Yêu cầu thiết kế của chủ đầu tư là thiết kế khách sạn trở thành địa điểm mà mọi người đều có thể tiếp cận và đi ra biển, thay vì sự tách biệt, sở hữu bãi biển độc quyền. Từ đó, hình ảnh hai khối cong ra đời như hình ảnh biểu tượng một cánh tay rộng mở về phía thành phố để đón chào các du khách, cũng như mong muốn tạo địa điểm giao thoa văn hóa.

Khối cong kiến trúc "cánh tay rộng mở" bên trong khách sạn 4 sao nhìn ra biển
Khách sạn “Wave Front”

Thông tin công trình:

  • Hoàn thành thiết kế: 2020
  • Công năng: Khách sạn
  • Vị trí: Philipines
  • Diện tích dự án: 7,500 m2
  • Diện tích xây dựng: 8,280 m2
  • Chủ đầu tư: Luana Lifestyle và Leisure Hotel., Inc
  • Thiết kế kiến trúc, nội thất và cảnh quan: Takashi Niwa Architects
  • Thiết kế chính: Takashi Niwa, Vũ Thị Thanh Hương, Trần Thị Thu Trang, Nguyễn Lê Khánh Duy, Nguyễn Văn Khương
  • Nhóm thiết kế hỗ trợ: Noémie Schweisguth, Rhiddhit Paul
  • Diễn họa 3D: Trần Thanh Tùng (Takashi Niwa Architects)
  • Đơn vị triển khai chi tiết kiến trúc: NS Incorporated (Philippines)
  • Thiết kế hệ thống cấp thoát nước: JMRT Engineering Consultancy
  • Thiết kế hệ thống điện:  ATM Engineering
  • Thiết kế hệ thống cơ:  Frozen Fluid International Corporation

Dự án là một khách sạn 4 sao nhìn ra biển, đối diện với điểm lướt sóng nổi tiếng ở Phillipines.

Yêu cầu thiết kế của chủ đầu tư là thiết kế khách sạn trở thành địa điểm mà mọi người đều có thể tiếp cận và đi ra biển, thay vì sự tách biệt, sở hữu bãi biển độc quyền như nhiều khách sạn và khu nghỉ dưỡng khác. Với hướng tiếp cận mở này, khách sạn đã trở thành không gian văn hóa kết nối giữa khách du lịch và người dân địa phương.

Khối cong kiến trúc "cánh tay rộng mở" bên trong khách sạn 4 sao nhìn ra biển
Khách sạn nằm đối diện với điểm lướt sóng nổi tiếng ở Phillipines

Khách sạn có tên “Wave Front”, với mong muốn chia sẻ niềm vui của bộ môn lướt sóng với không chỉ những vị khách du lịch, mà với cả những người dân nơi đây. Khách sạn bao gồm 75 phòng khách sạn được bố trí tách biệt ở các tầng trên, còn tầng trệt được thiết kế trở thành không gian chung với các cửa hàng đồ lướt sóng, nhà hàng, phòng khám và các cửa hàng tiện ích… Không gian chung này là nơi mà tất cả mọi người đều có thể sử dụng để gặp gỡ và giao lưu.

Khối cong kiến trúc "cánh tay rộng mở" bên trong khách sạn 4 sao nhìn ra biển
Khách sạn bao gồm 75 phòng khách sạn ở các tầng trên, còn tầng trệt là không gian chung với các cửa hàng đồ lướt sóng, nhà hàng,..

Công trình trở thành địa điểm tụ họp để mọi người gắn kết với nhau

Với mong muốn hình thành địa điểm giao thoa văn hóa, công trình đã được thiết kế bởi hai khối cong. Hai khối cong này tựa như cánh tay rộng mở về phía thành phố để đón chào các du khách, cũng như tạo nên view nhìn rộng mở giúp du khách có thể ngắm nhìn toàn cảnh hoạt động lướt sóng ở biển. Các khối tầng chồng lên nhau, hướng dần vào phía trong , tạo thành mái lớn che chắn nắng nóng gay gắt vùng nhiệt đới, giúp khu vực sảnh chung luôn mát mẻ như trong “hang động”. Sảnh chính của khách sạn là nơi du khách làm thủ tục nhận phòng cũng như gặp gỡ, giao lưu với mọi người.

Khối cong kiến trúc "cánh tay rộng mở" bên trong khách sạn 4 sao nhìn ra biển
Công trình đã được thiết kế bởi hai khối cong

Đi về phía mặt biển, sau khi bước theo các bậc, dẫn lối về khu vực có cao độ thấp hơn, du khách có thể thưởng thức đồ ăn uống tại khu nhà hàng và khu đồ uống ngay cạnh hồ bơi. Khối đá tự nhiên cùng tán cây lớn được sắp đặt tại ngay không gian mở này, tạo điểm nhấn cảnh quan ấn tượng tới các du khách. Nơi đây cũng chính là khu vực bờ biển náo nhiệt, là nơi xuất phát của các tay lướt sóng.

Khối cong kiến trúc "cánh tay rộng mở" bên trong khách sạn 4 sao nhìn ra biển
Khối đá tự nhiên cùng tán cây lớn được sắp đặt tại không gian mở

Khối block lan can như những làn sóng xanh

Lan can ở các tầng chính là các khối block chồng lên nhau, được sắp xếp một cách uyển chuyển để làm tăng nét chuyển động không gian, cũng như đảm bảo sự riêng tư cho khách lưu trú. Các khối block này có thể dùng để làm trụ chiếu sáng  hay để trồng cây xanh để cảm nhận được gió biển và ánh sáng tự nhiên len qua các lớp lá.

Khối cong kiến trúc "cánh tay rộng mở" bên trong khách sạn 4 sao nhìn ra biển
Lan can ở các tầng chính là các khối block chồng lên nhau

 Dự án đã được hoàn thành ở giai đoạn thiết kế, và đang trong quá trình triển khai xây dựng.

Xem thêm hình ảnh:

XEM THÊM:

Bình luận từ Facebook
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
kienviet ha noi bat tan giai nhat cuoc thi thiet ke phuong an kien truc cau tran hung dao 12 1
“Hà Nội bất tận” – Giải Nhất cuộc thi tuyển Phương án Kiến trúc cầu Trần Hưng Đạo

Sau hơn 2 tháng tổ chức thi tuyển, đơn vị tổ chức phương án kiến trúc cầu Trần Hưng Đạo Read more

Triển lãm "Tuần lễ Công trình cho Tất cả"
Triển lãm “Tuần lễ Công Trình cho Tất Cả”

Từ 29/7 đến 02/08, triển lãm "Building for All: Human - Culture - Environment" (Tuần lễ Công Trình cho Tất Read more

Nhà hàng Ippudo Việt Nam – không gian giao lưu giữa các lớp xanh và lớp lam bằng đũa gỗ
Nhà hàng Ippudo Việt Nam – không gian giao lưu giữa các lớp xanh và lớp lam bằng đũa gỗ

Ippudo Việt Nam được đặt tại quận 7, cách xa khỏi trung tâm thành phố Hồ Chí Minh hối hả Read more

NIWA e1551066659416
Takashi Niwa Architects tuyển dụng Kiến trúc sư

Văn phòng kiến trúc Takashi Niwa Architects (NIWAA) được thành lập đầu năm 2018 bởi KTS Takashi Niwa, người đã là Partner Read more

Pizza 4Ps Phan Ke Binh02 Exterior 02 Hoang Le resize
Nhà hàng Pizza 4P’s Phan Kế Bính – Sự kết hợp giữa ẩm thực và thiên nhiên

Sum vầy thưởng thức bữa ăn và chia sẻ các khoảnh khắc với nhau chính là nét văn hóa rất Read more

nanoco t8
Triển lãm kiến trúc: Sự kết hợp tối ưu giữa môi trường và văn hóa

Việt Nam, một đất nước giàu văn hóa nơi mà chúng ta có thể thấy được những ngôn ngữ riêng Read more