Ban Bí thư Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phát động Cuộc thi sáng tác biểu trưng (logo) cổ động, tuyên truyền Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII nhằm lan tỏa đến đông đảo đoàn viên, thanh thiếu nhi và toàn xã hội về ý nghĩa, tinh thần của của đại hội.

1. Mục đích, yêu cầu

 • Thông qua cuộc thi lựa chọn tác phẩm biểu trưng (logo) cổ động, tuyên truyền chính thức cho Đại hội đại biểu toàn quốc Đoàn Thanh niên Cộng  sản Hồ Chí Minh lần thứ XII. 
 • Tạo ra sản phẩm truyền thông phục vụ có hiệu quả việc tuyên truyền để  đông đảo đoàn viên, thanh thiếu nhi và toàn xã hội được biết về ý nghĩa, tinh thần của của đại hội; khẳng định được vai trò của Đoàn, sự đóng góp của thế hệ trẻ vào  công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, từ đó tạo sự quan tâm, ủng hộ, cổ vũ cho  Đại hội Đoàn các cấp và Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII; thu hút được sự quan  tâm, đồng thuận của của đoàn viên, thanh niên và toàn xã hội đối với Đại hội.  
 • Thu hút sự quan tâm tham gia và khả năng sáng tạo nghệ thuật của  đông đảo họa sỹ và các tầng lớp nhân dân, xây dựng sản phẩm trực quan có giá  trị tư tưởng, tính nghệ thuật cao, nội dung sâu sắc và có tính lan toả nhằm tuyên  truyền, cổ động cho Đại hội đại biểu toàn quốc Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ  Chí Minh lần thứ XII. 
 • Cuộc thi được triển khai rộng rãi, thu hút được đông đảo cán bộ, đoàn viên, thanh niên, sinh viên và nhân dân ở trong, ngoài nước tham gia; đảm bảo tiết kiệm, thiết thực, hiệu quả. 

2. Đối tượng dự thi

 • Công dân Việt Nam đang sinh sống, làm việc, học tập, lao động ở trong nước và ngoài nước, người nước ngoài đang sinh sống, làm việc, học tập, lao động tại Việt Nam đều có thể tham gia các Cuộc thi.
 • Thành viên Ban Tổ chức, Hội đồng chấm thi, Tổ thư ký được quyền tham gia hưởng ứng sáng tác nhưng tác phẩm không được tham dự xét giải thưởng.

3. Quy mô, thời gian tổ chức, địa chỉ tiếp nhận bài dự thi

Quy mô cuộc thi: Toàn quốc

Thời gian tổ chức cuộc thi: Từ ngày 01/11 đến hết tháng 12/2021, cụ thể:

– Thời hạn tiếp nhận bài dự thi: Từ ngày 01/11 đến hết ngày 05/12/2021.

– Chấm giải: Trước ngày 15/12/2021.

– Góp ý và hoàn thiện mẫu được chọn: Trước ngày 26/12/2021 

– Công bố kết quả Cuộc thi: Cuối tháng 12/2021.

Địa chỉ tiếp nhận bài dự thi: Báo Tiền Phong, số 15 Hồ Xuân Hương, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Số lượng tác phẩm dự thi: Không hạn chế về số người và số lượng bài dự thi.

4. Chủ đề, nội dung

Cuộc thi bám sát, thể hiện được chủ đề và tinh thần của Đại hội đại biểu toàn quốc Đoàn TNCSn Hồ Chí Minh lần thứ XII, cụ thể:

 • Thể hiện được về tầm vóc, ý nghĩa của Đại hội Đoàn toàn quốc; nhấn mạnh  những phẩm chất nổi bật của thanh niên là khát vọng, tiên phong, bản lĩnh, đoàn  kết, sáng tạo, phát triển”. 
 • Thể hiện được mục tiêu, nhiệm vụ của tổ chức Đoàn và thanh niên Việt Nam trong thời gian tới, đó là: Bồi dưỡng thế hệ trẻ phát triển lành mạnh, toàn  diện; có lý tưởng cách mạng; đạo đức, lối sống văn hoá, tinh thần thượng tôn  pháp luật; lòng yêu nước, yêu chế độ xã hội chủ nghĩa; có ý chí tự lực, tự cường;  khát vọng phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc. Phát huy mạnh mẽ vai trò  xung kích, tình nguyện, sáng tạo trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, đặc biệt là  trong hội nhập quốc tế, chuyển đổi số quốc gia. Quan tâm, chăm lo các nhóm  thanh niên yếu thế, thiếu cơ hội phát triển vượt qua khó khăn, vươn lên trong  cuộc sống. Xây dựng, củng cố tổ chức Đoàn vững mạnh về tư tưởng, chính trị,  tổ chức và hành động, thực sự là đội dự bị tin cậy của Đảng; lực lượng xung  kích cách mạng; trường học xã hội chủ nghĩa của thanh niên.
 • Thể hiện được lịch sử hình thành và phát triển của Đoàn TNCS Hồ Chí  Minh; về vị trí, vai trò và những đóng góp của tổ chức Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và tuổi trẻ cả nước trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. 
 • Thể hiện được sự quan tâm, của Đảng, Nhà nước, các cấp, các ngành;  tình cảm, kỳ vọng của thanh thiếu nhi và nhân dân đối với tổ chức Đoàn TNCS  Hồ Chí Minh. 

5. Giải thưởng 

 • 01 giải nhất: chứng nhận của Ban Tổ chức cuộc thi kèm theo 30.000.000đ  tiền mặt. 
 • 01 giải nhì: chứng nhận của Ban Tổ chức cuộc thi kèm theo 3.000.000đ  tiền mặt. 
 • 01 giải ba: chứng nhận của Ban Tổ chức cuộc thi kèm theo 2.000.000đ  tiền mặt. 
 • 03 giải khuyến khích: chứng nhận của Ban Tổ chức cuộc thi kèm theo  1.000.000đ tiền mặt. 

 (Trong trường hợp cần thiết, Ban Tổ chức Cuộc thi xem xét quyết định điều chỉnh cơ cấu giải thưởng cho phù hợp).

6. Quy định tác phẩm dự thi

 • Tác phẩm dự thi phải là những sáng tác mới, chưa được sử dụng, chưa từng công bố, hoặc đã công bố kể từ thời điểm bắt đầu phát động Cuộc thi nhưng chưa tham gia bất kỳ cuộc thi nào trong và ngoài nước. 
 • Tác giả phải chịu trách nhiệm về mặt pháp lý và sở hữu trí tuệ đối với tác phẩm của mình theo luật pháp Việt Nam và quốc tế, đảm bảo không có tranh chấp bản quyền. 
 • Ban Tổ chức được toàn quyền sử dụng các tác phẩm đạt giải để phục vụ các hoạt động tuyên Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Tác phẩm đã gửi dự thi không được hoàn trả lại.
 • Nếu phát hiện tác phẩm được trao giải vi phạm các quy định trong Thể lệ, Ban Tổ chức, Hội đồng Giám khảo sẽ xem xét thu hồi giải thưởng và thông báo rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng.

7. Điều kiện bắt buộc tác phẩm dự thi phải thể hiện

Tác phẩm dự thi bắt buộc phải sử dụng các hình ảnh, chi tiết sau đây:

 • Huy hiệu chính thức của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.
 • Số lần tổ chức Đại hội: thể hiện bằng số La Mã (lần thứ XII).

8. Yêu cầu về bài dự thi

 • Tác phẩm dự thi được vẽ trên giấy trắng, khổ A4 kèm theo 01file thiết kế bằng các phần mềm đồ họa như *.AI, *.CDR, 01 file *.jpg (tích hợp trong 01 đĩa CD Rom hoặc file mềm gửi về địa chỉ (địa chỉ email do Báo Tiền Phong lập để phục vụ cuộc thi).
 • Trình bày 01 mẫu lớn nằm chính giữa có chiều rộng đúng kích cỡ 15cm, 01 mẫu thu nhỏ màu và 01 mẫu đen trắng kích cỡ 2,5cm; thiết kế hình ảnh dưới dạng 2D.
 • Tác phẩm dự thi phải gửi kèm theo một bản thuyết minh ngắn gọn, súc tích về ý nghĩa, nội dung chủ đạo của tác phẩm, trình bày trên khổ giấy A4, cỡ chữ 14.

* Lưu ý: Tác phẩm dự thi biểu trưng có tính sáng tạo, đơn giản, hiện đại; khả thi trong thi công (phải thể hiện rõ các chi tiết, đường nét, hình khối khi dùng ở bản đen trắng, có thể thu nhỏ để làm phù hiệu đeo ngực, có thể thực hiện trên nhiều chất liệu như: đồng, nhôm, gỗ, thủy tinh, pha lê…).

9. Hồ sơ dự thi

Bài dự thi ghi rõ: “Tác phẩm tham dự cuộc thi Cuộc thi sáng tác biểu trưng (lô gô) cổ động, tuyên truyền Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Thể hiện đầy đủ thông tin của tác giả: Họ và tên, ngày tháng năm sinh, đơn vị đang học hoặc công tác, địa chỉ, điện thoại và email liên hệ.

Thông tin liên hệ

Ban Tuyên giáo Trung ương Đoàn, 62 Bà Triệu, Hà  Nội, email: [email protected]

Đồng chí Đỗ Văn Hà – Phụ trách Phòng Hành chính, Báo  Tiền phong, điện thoại: 0973.508.282

Đồng chí Nguyễn Đức Trung, chuyên viên Ban Tuyên giáo Trung ương Đoàn, điện thoại: 094.263.1995

XEM THÊM

Bình luận từ Facebook
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
pjimage
A+ Architects đạt 3 giải thưởng tại Liv Hospitality Design Awards 2021

Tại giải thưởng thiết kế ngành khách sạn thế giới - Liv Hospitality Design Awards năm nay, Aplus Architects (A+ Read more

Hội Kiến trúc sư Hà Nội: Góp phần phát triển kiến trúc Thủ đô hiện đại, thông minh, bền vững
Hội Kiến trúc sư Hà Nội: Góp phần phát triển kiến trúc Thủ đô hiện đại, thông minh, bền vững

Ngày 17/5, Hội Kiến trúc sư Hà Nội tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ VII, nhiệm kỳ 2020 Read more

ALP 2021 - 2022 - Tương lai không gian sống Việt Nam: Định hướng thiết thực - Tầm nhìn dài hạn - Hợp tác liên ngành
ALP 2021 – 2022 – Tương lai không gian sống Việt Nam: Định hướng thiết thực – Tầm nhìn dài hạn – Hợp tác liên ngành

Đặt ra tầm nhìn về một tương lai không gian sống chất lượng cho người Việt ở nhiều quy mô Read more

Bài toán về không gian tối giản và linh hoạt cho ngôi nhà đa nhiệm
Bài toán về không gian tối giản và linh hoạt cho ngôi nhà đa nhiệm

Nằm giữa góc ngã tư tấp nập tại trung tâm thành phố Huế, Tiam Coffee Shop & Home thu hút Read more

VTN Architects nhận giải thưởng Nhà thiết kế có tầm ảnh hưởng nhất châu Á tại DOTY 2021
VTN Architects nhận giải thưởng Nhà thiết kế có tầm ảnh hưởng nhất châu Á tại DOTY 2021

Ngày 28/04/2022, thay mặt cho VTN Architects, KTS Võ Trọng Nghĩa vinh hạnh được nhận giải thưởng Nhà thiết kế Read more

kienviet chinh thuc khai mac giai bong da cia cup 2022 4 1
Chính thức khai mạc Giải bóng đá Hội Doanh nghiệp Kiến trúc – Xây dựng – Nội thất CIA Cup 2022

Sáng ngày 15/5/2022, Giải bóng đá Hội Doanh nghiệp Kiến trúc - Xây dựng - Nội thất 2022 (CIA Cup Read more