Vấn đề giải quyết tiếng ồn và sở hữu tiện nghi âm thanh là phạm trù cần quan tâm và đặc biệt chú trọng hiện nay, không chỉ ở lĩnh vực nghỉ dưỡng, du lịch mà còn ở không gian văn phòng hay những công trình cao cấp khác.

Khái niệm tiện nghi âm học trong thiết kế thi công

Mới đây, Saint-Gobain kết hợp cùng Delhom và GreenViet tổ chức hội thảo chuyên đề “Tiện nghi âm học cho khách sạn, khu nghỉ dưỡng và không gian văn phòng”. Việc hợp tác cùng 2 công ty uy tín trong lĩnh vực tư vấn âm học và công trình xanh là minh chứng cho chất lượng và hiệu quả của các sản phẩm, giải pháp của Saint-Gobain Việt Nam trong việc xử lý tiếng ồn. Đồng thời, thông qua hội thảo, Saint-Gobain cũng giới thiệu những giải pháp hiệu quả nhằm tạo ra môi trường đạt chuẩn tiện nghi âm thanh ngay từ giai đoạn thiết kế ý tưởng, thi công, cho đến bước ứng dụng các vật liệu và giải pháp xử lý âm thanh khi hoàn thiện.

kienviet tien nghi am hoc 2
Đại diện các công ty tại hội thảo, từ trái qua phải: Ông Lê Cát Hanh, Ông Đỗ Hữu Nhật Quang, Ông Nguyễn Hải Anh, Ông Lois Delhom
kienviet tien nghi am hoc 1
Ông Lê Cát Hanh – Giám Đốc Bán Hàng Kênh Dự Án Saint-Gobain Việt Nam tại Hội thảo “Tiện nghi âm học cho khách sạn, khu nghỉ dưỡng và không gian văn phòng”

Bên cạnh việc mang đến sự tiện lợi, thoải mái cho người sử dụng, tiện nghi âm học cũng là một trong những yêu cầu trong các tiêu chuẩn công trình xanh phổ biến tại Việt Nam hiện nay như LEED, LOTUS, WELL, Fitwel. Đặc biệt, tiện nghi âm học là yêu cầu bắt buộc phải đạt trong công trình trường học áp dụng tiêu chuẩn LEED như Đại học Fulbright đang xây dựng tại Khu Công nghệ cao, TP. Thủ Đức.

Ngoài ra, sự tiện nghi âm thanh cũng là một trong những tiêu chuẩn quan trọng đánh giá chất lượng của khách sạn, khu nghỉ dưỡng và văn phòng cao cấp bên cạnh thiết kế sang trọng hay nội thất đắt đỏ.

Đặc biệt, theo khảo sát tại những khu du lịch và nghỉ dưỡng ở Việt Nam, tiếng ồn là nguyên nhân thứ 2 bị khách hàng phàn nàn, sau vấn đề vệ sinh. Do vậy, việc kiểm soát và xử lý âm thanh là thiết yếu cho nhóm công trình này, giúp đảm bảo thời gian nghỉ ngơi trong thời gian lưu trú, tôn trọng sự riêng tư của khách hàng và thể hiện chất lượng, sự chuyên nghiệp của đơn vị cung cấp dịch vụ.

Âm thanh –  Tiêu chí đánh giá chất lượng khách sạn, khu nghỉ dưỡng, không gian văn phòng?

Những năm gần đây, ngành du lịch Việt Nam đã có những bước phát triển nhanh cả về quy mô và chất lượng. Tại thời điểm trước đại dịch Covid-19 diễn ra, theo Báo cáo thường niên Du lịch Việt Nam 2019 của Tổng Cục Du Lịch cho thấy du lịch Việt Nam đứng thứ tư trong ASEAN về lượng khách quốc tế, trở thành “điểm nóng” của du lịch Đông Nam Á. Sau dịch bệnh, mặc dù chỉ mới chính thức mở cửa đón khách quốc tế từ 15/3 nhưng đã nhận được tín hiệu tích cực khi chỉ tính riêng tháng 3, khách quốc tế tới Việt Nam tăng 41,4% so với tháng trước. 

Hệ thống cơ sở lưu trú du lịch theo đó ngày càng lớn mạnh. Để phục vụ nhu cầu ngày càng khắt khe của du khách, đặc biệt là khách quốc tế, hệ thống khách sạn, khu nghỉ dưỡng cao cấp được đầu tư nghiêm túc, đáp ứng các tiêu chuẩn thế giới. Bên cạnh các yếu tố về vệ sinh, chất lượng phục vụ… cần được cải tiến và nâng cấp để làm hài lòng khách hàng, thì giải pháp về tiếng ồn nổi lên như một vấn đề quan trọng được hầu hết các đơn vị khách sạn, khu nghỉ dưỡng quan tâm.

Bên cạnh lĩnh vực du lịch nghỉ dưỡng, vấn đề giải quyết tiếng ồn và làm sao có được sự tiện nghi âm thanh ở các không gian văn phòng cũng là phạm trù cần quan tâm hiện nay. Điều này càng đặc biệt được chú trọng trong bối cảnh ngày nay, khi nhiều văn phòng lựa chọn xây dựng theo hình thức không gian mở với mong muốn tạo không gian làm việc thoải mái, sáng tạo và tăng sự gắn kết của nhân viên nhưng lại chưa giải quyết tốt vấn đề âm học kiến trúc, dẫn đến tình trạng chất lượng âm thanh công sở kém, nhiều tạp âm, âm thanh bị vang và thiếu không gian riêng tư cho nhân viên tập trung làm việc. Trước thực tế này, nhiều doanh nghiệp dần quan tâm cũng như đầu tư nhiều hơn cho vật liệu cách âm, tiêu âm nhằm mang đến một môi trường làm việc thoải mái và hiệu quả nhất cho nhân viên.

Giải pháp tiêu âm cho mọi công trình

Hiểu được nhiều vấn để xảy ra trong xây dựng không gian sống hiện nay, Saint-Gobain đã cho ra đời các sản phẩm, giải pháp đa dạng, phù hợp với yêu cầu kiểm soát âm thanh và chống tiếng ồn của các nhóm công trình, từ thương mại, dịch vụ, công nghiệp đến dân dụng.

Tự hào là tập đoàn vật liệu xây dựng với lịch sử hơn 350 năm phát triển trên toàn cầu và 30 năm hoạt động tại Việt Nam, Saint-Gobain chuyên thiết kế, sản xuất và phân phối các nhóm vật liệu và giải pháp xây dựng không gian sống, làm việc chất lượng cao. Sản phẩm nổi bật của Saint-Gobain có thể kể đến như tấm thạch cao trang trí và giảm âm Eurotone – chỉ số tiêu âm đạt 0.6 đem lại giải pháp tiêu âm tối ưu – giảm lượng âm vang lên đến 60% trong không gian nội thất. Công ty cũng là đơn vị sản xuất ống dẫn khí bông thủy tinh CLIMAVER® – giải pháp phù hợp cho ống cấp thoát khí với tính năng cách nhiệt cho hệ thống điều hòa không khí, cải thiện đáng kể mức độ ồn do tạo ra từ quạt và các thiết bị điều hòa không khí, đem đến tiện nghi âm thanh cho cư dân tòa nhà.

Saint-Gobain tin tưởng, những giải pháp này sẽ là nguồn cảm hứng để các kiến trúc sư ứng dụng cho công trình, đem lại sự thoải mái và tiện nghi âm thanh tốt nhất cho người sử dụng.

Tấm thạch cao Trang Trí Tiêu Âm Eurotone™

Eurotone™ là là tấm thạch cao trang trí và tiêu âm độc đáo được gia công trên nền tấm thạch cao VĨNH TƯỜNG-Gyproc Tiêu Chuẩn. Sản phẩm với bề mặt được gia công lỗ hoa văn sắc sảo tạo hiệu ứng cộng hưởng âm và mặt sau được phủ tấm giấy tiêu âm đặc biệt sẽ đem lại giải pháp tiêu âm tối ưu cho không gian nội thất. Tấm Eurotone™ được thiết kế và sản xuất theo công nghệ của Châu Âu, được kiểm nghiệm tại các điều kiện thời tiết khắt khe và là sản phẩm có khả năng tái chế nhờ vậy thân thiện với môi trường.

kienviet tien nghi am hoc 2

Bình luận từ Facebook
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
36 head
Phỏng vấn Koen Olthius của WaterStudio.nl

Kiến trúc sư Koen Olthuis của Waterstudio.nl được Inhabitat đánh giá là kiến trúc sư ngoại lệ, người đi mở Read more

58 head
Vật liệu trồng cỏ sân để xe

Bạn đã bao giờ muốn trồng cỏ ở khu vực cua xe ô tô vào nhà, nhưng bạn lại không Read more

317 head
Nhà thông minh của Honeywell lần đầu đến Việt Nam

Hệ thống hoạt động dựa trên web được điều chỉnh theo yêu cầu có khả năng kết nối được với Read more

363 head
Phỏng vấn Ken Yeang

CNN đã trao đổi với Ken Yeang, kiến trúc sư và cũng là nhà sinh thái học, nguyên lý thiết Read more

Đèn điểm – SCHOTT

Loại đèn này có một tính năng đặc biệt cho phép đèn diode (LED) có thể bố trí và phát Read more

Tác động của những hiển thị tổng hợp cỡ lớn đến Kiến Trúc và Đô Thị

Những phát triển trong công nghệ hiển thị và vật liệu xây dựng đang dẫn đến những hình thức kiến Read more