Scene Plus là đơn vị thiết kế duy nhất của Việt Nam lọt top 20 chung cuộc tại giải thưởng thiết kế danh giá A’design Award 2020 – 2021 và được vinh danh trong đêm gala trưng bày các thiết kế tốt nhất tại Ý ngày 15/11/2021.

SCENE PLUS ĐƯỢC GỌI TÊN TẠI GIẢI THƯỞNG A’DESIGN 2020-2021 VỚI DỰ ÁN “LÀNG SÔNG”
Dự án khu du lịch Cộng đồng Làng Sông
SCENE PLUS ĐƯỢC GỌI TÊN TẠI GIẢI THƯỞNG A’DESIGN 2020-2021 VỚI DỰ ÁN “LÀNG SÔNG”
Scene Plus là đơn vị thiết kế duy nhất của Việt Nam lọt top 20 chung cuộc tại giải thưởng thiết kế A’design Award 2020-2021

Dự án khu du lịch Cộng đồng Làng Sông nằm tại thôn Quảng Vân, xã Phước Thuận, huyện Tuy Phước, tỉnh Bình Định, quy mô 71,5ha. Dự án mang tính chất là khu vực bảo tồn giá trị kiến trúc, văn hoá, lịch sử; khu dân cư kết hợp khu dịch vụ du lịch cộng đồng. Các tuyên ngôn thiết kế xuyên suốt trong toàn bộ dự án bao gồm:

SCENE PLUS ĐƯỢC GỌI TÊN TẠI GIẢI THƯỞNG A’DESIGN 2020-2021 VỚI DỰ ÁN “LÀNG SÔNG”
Khu du lịch nằm tại thôn Quảng Vân, xã Phước Thuận, huyện Tuy Phước, tỉnh Bình Định với quy mô 71,5ha
  • Bảo vệ và tôn tạo cảnh quan, kiến trúc xung quanh Tiểu chủng viện và môi trường khu vực bờ sông như một di sản khỏi những tác hại do đô thị hóa thiếu kiểm soát
  • Bảo tồn và phát huy các giá trị di sản liên quan đến lịch sử hình thành và phát triển của Chữ Quốc ngữ Việt Nam. Đưa lịch sử chữ Quốc ngữ ra khỏi khuôn viên khép kín bên trong nhà thờ, trở thành một yếu tố lịch sử văn hóa của nơi đây và mở ra cơ hội khám phá cho cộng đồng trong nước và quốc tế.
  • Phát triển du lịch bền vững gắn với cộng đồng, với các hoạt động thương mại, văn hóa, sự kiện nhằm tạo việc làm cho người dân Làng Sông và là điểm tham quan thú vị cho du khách khi đến với Bình Định.

Scene Plus đã xuất sắc vượt qua 2094 người đến từ 108 quốc gia trong 104 lĩnh vực thiết kế khác nhau, lọt top 20 chung cuộc và là người chiến thắng giải Đồng (không có giải vàng) trong lĩnh vực thiết kế văn hóa di sản.

Điểm nhấn dự án là trục quảng trường Văn hóa. Lấy cảm hứng từ “Cái nôi chữ Quốc ngữ” – nhà in Làng Sông, một trong ba nhà in chữ Quốc ngữ đầu tiên của Việt Nam. Trục chính của quảng trường nối liền với trục không gian của tiểu chủng viện Làng Sông. Ý tưởng dòng chảy văn hóa bắt nguồn từ biểu tượng giếng chữ, điểm trung tâm khởi nguồn. Nó là điểm chiếu sáng phản quang các bài thơ, câu chuyện văn hóa lịch sử mà ở đó người du khách sẽ được trải nghiệm các thông tin thú vị từ thiết kế đặc trưng của ánh sáng và con chữ. Dọc theo chiều dài quảng trường là hình ảnh dòng chảy cách điệu với các con chữ sắp xếp chiếu sáng ngẫu nhiên đổ về phía sông Hà Thanh như hòa thành một dòng chảy, kết nối các mạch nguồn văn hóa về cùng một cội.

SCENE PLUS ĐƯỢC GỌI TÊN TẠI GIẢI THƯỞNG A’DESIGN 2020-2021 VỚI DỰ ÁN “LÀNG SÔNG”
Điểm nhấn dự án là trục quảng trường Văn hóa

A ‘Design Award là một trong những giải thưởng thường niên hàng đầu thế giới về thiết kế quốc tế. Sứ mệnh của nó là mang đến những gì tốt nhất thông qua một cuộc thi dành riêng cho các nhà thiết kế và công ty thiết kế quốc tế. Hội đồng ban giám khảo bao gồm các học giả giàu kinh nghiệm, các thành viên báo chí nổi tiếng và các chuyên gia để xem xét và lựa chọn trong số tất cả các bài gửi đến cho các hạng mục khác nhau.

XEM THÊM:

Bình luận từ Facebook
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Hội KTS Việt Nam làm việc với UNBD tỉnh Bình Định
Hội KTS Việt Nam làm việc với UNBD tỉnh Bình Định

Ngày 18.3, Đoàn công tác của Hội KTS Việt Nam do TS. KTS Phan Đăng Sơn - Chủ tịch Hội Read more

kienviet nha ga hanh khach cang hang khong phu cat 2
Nhà ga hành khách cảng hàng không Phù Cát

Cảng hàng không Phù Cát nằm ở huyện Phù Cát, Bình Định, cách trung tâm thành phố Quy Nhơn 35km. Read more

sua Copy
Thi tuyển “Thiết kế kiến trúc công trình Nhà làm việc các cơ quan chuyên môn thuộc UBND tỉnh Bình Định”

Sở Xây dựng Bình Định kính mời các tổ chức, cá nhân đăng ký dự thi phương án thiết kế Read more

4 Copy4
Sơn Spec ra quân “ Vì cuộc sống tươi đẹp” tại “đất võ’ Bình Định

Sáng ngày 11 tháng 4, tại quảng trường Chiến Thắng, thành phố Quy Nhơn diễn ra buổi lễ ra quân Read more

10592831 553262698135285 722021781096474498 n Copy1
Bình Định: Tổ chức lớp bồi dưỡng nghiệp vụ kiến trúc

Trong hai ngày 4 – 5/8 vừa qua, Viện kiến trúc phối hợp cùng Hội Kiến trúc sư Bình Định Read more

2010 09 25 0938
Mời thi thiết kế cổng chào khu kinh tế Nhơn Hội – Bình Định

Ngày 10/02/2010, UBND tỉnh Bình Định đã có Công văn số 463/UBND-CN về việc cho chủ trương xây dựng 02 Read more