Mới đây, Rice Design Alliance (RDA) đã công bố công ty kiến trúc Tropical Space của Việt Nam là đơn vị nhận Giải thưởng Spotlight 2022 – giải thưởng công nhận những thiết kế xuất sắc của các KTS tài năng tại Hoa Kỳ và quốc tế.

Bà Maria Nicanor – Giám đốc điều hành RDA cho biết: Ban tổ chức Giải thưởng Spotlight 2021 có chung một sự đồng thuận cao về việc lựa chọn Tropical Spaceđể ủng hộ cho thiết kế của KTS Nguyễn Hải Long và KTS Trần Thị Ngụ Ngôn.. Ban tổ chức đánh giá cao những cách xử lý không gian của văn phòng theo điều kiện địa phương và suy nghĩ hiện hành của các KTS về việc giảm thiểu tác động của biến đổi khí hậu thông qua việc sử dụng các vật liệu bền vững, tiết kiệm chi phí và năng lượng”.

“Đây cũng là lần đầu tiên trong lịch sử Spotlight của RDA, một công ty Việt Nam được trao giải thưởng này, một cột mốc quan trọng mà tôi vô cùng tự hào, đặc biệt là đối với một thành phố như Houston, nơi có cộng đồng người Việt Nam rất nhiều”, bà Maria Nicanor chia sẻ.

kienviet tropical space chien thang giai thuong spotlight 2021
KTS Nguyễn Hải Long và Trần Thị Ngụ Ngôn

Được thành lập bởi hai KTS Nguyễn Hải Long và Trần Thị Ngụ Ngôn vào năm 2011, Tropical Space là công ty kiến trúc có trụ sở tại Thành phố Hồ Chí Minh. Công ty chuyên về thiết kế đô thị, quy hoạch tổng thể, kiến trúc và thiết kế cảnh quan và nội thất.

Kiến trúc trong môi trường khí hậu nhiệt đới gắn liền với mưa nắng và gió… con người của xứ sở nhiệt đới luôn cởi mở để đón nhận thiên nhiên đi vào bên trong. Tropical Space tạo ra những không gian sống mà con người ở trong đó có thể chia sẻ trách nhiệm với môi trường, với cộng đồng sống xung quanh. Tropical Space chia sẻ nguồn cảm hứng về kiến trúc từ vật liệu gạch nung đơn giản thông qua những giải pháp thiết kế để tạo ra những giá trị về kiến trúc và những câu chuyện về tính bản địa bền vững.

Tropical Space đã nhận được nhiều giải thưởng và công nhận cho công trình của mình, bao gồm: Giải vàng Giải thưởng ARCASIA cho Kiến trúc 2019 với Nhà Long An, Hạng mục Nhà ở Đơn lẻ; Giải bình chọn Giải thưởng A+ 2019 với Showroom Organicare, Hạng mục Showroom; Giải vàng Giải thưởng ARCASIA cho Kiến trúc 2018 với Terra Cotta Studio, Tính bền vững; Giải thưởng Danh dự Giải thưởng ARCASIA về Kiến trúc 2018 với LT House, Dự án Khu dân cư dành cho Gia đình Đơn lẻ…

——————-

Giải thưởng Spotlight được thành lập vào năm 2009 dưới sự lãnh đạo của cựu sinh viên Kiến trúc Rice Lonnie Hoogeboom cùng với Giáo sư Kiến trúc Harry K. và Albert K. Smith John J. Casbarian, Giáo sư Kiến trúc Rice Carlos Jiménez và Giáo sư Kiến trúc Rafael Longoria của Đại học Houston, thành viên cốt lõi của ủy ban tuyển chọn cùng với Giám đốc Điều hành RDA Maria Nicanor và Trưởng khoa Kiến trúc Rice Igor Marjanović.

RDA là các chương trình công cộng và cánh tay tiếp cận của trường Kiến trúc Rice. RDA quản lý các chương trình công cộng, chuỗi bài giảng, triển lãm và các cuộc thi thiết kế.

XEM THÊM

Bình luận từ Facebook
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Happy Box - Thế giới dành riêng cho con trẻ | Tropical Space
Happy Box – Thế giới dành riêng cho con trẻ | Tropical Space

Happy Box là khối hộp hạnh phúc được thiết kế để tạo ra không gian sống như một sân chơi Read more

142052075 3486560721471316 2602858926552080487 o 1
Tam Đảo Villa – Ngôi nhà hứng trọn ánh dương | Tropical Space

Tam Đảo Villa mang thiết kế "hộp chồng hộp" là địa điểm lý tưởng để hứng nắng với mặt tiền Read more

Giải pháp chuyển vị cầu thang bộ trong nhà ở Việt Nam hiện đại
Top 10 Houses Awards | KTS Vũ Hồng Cương: Giải pháp chuyển vị cầu thang bộ trong nhà ở Việt Nam hiện đại

Tiếp tục thành công sau năm thứ hai tổ chức, cuộc thi Top 10 Houses Awards 2019 đã tìm ra Read more

Không gian mở: Lối đi cho phong cách Neo-traditional tại Việt Nam
Không gian mở: Lối đi cho phong cách Neo-traditional tại Việt Nam

Không gian mở trong kiến trúc là khái niệm không còn quá xa lạ và đang dần được ứng dụng Read more

sddefault
Top 10 Houses Awards 2020 – Cuckoo House | Tropical Space

Cuckoo House | Tropical Space - Ngôi nhà với sự độc đáo về vật liệu, vừa là nhà ở vừa Read more

ava 1
NDC house | Tropical Space

NDC house được xây dựng mới trên chính mảnh đất cũ của gia đình để lại, nằm trong một con Read more