Nắm bắt được khả năng tiêu âm vượt trội đến 60% cùng tính thẩm mỹ cao theo tiêu chuẩn LEED, GreenViet đã ứng dụng tấm thạch cao Eurotone trong chính văn phòng mình.

Khám phá tấm thạch cao trang trí & tiêu âm Eurotone – 3 trong 1

Trong xây dựng, nguyên lý triệt tiêu âm thanh thường biết đến khi sóng âm chạm vào bề mặt của vật liệu và chia làm 3 phần. Một phần năng lượng âm thanh bị phản xạ lại không gian, một phần khác bị hút vào vật liệu, phần còn lại xuyên qua bề mặt vật liệu. Khi phần năng lượng âm thanh bị hút vào vật liệu cao thì năng lượng âm thanh phản xạ rất nhỏ nên vật liệu đó có khả năng tiêu âm tốt.

Những tiếng vang này sẽ trở nên khá lớn trong môi trường tường, vách ngăn thạch cao thông thường do âm thanh di chuyển trong phòng kín và dội lại. Tiếng vang không chỉ gây khó chịu cho người nghe, mà còn gây nhiễu loạn âm thanh, khiến người trong phòng không nghe được những thông tin chính xác. Tuy nhiên, với tấm thạch cao trang trí & tiêu âm Eurotone, tất cả những vấn đề này sẽ được khắc phục nhờ sản phẩm với bề mặt được gia công lỗ vuông sắc sảo và mặt sau được phủ giấy tiêu âm đặc biệt giúp sản phẩm có chỉ số tiêu âm đạt 0.6 sẽ đem lại giải pháp tiêu âm tối ưu – giảm lượng âm vang lên đến 60% trong không gian nội thất. 

kienviet Eurotone lua chon hang dau cho cac cong trinh tien nghi am hoc 1
Tấm thạch cao trang trí & tiêu âm Eurotone có hệ số tiêu âm NRC = 0.6, giảm thời gian âm vang, giúp công trình đạt chuẩn LEED tiện nghi âm thanh

Ngoài công năng trên, tấm thạch cao trang trí & tiêu âm Eurotone còn sở hữu tính thẩm mỹ cao khi dễ dàng tạo hình, uốn lượn nhiều kiểu trần đẹp, hiện đại (uốn cong với bán kính tối thiểu là 1.6 mét), ứng dụng cho cả trần thả và trần chìm. 

Sử dụng vật liệu “tiêu âm” để nâng cao chất lượng công việc 

Nhiều doanh nghiệp hiện nay chọn xây dựng văn phòng theo không gian mở với mong muốn tạo môi trường làm việc thoải mái, sáng tạo và tăng sự gắn kết của nhân viên. Tuy nhiên, rất nhiều trong số này lại chưa quan tâm đến vấn đề tiện nghi âm học, dẫn đến tình trạng chất lượng âm thanh công sở kém, nhiều tạp âm như tiếng gõ bàn phím, tiếng trò chuyện, trao đổi, âm thanh bị vang và thiếu không gian riêng tư cho nhân viên tập trung làm việc. 

Trước thực tế này, tấm thạch cao trang trí & tiêu âm Eurotone “lên ngôi” như một giải pháp hoàn hảo giải quyết vấn đề về âm thanh, mang lại môi trường làm việc thoải mái và hiệu quả nhất cho nhân viên. 

Tiên phong cho xu hướng này là văn phòng của công ty GreenViet – một trong những công ty tư vấn công trình xanh đầu tiên tại Việt Nam tập trung phát triển trong lĩnh vực xây dựng bền vững và công trình xanh. 

Trước đây, phòng họp và phòng làm việc của công ty GreenViet sử dụng trần thạch cao thông thường. Trong quá trình làm việc có hiện tượng âm vang (RT) trong phòng, gây khó chịu cho người sử dụng. 

Sau khi tìm hiểu và nghiên cứu, GreenViet đã lựa chọn sự hỗ trợ chuyên môn trong âm học công trình từ Saint-Gobain Việt Nam để cải thiện không gian làm việc hiệu quả. Qua đo đạc từ Saint-Gobain, kết quả thông số mức độ âm vang trong phòng làm việc của GreenViet vượt tiêu chuẩn LEED cho phép (thời gian phân ra âm vang trung bình trong các không gian sử dụng ngắn hơn 0.6 giây).

Eurotone – Lựa chọn hàng đầu cho các công trình tiện nghi âm học
Không gian làm việc tại văn phòng GreenViet với giải pháp tiêu âm tối ưu

Sau đó, Saint-Gobain Việt Nam đã đánh giá thực tế cũng như kỳ vọng về một không gian làm việc đạt chuẩn LEED của GreenViet và đưa ra giải pháp với tấm thạch cao trang trí & tiêu âm Eurotone. 

Khi thay thế toàn bộ tấm thạch cao ở phòng họp và phòng làm việc bằng tấm thạch cao trang trí & tiêu âm Eurotone, thời gian âm vang giảm xuống dưới 0.6, đạt tiêu chuẩn LEED về độ ồn trong công trình. Ngoài việc góp phần cải thiện không gian làm việc trở nên lý tưởng hơn nhờ chức năng tiêu âm, việc sử dụng đồng bộ tấm thạch cao trang trí & tiêu âm Eurotone còn mang lại vẻ đẹp hiện đại cho công trình sử dụng. Tấm Eurotone còn được thả theo hình dạng caro tại khu vực sảnh chờ, đem đến hiệu quả thẩm mỹ ấn tượng cho công trình của GreenViet. Không những nâng cao chất lượng hiệu quả công việc, văn phòng của GreenViet nhận được nhiều lời khen tích cực từ các kiến trúc sư, các chuyên gia từ các công ty tư vấn công trình xanh trên khắp cả nước. 

Chia sẻ về vấn đề này, ông Quang Đỗ, Giám đốc công ty GreenViet cho biết: “Việc sử dụng tấm thạch cao trang trí & tiêu âm Eurotone giúp cho chúng tôi có thêm một giải pháp vừa hiệu quả, vừa thẩm mỹ, từ đó chúng tôi tự tin hơn trong việc tư vấn về tiện nghi âm học cho các công trình sắp tới”. 

XEM THÊM

Bình luận từ Facebook
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
tuong thach cao habito 2 lop tam
Tấm thạch cao Gyproc Habito: Giải pháp đột phá trong xây dựng và trang trí nội thất

Bền chắc, khả năng chống va đập rất tốt cùng với khả năng treo vật nặng lên trực tiếp bề Read more

Hinh 5 3S App Saint Gobain
Ra mắt ứng dụng 3S của Saint-Gobain

3S là viết tắt của cụm từ “3 Steps - Ba bước kết nối”. Đây được xem là ứng dụng Read more

kien viet vat lieu 1
Vật liệu xây dựng: Quá khứ và hiện tại!

Vật liệu là những gì thuộc về vật chất của kiến trúc. Các thuật ngữ như tường, mái và sàn Read more

Tường ngăn làm từ vật liệu thạch cao
Vật liệu nhẹ đa tính năng cho không gian sống thân thiện

Bên cạnh việc từng bước tham gia vào kết cấu kiến trúc, các loại vật liệu nhẹ đang ngày càng Read more

xi mang thach cao cach nhiet
Tiết kiệm năng lượng nhờ vật liệu xây dựng

Tiềm năng thúc đẩy các công trình kiến trúc ở Việt Nam tiết kiệm năng lượng là rất lớn. Trong Read more

thach cao gypsum 2
Trần thạch cao – hoàn thiện một góc nhìn.

Trước đây khi xây nhà, các gia chủ thường chỉ chú ý đến các chi tiết nội thất như gạch Read more