Một khu vườn ngoài trời trong một khối bê tông cao tầng. Tại sao không? Chúng tôi, những người con của tự nhiên, yêu thích thiên nhiên, tình cờ bắt gặp được một khách hàng cùng yêu mến yêu thích với cây cỏ, hoa lá, yêu thích sự thoải mái, nhẹ nhàng. Từ đó, cùng nhau, chúng tôi tạo nên một văn phòng ngoài trời“.

Thông tin dự án:

  • Tên công trình: Mr.Green’s Office
  • Vị trí: Quận 3, TP. Hồ Chí Minh
  • Năm bắt đầu thiết kế: 2020
  • Năm hoàn tất xây dựng: 2021
  • Tổng diện tích sàn: 260m2
  • Thiết kế: MIA Design Studio
  • Chủ trì thiết kế: Nguyễn Hoàng Mạnh
  • Thiết kế ý tưởng nội thất: Nguyễn Quốc Long
  • Thiết kế kỹ thuật: Bùi Hoàng Bảo
  • Photo: Oki Hiroyuki
Khu vườn ngoài trời trong một khối bê tông cao tầng
Diagram

Thuyết minh của KTS

Đô thị Việt Nam ngày càng mất đi những khoảng trống, những mảng xanh vốn có cần thiết cho môi trường sống. Sự phát triển nhanh chóng của một trung tâm kinh tế của một quốc gia khiến cho đô thị xuất hiện càng ngày càng nhiều những khối bê tông cao tầng, những doanh nghiệp, người lao động trẻ dành ra hàng nghìn giờ hoạt động trí tuệ trong những khối hộp hữu hạn về không gian, giới hạn về cảm xúc.

Khách hàng của chúng tôi và cá nhân MIA Design Studio, không phải là một trong số đó. Chúng tôi vượt qua rào cản trên, hình thành nên ý tưởng xây dựng nên một “văn phòng ngoài trời“ trong một khối bê tông cao ốc văn phòng khổng lồ.

kienviet khu vuon ngoai troi trong mot khoi be tong cao tang 10
Mr.Green’s Office với ý tưởng về một “văn phòng ngoài trời“ trong một khối bê tông cao ốc văn phòng

Công trình là một cao ốc văn phòng có nhiều tầng. Văn phòng được sử dụng một phần của một tầng tòa nhà. Khi mở cửa từ thang máy, sảnh thang sẽ dẫn dắt đến không gian của lễ tân và sảnh đợi, nơi được phối một vườn cây cảnh nhỏ và chỗ ngồi đợi như một thông điệp thể hiện sự hiếu khách của chủ nhà.

Khu vườn ngoài trời trong một khối bê tông cao tầng
Không gian lễ tân và sảnh đợi được phối một vườn cây cảnh nhỏ
Khu vườn ngoài trời trong một khối bê tông cao tầng
Không gian phòng họp đầy cây xanh và ánh sáng tự nhiên
Khu vườn ngoài trời trong một khối bê tông cao tầng
Không gian tiếp khách cũng được bố trí giữa một mảng vườn xanh

Vật liệu chủ đạo sử dụng trong dự án thể hiện sự chân thật của không gian và từ sự sắc lạnh của kim loại lại tạo ra sự tương phản, bổ trợ cho sự nhẹ nhàng và tinh gọn. Từ đó, cây xanh trở thành một “hoa hậu” đầy sắc màu trong một bức tranh trung tính, nhẹ nhàng.

kienviet khu vuon ngoai troi trong mot khoi be tong cao tang 14 1
Vật liệu chủ đạo là kim loại

Được dẫn vào trong, người trải nghiệm sẽ mất đi hoàn toàn cảm giác gò bó, ngột ngạt của đô thị khi tới “khu vườn tiếp khách ngoài trời” của “gia chủ”. Không gian tiếp khách và phòng họp được bố trí lọt thỏm quanh một mảng vườn thiên nhiên. Không chỉ có công năng tạo sự riêng tư từ những cao ốc xung quanh nhìn vào, khu vườn này còn có chức năng điều tiết ánh sáng, giảm sự chói nắng buổi chiều trực diện, chói chang vào văn phòng.

kienviet khu vuon ngoai troi trong mot khoi be tong cao tang 8 1
Khu vườn còn có chức năng điều tiết ánh sáng, giảm sự chói nắng trực diện vào văn phòng

Xem thêm hình ảnh:

XEM THÊM

Bình luận từ Facebook
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
AVA WEBSITE BAI DANG CONG TRINH TOP 10 1200 x 600 px 1200 x 600
Không gian đóng – mở linh hoạt, lưu chuyển ánh sáng tự nhiên

H House được tạo nên với mục tiêu hiện diện cho tinh thần sống hài hòa cùng thiên nhiên, đồng Read more

"Tổ ấm" kích thích hoạt động khám phá và sáng tạo cho trẻ
Tổ ấm kích thích hoạt động khám phá và sáng tạo cho trẻ

Bi & Sam House là tổ ấm với các không gian nhằm kích thích hoạt động khám phá và sáng Read more

AVA WEBSITE BAI DANG CONG TRINH TOP 10 1200 x 600 px 1200 x 600 px 3 1
Không gian lấy cảm hứng từ kiến trúc truyền thống kéo gia chủ về với thiên nhiên

Không cần tâm hồn lãng mạn, ngôi nhà dân dã mang đậm cảm hứng từ kiến trúc truyền thống này Read more

Không gian thụ hưởng bên trong biệt lập, bên ngoài tương tác
Đặc, rỗng đan xen tạo nên không gian riêng tư mà vẫn tương tác tối đa với tự nhiên

Dự án nằm ở một khu dân cư thuộc trung tâm thành phố Thủ Đức, bài toán đặt ra cho Read more

Triển lãm [+84] Season 19: Câu chuyện kiến trúc trong mùa dịch
Triển lãm [+84] Season 19: Câu chuyện thực hành kiến trúc trong mùa dịch

Được khởi xướng và thực hiện bởi nhóm 5 văn phòng kiến trúc trẻ tại TP. Hồ Chí Minh, triển Read more

kienviet.net dự an cải tạo nha ở vừa tối ưu hoa chức nang vừa tai sử dụng tai nguyen ben trong cong trinh27
Không gian mộc mạc của The Quê – Một “nốt trầm” trong bản hoà tấu sôi động của cuộc sống đô thị

Công trình Hiên Quê – The Quê là một dự án cải tạo tìm cách tối ưu hoá các chức Read more