thảo luận, KS Đỗ Hữu Nhật Quang – Nhà đồng sáng lập kiêm Giám đốc Phát triển Kinh doanh của GreenViet nhấn mạnh tầm quan trọng của tiện nghi âm thanh đồng thời nêu ra kết luận về yêu cầu tiện nghi âm thanh trong các tổ chức công trình xanh. Theo đó, cần xác định yêu cầu âm học khi bắt đầu dự án sớm để có những giải pháp và chi phí phù hợp.

kienviet saint gobain viet nam 4
KS Đỗ Hữu Nhật Quang – Nhà đồng sáng lập kiêm Giám đốc Phát triển Kinh doanh của GreenViet

Ông Lois Delhom – Tổng Giám đốc Việt Nam của Công ty Tư vấn Âm học Quốc tế Delhom Acoustics thì đưa ra các tình huống để các kiến trúc sư thấy được tầm quan trọng của việc áp dụng tiện nghi âm học trong văn phòng và khách sạn, không gian nghỉ dưỡng. Qua đó cũng bày tỏ mong muốn có giải pháp cho các vấn đề âm thanh trong khách sạn, các khu nghỉ dưỡng để nâng chất lượng trải nghiệm của khách du lịch, đặc biệt là khách nước ngoài đến Việt Nam.

kienviet saint gobain viet nam 5
Ông Lois Delhom – Tổng Giám đốc Việt Nam của Công ty Tư vấn Âm học Quốc tế Delhom Acoustics

Hiểu được nhiều vấn để xảy ra trong xây dựng không gian sống hiện nay, đại diện Saint-Gobain đã giới thiệu những giải pháp hiệu quả nhằm tạo ra môi trường đạt chuẩn tiện nghi âm thanh ngay từ giai đoạn thiết kế ý tưởng, thi công cho đến bước ứng dụng các vật liệu và giải pháp xử lý âm thanh khi hoàn thiện.

Nhóm sản phẩm giải pháp nổi bật, mang tính tiên phong của Saint-Gobain tại thị trường Việt Nam có thể kể đến như tấm thạch cao trang trí và tiêu âm Eurotone. Với chỉ số tiêu âm đạt 0.6, tấm thạch cao trang trí và tiêu âm Eurotone giúp giảm lượng âm vang lên đến 60% trong không gian nội thất. Bề mặt sản phẩm được gia công lỗ hoa văn sắc nét tạo hiệu ứng cộng hưởng âm và mặt lưng sử dụng giấy tiêu âm đặc biệt, kết hợp với hiệu ứng màng rung có được sau khi lắp đặt của cả hệ trần sẽ đem lại giải pháp tiêu âm cho không và điểm tô vẻ đẹp hiện đại cho công trình sử dụng.

Bên cạnh đó Saint-Gobain còn có Vĩnh Tường-Gyproc cung cấp các giải pháp sáng tạo cho ngành trần và vách ngăn thạch cao; ống dẫn khí bông thủy tinh CLIMAVER® … mang đến giải pháp tối ưu cho mọi công trình xây dựng. Trong đó, ống dẫn khí bông thủy tinh CLIMAVER® được sản xuất theo tiêu chuẩn EN 13403 và đạt chứng nhận CE mark, được thiết kế để tạo ra tính năng cách nhiệt cao cấp và độ kín khí cao giúp hệ thống đạt hiệu quả năng lượng. Một điểm độc đáo nữa là hệ đường ống dẫn này được tích hợp hoàn toàn sẵn với vật liệu cách nhiệt, qua đó giúp tiết kiệm cả về thời gian cũng như chi phí lắp đặt trực tiếp. CLIMAVER® là giải pháp phù hợp cho ống cấp thoát khí, cải thiện đáng kể mức độ ồn do tạo ra từ quạt và các thiết bị điều hòa không khí, đem đến tiện nghi âm thanh cho cư dân tòa nhà.

kienviet saint gobain viet nam 3 1
Ông Nguyễn Trường Hải – Tổng Giám đốc Saint-Gobain Việt Nam

Các sản phẩm của Saint-Gobain nổi tiếng về sự đa dạng, cung cấp các giải pháp sáng tạo, được sử dụng rộng rãi ở các công trình trong nước và quốc tế, là lựa chọn hàng đầu của chủ đầu tư, kiến trúc sư cũng như các công ty tư vấn thiết kế nội thất và các công ty tư vấn âm học.

Với những góc nhìn chuyên sâu từ các chuyên gia, hội thảo đã giúp khách mời có được những kiến thức bổ ích về xử lý âm thanh cũng như tạo nên không khí thảo luận sôi nổi, qua đó nêu bật tầm quan trọng của tiện nghi âm thanh cho không gian khách sạn, khu nghỉ dưỡng và không gian văn phòng. Hội thảo được tổ chức dưới hình thức trực tuyến qua nền tảng Zoom và ngoại tuyến tại Trụ sở Hội Kiến trúc sư Việt Nam, số 40 Tăng Bạt Hổ, Hai Bà Trưng, Hà Nội.

————————–

VỀ TẬP ĐOÀN SAINT-GOBAIN

Saint-Gobain thiết kế, sản xuất và phân phối các nhóm vật liệu và giải pháp, là những thành tố chính giúp xây dựng không gian sống thoải mái và thân thiện cho mỗi người và cho tương lai của tất cả chúng ta. Các giải pháp này có thể được tìm thấy ở tất cả mọi không gian trong cuộc sống hàng ngày: trong các tòa nhà, trong giao thông, cơ sở hạ tầng và trong nhiều ứng dụng công nghiệp khác. Các giải pháp này đem đến sự tiện nghi, hiệu quả và an toàn khi đối diện những thách thức về xây dựng bền vững, sử dụng hiệu quả tài nguyên thiên nhiên và biến đổi khí hậu. Với mục tiêu “MAKING THE WORLD A BETTER HOME”, Saint-Gobain cùng với tất cả nhân viên làm việc mỗi ngày để xây dựng thế giới thành một ngôi nhà tốt đẹp hơn.

  • Doanh thu toàn cầu năm 2021: 44.2 Tỷ euro
  • Có mặt tại 75 quốc gia với hơn 167.000 nhân viên
  • Cam kết đạt được trung hòa Carbon vào năm 2050

VỀ SẢN PHẨM CỦA SAINT-GOBAIN:

Tấm thạch cao Eurotone: https://vinhtuong.com/tam-thach-cao-trang-tri-tieu-am-Eurotone

Ống dẫn khí bông thủy tinh CLIMAVER®: https://www.saint-gobain.com.vn/vi/climaver-neto

XEM THÊM

Bình luận từ Facebook
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
36 head
Phỏng vấn Koen Olthius của WaterStudio.nl

Kiến trúc sư Koen Olthuis của Waterstudio.nl được Inhabitat đánh giá là kiến trúc sư ngoại lệ, người đi mở Read more

58 head
Vật liệu trồng cỏ sân để xe

Bạn đã bao giờ muốn trồng cỏ ở khu vực cua xe ô tô vào nhà, nhưng bạn lại không Read more

317 head
Nhà thông minh của Honeywell lần đầu đến Việt Nam

Hệ thống hoạt động dựa trên web được điều chỉnh theo yêu cầu có khả năng kết nối được với Read more

363 head
Phỏng vấn Ken Yeang

CNN đã trao đổi với Ken Yeang, kiến trúc sư và cũng là nhà sinh thái học, nguyên lý thiết Read more

Đèn điểm – SCHOTT

Loại đèn này có một tính năng đặc biệt cho phép đèn diode (LED) có thể bố trí và phát Read more

Tác động của những hiển thị tổng hợp cỡ lớn đến Kiến Trúc và Đô Thị

Những phát triển trong công nghệ hiển thị và vật liệu xây dựng đang dẫn đến những hình thức kiến Read more