Được cải tạo và nâng cấp từ trường Tiểu học dân lập Nguyễn Văn Huyên, trụ sở mới của Viện nghiên cứu cao cấp về Toán vẫn giữ hình dạng chữ U ban đầu nhưng được tổ chức mạch lạc, linh hoạt hơn và tạo điểm nhấn thị giác ở mặt tiền xanh và những lát cắt xô lệch.

Thông tin dự án:

  • Tên công trình: Viện nghiên cứu cao cấp về Toán
  • Chủ đầu tư: Ban quản lý các dự án Bộ Giáo dục và đào tạo
  • Địa chỉ: Ngõ 154 phố Chùa Láng, quận Đống Đa, Hà Nội
  • Đơn vị thiết kế: Công ty Cổ phần Kiến trúc Xây dựng quốc tế 1+1>2
  • Nhóm thiết kế: KTS Hoàng Thúc Hào, KTS Vũ Xuân Sơn, KTS Nguyễn Xuân Ngọc, KTS Nguyễn Phương Lê
  • Năm thiết kế: 2019
  • Năm hoàn thành: 2020
  • Diện tích đất: 2127 m2
  • Tổng diện tích sàn hiện trạng: 1800 m2
  • Tổng diện tích sàn sau cải tạo: 4014 m2
  • Diện tích xây dựng: 1010 m2
  • Nguồn vốn: Ngân sách nhà nước
  • Ảnh: Triệu Chiến
Trụ sở mới của Viện nghiên cứu cao cấp về Toán với những hình khối không đối xứng

Thuyết minh của kiến trúc sư:

Viện nghiên cứu cao cấp về Toán là công trình được cải tạo, nâng cấp từ trường Tiểu học dân lập Nguyễn Văn Huyên với diện tích đất gần 2.127 m2, trong đó diện tích xây dựng là 1.010 m2. Công trình đảm bảo điều kiện cơ sở vật chất của Viện nghiên cứu để vận hành Chương trình trọng điểm quốc gia phát triển toán học giai đoạn 2010 – 2030. Đây là nơi kết nối giữa các nhà toán học Việt Nam và quốc tế, tạo môi trường để các nhà toán học phát huy năng lực sáng tạo, đóng góp thiết thực vào sự phát triển của đất nước.

kienviet tru so moi cua vien nghien cuu cao cap ve toan voi nhung hinh khoi khong doi xung 11
Công trình trước và sau khi cải tạo, nâng cấp
Trụ sở mới của Viện nghiên cứu cao cấp về Toán với những hình khối không đối xứng
Viện nghiên cứu cao cấp về Toán có diện mạo khá lạ mắt với những hình khối không đối xứng
kienviet tru so moi cua vien nghien cuu cao cap ve toan voi nhung hinh khoi khong doi xung 23
Dự án cải tạo hướng đến mục tiêu xây dựng một môi trường làm việc sáng tạo, hiện đại, tràn đầy cảm hứng

Không gian Viện nghiên cứu cao cấp về Toán được tổ chức mạch lạc, linh hoạt, là kết quả của một ngữ pháp kiến trúc đa diện, đa chiều. Công trình có những lát cắt xô lệch trên dưới, những khu vực chức năng kết hợp hành lang – hiên thỏa đáng, những tương phản đặc – rỗng, trong – ngoài, hiệu quả ánh sáng – bóng đổ, cây xanh – gió – trời – chim muông…, và bất ngờ đến từ khoảng sân trong vừa chung vừa riêng được nâng lên tầng 2, phía dưới là hội trường đa năng (xây lên ở chính giữa sân ngôi trường cũ). 

Ở công trình cải tạo này, tổ hợp xếp chồng tầng 4 và 5 quây vuông lại trên nền nhà cũ chữ U thông thường, biến hiện trạng khô cứng thành môi trường làm việc, nghiên cứu mở, hiện đại, đầy cảm hứng.

kienviet tru so moi cua vien nghien cuu cao cap ve toan voi nhung hinh khoi khong doi xung 21
Kết cấu công trình cải tạo chặt chẽ hơn nhờ cây cầu nối ở tầng trên cùng
kienviet tru so moi cua vien nghien cuu cao cap ve toan voi nhung hinh khoi khong doi xung 20
Sân trong được nâng lên tầng 2, phía dưới là hội trường đa năng xây lên ở chính giữa sân ngôi trường cũ
kienviet tru so moi cua vien nghien cuu cao cap ve toan voi nhung hinh khoi khong doi xung 26
Mặt tiền với lớp “lưới” giảm thiểu tác động của ánh nắng tác động đến không gian bên trong
Trụ sở mới của Viện nghiên cứu cao cấp về Toán với những hình khối không đối xứng
Không gian mở phóng khoáng

Xem thêm hình ảnh tại đây:

XEM THÊM

Bình luận từ Facebook
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
kienviet thiet ke hien dai huong den thien nhien cua khu can ho tai ha noi 8 2
Thiết kế hiện đại hướng đến thiên nhiên của khu căn hộ tại Hà Nội

Nằm trong khu đô thị sôi động của Hà Nội, chung cư The Zen Residence mang đến không gian sống tĩnh Read more

Anh dai dien
Nhấp nhô mái lá, tường gạch nơi căn nhà nghỉ dưỡng hòa mình vào cảnh quan

Ẩn mình dưới tán cây, xuôi theo dòng chảy hồ nước, Nhà Em Gái là căn nhà vừa hiện đại Read more

kienviet ha noi phe duyet quy hoach phan khu do thi song hong
Hà Nội phê duyệt Quy hoạch phân khu đô thị sông Hồng

UBND thành phố Hà Nội đã ban hành Quyết định số 1045/QĐ-UBND phê duyệt đồ án Quy hoạch phân khu Read more

kienviet ha noi to chuc trien lam lay y kien nguoi dan ve kien truc cau tran hung dao 2
Hà Nội tổ chức triển lãm lấy ý kiến cộng đồng về kiến trúc cầu Trần Hưng Đạo

Sau hơn 2 tháng tổ chức thi tuyển, đơn vị tổ chức phương án kiến trúc cầu Trần Hưng Đạo Read more

interiordaily dường cong mềm mại ben trong can hộ ấm cung mộc mạc của một gia dinh nhỏ24
Đường cong mềm mại bên trong căn hộ ấm cúng, mộc mạc

Light House là căn hộ nhỏ với không gian thoáng mát, đơn giản nhưng vẫn kết nối được thành viên Read more

kienviet khong gian nghỉ dưỡng binh dị gợi mo hinh nong thon mới lang que việt29 2 1
Không gian nghỉ dưỡng bình dị, gợi mô hình nông thôn mới làng quê Việt

Dự án Làng Mít tạo ra một không gian nghỉ dưỡng bình dị, thân thiện cho du khách, gợi mô Read more