Vườn của má Villa nằm giữa một vùng nông thôn yên ả, thanh bình của Ninh Thuận với nắng, gió quanh năm, cách xa những con phố ồn ào, náo nhiệt, nơi bốn bề được phủ một màu xanh ngát của những cánh đồng lúa với con sông nhỏ chạy dọc bao quanh.

Không gian nghỉ dưỡng giữa vùng thông quê
Vườn của má Villa tọa lạc giữa vùng quê Ninh Thuận

Thông tin công trình

  • Địa điểm: Ninh Thuận
  • Đơn vị thiết kế: AZ85 Studio
  • Diện tích xây dựng: 165 m2
  • Năm hoàn thành: 2019
  • Chủ trì thiết kế: KTS Đặng Thái Hoàng​
  • ​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​Nhóm thiết kế: AZ85 team
  • Hình ảnh: Đặng Thái Hoàng
Không gian nghỉ dưỡng giữa vùng thông quê
Không gian gần gũi thiên nhiên

Thuyết minh của KTS

Vườn của má Villa tọa lạc giữa vùng quê Ninh Thuận. Yếu tố thiên nhiên, tiện nghi và thiết kế được cân bằng hài hòa bên trong công trình, góp phần nâng tầm trải nghiệm sống của gia chủ.

Công trình được bao bọc bởi những cánh đồng lúa xanh ngát

Từ một căn nhà cấp 4 vỏn vẹn 15m2 trên một khu đất trồng cây nông nghiệp, KTS đã cải tạo công trình thành một căn villa bao gồm một khu nhà chính với 2 phòng ngủ, 1 phòng khách mở liên thông với khu bếp và bàn ăn. Nằm cạnh đó lần lượt là 1 hồ bơi, 1 phòng kho nhỏ và 2 bungalow. Với mong muốn trải nghiệm một không gian nghỉ dưỡng, thư giãn thì kết nối mở của toàn bộ công trình sẽ giúp cho con người chạm gần hơn đến thiên nhiên xung quanh.

Không gian nghỉ dưỡng giữa vùng thông quê
Không gian phòng khách ấm cúng
Không gian nghỉ dưỡng giữa vùng thông quê
Phòng bếp liên thông với phòng khách
Không gian nghỉ dưỡng giữa vùng thông quê
Phòng ngủ tràn ngập ánh sáng tự nhiên
Không gian nghỉ dưỡng giữa vùng thông quê
Công trình sử dụng nhiều vật liệu địa phương

KTS hiểu rằng việc cân bằng thông minh giữa thiên nhiên, tiện nghi và thiết kế sẽ làm tăng giá trị của công trình, việc chú trọng đến thiết kế nội thất sẽ góp phần nâng tầm trải nghiệm sống như trong một resort thu nhỏ. Vật liệu địa phương được sử dụng cho toàn bộ công trình. Phần nội thất được nghiên cứu kỹ lưỡng để có thể mang đến cho người sử dụng cảm giác thoải mái và dễ chịu và đảm bảo tiện nghi. Yếu tố thiên nhiên luôn được lồng ghép hài hòa vào thiết kế, mở toang cánh cửa gỗ, lối nhỏ vào nhà hiện ra trước mắt với 2 hàng trúc kết hợp cùng những thân gỗ đỏ chạy dọc hai bên. Mảnh đất xung quanh công trình cũng được KTS quy hoạch thành những khu vực trồng cây ăn trái, đan xen những vườn rau và những bãi cỏ xanh mướt. Mọi thứ kết hợp hài hòa tạo thành một không gian sống lý tưởng, kết nối chân thực giữa con người và thiên nhiên xung quanh.

KTS đã cố gắng tạo ra sự cân bằng giữa thiên nhiên, tiện nghi và thẩm mỹ
Lối nhỏ vào nhà với hai hàng trúc kết hợp cùng những thân gỗ đỏ chạy dọc hai bên

Xem thêm hình ảnh:

XEM THÊM

Bình luận từ Facebook