Trong danh sách đoạt giải mà Giải thưởng thiết kế iF năm 2021 (iF Design Award 2021) vừa công bố, văn phòng thiết kế LAITA Design được vinh danh trong hạng mục Thiết kế sản phẩm – Văn phòng với sản phẩm nội thất bàn Wing. Đây cũng là giải thưởng iF đầu tiên mà một văn phòng thiết kế của Việt Nam đạt được.

Bàn WING - Sản phẩm đầu tiên của Việt Nam nhận giải thưởng iF
Bàn WING – Thiết kế của LAITA Design

Làm việc tại nhà, hay làm việc từ xa, đang dần trở thành xu hướng mới trong tương lai gần, ngay cả khi dịch bệnh được đẩy lùi. Điều này dẫn tới nhu cầu về góc làm việc tại nhà, gọn gàng mà thuận tiện. Xuất phát từ ý tưởng về một chiếc bàn có đủ công năng để sử dụng cho Home Office, bàn WING được thiết kế lược giản các chi tiết phức tạp, rườm rà để có thể dễ dàng thích ứng với bất kỳ không gian nào, ở nhà hay tại văn phòng.

Bàn WING - Sản phẩm đầu tiên của Việt Nam nhận giải thưởng iF
Hai ngăn kéo ở trung tâm của bàn đóng vai trò giống như dầm đỡ, trong khi hệ chân có thể được tháo rời và lắp ráp lại một cách dễ dàng

Lấy cảm hứng từ hình dáng và sức mạnh của cánh máy bay, bàn WING đẹp ở sự đơn giản mà đầy bất ngờ. Nhìn phía trước, mặt bàn trông như rất mỏng, chỉ khoảng 6mm. Cùng với thiết kế chân sắt thanh mảnh, chiếc bàn tạo một cảm giác nhẹ nhàng, mặc dù vậy chiếc bàn đã vượt qua thử nghiệm chịu lực tiêu chuẩn công nghiệp. Ở phía người ngồi, có sự bất ngờ nhẹ khi hai ngăn kéo và hai hộc đồ tiện dụng được xếp gọn gàng, ẩn dưới mặt bàn. 

Thiết kế lược giản các chi tiết phức tạp

Thiết kế sáng tạo ở chỗ mặt bàn được hỗ trợ bởi chính cấu trúc của nó. Nó thể hiện sự cân bằng giữa độ vững chắc và độ nhẹ. Hai ngăn kéo ở trung tâm của bàn đóng vai trò giống như dầm đỡ, trong khi hệ chân có thể được tháo rời và lắp ráp lại một cách dễ dàng. Phía trên bàn có một bảng da đi kèm giúp người dùng viết tài liệu dễ dàng hơn, đồng thời mang đến cảm giác sang trọng cho bàn làm việc. Hai ổ cắm có thể được thêm vào ở góc trên cùng bên trái, mang lại sự tiện lợi cho người dùng laptop hay thiết bị di động. 

Bàn WING được tạo ra với tác động tối thiểu đến môi trường, tiết kiệm năng lượng và giảm thiểu carbon

Với thiết kế trang nhã của mình, bàn WING tạo ra một bầu không khí chuyên nghiệp nhưng phong cách cho góc làm việc tại nhà. Duyên dáng và khiêm tốn, thiết kế này vừa vặn với mọi không gian và có thể có nhiều phiên bản màu sắc khác nhau. 

Không chỉ chú trọng đến thẩm mỹ, tinh thần bền vững vẫn luôn được cân nhắc kỹ lưỡng trong suốt quá trình thiết kế và phát triển sản phẩm. Bàn WING được tạo ra với tác động tối thiểu đến môi trường, tiết kiệm năng lượng và giảm thiểu carbon trong quá trình sản xuất và vận chuyển. Nó có thể chịu được trọng lượng đáng kể, trong khi vẫn có thể vận chuyển dễ dàng.

XEM THÊM

Bình luận từ Facebook