Khi gu sống và gu ở của người Việt thay đổi, bên cạnh lưu giữ giá trị truyền thống gia đình với những không gian quần tụ thì bản sắc riêng, sự tôn trọng sở thích của từng cá nhân, thể hiện cái tôi cá tính cũng được đề cao. Đồ nội thất không còn chỉ là những vật dụng thông thường mà nó còn thể hiện phong cách sống, gu thẩm mỹ tinh tế của gia chủ.

Bên cạnh đó, không gian sống bao quanh mỗi chúng ta có vô số những vật dụng, công cụ phục vụ cho các hoạt động hàng ngày. Những thứ quen thuộc đến độ vô hình, không thể thiếu nhưng cũng không thể “thấy”. “Thấy” ở đây nghĩa là cảm thấy, để ý hay nhớ đến, bởi hai lẽ, những vật này quá quen thuộc, hoặc nó quá thuận tiện, dễ chịu và dễ hiểu. Chúng được sử dụng một cách tự nhiên đến mức việc sử dụng chúng trở thành vô thức.

Xuất phát từ hai xu hướng trên, LAITA cảm thấy thôi thúc và mong muốn mang đến những sản phẩm được thiết kế, phát triển bởi người Việt, sản xuất tại Việt Nam và phục vụ cho chính người Việt. Mỗi sản phẩm là một tác phẩm độc lập, có câu chuyện riêng, có tính ứng dụng cao mà không mất đi sự độc đáo trong thiết kế. Chất liệu bản địa trong sử dụng vật liệu, đường nét, câu chuyện văn hóa… được khai thác, song song với những chất liệu quốc tế và đương đại. Đó là sự ra đời của LAITA Store với các sản phẩm nội thất mang hai đặc trưng lớn:

  • Cải thiện chức năng – tương tác sản phẩm khi sử dụng. Nói một cách khác, thiết kế sẽ sử dụng chính công năng để tạo nên tính độc đáo cho sản phẩm. Các nhà thiết kế của LAITA quan sát tỉ mỉ những hiện tượng, thành tố thường nhật, xung quanh và sử dụng sự tưởng tượng cá nhân của mình để chuyển hóa thành những sản phẩm nhạy cảm, thú vị. Đó có thể là chiếc đôn bậc IPO, biến hóa linh động thành ghế ngồi, đôn bậc hay bàn bên. Đó có thể là chặn sách STEPS, với nhiều cách sử dụng và phối hợp với nhau, tùy ý người dùng.
  • Tập trung vào sự tinh gọn, súc tích trong “lối kể chuyện” – Hình dáng luôn là một thứ được ưu tiên ngay sau chức năng. LAITA hy vọng kiến tạo một bối cảnh sống mới trong tương lai, mà ở đó đồ vật là những người bạn thầm lặng, hỗ trợ cho cuộc sống của chúng ta. Tuy nhiên, không vì thế mà chúng đến mức vô hình, không tạo nỗi nhớ. Như bộ sưu tập cây treo đồ và bàn bên 3N3 đơn giản, gọn nhẹ, dễ dàng len lỏi, hòa nhập vào nhiều không gian sống khác nhau, nhưng vẫn không mất đi sự độc đáo nhờ sự kết hợp thú vị giữa vật liệu nhôm và gỗ. Hay chiếc thang CORAL được thiết kế với màu sắc và hình dáng tươi vui, vừa có thể dùng làm thang, vừa như một món đồ trang trí trong nhà.

LAITA Store mở cửa gian hàng Pop-up từ ngày 25/12/2021 đến hết ngày 28/02/2022, tạo cơ hội tham quan và trải nghiệm những sản phẩm nội thất được thiết kế dành cho gu sống mới của người Việt.

Một số sản phẩm nội thất của LAITA:

Bình luận từ Facebook
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
12 head
Nara, Cố đô cổ kính và duyên dáng

Nara (奈良市, Nara-shi), là thủ phủ của tỉnh Nara, thuộc vùng Kansai, gần Kyoto. Theo thống kê năm 2003, thành Read more

36 head
Phỏng vấn Koen Olthius của WaterStudio.nl

Kiến trúc sư Koen Olthuis của Waterstudio.nl được Inhabitat đánh giá là kiến trúc sư ngoại lệ, người đi mở Read more

47 head
Để có dòng sông đẹp chảy qua thành phố

Mỗi đô thị lớn trên thế giới thường nổi tiếng với một dòng sông, và thước đo cho sự phát Read more

58 head
Vật liệu trồng cỏ sân để xe

Bạn đã bao giờ muốn trồng cỏ ở khu vực cua xe ô tô vào nhà, nhưng bạn lại không Read more

83 head
Quần thể khu nghỉ Vạn Lý Trường Thành (Phần 2)

Trong lần đầu tiên đến thăm vị trí xây dựng công trình KTS. Shigeru Ban đã rất quan tâm đến Read more

79 head
Quần thể khu nghỉ Vạn Lý Trường Thành (Phần 1)

Quần thể khu nghỉ Vạn Lý Trường Thành (Commune by the Great Wall) là một dự án khác thường: một Read more