Bi & Sam House là tổ ấm với các không gian nhằm kích thích hoạt động khám phá và sáng tạo của trẻ cũng như nơi mà cha mẹ có thể quan sát được con của mình dù ở bất kỳ đâu trong ngôi nhà.

Thông tin công trình:

  • Tên công trình: Bi & Sam House
  • Địa điểm: Đông Hưng Thuận 14B , Quận 12 , TP HCM – Việt Nam.
  • Năm: 2022
  • Diện tích: 50,35 m2
  • Đơn vị thiết kế: T H I A Architecture
  • Chủ Trì: KTS Huỳnh xuân Thi  
  • Ảnh: Quang Trần
"Tổ ấm" kích thích hoạt động khám phá và sáng tạo cho trẻ
Mặt cắt công trình

Thuyết minh của KTS

Bi & Sam House là tổ ấm nằm ở một con hẻm nhỏ Quận 12, TP. Hồ Chí Minh. Bối cảnh khu đất có mặt tiền hướng “Đông – Bắc” giáp với con hẻm nhỏ khá yên tĩnh, là nơi tập trung vui chơi của trẻ em gần đó vào những buổi chiều.

"Tổ ấm" kích thích hoạt động khám phá và sáng tạo cho trẻ
Bi & Sam House là tổ ấm nằm ở một con hẻm nhỏ Quận 12 – TP. Hồ Chí Minh

Chủ nhà muốn dành thời gian nhiều nhất có thể để chăm sóc, quan tâm và chơi cùng hai con: Bi (5 tuổi) và Sam (3 tuổi). Vì vậy mà đội ngũ KTS muốn tạo ra ngôi nhà với các không gian nhằm kích thích hoạt động khám phá và sáng tạo của trẻ cũng như nơi mà cha mẹ có thể quan sát được con của mình dù ở bất kỳ đâu trong ngôi nhà.

"Tổ ấm" kích thích hoạt động khám phá và sáng tạo cho trẻ
Các không gian bên trong Bi & Sam House nhằm kích thích hoạt động khám phá và sáng tạo của trẻ

Giải pháp của nhóm KTS là thay đổi các diện tích sàn của các tầng có sự chênh lệch với nhau nhằm tạo ra thông tầng lớn ở phía trước. Ở đây, sân và hiên xuất hiện được đưa vào bên trong lớp vỏ của ngôi nhà nơi mà Bi & Sam có thể vui chơi khám phá và quan sát các yếu tố tự nhiên (cây xanh, bầu trời, gió, mưa) và các hoạt động từ con hẻm thay đổi nhưng vẫn được bảo vệ một cách gián tiếp từ lớp vỏ đó.

"Tổ ấm" kích thích hoạt động khám phá và sáng tạo cho trẻ
Nội thất tối giản tích hợp các chức năng với tone màu chính là trắng và màu gỗ
"Tổ ấm" kích thích hoạt động khám phá và sáng tạo cho trẻ
Các diện tích sàn của các tầng có sự chênh lệch với nhau nhằm tạo ra thông tầng lớn ở phía trước
"Tổ ấm" kích thích hoạt động khám phá và sáng tạo cho trẻ
Sân và hiên xuất hiện được đưa vào bên trong lớp vỏ của ngôi nhà

Khoảng sân hay hiên (ban công) được gắn kết với các khu chức năng của ba mẹ như bếp và phòng ngủ nơi mà ba mẹ có thể vừa làm bếp vừa quan sát được con của mình. Vị trí cầu thang của ngôi nhà được thay đổi liên tục nằm ở giữa thông tầng với sự xuất hiện cây xanh, ánh sáng nhắm kích thích các hoạt động và quan sát theo trục đứng của ngôi nhà. Mặt tiền ngôi nhà với các ô cửa lớn cao 2 tầng giúp cho ngôi nhà tràn ngập ánh sáng và thông gió nhưng vẫn đảm bảo được tính riêng tư cho gia chủ. Nội thất tối giản tích hợp các chức năng với tone màu chính là trắng và màu gỗ nhằm mục đích làm phông nền cho ánh sáng, cây xanh và các điều kiện tự nhiên như nắng, mưa, gió tại vị trí khu đất mà chúng tôi cho đó mới chính là “bản sắc” của Bi & Sam House.

"Tổ ấm" kích thích hoạt động khám phá và sáng tạo cho trẻ
Không gian phòng ngủ bố mẹ
"Tổ ấm" kích thích hoạt động khám phá và sáng tạo cho trẻ
Không gian phòng ngủ 2 con
"Tổ ấm" kích thích hoạt động khám phá và sáng tạo cho trẻ
Không gian nhà tắm

Xem thêm hình ảnh:

XEM THÊM:

Bình luận từ Facebook
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
kienviet khu vuon ngoai troi trong mot khoi be tong cao tang 10 2
Khu vườn ngoài trời trong một khối bê tông cao tầng

"Một khu vườn ngoài trời trong một khối bê tông cao tầng. Tại sao không? Chúng tôi, những người con Read more

AVA WEBSITE BAI DANG CONG TRINH TOP 10 1200 x 600 px 1200 x 600
Không gian đóng – mở linh hoạt, lưu chuyển ánh sáng tự nhiên

H House được tạo nên với mục tiêu hiện diện cho tinh thần sống hài hòa cùng thiên nhiên, đồng Read more

AVA WEBSITE BAI DANG CONG TRINH TOP 10 1200 x 600 px 1200 x 600 px 3 1
Không gian lấy cảm hứng từ kiến trúc truyền thống kéo gia chủ về với thiên nhiên

Không cần tâm hồn lãng mạn, ngôi nhà dân dã mang đậm cảm hứng từ kiến trúc truyền thống này Read more

Không gian thụ hưởng bên trong biệt lập, bên ngoài tương tác
Đặc, rỗng đan xen tạo nên không gian riêng tư mà vẫn tương tác tối đa với tự nhiên

Dự án nằm ở một khu dân cư thuộc trung tâm thành phố Thủ Đức, bài toán đặt ra cho Read more

Triển lãm [+84] Season 19: Câu chuyện kiến trúc trong mùa dịch
Triển lãm [+84] Season 19: Câu chuyện thực hành kiến trúc trong mùa dịch

Được khởi xướng và thực hiện bởi nhóm 5 văn phòng kiến trúc trẻ tại TP. Hồ Chí Minh, triển Read more

kienviet.net dự an cải tạo nha ở vừa tối ưu hoa chức nang vừa tai sử dụng tai nguyen ben trong cong trinh27
Không gian mộc mạc của The Quê – Một “nốt trầm” trong bản hoà tấu sôi động của cuộc sống đô thị

Công trình Hiên Quê – The Quê là một dự án cải tạo tìm cách tối ưu hoá các chức Read more