Trong danh sách đoạt giải mà Giải thưởng thiết kế iF năm 2021 (iF Design Award 2021) vừa công bố, văn phòng thiết kế LAITA Design được vinh danh trong hạng mục Thiết kế sản phẩm – Văn phòng với sản phẩm nội thất bàn Wing. Đây cũng là giải thưởng iF đầu tiên mà một văn phòng thiết kế của Việt Nam đạt được.

Bàn WING - Sản phẩm đầu tiên của Việt Nam nhận giải thưởng iF
Bàn WING – Thiết kế của LAITA Design

Làm việc tại nhà, hay làm việc từ xa, đang dần trở thành xu hướng mới trong tương lai gần, ngay cả khi dịch bệnh được đẩy lùi. Điều này dẫn tới nhu cầu về góc làm việc tại nhà, gọn gàng mà thuận tiện. Xuất phát từ ý tưởng về một chiếc bàn có đủ công năng để sử dụng cho Home Office, bàn WING được thiết kế lược giản các chi tiết phức tạp, rườm rà để có thể dễ dàng thích ứng với bất kỳ không gian nào, ở nhà hay tại văn phòng.

Bàn WING - Sản phẩm đầu tiên của Việt Nam nhận giải thưởng iF
Hai ngăn kéo ở trung tâm của bàn đóng vai trò giống như dầm đỡ, trong khi hệ chân có thể được tháo rời và lắp ráp lại một cách dễ dàng

Lấy cảm hứng từ hình dáng và sức mạnh của cánh máy bay, bàn WING đẹp ở sự đơn giản mà đầy bất ngờ. Nhìn phía trước, mặt bàn trông như rất mỏng, chỉ khoảng 6mm. Cùng với thiết kế chân sắt thanh mảnh, chiếc bàn tạo một cảm giác nhẹ nhàng, mặc dù vậy chiếc bàn đã vượt qua thử nghiệm chịu lực tiêu chuẩn công nghiệp. Ở phía người ngồi, có sự bất ngờ nhẹ khi hai ngăn kéo và hai hộc đồ tiện dụng được xếp gọn gàng, ẩn dưới mặt bàn. 

kienviet ban wing san pham dau tien cua van phong thiet ke viet nam nhan giai thuong i 3
Thiết kế lược giản các chi tiết phức tạp

Thiết kế sáng tạo ở chỗ mặt bàn được hỗ trợ bởi chính cấu trúc của nó. Nó thể hiện sự cân bằng giữa độ vững chắc và độ nhẹ. Hai ngăn kéo ở trung tâm của bàn đóng vai trò giống như dầm đỡ, trong khi hệ chân có thể được tháo rời và lắp ráp lại một cách dễ dàng. Phía trên bàn có một bảng da đi kèm giúp người dùng viết tài liệu dễ dàng hơn, đồng thời mang đến cảm giác sang trọng cho bàn làm việc. Hai ổ cắm có thể được thêm vào ở góc trên cùng bên trái, mang lại sự tiện lợi cho người dùng laptop hay thiết bị di động. 

kienviet ban wing san pham dau tien cua van phong thiet ke viet nam nhan giai thuong i 7
Bàn WING được tạo ra với tác động tối thiểu đến môi trường, tiết kiệm năng lượng và giảm thiểu carbon

Với thiết kế trang nhã của mình, bàn WING tạo ra một bầu không khí chuyên nghiệp nhưng phong cách cho góc làm việc tại nhà. Duyên dáng và khiêm tốn, thiết kế này vừa vặn với mọi không gian và có thể có nhiều phiên bản màu sắc khác nhau. 

Không chỉ chú trọng đến thẩm mỹ, tinh thần bền vững vẫn luôn được cân nhắc kỹ lưỡng trong suốt quá trình thiết kế và phát triển sản phẩm. Bàn WING được tạo ra với tác động tối thiểu đến môi trường, tiết kiệm năng lượng và giảm thiểu carbon trong quá trình sản xuất và vận chuyển. Nó có thể chịu được trọng lượng đáng kể, trong khi vẫn có thể vận chuyển dễ dàng.

XEM THÊM

Bình luận từ Facebook
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
12 head
Nara, Cố đô cổ kính và duyên dáng

Nara (奈良市, Nara-shi), là thủ phủ của tỉnh Nara, thuộc vùng Kansai, gần Kyoto. Theo thống kê năm 2003, thành Read more

36 head
Phỏng vấn Koen Olthius của WaterStudio.nl

Kiến trúc sư Koen Olthuis của Waterstudio.nl được Inhabitat đánh giá là kiến trúc sư ngoại lệ, người đi mở Read more

47 head
Để có dòng sông đẹp chảy qua thành phố

Mỗi đô thị lớn trên thế giới thường nổi tiếng với một dòng sông, và thước đo cho sự phát Read more

58 head
Vật liệu trồng cỏ sân để xe

Bạn đã bao giờ muốn trồng cỏ ở khu vực cua xe ô tô vào nhà, nhưng bạn lại không Read more

83 head
Quần thể khu nghỉ Vạn Lý Trường Thành (Phần 2)

Trong lần đầu tiên đến thăm vị trí xây dựng công trình KTS. Shigeru Ban đã rất quan tâm đến Read more

79 head
Quần thể khu nghỉ Vạn Lý Trường Thành (Phần 1)

Quần thể khu nghỉ Vạn Lý Trường Thành (Commune by the Great Wall) là một dự án khác thường: một Read more