Nằm giữa làng biển Bình Minh – Thăng Bình – Quảng Nam, TL HOUSE là ngôi nhà hiện đại, lấy cảm hứng từ vẻ đẹp của những cảnh quan địa phương của vùng đất làng biển.

Thông tin công trình:

  • Công ty: VBMAD, ONON Details
  • KTS chủ trì: KTS Trương Quang Vinh
  • Team thiết kế: KTS Trương Quang Vinh, KTS Nguyễn Thị Trang, KTS Lê Văn Vũ, Phạm Anh Văn, Trịnh Ngọc Nam
  • Vị trí công trình: Làng biển Bình Minh, Thăng Bình, Quảng Nam
  • Xây dựng: 2020
  • Hoàn thành: 2021
  • Diện tích xây dựng: 200m2
  • Nhà cung ứng: ONON Details, An Cường, Việt Tiệp, Hafele, Philips, Vietceramic, Autodesk, Song Long…
TL HOUSE – Nét đẹp tối giản, gần gũi của ngôi nhà nằm giữa làng biển
Mặt bằng nội thất TL HOUSE

Nằm giữa làng biển Bình Minh – Thăng Bình – Quảng Nam, với đặc trưng khi hậu biển, đất cát, đồi phi lao bao quanh và những con người nồng hậu…, nhóm thiết kế hình thành ý tưởng về một ngôi nhà hiện đại, tôn lên vẻ đẹp của những hình ảnh địa phương, trân trọng những gì quý nhất từ mảnh đất này.

TL HOUSE – Nét đẹp tối giản, gần gũi của ngôi nhà nằm giữa làng biển
Ngôi nhà nằm giữa làng biển Bình Minh – Thăng Bình – Quảng Nam

Chủ đầu tư là hai vợ chồng trẻ có con nhỏ, mong muốn đặt hàng thiết kế ngôi nhà đơn giản, gần gũi thiên nhiên, thân thiện và có những không gian vui chơi cho hai con nhỏ.

TL HOUSE – Nét đẹp tối giản, gần gũi của ngôi nhà nằm giữa làng biển
Mong muốn của chủ đầu tư là ngôi nhà đơn giản, gần gũi thiên nhiên, thân thiện và có những không gian vui chơi cho hai con nhỏ

Từ yêu cầu này, nhóm thiết kế tổ chức không gian theo hình chữ L, tạo ra khu vườn lớn bao quanh nhà, làm sân chơi cho lũ trẻ và góc nhìn thoáng đãng tất cả các phòng. 

TL HOUSE – Nét đẹp tối giản, gần gũi của ngôi nhà nằm giữa làng biển
Ngôi nhà được thiết kế theo hình chữ L
TL HOUSE – Nét đẹp tối giản, gần gũi của ngôi nhà nằm giữa làng biển
Khu vườn lớn bao quanh nhà, làm sân chơi cho lũ trẻ và góc nhìn thoáng đãng tất cả các phòng. 

Với triết lý thiết kế chung “Tối giản và đi sâu vào chi tiết”, một thiết kế hiện đại, tối giản ra đời với tông màu chủ đạo là trắng – đen, cây xanh, những khoảng trống. Mặt đứng công trình tạo nên từ diện phẳng màu trắng, được phân mảng, vuông vức với chi tiết thô của chất liệu bề mặt., đan xen là dải cây xanh lá to. Diện cửa được mở tối đa theo phương ngang ở tất cả các tầng tạo view nhìn và khai thác gió tốt từ hướng nam, làm nên tổng thể hài hòa chỉn chu cho ngôi nhà.

TL HOUSE – Nét đẹp tối giản, gần gũi của ngôi nhà nằm giữa làng biển
Tông màu chủ đạo của nội thất công trình là trắng – đen
TL HOUSE – Nét đẹp tối giản, gần gũi của ngôi nhà nằm giữa làng biển
Không gian bếp thông với không gian phòng khách

Xem thêm hình ảnh:

XEM THÊM:

Bình luận từ Facebook