Ngày 19/12, tại Hà Nội, Cục Quản lý xây dựng và Doanh trại phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức Đại hội Chi hội KTS Bộ Công an lần thứ nhất, nhiệm kỳ 2012 – 2026 và Lễ ra mắt Trung tâm Tư vấn Xây dựng Bộ Công an.

Thời gian qua, các tổ chức, cá nhân và các KTS Công an đã chủ động tham mưu, đề xuất để công tác đầu tư xây dựng trong công an nhân dân được thực hiện theo đúng pháp luật của Nhà nước và quy định của ngành. Chất lượng sản phẩm thiết kế, đặc biệt là các thiết kế mẫu công trình chuyên dùng đã từng bước được nâng cao, đáp ứng ngày càng tốt hơn theo yêu cầu sử dụng của Bộ Công an, góp phần xây dựng lực lượng Công an chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại.

Các công trình có quy mô từ nhỏ đến lớn, các công trình đặc thù, chuyên dùng, công trình xây dựng theo mẫu điển hình trong ngành đều có sự đóng góp của các KTS Công an trong toàn lực lượng.

Tại Đại hội, KTS Phạm Thanh Tùng – Chánh Văn phòng Trung ương Hội KTS Việt Nam đã công bố và trao quyết định của Hội KTS Việt Nam về việc thành lập Hội KTS Bộ Công an và quyết định kết nạp hội viên. Chi hội KTS Bộ Công an được thành lập gồm 48 KTS đến từ Cục Quản lý xây dựng và Doanh trại và các đơn vị chức năng Bộ Công an.

Thành lập Chi hội KTS và Trung tâm Tư vấn xây dựng Bộ Công an
TS.KTS Phan Đăng Sơn – Chủ tịch Hội KTS Việt Nam trao quyết định thành lập Chi hội KTS Bộ Công an
Thành lập Chi hội KTS và Trung tâm Tư vấn xây dựng Bộ Công an
Các KTS tiêu biểu đại diện nhận thẻ hội viên Hội KTS Việt Nam

Đại hội đã tiến hành bầu và ra mắt Ban Chấp hành Chi hội KTS Bộ Công an nhiệm kỳ 2021 – 2026 gồm 5 đồng chí; đồng thời thảo luận, thông qua quy chế, phương hướng hoạt động của Chi hội KTS Bộ Công an trong nhiệm kỳ này.

Thành lập Chi hội KTS và Trung tâm Tư vấn xây dựng Bộ Công an
Thứ trưởng Bộ Công an Nguyễn Văn Sơn chúc mừng Ban Chấp hành Chi hội KTS Bộ Công an nhiệm kỳ 2021-2026

Cũng tại sự kiện, Cục Quản lý xây dựng và Doanh trại đã tổ chức Lễ ra mắt Trung tâm Tư vấn Xây dựng Bộ Công an. Trung tâm có chức năng cung cấp dịch vụ sự nghiệp công, phục vụ quản lý Nhà nước trong lĩnh vực xây dựng và cung cấp các dịch vụ tư vấn đầu tư xây dựng theo quy định của pháp luật và của Bộ Công an.

Thành lập Chi hội KTS và Trung tâm Tư vấn xây dựng Bộ Công an
Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn trao quyết định thành lập Trung tâm Tư vấn xây dựng Bộ Công an

Phát biểu tại chương trình, TS.KTS Phan Đăng Sơn – Chủ tịch Hội KTS Việt Nam kỳ vọng việc thành lập chi hội KTS Bộ Công an và Trung tâm tư vấn xây dựng sẽ tạo được sức mạnh và cơ hội để lực lượng trong lĩnh vực kiến trúc, xây dựng phát triển hơn, mang đến những “sản phẩm” phục vụ thiết thực, phù hợp với yêu cầu và đặc thù ngành. Hội KTS Việt Nam sẽ phối kết hợp với các đơn vị để tạo nên những đột phá mới, góp tiếng nói chung hiệu quả, chất lượng cho nền kiến trúc, xây dựng nước nhà.

Thành lập Chi hội KTS và Trung tâm Tư vấn xây dựng Bộ Công an
TS.KTS Phan Đăng Sơn phát biểu tại buổi lễ

Chi hội KTS Bộ Công an là nơi kết nối, gắn kết, giao lưu, trao đổi, học hỏi kinh nghiệm của KTS trong và ngoài lực lượng. Trung tâm Tư vấn Xây dựng Bộ Công an được hình thành để cung ứng các dịch vụ công phục vụ nhiệm vụ chính trị và phục vụ quản lý Nhà nước do Bộ Công an đặt hàng và giao nhiệm vụ; đảm bảo tính bảo mật về đầu tư xây dựng trong công an nhân dân. Hai đơn vị này sẽ đồng hành, bổ trợ lẫn nhau để thực hiện tốt hơn và hiệu quả hơn các hoạt động tư vấn xây dựng của Bộ Công an trong tình hình mới.

Thành lập Chi hội KTS và Trung tâm Tư vấn xây dựng Bộ Công an
Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn phát biểu tại buổi lê

Thượng tướng Nguyễn Văn Sơn, Thứ trưởng Bộ Công an khẳng định, Chi hội KTS Bộ Công an và Trung tâm Tư vấn Xây dựng Bộ Công an cần phát huy sự đoàn kết, thống nhất, kỷ cương, kỷ luật, phấn đấu nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ. Đồng thời, tiếp thu khoa học công nghệ mới trong lĩnh vực xây dựng, áp dụng công nghệ thông tin hiện đại; hợp tác, liên kết chặt chẽ với các bộ phận chuyên môn, chuyên ngành, từng bước nâng cao vai trò phản biện chuyên môn tốt, có trách nhiệm… nhằm đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ.

XEM THÊM

Bình luận từ Facebook
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
356 head
Khởi động đại dự án 5 tỷ USD tại Việt Nam

Sáng nay, Tập đoàn Khoa học Kỹ thuật Hồng Hải (Foxconn) sẽ khai trương hai nhà máy đầu tiên trong Read more

wm jaquer herzog 100 architects
Jacques Herzog lựa chọn 100 Kiến trúc sư cho dự án Ordos 100

Kienviet.Net:Jacques Herzog của Herzog and De Meuron đã hoàn tất thử thách mà Jian Yuan Water Engineering vừa đặt ra: Read more

jean header
Jean Nouvel đạt giải Pritzker

Kiến trúc sư Nouvle, 62 tuổi, là công dân Pháp thứ 2 nhận được giải thưởng được trao hàng năm Read more

ZHS Kloris2 header
Triển lãm sắp đặt của Zaha Hadid

Vào hôm 1-11-2008 Zaha Hadid vừa cho ra mắt một buổi trình diễn sắp đặt tại Sonnabend (tại 536 ward Read more

TadaoAndo Hoithao
Phóng sự ảnh buổi hội thảo của KTS Tadao Ando tại Hà Nội

Phóng sự ảnh về sự kiện Kiến trúc sư Tadao Ando tới Hà nội.

jornutzon thumb
Kiến trúc sư Jorn Utzon qua đời ở tuổi 90 (video)

Kiến trúc sư người Đan Mạch Jorn Utzon, người thiết kế nhà hát Opera Sydney đã qua đời ở tuổi Read more