Tiếp nối chiến thắng tại các giải thưởng quốc tế, công trình “Viettel Offsite Studio” của Võ Trọng Nghĩa Architects (VTN Architects) tiếp tục được vinh danh tại giải thưởng LOOP Design Award 2021 với hạng mục Kiến trúc- Văn phòng.

Võ Trọng Nghĩa Architects đạt giải thưởng LOOP Design Award 2021 với công trình Viettel Offside Studio

Công ty Kiến trúc Võ Trọng Nghĩa trong năm 2021 đã giành được rất nhiều giải thưởng quốc tế danh giá như Giải thưởng Dezeen Awards với công trình Nhà hàng Vedana, Nhà Bát Tràng hay Giải thưởng Công ty kiến trúc của năm, Văn phòng trụ sở Nanoco tại giải thưởng Architecture MasterPrize…

Trong hơn 650 bài dự thi từ hơn 50 quốc gia trên thế giới, công trình “Viettel Offsite Studio” của Võ Trọng Nghĩa Architects (VTN Architects) tiếp tục giành chiến thắng tại giải thưởng LOOP Design Award 2021 với tại hạng mục Kiến trúc- Văn phòng.

Công trình “Viettel Offsite Studio”

  • Kiến trúc sư chủ trì: Võ Trọng Nghĩa
  • Nhóm thiết kế: Marek Obtulovic, Nguyễn Văn Thu
  • Hoàn thành: 2019
  • Diện tích: 1,472 m2
  • Ảnh: Hiroyuki Oki
Công trình “Viettel Offsite Studio”

Công trình được thiết kế như một điểm nhấn, dẫn dắt và chào đón khách tham quan đến với khu đào tạo Viettel. Được tổ hợp từ những bức tường bê tông cao hơn 30m, nổi bật trên nền xanh của rừng cây, quan khách dễ dàng nhận ra và bị thu hút bởi vẻ đẹp ấn tượng trong hình khối của công trình.

VTN Architects đoạt giải thưởng LOOP DESIGN AWARDS 20201 với công trình Viettel Offside Studio
Công trình được thiết kế như một điểm nhấn, chào đón khách tham quan đến với khu đào tạo Viettel

Các mảng tường bê tông xếp thành các góc V, hướng nhìn mở rộng ra hồ nước trung tâm của toàn khu. Tại Việt Nam, thông thường các trung tâm hội nghị, phòng họp… thường được thiết kế với không gian đóng kín, không liên kết với bên ngoài. Việc này bắt nguồn một phần từ yêu cầu về âm thanh, ánh sáng cho phòng họp và một phần từ thói quen học tập, họp báo theo hướng một chiều, phần lớn là báo cáo, không có thảo luận, ít trao đổi, giao lưu thông tin của người sử dụng.

VTN Architects đoạt giải thưởng LOOP DESIGN AWARDS 20201 với công trình Viettel Offside Studio
Các mảng tường bê tông xếp thành các góc V, hướng nhìn mở rộng ra hồ nước trung tâm của toàn khu

Với mong muốn cải tạo phong cách làm việc, học tập và trao đổi thông tin của nhân viên và các cấp lãnh đạo, Chủ đầu tư Tập đoàn Viễn thông Quân đội Viettel muốn có một không gian họp và học tập cởi mở và kết nối tối đa. Tại đây, mọi người có thể cùng họp, nghiên cứu, đưa ra ý kiến trao đổi, cùng lao động, sáng tạo, thư giãn, thưởng thức các không gian kiến trúc nội thất khác lạ, hòa mình vào với thiên nhiên xanh mát của toàn dự án. Ngay từ hình khối kiến trúc ấn tượng bên ngoài cho đến việc tổ hợp các không gian theo hướng mở tối đa ra thiên nhiên bên trong, công trình đã khiến người sử dụng có cảm hứng sáng tạo, chia sẻ mạnh mẽ.

VTN Architects đoạt giải thưởng LOOP DESIGN AWARDS 20201 với công trình Viettel Offside Studio
Tổ hợp các không gian theo hướng mở tối đa ra thiên nhiên bên trong

Công nghệ xây dựng tại Việt Nam vẫn chưa thực sự phát triển, việc xây các vách bê tông liền khối lớn với các chi tiết vát chéo, thực sự còn nhiều khó khăn và khiếm khuyết. Tuy nhiên với nỗ lực để có một không gian kiến trúc mới mẻ, mang tính biểu tượng, những nỗ lực của chủ đầu tư, nhà thầu xây dựng và thiết kế, công trình đã được hoàn thiện và có thể vận hành như mong đợi.

VTN Architects đoạt giải thưởng LOOP DESIGN AWARDS 20201 với công trình Viettel Offside Studio
Các vách bê tông liền khối lớn, với các chi tiết vát chéo

Xem thêm hình ảnh công trình:

XEM THÊM:

Bình luận từ Facebook