MIA Design Studio xuất hiện ấn tượng tại giải thưởng Architecture MasterPrize (AMP) 2021 với 2 công trình được vinh danh trong danh sách chiến thắng. Trong đó, Villa Tân Định được gọi tên ở hạng mục Kiến trúc nhà ở – Gia đình đơn lập và The Straw thuộc hạng mục Sắp đặt và Kết cấu.

Villa Tân Định: Hạng mục Kiến trúc nhà ở – Gia đình đơn lập

2 công trình của MIA Design Studio giành chiến thắng tại Giải thưởng Kiến trúc AMP 2021

Mục tiêu thiết kế là giảm tải các nhu cầu đến mức cần và đủ, không thừa không thiếu.

Ý tưởng chính của nhóm thiết kế là tạo nên những không gian sống băng ngang lơ lửng giữa lòng công viên thu nhỏ, cảm giác giống như đang đi dạo trên những cây cầu. Mọi hoạt động trong nhà sẽ được liên kết với nhau qua các khoảng trống luồn lách của cây xanh, mặt nước và ánh sáng tự nhiên.

Xem thêm về công trình tại đây: Villa Tân Định

The Straw: Hạng mục Sắp đặt và Kết cấu

The Straw là một pavilion phục vụ cho sự kiện trong ngành kiến trúc. Nhóm thiết kế tạo nên một cấu trúc phù hợp với bối cảnh tự nhiên nơi đây nhiều nhất có thể, với những tính chất đặc biệt của sự xuyên thấu, hòa lẫn, nhẹ nhàng và ẩn giấu… Khi cấu trúc được hình thành, nhìn từ xa giống như một bụi rơm được đặt trong khu vườn.

Bụi rơm là kiểu cấu trúc hòa nhập và gần như hòa tan vào với tự nhiên. Không phô trương về hình dáng cũng như vật liệu, nó xuất hiện và biến mất theo thời gian một cách nhẹ nhàng và sẽ hoàn toàn không tác động gì đến khu vườn đang có.

Xem thêm về công trình tại đây: The Straw

Thông tin về giải thưởng Architecture MasterPrize 2021Tại đây

Giải thưởng Architecture Masterprize 2020 (AMP) nhằm tôn vinh thiết kế xuất sắc trong các lĩnh vực kiến trúc, nội thất và cảnh quan trên toàn thế giới.

Architecture Masterprize được thành lập bởi Tập đoàn Farmani – thành lập từ năm 2015, là một tổ chức quản lý, quảng bá nghệ thuật, thiết kế và kiến trúc trên toàn cầu.

XEM THÊM

Bình luận từ Facebook