Thiết kế của công trình 8×20 tiếp cận lối kiến trúc thích ứng với môi trường xung quanh bằng hệ thống lưới thép độc đáo và cấu trúc gạch lỗ nung. Giải pháp này tạo một không gian liên thông, tăng cường thông gió và kéo các thành viên lại gần nhau hơn.

"Khối hộp" 8x20m với thiết kế thích ứng môi trường cho gia đình 4 người ở Huế
Công trình 8×20

Thông tin công trình:

  • Đơn vị thiết kế: BHA studio
  • Địa điểm: Vỹ Dạ, Thành phố Huế
  • Diện tích đất: 160m2
  • Diện tích sàn: 240m2
  • Ảnh: Hoàng Lê

Ngôi nhà được xây dựng cho một gia đình trẻ 4 người ở thôn Vỹ Dạ, thành phố Huế.

Khối hộp 8x20 với thiết kế thích ứng môi trường của gia đình 4 người ở Vỹ Dạ
Mặt cắt công trình

Một hộp cứng kích thước 8x20x9m bao trọn diện tích khu đất để đảm bảo yếu tố thích ứng môi trường xung quanh, đảm bảo chống chịu thời tiết khắc nghiệt của Huế, phía trước và phía sau nhà sử dụng lưới thép đục lỗ và gạch lỗ không nung giúp tạo sự riêng tư nhưng vẫn đảm bảo thông gió tốt.

Khối hộp 8x20 với thiết kế thích ứng môi trường của gia đình 4 người ở Vỹ Dạ
Một hộp cứng BTCT kích thước 8x20x9m bao trọn diện tích khu đất đảm bảo chống chịu thời tiết khắc nghiệt
Khối hộp 8x20 với thiết kế thích ứng môi trường của gia đình 4 người ở Vỹ Dạ
Lưới thép đục lỗ tạo vừa thông gió vừa tạo cảm giác riêng tư

Bên trong là các phòng ngủ được treo lơ lững, giữa đó là các khoảng trống sử dụng làm các không gian sinh hoạt chung.

Khối hộp 8x20 với thiết kế thích ứng môi trường của gia đình 4 người ở Vỹ Dạ
Các phòng ngủ được “treo lơ lửng
Khối hộp 8x20 với thiết kế thích ứng môi trường của gia đình 4 người ở Vỹ Dạ
Không gian phòng ngủ tối giản
Khối hộp 8x20 với thiết kế thích ứng môi trường của gia đình 4 người ở Vỹ Dạ
Các khoảng trống được sử dụng làm không gian sinh hoạt chung
Khối hộp 8x20 với thiết kế thích ứng môi trường của gia đình 4 người ở Vỹ Dạ
Không gian nhà vệ sinh đơn giản nhưng đảm bảo công năng

Giải pháp này giúp cho không gian liên thông, tăng cường thông gió tự nhiên và tăng sự kết nối giữa các thành viên trong gia đình.

Xem thêm hình ảnh:

XEM THÊM:

Bình luận từ Facebook