Công ty Kiến trúc Morphosis đã tổ chức một khóa học trên nền tảng DesignClass – với mục tiêu phát triển thành một nền tảng độc đáo, nơi mọi người từ khắp nơi trên thế giới có thể học hỏi từ các KTS và NTK hàng đầu thế giới, cũng như truyền cảm hứng cho các thế hệ tương lai.  

Công ty Kiến trúc Morphosis được thành lập vào năm 1972, có trụ sở tại Los Angeles và New York, từng được nhà phê bình Kiến ​​trúc Robert Campbell của Boston Globe nhận xét là “một trong những công ty Kiến ​​trúc thú vị nhất của nước Mỹ”, “Các thiết kế như nó có thể làm bạn bị thương”.

Khóa học thiết kế Kiến trúc nhằm mục đích tìm lại “sự tò mò và sáng tạo” ở các thế hệ KTS tương lai. Nội dung đi sâu vào quy trình thiết kế, cách tư duy, lập luận và tập trung vào cách chuyển đổi các ý tưởng thành các công trình Kiến ​​trúc sống động thông qua 1 trong những công ty hàng đầu.

Người học sẽ khám phá được quy trình thiết kế, tính hợp lý và cảm xúc qua lăng kính của công trình bảo tàng Tự nhiên và Khoa học Dallas Perot, như một ví dụ điển hình chuyên sâu. Từ mô hình, các phần mềm tiên tiến, đến cách giải quyết các nhu cầu của khách hàng và bối cảnh đô thị ngày càng phát triển.

Khóa học có 3 phần, mỗi phần được dẫn dắt bởi 1 chuyên gia trong công ty. KTS Eric Meyer tiết lộ quy trình nghiên cứu và tạo mô hình chuyên sâu giúp khách hàng quan tâm đến các hình thức, cấu trúc và thiết kế phức tạp. KTS Kerenza Harris thì chia sẻ cách công nghệ đã giúp công ty biến tầm nhìn thành hiện thực. Cô ấy thách thức những người tham gia suy nghĩ khác về công nghệ và cách họ có thể hiểu được việc ra quyết định và cơ sở lý luận đằng sau các biểu mẫu. Cuối cùng, KTS Arne Emerson chia sẻ cách anh ấy làm việc trực tiếp với các cộng sự và khách hàng để tạo ra một công trình có lợi cho tất cả các bên liên quan. Trọng tâm của Arne là lãnh đạo và đưa một dự án vào cuộc sống.

Joshua, người sáng lập DesignClass đã đưa ra lời khuyên cho các KTS/NTK mong muốn học hỏi, trau dồi thêm rằng: “Kiến trúc thường là một nghề rất tự thân, dựa vào mỗi người để theo đuổi kiến ​​thức và chuyên môn. Điều đáng tiếc là khả năng tiếp cận  kiến thức này vẫn còn rất mơ hồ và thường bị nhốt trong hội trường của các trường Kiến ​​trúc lớn trên thế giới. Khóa học này là một phần của tầm nhìn lớn hơn nhằm nuôi dưỡng sự tự tin tò mò và sáng tạo trong thế hệ kiến ​​trúc sư mới trên toàn thế giới”.

Dịch: Hoàng Anh | Nguồn: Archdaily

XEM THÊM

Bình luận từ Facebook