Nhân kỷ niệm Ngày Kiến trúc Việt Nam 27/4, Hội Kiến trúc sư Việt Nam đã tổ chức chuỗi sự kiện hưởng ứng trên toàn quốc để cùng nhìn lại một năm phát triển kiến trúc trên cả nước cũng như khích lệ tinh thần của các kiến trúc sư hành nghề.

Tọa đàm “Giải thưởng Kiến trúc Quốc gia – 28 năm nhìn lại”

Hội KTS Việt Nam hưởng ứng ngày Kiến trúc Việt Nam 22/04/2022

Tọa đàm “Giải thưởng Kiến trúc Quốc gia – 28 năm nhìn lại” do Hội Kiến trúc sư Việt Nam tổ chức, diễn ra vào ngày 12/4/2022 tại Trụ sở Hội Kiến trúc sư Việt Nam, số 40 Tăng Bạt Hổ, Hà Nội. Tọa đàm là hoạt động được tổ chức thường xuyên, nhằm lấy ý kiến của các chuyên gia, các kiến trúc sư và các Hội Cơ sở… từ đó tiếp thu các đóng góp để đổi mới giải thưởng ngày càng chất lượng hơn, tạo được tiếng vang trong xã hội.

Tại tọa đàm lần này, Hội Việt Nam tiếp tục nhận được nhiều ý kiến đóng góp từ các kiến trúc sư giàu kinh nghiệm, uy tín trong giới nghề, thành viên Hội đồng giám khảo và các đơn vị nhận được những giải thưởng lớn trong những năm qua, nhằm nâng cao chất lượng Giải thưởng. Tọa đàm tập trung thảo luận các nội dung chính: Nội dung và cơ cấu giải thưởng; Tiêu chí xét giải; Công tác vận động tham gia và tổ chức chấm giải, tiếp tục tăng cường công tác truyền thông của giải thưởng.

Hội thảo “Phát triển đô thị biển Phú Yên theo hướng Hiện đại – Xanh – Thích ứng và Bền vững”

Theo chỉ đạo của Hội Kiến trúc sư Việt Nam, sự thống nhất chủ trương của UBND Tỉnh Phú Yên, chiều 22/4/2022, Tạp chí Kiến trúc đã phối hợp với Sở Xây dựng Phú Yên tổ chức Hội thảo quốc tế “Phát triển đô thị biển Phú Yên theo hướng Hiện đại – Xanh – Thích ứng và Bền vững”. Hội thảo diễn ra trực tiếp tại Trung tâm Hội nghị Pytopia, TP Tuy Hoà, tỉnh Phú Yên.

Hội KTS Việt Nam hưởng ứng ngày Kiến trúc Việt Nam 22/04/2022

Hội thảo là dịp để các chuyên gia quốc tế và các lĩnh vực quy hoạch, kiến trúc, văn hóa, kinh tế và xã hội cùng chia sẻ những góc nhìn về lợi thế, tiềm năng của Phú Yên. Một mặt, đây là cơ hội để Phú Yên thông qua những nghiên cứu của các chuyên gia đầu ngành, đánh giá một cách tổng thể những nguồn lực phát triển kinh tế xã hội. Mặt khác, những bài học kinh nghiệm từ thế giới và trong khu vực, nhưng giải pháp quy hoạch – kiến trúc của giới nghề sẽ góp phần tích cực xây dựng đô thị biển Phú Yên phát triển bền vững, hiện đại và có bản sắc, thích ứng với biến đổi khí hậu.

Liên hoan Sinh viên Kiến trúc toàn quốc lần thứ XIII

Liên hoan Sinh viên Kiến trúc toàn quốc (Festival) là hoạt động giao lưu chuyên môn, thể hiện tài năng sáng tạo và hội nhập của sinh viên kiến trúc trên cả nước được tổ chức 2 năm một lần. Festival kỳ thứ 13 do Hội Kiến trúc sư Việt Nam và trường Đại học Xây Dựng miền Trung đồng tổ chức tại Phú Yên từ ngày 20 – 24/4/2022 với chủ đề “Hành trình di sản Ayaru – Phú Yên”.

kienviet be mac lien hoan sinh vien kien truc toan quoc lan thu xiii 1 1

Trong khuôn khổ sự kiện đã diễn ra rất nhiều các chương trình sáng tạo, gắn liền với kiến trúc cảnh quan và đô thị của vùng đất Phú Yên và nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của hơn 500 sinh viên và gần 100 giảng viên từ 24 cơ sở đào tạo kiến trúc trên cả nước về tham dự lần này như:

  • Vẽ tranh bích hoạ “Tuy Hoà – Vẻ đẹp hương vị của Đại dương xanh”, do sinh viên các trường vẽ tặng lại TP Tuy Hòa, bức tranh dài 50m.
  • Hội thảo khoa học với Chủ đề “Di sản và Kiến trúc trong phát triển bền vững đô thị du lịch biển”
  • Hành trình tham quan các di sản Phú Yên.
  • Toạ đàm “Sinh viên và doanh nghiệp – Cơ hội và sự phát triển nghề nghiệp”
  • Thi tài năng sinh viên theo nhóm, bao gồm thiết kế nhanh, vẽ mỹ thuật, nhiếp ảnh, sắp đặt không gian
  • Giao lưu đốt lửa trại
  • “Kiến vận động” – Giao lưu thể thao giữa các trường

Chủ đề “Hành trình di sản Ayaru – Phú Yên” thông qua các phần thi Thiết kế logo, Vẽ tranh bích hoạ, Thiết kế nhanh, ký hoạ, nhiếp ảnh đã mang thêm cho sinh viên những kiến thức về di sản, văn hóa. Sau 4 ngày cùng nhau tranh tài, các cá nhân và tập thể xuất sắc lần lượt được xướng tên trong đêm bế mạc diễn ra vào tối 23/4/2022 tại Tháp Nghinh Phong, Bình Kiến, Tuy Hòa, Phú Yên, khép lại một mùa Festival đầy những trải nghiệm đáng nhớ tại miền đất di sản Ayaru – Phú Yên.

Đêm nhạc Chào mừng Ngày Kiến trúc Việt Nam tổ chức ngày 27/4/2022 tại Trụ sở Hội Kiến trúc sư Việt Nam, 40 Tăng Bạt Hổ, Hà Nội

Nhân kỷ niệm Ngày Kiến trúc Việt Nam, Hội Kiến trúc sư Việt Nam sẽ tổ chức Đêm nhạc giao lưu âm nhạc giữa các kiến trúc sư, với các nhóm nhạc The Beatles Lovers và A+G Band. Với mục đích tạo ra một sân chơi, một bầu không khí sôi động cho các kiến trúc sư, đêm nhạc kỳ vọng sẽ trở thành món quà tinh thần dành tặng cho các kiến trúc sư nhân kỷ niệm ngày 27/4/2022.

  • Địa điểm: Trụ sở Hội Kiến trúc sư Việt Nam, 40 Tăng Bạt Hổ, Hai Bà Trưng, Hà Nội
  • Thời gian: 19h00-22h00 ngày 27/4/2022.

Theo Tạp chí Kiến trúc

Bình luận từ Facebook
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội hưởng ứng ngày Kiến trúc Việt Nam
Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội hưởng ứng ngày Kiến trúc Việt Nam 2022

Ngày 27/04 vừa qua, Khoa Kiến trúc - Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội đã tổ chức chuỗi sự Read more

10 su kien noi bat nganh kien truc xay dung nam 2021
10 sự kiện nổi bật ngành Kiến trúc – Xây dựng Việt Nam năm 2021

Năm 2021 đầy biến động vừa khép lại với nhiều sự kiện và dấu ấn đáng nhớ. Kính mời quý Read more

Chao mung ngay KIEN TRUC VIET NAM 27 04
Diễn đàn “Những suy nghĩ về kiến trúc thời hội nhập” từ các thế hệ KTS Việt Nam

Ngày 27/04/2021, Hội KTS Việt Nam sẽ tổ chức diễn đàn “NHỮNG SUY NGHĨ VỀ KIẾN TRÚC THỜI HỘI NHẬP" Read more

Trao giải 11 phương án Cuộc thi thiết kế ý tưởng kiến trúc bệnh viện dã chiến
Trao giải 9 phương án Cuộc thi thiết kế ý tưởng kiến trúc bệnh viện dã chiến

Mới đây, tại Hội trường Tầng 9 Bệnh viện Trung ương Quân đội 108  đã diễn ra Lễ trao giải Cuộc Read more

ho chu tich viet
Nhớ Bác, nghĩ về Kiến trúc Việt Nam

Bài viết nhân Kỷ niệm Ngày Kiến trúc Việt Nam 27/4 và 69 năm ngày Thành lập Hội Kiến trúc Read more

hoi kts ninh thuan 2
Hội KTS Ninh Thuận: Các hoạt động chào mừng Ngày Kiến trúc Việt Nam

Chào mừng Ngày Kiến trúc Việt Nam 27/4/2016, ngày 23/4/2016 tại Hội trường Bảo tàng Tỉnh Ninh Thuận, Thành phố Read more