The Bold Look là tuyên ngôn đầy tự hào của thương hiệu KOHLER trong nhiều thập kỷ qua. Trong một video quảng cáo được thực hiện, KOHLER đã kể về câu chuyện cặp vợ chồng đến gặp một văn phòng KTS lớn, với yêu cầu đơn giản nhưng cũng vô cùng đặc biệt – người vợ khi ấy lấy ra từ túi xách của mình một vòi nước tuyệt đẹp và nói – “Hãy thiết kế 1 căn nhà xoay quanh chiếc vòi faucet này”. Khi thông điệp “The Bold Look” của hãng KOHLER xuất hiện ở cảnh ngay sau đó, ấn tượng về sự hoàn hảo và táo bạo trong tư duy thiết kế, xây dựng sản phẩm đã khắc sâu trong tâm trí của công chúng.

KOHLER – Gìn giữ một tuyên ngôn táo bạo

Là một thương hiệu quốc tế ra đời từ Mỹ gần 150 năm qua, KOHLER đã viết nên nhiều câu chuyện truyền cảm hứng trong suốt hành trình gìn giữ di sản của một tên tuổi lớn đồng thời không ngừng khám phá và khẳng định tầm nhìn ở những chân trời sáng tạo mới. Có lẽ đó chính là yếu tố quyết định để tạo nên sức sống và sự mới mẻ qua mỗi BST sản phẩm ra mắt tới công chúng. Với độ phủ bao trùm các phân khúc đa dạng và những phong cách thiết kế phong phú, những sản phẩm của KOHLER xuất hiện ở rất nhiều công trình đã và đang được yêu thích bởi khách hàng trên toàn cầu.

Ý thức sâu sắc rằng việc đồng hành cùng những tư duy thiết kế mạnh mẽ, cá tính và táo bạo chính là cách góp phần tích cực vào thúc đẩy phát triển văn hoá và xã hội, nhiều năm qua tập đoàn KOHLER không chỉ là đối tác và nhà cung ứng của những dự án kiến trúc quốc tế mà còn tích cực đóng góp cho những hoạt động tìm kiếm và tôn vinh những tài năng trong lĩnh vực thiết kế. Giải thưởng KBDA – KOHLER Bold Design Awards diễn ra trong những năm gần đây thể hiện trọn vẹn tinh thần và tầm nhìn đó của thương hiệu.

Khi thách thức trở thành cơ hội chuyển mình

Giá trị của sự táo bạo trong thiết kế
Giải thưởng Bình chọn từ công chúng KBDA – Hotel Indigo Saigon từ Wilson, một khách sạn được truyền cảm hứng từ những phút giây đắm mình trên những con phố, danh lam thắng cảnh địa phương Sài Gòn
Giá trị của sự táo bạo trong thiết kế
Giải thưởng Công trình xanh KBDA – The Red Roof từ TAA , một công trinh với giới hạn diện tích nhỏ hẹp nhưng gói gọn bên trong ngôi nhà là ý tưởng phát triển đời sống sinh hoạt, sản xuất nông nghiệp của người dân

Hai năm vừa qua là một thách thức lớn lao cho toàn nhân loại ở nhiều khía cạnh trong cuộc sống và ảnh hưởng đáng kể đến sự phát triển của nhiều khu vực trên thế giới. Khu vực Châu Á – Thái Bình Dương vốn được xem là có nhiều tiềm năng về tốc độ phát triển không là ngoại lệ. Dẫu vậy, thực tế cho thấy những dự án vẫn liên tục được thành hình và không chỉ thế, còn thể hiện sự đặc sắc và ấn tượng trong tư duy thiết kế của những văn phòng kiến trúc tài năng trong khu vực. Ở góc độ quan sát từ bên ngoài, có thể nhận thấy tinh thần hào hứng của sự đồng ứng, hỗ trợ lẫn nhau của hệ sinh thái thiết kế, cung ứng, thi công đã giúp giữ mạch phát triển không bị ngắt quãng và cho ra đời những công trình có giá trị ngay trong thời điểm khó khăn và hạn chế nhất. Mảng thiết kế retail và commercial đặc biệt thú vị khi thách thức của các KTS và NTK là tạo ra một không gian đủ đẹp và thuyết phục để trải nghiệm offline của khách hàng được tôn vinh hơn xưa. Không chỉ thế, những nghiên cứu về thói quen và kỳ vọng của khách du lịch trong thời đại “bình thường mới” cũng là bài toán thách thức đầy hứng khởi cho những văn phòng kiến trúc đang thực hiện các dự án du lịch nghỉ dưỡng ở quy mô lớn.

Như vậy nếu nhìn vào khía cạnh tích cực, chúng ta đang đứng trước cơ hội nhìn thấy một bình nguyên mới của thiết kế kiến trúc, nội thất nơi mà giải pháp sáng tạo, tính nguyên bản và độc đáo được tôn vinh ngang hàng với những ứng dụng và giải pháp kĩ thuật tân tiến.

KBDA – Tôn vinh giá trị của sự táo bạo

Giải thưởng Thiết kế KOHLER Bold Design Awards là cuộc tìm kiếm tài năng thiết kế quốc tế dành cho các chuyên gia làm việc trong lĩnh vực bất động sản nhà hàng, khách sạn, khu nghỉ dưỡng, bất động sản nhà ở và thương mại trong khu vực. Cuộc thi là diễn đàn giới thiệu các tài năng xuất sắc nhất của tương lai trong lĩnh vực thiết kế và đổi mới sáng tạo; được tổ chức ở khuôn khổ quốc gia trong 4 năm trở lại đây với kết quả ấn tượng, thể hiện rõ nét chân dung những NTK và KTS có tầm nhìn táo bạo. Đây là lần đầu tiên KBDA mở rộng ra quy mô khu vực với lời kêu gọi cuộc so tài những công trình và cá nhân xuất sắc ở nhiều hạng mục giải thưởng.

Giá trị của sự táo bạo trong thiết kế

Với dàn giám khảo uy tín và am hiểu chuyên môn, văn hoá khu vực sâu sắc, giải thưởng KBDA được kì vọng sẽ tìm thấy và giới thiệu với cộng đồng thiết kế quốc tế những câu chuyện tràn đầy cảm hứng của một tinh thần thiết kế táo bạo, không biên giới.

Giải thưởng bắt đầu kêu gọi bài dự thi từ 23/09/2021 đến hết ngày 15/12/2021

Thông tin liên hệ: www.kbda-ap.com/vi/

XEM THÊM

Bình luận từ Facebook
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
15 kiến trúc sư đương đại thiết kế ghế
15 kiến trúc sư đương đại thiết kế ghế

Một chiếc ghế tốt cho chúng ta biết nhiều điều hơn là sự kết hợp giữa hình thức và chức Read more

Tận hưởng không gian đẳng cấp cùng IdeAZ Việt Nam
Tận hưởng không gian đẳng cấp cùng IdeAZ Việt Nam

IdeAZ Việt Nam tự hào là đơn vị tiên phong tại thị trường Việt Nam trong lĩnh vực cung cấp Read more

hoamai thumbnail 2 01 1
Cuộc thi thiết kế sản phẩm nội thất gỗ Hoa Mai 2022 sắp đóng cổng dự thi

Trải qua 19 năm tổ chức, Hoa Mai Design Award là cuộc thi thiết kế sản phẩm nội thất gỗ Read more

Thiet ke chua co ten
Xu hướng thiết kế và nội thất văn phòng trong giai đoạn “bình thường mới”

Không gian làm việc là nơi gắn bó với mỗi người suốt 8 giờ mỗi ngày, do đó, thiết kế Read more

showroom Ferrari
Câu chuyện vẽ “tuyệt tác” showroom Ferrari tại Việt Nam – Giấc mộng của siêu xe

Sau hành trình hai năm kiến tạo nên showroom siêu xe Ferrari đầu tiên tại Việt Nam, dự án này Read more