Ry’s House được thiết kế để mang đến một không gian “hướng nội” với yếu tố con người, ánh sáng và cây xanh làm chủ đạo, hạn chế tác động từ bên ngoài và dành mọi sự tập trung cho không gian sống bên trong.

Thông tin công trình

  • Tên công trình: Ry’s House
  • Thiết kế: BOW atelier + TNA
  • Địa điểm: Cẩm Lệ, Đà Nẵng
  • Diện tích xây dựng: 270m2
  • Nhóm thiết kế: Võ Đình Huỳnh, Nguyễn Văn Trung, Phan Thanh Việt
  • Xây dựng: DICOL
  • Năm hoàn thành: 2021
  • Hình ảnh: Quang Trần
Không gian dành cho con người, ánh sáng và cây xanh với những khoảng đặc, rỗng linh hoạt
Mặt cắt công trình

Thuyết minh của KTS

Với lô đất 5x20m điển hình, nằm trên một khu quy hoạch mới có tốc độ xây dựng nhanh chóng, nhóm thiết kế bày tỏ sự may mắn được làm việc với chủ đầu tư có sự đồng điệu về một không gian ở mang đậm tính cá nhân, một cặp vợ chồng trẻ có sở thích làm vườn và mong muốn cùng nhau tạo ra một không gian “hướng nội” với yếu tố con người, ánh sáng và cây xanh làm chủ đạo.

Không gian dành cho con người, ánh sáng và cây xanh với những khoảng đặc, rỗng linh hoạt
Ry’s House

Cấu trúc không gian đóng mở với nhiều nút giao thông nhỏ, xen kẽ các khoảng trống chức năng, gợi nên sự bất ngờ và khó đoán khi di chuyển bên trong công trình. Kết hợp với hiệu quả ánh sáng và bóng đổ, các điểm nhìn càng được thay đổi mới mẻ và không gây nhàm chán qua từng thời điểm trong ngày.

Mặt tiền được phân mảng đơn giản, đặc của tường và rỗng của cây xanh hạn chế tối đa tầm nhìn và ánh nắng hướng Tây bên ngoài ngoài tác động, dành mọi sự tập trung cho không gian sống bên trong.

Không gian dành cho con người, ánh sáng và cây xanh với những khoảng đặc, rỗng linh hoạt
Cấu trúc không gian đóng mở với nhiều nút giao thông nhỏ, xen kẽ các khoảng trống chức năng
Không gian dành cho con người, ánh sáng và cây xanh với những khoảng đặc, rỗng linh hoạt
Không gian hài hòa giữa cây xanh và ánh sáng tự nhiên

Chiếm trọn tầm nhìn từ các khu vực phòng ngủ là mảng xanh phía sau với các khoảng trống linh hoạt, khi là tiểu cảnh đường dạo, khi là sân vườn trồng rau, thay đổi chức năng theo nhu cầu mong muốn.

Công trình hoàn thành trước đợt giãn cách dài do ảnh hưởng của dịch Covid-19, giá trị sử dụng của khu vườn càng được thấy rõ khi đã thu hoạch được những lứa rau sạch phục vụ cho bữa cơm hàng ngày.

Không gian dành cho con người, ánh sáng và cây xanh với những khoảng đặc, rỗng linh hoạt
Tầm nhìn từ các khu vực phòng ngủ hướng đến những mảng xanh phía sau
Không gian dành cho con người, ánh sáng và cây xanh với những khoảng đặc, rỗng linh hoạt
Ngôi nhà có những khoảng trống đan xen linh hoạt
Không gian dành cho con người, ánh sáng và cây xanh với những khoảng đặc, rỗng linh hoạt
Những khoảng xanh dành cho chủ nhà yêu cây xanh và có sở thích làm vườn

Chúng tôi chụp hình vào một ngày mưa bão, những yếu tố nổi bật của đường nét kiến trúc bị thu hẹp dần dưới điều kiện ánh sáng hạn chế. Nhưng thay vào đó lại bất ngờ về không khí sống nhẹ nhàng và nhiều xúc cảm mà công trình mang lại tại thời điểm ấy.

Thật vui vì được cùng nhau trải nghiệm điều đó.

Xem thêm hình ảnh:

XEM THÊM

Bình luận từ Facebook
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
kienviet nha moc
Ngôi nhà đánh thức cảm xúc bằng chất thô mộc của vật liệu

Những bức tường gạch thô mộc, màu gỗ trầm lắng kết hợp cùng ánh sáng lưu chuyển qua những khoảng Read more

AVA WEBSITE BAI DANG CONG TRINH TOP 10 1200 x 600 px 1200 x 600
Không gian cởi mở, hiện đại trong ngôi nhà của gia đình trẻ năng động

Nhà thong dong là công trình kết hợp giữa chức năng kinh doanh và sinh hoạt của gia đình nhưng Read more

Không gian sống gợi mở nguồn cảm hứng bất tận từ phong cách Modern Classic
Không gian sống gợi mở nguồn cảm hứng bất tận từ phong cách Modern Classic

Modern Classic là một phong cách có biến tấu mạnh mẽ và giao thoa giữa hai phong cách: Tân cổ Read more

AVA WEBSITE BAI DANG CONG TRINH TOP 10 1200 x 600 px 1200 x 600
Khoảng lùi cho không gian sống đúng nghĩa

Khác với nhiều nhà phố liên kế được xây dựng trọn khu đất để tận dụng tối đa diện tích, Read more

Giải pháp tạo khoảng lệch trục từ trong ra ngoài giải quyết vấn đề lấy sáng và thông thoáng cho ngôi nhà đô thị Việt
Giải pháp tạo khoảng lệch trục từ trong ra ngoài giải quyết vấn đề lấy sáng và thông thoáng cho nhà đô thị

Minaka là một ngôi nhà đô thị điển hình tại Việt Nam với khu đất hẹp, nhỏ. Đội ngũ KTS Read more

kienviet gioi thieu san pham du thi cuoc thi phuong an kien truc trung tam hanh chinh quan hai chau da nang
Giới thiệu sản phẩm dự thi Cuộc thi Phương án kiến trúc, quy hoạch Trung tâm Hành chính quận Hải Châu, Đà Nẵng

Cuộc thi tuyển phương án quy hoạch, kiến trúc Trung tâm Hành chính quận Hải Châu, Đà Nẵng do Trung Read more