Mô hình nhà tích hợp không gian sống và dịch vụ không còn quá xa lạ tại Việt Nam. Mô hình này được ưa chuộng bởi sự tiện ích, tính ứng dụng cao cùng nhiều tối ưu khác về chi phí, không gian, nguyên vật liệu,… Tuy nhiên, câu hỏi đặt ra là, làm sao để có một thiết kế nhà nhiệt đới tích hợp nhiều công năng nhưng cũng vừa tinh giản, độc đáo và gần gũi với thiên nhiên?

Về kiến trúc nhiệt đới, đây là một loại kiến trúc xanh thích nghi với các vùng khí hậu nhiệt đới, giúp tối ưu lượng tiêu thụ tài nguyên thiên nhiên và năng lượng cho công trình. Trải qua hàng chục năm phát triển, bên cạnh việc giữ được tính đặc trưng vốn có của nó là tính bản địa hóa và sự hòa hợp với thiên nhiên, các công trình nhà nhiệt đới liên tục được “biến hóa” với bộ óc sáng tạo của các kiến trúc sư. Đặc biệt, mỗi công trình đều mang đậm dấu ấn và cảm hứng riêng của người sáng tạo ra nó.

“Mong muốn tạo lập những không gian sống có được sự cân bằng tất cả các mối quan hệ giữa thiên nhiên và con người” là triết lý trong công việc của đội ngũ kiến trúc sư PsA Houses trong quá trình hiện thức hóa tất cả công trình sáng tạo nói chung và công trình PsA House nói riêng. 

Thiết kế nhiệt đới tối giản và tinh khéo trong mô hình nhà ở kết hợp dịch vụ
Công trình PsA House

Là một trong 10 công trình nhà ở tiêu biểu của năm có tên trong hạng mục Top 10 Houses của giải thưởng Top 10 Awards 2021, PsA House được đánh giá là một công trình giản lược về chi tiết và thích ứng với các đặc điểm thời tiết khắc nghiệt của miền Trung. Theo TS.KTS Phan Đặng Sơn, Trưởng ban giám khảo hạng mục Top 10 Houses, PsA House còn là một công trình“mang dáng dấp riêng, khiến người đi qua không thể không trầm trồ vì sự tinh khéo”.

Thiết kế nhiệt đới tối giản và tinh khéo trong mô hình nhà ở kết hợp dịch vụ
Không gian tầng 1 không phụ thuộc vào sinh hoạt của  gia đình ở các tầng trên
Thiết kế nhiệt đới tối giản và tinh khéo trong mô hình nhà ở kết hợp dịch vụ
Các không gian kết hợp giữa chất liệu đơn giản, ánh sáng tự nhiên và cây xanh

Xuất hiện trong Talkshow Kiến trúc 8 với chủ đề: “PsA House – Thiết kế nhiệt đới tối giản và tinh khéo”, KTS Võ Đức Phong – founder của PsA House Architecture & Construction sẽ mang đến những chia sẻ thú vị về một dự án có sự hoàn thiện cao trong giải pháp kiến trúc nhiệt đới và thiết kế tối giản. Từ phương pháp phân tách không gian, mặt bằng; tính chủ động về thông gió, ánh sáng đến cách sử dụng vật liệu nhất quán ở nội thất và ngoại thất,… kiến trúc sư sẽ giải đáp cách mà đội ngũ tạo nên một công trình mộc mạc và tinh khéo.

Cùng với đó, KTS Võ Đức Phong sẽ chia sẻ về cảm hứng thiết kế và những quan điểm hành nghề của mình, gắn với câu triết lý yêu thích: “Kiến trúc là việc làm nghệ thuật, một hiện tượng cảm xúc nằm ngoài những vấn đề liên quan đến kết cấu xây dựng, chính xác hơn, xây dựng là để giữ vững công trình còn kiến trúc là tạo sự xúc động cho con người ở trong đó” (Le Corbusier).

Thiết kế nhiệt đới tối giản và tinh khéo trong mô hình nhà ở kết hợp dịch vụ

Thông tin chương trình:

▫️ Thời gian: 20h00 – 21h00, ngày 18/03/2022

▫️ Hình thức tổ chức: trực tuyến qua nền tảng Zoom, livestream trên Fanpage Kienviet.net và Top 10 Houses

▫️ Khách mời: KTS Võ Đức Phong – Founder, CEO PsA house Architect & Construction 

Quý vị hãy đăng ký tham dự và cùng tương tác trực tiếp với khách mời của chương trình tại link: https://bit.ly/kientruc8psahouse

 ——————————————————–

TALKSHOW KIẾN TRÚC 8

Kiến trúc 8 là chuỗi talkshow do KIENVIET Media thực hiện, mở ra “bàn tròn” để các chuyên gia/kiến trúc sư/nhà thiết kế gặp gỡ, trao đổi quan điểm và kiến thức chuyên môn trong lĩnh vực Kiến trúc – Nội thất – Xây dựng. Đề cập đến tất cả những vấn đề mà kiến trúc sư/nhà thiết kế “muốn nghe” và “muốn nói”, chương trình mang đến cho người xem những góc nhìn đa chiều xoay quanh chuyện nghề và người làm nghề.

 ——————————————————–

ĐƠN VỊ TỔ CHỨC

▫️ Đơn vị truyền thông chuyên ngành Kiến trúc – Nội thất – Xây dựng KIENVIET MEDIA

▫️ Top 10 Awards – Giải thưởng thường niên tôn vinh 10 công trình nhà ở và nội thất tiêu biểu được bảo trợ bởi Hội Kiến trúc sư Việt Nam

——————————————————–

ĐƠN VỊ BẢO TRỢ TRUYỀN THÔNG

▫️ Kênh thông tin điện tử chuyên ngành Kiến trúc – Nội thất – Xây dựng kienviet.net

▫️ Kênh thông tin chuyên ngành nội thất tại Việt Nam Interiordaily

——————————————————–

ĐƠN VỊ TÀI TRỢ KIM CƯƠNG:  American Standard (tag Fanpage)

▫️ American Standard, một thương hiệu toàn cầu trong danh mục đầu tư của LIXIL, kế thừa di sản của chất lượng và sự đổi mới trong hơn 140 năm. Thông qua triết lý thương hiệu của mình là kết hợp các thiết kế thận trọng và công nghệ đổi mới
▫️ Website: www.americanstandard.com.vn 

XEM THÊM

Bình luận từ Facebook
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
356 head
Khởi động đại dự án 5 tỷ USD tại Việt Nam

Sáng nay, Tập đoàn Khoa học Kỹ thuật Hồng Hải (Foxconn) sẽ khai trương hai nhà máy đầu tiên trong Read more

wm jaquer herzog 100 architects
Jacques Herzog lựa chọn 100 Kiến trúc sư cho dự án Ordos 100

Kienviet.Net:Jacques Herzog của Herzog and De Meuron đã hoàn tất thử thách mà Jian Yuan Water Engineering vừa đặt ra: Read more

jean header
Jean Nouvel đạt giải Pritzker

Kiến trúc sư Nouvle, 62 tuổi, là công dân Pháp thứ 2 nhận được giải thưởng được trao hàng năm Read more

ZHS Kloris2 header
Triển lãm sắp đặt của Zaha Hadid

Vào hôm 1-11-2008 Zaha Hadid vừa cho ra mắt một buổi trình diễn sắp đặt tại Sonnabend (tại 536 ward Read more

TadaoAndo Hoithao
Phóng sự ảnh buổi hội thảo của KTS Tadao Ando tại Hà Nội

Phóng sự ảnh về sự kiện Kiến trúc sư Tadao Ando tới Hà nội.

jornutzon thumb
Kiến trúc sư Jorn Utzon qua đời ở tuổi 90 (video)

Kiến trúc sư người Đan Mạch Jorn Utzon, người thiết kế nhà hát Opera Sydney đã qua đời ở tuổi Read more