Công trình nằm ở Sneung, một ngôi làng ở Campuchia, mang ý tưởng trở thành một môi trường mở, nơi trẻ em có thể học về sự sáng tạo từ chính không gian và được tiếp cận các kỹ thuật xây dựng cơ bản.

Ngôi trường "mở" với cộng đồng dân cư
Ngôi trường nằm tại một làng Sneung, Campuchia

Thông tin công trình:

  • Thiết kế: Orient Occident Atelier (OOA)
  • KTS chủ trì: Kenrick Wong, Magic Kwan
  • Diện tích: 4300 m2
  • Team thiết kế: Kenrick Wong, Magic Kwan, Christie Yeung, Jasmine Chan
  • Đối tác: PTD cambodia
  • Chủ đầu tư: Adventurous Global Schools
  • Hình ảnh: Magic Kwan, Kenrick Wong
  • Địa điểm: Suneung, Battambang, Campuchia 
Ngôi trường "mở" với cộng đồng dân cư
Ngôi trường được xây dựng bằng vật liệu và kỹ thuật địa phương

Ngôi trường là nơi trẻ em có thể leo lên, như thể các em đang chơi tại một vách đá, một cái cây trong làng. Các kệ tủ cũng là lớp vỏ bao che, linh hoạt và tràn ngập ánh sáng tự nhiên. Nhóm thiết kế bố trí các lớp học ở tầng trệt, cho phép không gian tương tác trực tiếp với bối cảnh của xóm làng. Không gian còn có khả năng tổ chức các sự kiện, hoạt động ngoại khóa và tăng quy mô lớp học. “Mối quan hệ giữa nội thất và ngoại thất có thể được tùy chỉnh bởi người dùng trong tương lai”, các KTS chia sẻ. Tầng trệt là một không gian chào đón, trong đó những người dân làng có thể quan sát được những gì đang diễn ra trong các lớp học.

kienviet ngoi truong mo voi cong dong dan cu 10
Công trình được thiết kế linh hoạt cho các hoạt động đa dạng
kienviet ngoi truong mo voi cong dong dan cu 19
Sàn được nâng lên để tránh nguy cơ lũ lụt
Ngôi trường "mở" với cộng đồng dân cư
Các kệ tủ cũng là lớp vỏ bao che, linh hoạt và tràn ngập ánh sáng tự nhiên

Công trình được nâng sàn lên để tránh nguy cơ lũ lụt. Nhóm thiết kế còn muốn công trình hoà hợp với bối cảnh, các vật liệu như gạch, gỗ và kỹ thuật xây dựng đều được lấy từ địa phương. OOA cho biết: “Dự án bảo tồn bối cảnh ngôi làng với cách tiếp cận từ dưới lên. Sau khi trường được thành lập, ngôi làng có nguồn điện ổn định hơn, các cửa hàng bán đồ gia dụng và hệ thống lọc nước đã được thiết lập xung quanh”.

Xem thêm hình ảnh:

Dịch: Hoàng Anh | Nguồn: Designboom

XEM THÊM

Bình luận từ Facebook
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
AVA WEBSITE BAI DANG CONG TRINH TOP 10 1200 x 600 px 1200 x 600 px 2
Không gian gắn kết con người và nơi chốn

Với diện tích xây dựng 110 m2, Nhà Tam Châu gây ấn tượng với thiết kế nhấn mạnh đến mối Read more

kienviet ngoi truong vua la noi hoc tap vua la trung tam sinh hoat cong dong o iran 16 1
Ngôi trường vừa là nơi học tập vừa là trung tâm sinh hoạt cộng đồng tại Iran

Dự án trường Jadgal là lời kêu gọi xây dựng trường học theo phương pháp phát triển bền vững của Read more

33kienviet cong trinh cong cộng binh dịnh khai thac tối da yếu tố bản dịa 1
Trung tâm Hội nghị tỉnh Bình Định: Khai thác tối đa yếu tố bản địa

Công trình được thi công bởi những người công nhân địa phương, với các vật liệu trong nước hết sức Read more

AVA WEBSITE BAI DANG CONG TRINH TOP 10 1200 x 600 px 1200 x 600 px 1
“Nhà trong quán” khởi sinh nét đẹp truyền thống, gìn giữ màu xanh hiện hữu

Nhà Bình Dương là sự sắp đặt thú vị khi nhóm thiết kế đã phải thay đổi khu đất và Read more

Triết lý lấy thiên nhiên làm gốc bên trong ngôi nhà đặc sắc giá trị văn hóa Quảng Nam
Nhà ở 3 gian, sự giao hòa giữa truyền thống và hiện đại

Thiết kế của The Village House mang nét văn hóa nhà ở 3 gian truyền thống. Ngôi nhà có hàng Read more

Villa với bố cục kiến trúc đặc biệt, "ghi điểm" bằng tầm nhìn vô cực ra vịnh Hạ Long
Villa mang hình thái những khối đá xếp chồng với tầm nhìn vô cực ra vịnh Hạ Long

S-Hill Villa nằm trên sườn đồi trên đảo Tuần Châu, phóng tầm mắt ra cảnh quan tuyệt đẹp của vịnh Read more