Nhằm phát huy tinh thần sáng tạo, khơi dậy niềm tự hào, nêu cao ý thức giữ gìn và phát huy truyền thống lịch sử, những giá trị văn hóa đặc sắc của nhân dân các dân tộc, làm phong phú sản phẩm lưu niệm, quà tặng kích cầu du lịch tỉnh Bắc Kạn đến với du khách trong nước và quốc tế, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bắc Kạn tổ chức cuộc thi thiết kế sản phẩm lưu niệm và quà tặng du lịch tỉnh năm 2022.

Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Bắc Kạn ban hành điều lệ cuộc thi như sau:

I. Mục đích

– Phát huy tinh thần sáng tạo, khơi dậy niềm tự hào, nêu cao ý thức trách nhiệm trong việc gìn giữ và phát huy những giá trị văn hóa truyền thống đặc sắc của đồng bào các dân tộc tỉnh Bắc Kạn, làm phong phú sản phẩm lưu niệm và quà tặng du lịch.

– Thông qua các sản phẩm lưu niệm và quà tặng du lịch nhằm giới thiệu, quảng bá, truyền tải thông tin, hình ảnh về thiên nhiên, con người và bản sắc văn hóa truyền thống của các dân tộc tỉnh Bắc Kạn; giới thiệu điểm đến an toàn, thân thiện và hấp dẫn khách du lịch.

II. Thông tin cuộc thi

1. Thời gian dự thi

  • Thời gian nhận sản phẩm dự thi: Từ ngày 01/04/2022 đến hết ngày 31/08/2022
  • Thời gian chấm sơ khảo và triển lãm, trưng bày tác phẩm lấy ý kiến đóng góp của cán bộ và nhân dân: Tháng 9, tháng 10/2022
  • Thời gian chấm chung khảo: Từ ngày 01/11/2022 đến ngày 15/11/2022
  • Thời gian trao giải: Dự kiến cuối tháng 11/2022

2. Đối tượng dự thi

– Các tổ chức, doanh nghiệp hoạt động hợp pháp trên địa bàn cả nước, trực tiếp sản xuất các sản phẩm thủ công mỹ nghệ, quà tặng lưu niệm;

– Công dân Việt Nam đang sinh sống, cư trú, làm việc tại Việt Nam;

– Thanh viên Ban giám khảo cuộc thi không được tham dự;

– Những người mất hoặc bị hạn chế năng lực, hành vi dân sự, đang bị truy cứu trách nhiệm hình sự, đang chấp hành hoặc đã chấp hành xong bản án, quyết định về hình sự của Tòa án mà chưa được xóa án tích không được tham gia cuộc thi.

3. Số lượng sản phẩm dự thi

Không hạn chế số lượng sản phẩm dự thi, mỗi tác giả có thể tham gia một hoặc nhiều sản phẩm dự thi.

4. Hồ sơ dự thi

Hồ sơ dự thi được trình bày trên khổ giấy A4, gửi đến Ban tổ chức 02 (hai) bộ (01 bộ gốc và 01 bộ photo), gồm:

– Phiếu đang ký tham gia dự thi (theo mẫu đính kèm)

– Sản phẩm hoàn chỉnh tham gia dự thi.

Bản thuyết minh sản phẩm bao gồm: Hình ảnh sản phẩm (03 ảnh in màu kích thước 15×20 cm chụp ở 3 góc độ khác nhau và file ảnh), tên gọi sản phẩm, đặc điểm ý nghĩa, nội dung thuyết minh sản phẩm, tính năng sử dụng sản phẩm, chất liệu kích cơ, màu sắc của sản phẩm…

– Đối tượng dự thi là nhóm tác giả phải có văn bản ủy quyền cho 01 cá nhân đại diện cho nhóm tác giả.

– Bản sao giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh đối với tổ chức, doanh nghiệp hoặc bản sao căn cước công dân, hộ chiếu người tham dự thi với tư cách cá nhân.

– Sản phẩm dự thi phải được đóng gói, niêm phong, có chữ ký của người dự thi, bên ngoài ghi rõ sản phẩm dự “Cuộc thi thiết kế sản phẩm lưu niệm và quà tặng du lịch tỉnh Bắc Kạn năm 2022”.

5. Địa chỉ nhận sản phẩm dự thi

Sản phẩm dự thi gửi qua đường bưu điện hoặc nộp trực tiếp trong giờ hành chính tại địa chỉ: Phòng Quản lý Du lịch và Di sản – Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bắc Kạn.

Địa chỉ: Tổ 7, phường Nguyễn Thị Minh Khai, thành phố Bắc Kạn, tỉnh Bắc Kạn.

Điện thoại: 02093878985.

6. Sản phẩm dự thi

6.1. Hình thức

– Là mẫu sản phẩm thủ công mỹ nghệ hoàn chỉnh được mô tả, thiết kế market về nội dung, ý tưởng từ các di tích lịch sử – văn hóa, công trình kiến trúc, danh lam thắng cảnh, lễ hội truyền thống làng nghề, các sản phẩm từ nông nghiệp,… mang đậm bản sắc văn hóa các dân tộc tỉnh Bắc Kạn.

(Gợi ý: Di tích lịch sử: Di tích Quốc gia đặc biệt an toàn khu (ATK) Chợ Đồn, huyện Chợ Đồn; Khu di tích lịch sử Nà Thu, xã Cẩm Giàng, huyện Bạch Thông; Di tích lịch sử địa điểm Đôn Phi Thông, thị trấn Phi Thông, huyện Bạch Thông…; các danh lam thắng cảnh: Hồ Ba Bể, xã Nam Mẫu, huyện Ba Bể, Động Nàng Tiên, thị trấn Yên Lạc, huyện Na Rì; Động Puông, xã Khang Ninh, huyện Ba Bể…).

– Kích thước sản phẩm tùy thuộc vào ý tưởng của tác giả, đảm bảo ý nghĩa và tính chất quà tặng lưu niệm.

– Mẫu mã, chất liệu, màu sắc… của sản phẩm dự thi phải đảm bảo không bị thay đổi hay biến dạng theo sự thay đổi của khí hậu và thời tiết.

6.2. Chất liệu

Sản phẩm được thiết kế, sản xuất chế tác hoàn chỉnh để làm quà lưu niệm, quà tặng cho du khách, phản ánh được nét đặc trưng hoặc mang dấu ấn của tỉnh Bắc Kạn thông qua các chất liệu: gỗ, tre, mây, kim loại, hợp kim, nhựa tổng hợp, thêu ren…

6.3. Yêu cầu

– Là sản phẩm được thiết kế làm quà tặng, đồ lưu niệm cho khách du lịch, đảm bảo đa dạng về chất liệu, màu sắc, thân thiện với môi trường.

– Sản phẩm phải thể hiện sự khác biệt với các địa phương khác.

– Sản phẩm đảm bảo các điều kiện: Dễ đóng gói, vận chuyển, xách tay, bảo quân và an toàn cho sức khỏe con người. Ưu tiên những sản phẩm có tính ứng dụng cao, thuận lợi cho chế tác và sản xuất hàng loạt với giá thành phù hợp cho du khách.

– Sản phẩm dự thi có thể là một sản phẩm độc lập hoặc bộ sưu tập.

– Khuyến khích các sản phẩm, quà tặng lưu niệm bao bì sản phẩm có các dòng chữ “Kỷ niệm Bắc Kạn”, “Du lịch Bắc Kạn”, “Du lịch Ba Bể”, “Kỷ niệm Ba Bể” bằng tiếng việt hoặc tiếng Anh, bố cục hợp lý, hài hòa, đẹp mắt.

– Sản phẩm dự thi phải là những sản phẩm chưa đạt giải của các cuộc thi khác và không có tranh chấp về quyền tác giả.

– Mẫu sản phẩm dự thi của nhóm tác giả phải có văn bản thỏa thuận của tập thế các tác giả ủy quyền cho một hoặc một nhóm tác giả đứng ra đại diện dự thi.

– Phần tên sản phẩm, họ và tên tác giả, địa chỉ, số điện thoại liên hệ phải ghi riêng vào phiếu ghi kèm mẫu sản phẩm dự thi.

Lưu ý:

– Ban Tổ chức không chịu trách nhiệm về các sản phẩm tham gia dự thi sai quy định và những hư hỏng, thất lạc trong quá trình vận chuyển qua đường bưu điện.

– Các sản phẩm tham gia cuộc thi đạt giải, Ban Tổ chức có quyền sử dụng cho việc tuyên truyền, giới thiệu, quảng bá về du lịch của tỉnh Bắc Kạn. Được sử dụng làm mẫu hàng lưu niệm chung của tỉnh để sản xuất, giới thiệu quang bá, bày bán phục vụ cho khách tham quan, du lịch.

– Ban Tổ chức không hoàn lại các sản phẩm dự thi.

– Những đơn vị hoặc cá nhân đạt giải có trách nhiệm nộp thuế thu nhập cá nhân theo quy định hiện hành của Nhà nước.

III. Cơ cấu giải thưởng

– Ban Tổ chức cuộc thi trao giấy chứng nhận, kèm tiền thưởng theo cơ cấu như sau:

– 01 giải nhất: 30.000.000 đồng giải.

– 02 giải nhì: 15.000.000 đồng/giải.

– 03 giải ba: 5.000.000 đồng/giải.

– 10 giải khuyến khích: 2.000.000 đồng/giải.

Tổng giá trị giải thưởng 95.000.000đ (Chín mươi lăm triệu đồng).

IV. Quyền lợi, nghĩa vụ, của tập thể, cá nhân tham gia

1. Quyền lợi

Sản phẩm đạt giải được nhận giấy chứng nhận và tiền thưởng, được quảng bá rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng trên website của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Bắc Kạn; Cổng thông tin du lịch thông minh tỉnh Bắc Kạn.

2. Nghĩa vụ

– Thực hiện đúng Điều lệ cuộc thi, Ban Tổ chức không chịu trách nhiệm về các tranh chấp liên quan đến quyền tác giả và quyền, nghĩa vụ liên quan…

– Tác gia đạt giải có trách nhiệm chỉnh sửa, bổ sung các chi tiết cầu thiết đối với tác phẩm được chọn cho phù hợp theo yêu cầu của Ban Tổ chức,

– Tác giả đã nộp hồ sơ dự thi nếu muốn rút khỏi Cuộc thi phải có văn bản thông báo gửi về Ban Tổ chức trước thời hạn kết thúc nộp hồ sơ dự thi.

V. Quyền sở hữu đối với sản phẩm đoạt giải

– Sản phẩm đạt giải thuộc về Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Bắc Kạn được sử dụng vô thời hạn, cũng như toàn quyền đăng ký sở hữu trí tuệ, bản quyền tác giả đối với sản phẩm.

– Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Bắc Kạn có quyền điều chỉnh, chỉnh sửa đối với các sản phẩm đạt giải cho phù hợp.

– Tác giả tham gia cuộc thi chịu trách nhiệm về bản quyền của sản phẩm dự thi và các quyền liên quan khác. Ban Tổ chức không chịu trách nhiệm về những tranh chấp quyền tác giả và quyền liên quan. Nếu sản phẩm đạt giải vi phạm quyền tác giả và quyền liên quan theo quy định của pháp luật, Ban Tổ chức có quyết định hủy bỏ và thực hiện thu hồi tiền thưởng và giấy chứng nhận.

Mẫu Phiếu đăng ký dự thi:

Bắc Kạn: Thi thiết kế sản phẩm lưu niệm và quà tặng du lịch tỉnh năm 2022

Mẫu Bản thuyết minh sản phẩm:

Bắc Kạn: Thi thiết kế sản phẩm lưu niệm và quà tặng du lịch tỉnh năm 2022

XEM THÊM

Bình luận từ Facebook
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
kien viet cuoc thi thiet ke san pham luu niem qua tang dien bien
Cuộc thi thiết kế mẫu sản phẩm lưu niệm, quà tặng du lịch tỉnh Điện Biên 2018

Thiết thực chào mừng kỷ niệm 65 năm chiến thắng Điện Biên Phủ (07/5/1954-07/5/2019), 110 năm thành lập tỉnh Điện Read more

DUC5213 scaled
Nhìn lại hành trình LIXIL Talent Match 2021: thu hút hơn 100 sinh viên, hợp tác với 3 trường đại học và 35 văn phòng kiến trúc toàn miền Bắc

Bắt đầu từ tháng 10/2021 và kết thúc vào tháng 3/2022, LIXIL Talent Match đã trở thành một hoạt động Read more

kienviet ra mat clb kien truc su tre nghe an
Ra mắt CLB Kiến trúc sư trẻ Nghệ An

Ngày 6/8/2022, CLB Kiến trúc sư trẻ Nghệ An tổ chức lễ ra mắt chính thức với sự hiện diện Read more

cau2
Lào Cai xây dựng cây cầu thứ 9 bắc qua sông Hồng

Theo Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình giao thông tỉnh Lào Cai, địa phương sẽ Read more

kienviet trien lam talkshow tac pham nghe thuat trong khong gian noi that va kien truc
Triển lãm – Talkshow “Tác phẩm nghệ thuật trong không gian kiến trúc và nội thất”

Triển lãm và tọa đàm chủ đề “Tác phẩm nghệ thuật trong không gian của kiến trúc và nội thất” Read more

kienviet bo xay dung de xuat xay mot trieu can ho cho nguoi thu nhap thap edited
Bộ Xây dựng đề xuất xây một triệu căn hộ cho người thu nhập thấp

Bộ trưởng Xây dựng Nguyễn Thanh Nghị đề xuất lập đề án đầu tư xây dựng một triệu căn hộ Read more