Mới đây, Rice Design Alliance (RDA) đã công bố công ty kiến trúc Tropical Space của Việt Nam là đơn vị nhận Giải thưởng Spotlight 2022 – giải thưởng công nhận những thiết kế xuất sắc của các KTS tài năng tại Hoa Kỳ và quốc tế.

Bà Maria Nicanor – Giám đốc điều hành RDA cho biết: Ban tổ chức Giải thưởng Spotlight 2021 có chung một sự đồng thuận cao về việc lựa chọn Tropical Spaceđể ủng hộ cho thiết kế của KTS Nguyễn Hải Long và KTS Trần Thị Ngụ Ngôn.. Ban tổ chức đánh giá cao những cách xử lý không gian của văn phòng theo điều kiện địa phương và suy nghĩ hiện hành của các KTS về việc giảm thiểu tác động của biến đổi khí hậu thông qua việc sử dụng các vật liệu bền vững, tiết kiệm chi phí và năng lượng”.

“Đây cũng là lần đầu tiên trong lịch sử Spotlight của RDA, một công ty Việt Nam được trao giải thưởng này, một cột mốc quan trọng mà tôi vô cùng tự hào, đặc biệt là đối với một thành phố như Houston, nơi có cộng đồng người Việt Nam rất nhiều”, bà Maria Nicanor chia sẻ.

kienviet tropical space chien thang giai thuong spotlight 2021
KTS Nguyễn Hải Long và Trần Thị Ngụ Ngôn

Được thành lập bởi hai KTS Nguyễn Hải Long và Trần Thị Ngụ Ngôn vào năm 2011, Tropical Space là công ty kiến trúc có trụ sở tại Thành phố Hồ Chí Minh. Công ty chuyên về thiết kế đô thị, quy hoạch tổng thể, kiến trúc và thiết kế cảnh quan và nội thất.

Kiến trúc trong môi trường khí hậu nhiệt đới gắn liền với mưa nắng và gió… con người của xứ sở nhiệt đới luôn cởi mở để đón nhận thiên nhiên đi vào bên trong. Tropical Space tạo ra những không gian sống mà con người ở trong đó có thể chia sẻ trách nhiệm với môi trường, với cộng đồng sống xung quanh. Tropical Space chia sẻ nguồn cảm hứng về kiến trúc từ vật liệu gạch nung đơn giản thông qua những giải pháp thiết kế để tạo ra những giá trị về kiến trúc và những câu chuyện về tính bản địa bền vững.

Tropical Space đã nhận được nhiều giải thưởng và công nhận cho công trình của mình, bao gồm: Giải vàng Giải thưởng ARCASIA cho Kiến trúc 2019 với Nhà Long An, Hạng mục Nhà ở Đơn lẻ; Giải bình chọn Giải thưởng A+ 2019 với Showroom Organicare, Hạng mục Showroom; Giải vàng Giải thưởng ARCASIA cho Kiến trúc 2018 với Terra Cotta Studio, Tính bền vững; Giải thưởng Danh dự Giải thưởng ARCASIA về Kiến trúc 2018 với LT House, Dự án Khu dân cư dành cho Gia đình Đơn lẻ…

——————-

Giải thưởng Spotlight được thành lập vào năm 2009 dưới sự lãnh đạo của cựu sinh viên Kiến trúc Rice Lonnie Hoogeboom cùng với Giáo sư Kiến trúc Harry K. và Albert K. Smith John J. Casbarian, Giáo sư Kiến trúc Rice Carlos Jiménez và Giáo sư Kiến trúc Rafael Longoria của Đại học Houston, thành viên cốt lõi của ủy ban tuyển chọn cùng với Giám đốc Điều hành RDA Maria Nicanor và Trưởng khoa Kiến trúc Rice Igor Marjanović.

RDA là các chương trình công cộng và cánh tay tiếp cận của trường Kiến trúc Rice. RDA quản lý các chương trình công cộng, chuỗi bài giảng, triển lãm và các cuộc thi thiết kế.

XEM THÊM

Bình luận từ Facebook
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
145 head
AR Award dành cho các kiến trúc nổi bật 2007

AR Awards là giải thưởng lớn nhất và danh giá nhất dành cho các kiến trúc sư trẻ trên toàn Read more

157 head
AR Award 2006: Cầu bộ hành

Chúng tôi sẽ lần lượt giới thiệu các tác phẩm đoạt giải thưởng này năm 2006. Đầu tiên là công Read more

161 head
AR Award 2006: Trung tâm trị liệu tâm thần trẻ em

Trong số nhiều công trình dự thi đến từ Nhật bản, trung tâm trị liệu dành cho trẻ rối loạn Read more

168 head
AR Award 2006: Ngôi trường xây thủ công

Một vấn đề thường diễn ra là khát vọng vươn tới hiện đại tại các nước đang phát triển lại Read more

190 head
Phỏng vấn Jean Nouvel

Sinh năm 1950, tại Fumel (lot-etgaronne) miền nam nước Pháp, ông học tại trường Ecole Nationale Supérieure des beaux arts Read more

do hoa da phuong tien head
Đồ họa đa phương tiện

Công nghệ hình ảnh đang tiến theo xu hướng: từ hình ảnh 2D trên film, giấy ảnh, màn ảnh... tiến Read more