Sáng ngày 27 tháng 03 năm 2022, Tọa đàm và ra mắt cuốn sách: HOUSES & PEOPLE (Đoàn Thanh Hà: Nhà cửa & Con người) sẽ được tổ chức tại L’SPACE (24 Tràng Tiền, Hà Nội). Sự kiện với sự tham dự của hơn 100 khách mời là đại diện các tổ chức quốc tế, các hội nghề nghiệp, các chuyên gia có uy tín trong giới kiến trúc và mỹ thuật.

Tọa đàm và ra mắt cuốn sách “HOUSES & PEOPLE” (Đoàn Thanh Hà: Nhà cửa & Con người)

Cuốn sách HOUSES & PEOPLE (Đoàn Thanh Hà: Nhà cửa & Con người) tập hợp các dự án và công trình kiến trúc vì cộng đồng mà H&P Architects đã thực hiện trong giai đoạn 2008 – 2020. Hầu hết các tác phẩm này, cũng như tác giả của chúng – KTS Đoàn Thanh Hà – đã giành được những giải thưởng kiến trúc danh giá trong nước và quốc tế. Mục đích của cuốn sách là lan tỏa tư tưởng “Kiến trúc vị Dân sinh”, nhằm đề cao ý thức trách nhiệm xã hội của các Kiến trúc sư và đưa nhận thức về vấn đề này đến với các sinh viên đang theo học ngành Kiến trúc.

Sách được biên tập bởi TS. KTS Nguyễn Trí Thành (Trường ĐH Kiến trúc Hà Nội), kể lại quá trình thực hiện 25 dự án và công trình của KTS Đoàn Thanh Hà, kèm theo các bài viết đã đăng tải trên các tạp chí chuyên ngành và các phương tiện thông tin đại chúng. Sách cũng tập hợp các ý kiến nhận xét và đánh giá của những chuyên gia uy tín về Lý luận – Phê bình và hành nghề kiến trúc như: GS.TS.KTS Hoàng Đạo Kính, KTS Nguyễn Luận, KTS Nguyễn Văn Tất, TS.KTS Phó Đức Tùng, PGS.TS.KTS Khuất Tân Hưng,..

Tham dự Buổi ra mắt sách: HOUSES & PEOPLE (Đoàn Thanh Hà: Nhà cửa & Con người) có GS.Dominique Laffly – Tùy viên văn hóa – Đại sứ quán Cộng hòa Pháp chuyên trách hợp tác Khoa học kỹ thuật và bà Maria Benimeo – Tùy viên văn hóa – Đại sứ quán Cộng hòa Italia. Sau phần giới thiệu về cuốn sách là phần tọa đàm xoay quanh chủ đề Kiến trúc và Con người với các tác giả, các chuyên gia và khách mời:

●   GS.TS.KTS Hoàng Đạo Kính

●   KTS Nguyễn Luận

●   KTS Nguyễn Văn Tất

●   TS.KTS Ngô Doãn Đức

●   TS.KTS Phó Đức Tùng

●   PGS.TS.KTS Nguyễn Quang Minh

●   PGS.TS.KTS Khuất Tân Hưng

●   TS.KTS Nguyễn Quốc Tuân

●   KTS Vũ Hiệp

Trong khuôn khổ buổi tọa đàm và ra mắt cuốn sách có tổ chức triển lãm một số dự án, công trình tiêu biểu của H&P Architects. “Đoàn Thanh Hà hiểu thấu vật liệu, dụng đúng chỗ, phát lộ đầy đủ cái quý và cái riêng của từng thứ. Đặc biệt anh làm chủ và thể hiện điêu luyện các cấu trúc và chi tiết kiến trúc. Kiến trúc sư Mies van der Rohe đã chẳng nói: “Chi tiết là thượng đế của cái đẹp kiến trúc”. Những đốt tre, thân tre vốn nổi trên mặt nước dâng. Còn Đoàn Thanh Hà là người kết chúng lại thành bè, để đi tới đích.” (Trích lời GS.TS. KTS Hoàng Đạo Kính).

Thông tin sự kiện:

● Thời gian: 08:30 – 11:30, Chủ Nhật ngày 27/03/2022.

● Địa điểm: Viện Pháp tại Hà Nội (L’Espace), 24 Tràng Tiền, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

● Đồng hành cùng sự kiện là các đơn vị tài trợ: LIXIL, Vicostone, Kiến Việt Media, Valenta, Eurotile, Fendi, AKA, Eleganz.

● Sự kiện sẽ được phát trực tiếp trên fanpage kienviet.net

kienviet toa dam va ra mat cuon sach housespeople doan thanh ha nha cua va con nguoi 4

📌 Ảnh của cuốn sách HOUSES & PEOPLE (Đoàn Thanh Hà: Nhà cửa & Con người): Xem tại đây

 📌 Quý vị có thể đặt mua sách tại link: https://bitly.com.vn/sz3x0j

Thông tin về Chủ biên cuốn sách và KTS Đoàn Thanh Hà:

● Về chủ biên TS.KTS. Nguyễn Trí Thành: sinh năm 1966 tại Hà Nội, Việt Nam; tốt nghiệp Đại học Kiến trúc Mátxcơva (Liên Xô) năm 1989; từ năm 1990 đến nay giảng dạy tại trường Đại học Kiến trúc Hà Nội; bảo vệ luận án Tiến sĩ Kiến trúc năm 2004.

● Về KTS Đoàn Thanh Hà: sinh năm 1980 tại Bắc Ninh, Việt Nam. Anh học kiến trúc tại trường Đại học Kiến trúc Hà Nội từ 1997 đến 2002, thiết kế đầu tiên được xây dựng năm 2001 chính là ngôi nhà của Bố Mẹ anh đang ở hiện nay. Anh tốt nghiệp Thạc sỹ Kiến trúc năm 2007, và cùng với Trần Ngọc Phương sáng lập H&P Architects từ 2009.

———-

Về LIXIL

LIXIL tạo ra những sản phẩm tiên phong về công nghệ nước và nhà ở, giải quyết những thách thức từ cuộc sống thường nhật, giúp hiện thực hóa giấc mơ về một ngôi nhà hoàn thiện hơn cho mọi người, ở mọi nơi. Thừa kế những di sản của Nhật Bản, LIXIL luôn tạo ra công nghệ hàng đầu thế giới và cải tiến để sản xuất ra những sản phẩm có chất lượng cao nhằm thay đổi các gia đình. Tiếp cận cuộc sống qua những nhãn hiệu hàng đầu như LIXIL, GROHE, American Standard, INAX và TOSTEM. Hơn 70,000 cộng sự đang làm việc tại 150 quốc gia luôn tự hào khi tạo ra những sản phẩm, phục vụ hơn một tỷ người tiêu dùng mỗi ngày.

Về Vicostone

Với 20 năm hoạt động, VICOSTONE® thuộc Tập đoàn Phenikaa là một trong 3 thương hiệu đá thạch anh cao cấp hàng đầu thế giới. Sản phẩm có mặt tại hơn 50 quốc gia, chinh phục các thị trường khắt khe như Mỹ, Canada, Australia, châu Âu… Với hơn 130 mẫu mã, màu sắc, được thiết kế lấy ý tưởng từ vẻ đẹp của thiên nhiên, mặt đá là lựa chọn phù hợp để làm bàn bếp, bàn trà, bàn ăn, nhà tắm, decor nội thất, tạo điểm nhấn và truyền cảm hứng sáng tạo cho không gian sống của mỗi gia đình.

XEM THÊM

Bình luận từ Facebook
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Giải thưởng Kiến trúc xanh Spec Go Green International Awards 2017

Sau 07 tháng phát động, Giải Kiến trúc Xanh SPEC GO GREEN INTERNATIONAL AWARDS 2017 dành cho Sinh viên Kiến Read more

kienviet hpa giai thuong uia web
H&P Architects nhận giải cuộc thi “Kiến trúc cho mọi người: thân thiện và đại đồng của UIA”

Lễ trao giải thưởng kiến trúc UIA (Hiệp hội KTS quốc tế) đang diễn ra tại Trung tâm Hội nghị Read more

kienviet phong van hpa resize 01
Phỏng vấn KTS Đoàn Thanh Hà, Trần Ngọc Phương | HP Architects

Kienviet.net có cơ hội trò chuyện cùng với KTS Đoàn Thanh Hà và KTS Trần Ngọc Phương đến từ công Read more

BEspace kienviet.net051
H&P Architects: Không gian thân thiện BE

Nằm trong chuỗi dự án tạo lập “Không gian thân thiện trong đô thị ngột ngạt” do H&P Architects phát Read more

pctt
O Pavilion – Nhà trưng bày Hoàng Sa / H&P Architects

Đa số công trình công cộng ở Việt Nam hiện nay chỉ hoạt động 8 - 10 tiếng trong ngày, Read more

c Doan Thanh Ha 24
Tổ ấm nở hoa / H&P Architects

Thiên tai ở Việt Nam đa dạng và hung dữ, có thể kể đến: bão, lũ, lũ quét, sạt lở Read more